Connect with us

News

Huawei เปิดตัว แอร์การ์ด 3G ฉบับ SD card

Published

on

dsc5865-1380687945-580x404

ปกติแล้ว Aircard ที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ได้ จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB แต่บ้างครั้งเราก็รู้สึกเสียดายช่อง USB ที่มีอยู่น้อยนิด บนโน้ตบุ๊ก หรืออัลตร้าบุ๊ก

ล่าสุด Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและโมเด็มรายใหญ่ของโลก เปิดตัว SD Card แบบใหม่ขึ้นมา UltraStickSD card หน้าตาเหมือน SD card ขนาดมาตรฐานทั่วไป ในงาน CEATEA 2013

แต่ที่พิเศษกว่าคือ จะมีช่องสำหรับใส่ Nano SIM เพื่อรองรับ ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน 3G ได้ที่ความเร็วสูงสุด 21Mbps ผ่านเครือข่าย WCDMA 2100MHZ

โฆษกของ Huawei กล่าวว่า ” SD card ตัวนี้จะใช้ให้ผู้ใช้ Laptop ซึ่งให้พอร์ท USB มาแค่ไม่กี่ช่อง และส่วนมาก เราก็จะต่อเมาส์ ต่อแฟลชไดร์ฟ เสียบชาร์จโทรศัพ์ ไม่ต้องเสียสละอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งออกไป”

ตอนนี้วางขายแค่ในประเทศจีนเท่านั้น ภายในปีหน้า Huawei มีแผนจะวางขายทั่วโลก และคาดว่ามีเจ้าอื่นพัฒนาออกมาขายบ้างอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : slashgear

ภาพจาก : gadget

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

เปิดตัวอย่างโหมดซอมบี้ในเกม Call of Duty: WWII

มาแล้วโหมดซอมบี้ในเกม Call of Duty: WWII

Published

on

เหมือนเป็นสิ่งที่ต้องมีไปแล้วสำหรับโหมดซอมบี้กับเกมยิงแห่งชาติ Call of Duty และล่าสุดค่าย Activision และ Sledgehammer Games ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกม Call of Duty: WWII Nazi Zombies  “The Darkest Shore” ซึ่งจะรวมอยู่ใน “The Resistance: DLC Pack 1” สำหรับผู้ที่สั่งซื้อแบบรวมตัวดาวน์โหลดเสริมไปด้วย

และนอกจากโหมดซอมบี้แล้วตัว Resistance: DLC Pack 1 จะมีแผนที่ใหม่ในโหมดเล่นหลายคนในชื่อ Occupation , Valkyrie และ  Anthropoid และยังมีภารกิจใหม่ในชื่อ “Operation Intercept” โดยในโหมดนี้จะเปิดตัวครั้งแรกบน PlayStation 4 ในวันที่ 30 มกราคม นี้ หลังจากนั้นจะออกบน Xbox One และ PC

เกม Call of Duty: WWII วางขายตั้งแต่ปลายปี 2017 บน PS4 , Xboxone และ PC

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ผลประกอบการ LG ในไตรมาสที่ 4 มีตัวเลขเพิ่มขึ้น แต่ยังไปไม่ถึงเป้าหมาย

Published

on

LG รายงานถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 โดยมียอดขายเพิ่มสูงขึ้น 14.8% (15.8 พันล้านดอลลาร์) โดยมีกำไรอยู่ที่ 343 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 84% จากเดิม โดยหากเปรียบเทียบกับไตรมาสที่ 4 เมื่อปี 2016 จะพบว่า บริษัทขาดทุน 33 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขในไตรมาสที่ผ่านมานั้น ถึงแม้จะดีขึ้นกว่าเมื่อปีก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด แต่กลับยังไม่ตรงตามเป้าหมายที่บริษัทได้วางเอาไว้ ซึ่งก็คือ การสร้างกำไรปริมาณ 440 ล้านดอลลาร์ครับ

ถึงแม้ผลประกอบการจะไปไม่ถึงเป้าหมาย แต่ในครั้งนี้ถือเป็นกำไรที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ตั้งแต่มีการก่อตั้ง LG ขึ้นมา

การเพิ่มขึ้นของยอดขายและกำไรของบริษัทมีสาเหตุมาจาก การประสบความสำเร็จของตลาดโทรทัศน์หน้าจอ OLED และผลิตภัณฑ์ระดับ High-end ของบริษัท โดยในตอนนี้ยังไม่มีการรายงานถึงยอดขายของสินค้าแต่ละประเภท แต่คาดว่า จะมีการเปิดเผยภายในเดือนนี้ครับ

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนของ LG จะเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 10% เนื่องจากการวางขาย LG V30 และ Q แต่ในภาพรวมของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ LG ยังคงขาดทุนอยู่ ซึ่งคาดการณ์ว่า มีการขาดทุนถึง 187 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหากการคาดการณ์ถูกต้องก็จะทำให้ผลประกอบการของ LG ประเภทสมาร์ทโฟนขาดทุนติดต่อกันถึง 11 ไตรมาสครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

CES 2018 : Seagate เปิดตัวฮาร์ดไดร์ฟ 2 TB สำหรับเก็บไฟล์จากโดรน DJI ได้โดยตรง

Seagate ได้เปิดตัว LaCie DJI Copilot ฮาร์ดไดร์ฟที่ดีไซน์สำหรับเก็บฟุตเทจจากโดรน DJI โดยตรง ภายในงาน CES 2018

Published

on

Seagate ได้เปิดตัว LaCie DJI Copilot ฮาร์ดไดร์ฟที่ดีไซน์สำหรับเก็บฟุตเทจจากโดรน DJI โดยตรง ภายในงาน CES 2018

LaCie DJI Copilot เป็นรุ่นต่อจาก DJI Fly Drive ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 โดยมีความจุขนาด 2 TB ซึ่งสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K (ที่ 30 เฟรมต่อวินาที) ได้ประมาณ 65 ชั่วโมง และภาพ RAW ได้ประมาณ 20,000 ภาพ

นอกจากนี้ LaCie DJI Copilot ยังมีได้รับการพัฒนาด้านการจัดการไฟล์ โดยมีหน้าจอสำหรับใช้ในการคัดลอกหรือโอนย้ายไฟล์ไปยัง SD Card หรือเชื่อมต่อเข้ากับแอป Copilot BOSS เพื่อดูวิดีโอที่บันทึกผ่านสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องโอนไฟล์ลงบนคอมพิวเตอร์ อีกทั้งตัวเครื่องก็ยังมีความทนทานมากด้วย

Seagate ได้เริ่มเป็นพันธมิตรกับ DJI มาตั้งแต่งาน CES 2017 โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ช่างภาพมืออาชีพที่ต้องการถ่ายหรือตัดต่อวิดีโอจากฟุตเทจที่ถ่ายด้วยโดรนได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องถ่ายโอนไฟล์หลายครั้ง

LaCie DJI Copilot จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ด้วยราคา 349 เหรียญ (ประมาณ 11,200 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

กดไลค์เฟซบุ๊กแบไต๋

ไลค์เพจ What The Fact เรื่องไลค์สไตล์

เรื่องร้อนแรง!