Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

617050 กระทู้ ใน 98700 หัวข้อ- โดย 90761 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: kourix

กุมภาพันธ์ 01, 2015, 06:36:17 pm
แบไต๋ไฮเทคเว็บบอร์ดคอมนู๋ไม่รู้เป็นไรคอมนู๋ไม่รู้เป็นไร - ซอฟต์แวร์ผมจะอัดไฟล์หนังบนคอมโดยใช้โปรแกรม Camtasia (อ่านหน่อย)
ถ้าคิดว่ากระทู้นี้ดี ช่วยกันผลักดันเข้าสู่ Social Bookmarking โดยคลิกที่ icon เหล่านี้


หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ผมจะอัดไฟล์หนังบนคอมโดยใช้โปรแกรม Camtasia (อ่านหน่อย)  (อ่าน 4069 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
OnlineFactory
มือใหม่หัดแบไต๋
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 50%
HP: 0%


« เมื่อ: กันยายน 22, 2008, 11:52:54 am »

คือว่าถ้าผมต้องการบันทึกไฟล์หนังจาก CD ลงคอมโดยใช้แคมตาเซีย คือ

ยกตัีวอย่าง
1. ผมเอาการ์ตูนชินจังมาเปิด
2. ผมใช้แคมตาเซียเลือกพื้นที่ที่อัด
3. พอผมอัดเรื่องภาพไม่มีปัญหาแต่ว่าเสียงมันไม่ชัดอะคร้าับ

ปล. ไม่ได้ใช้ไมค์อัด
ต้องทำไงคับถึงจะได้เสียงชัดๆ
บันทึกการเข้า
Y@ibary
แบไต๋ - โปรพอประมาณ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 644

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 20 : Exp 58%
HP: 0.1%


The BEST software is... FREE !!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 23, 2008, 03:25:48 pm »

มาดูขั้นตอนกันครับ

1. เปิด Camtasia แล้วเข้าบันทึกภาพตามปกติ จะขึ้นหน้าต่าง Camtasia Recorder ตามรูป คลิ้กที่ Audio Option... ตามรูปนะครับ2. จากนั้นจะเข้ามาสู่หน้าต่าง Options ซึ่งจะเปิดมาที่แท๊บของ Audio options เลยนะครับ ตามรูป ช่อง Device: คือซาวด์การ์ด (ปกติแต่ละเครื่องก็จะมีอันเดียว แต่ถ้าใครมีมากกว่านี้ก็เลือกตรงช่องนี้นะครับ) ต่อมาช่อง Source: คือจะเลือกบันทึกเสียงจากที่ไหนนั่นเอง (ปกติตรงนี้จะเป็นไมค์) ก็เลือกเป็น Stereo Mix นะครับ (บางเครื่องอาจแตกต่างออกไป) โดยเมื่อตั้งค่าตามนี้ โปรแกรมจะบันทึกเสียงทั้งหมดที่ดังออกมาจากลำโพงนะครับ ต่อมา Volume: ก็ตามชื่อ คือไว้ปรับระดับความดัง (ไม่แนะนำให้ปรับมาก เดี๋ยวเสียงแตกครับ) สุดท้ายช่อง Format: ครับ ตรงนี้ละครับเสียงจะชัดไม่ชัดก็ตรงนี้นะครับ ค่าเดิมจะเป็นตามรูปนะครับ ซึ่งดูแค่ว่าเป็นระบบเสียง Mono ก็รู้แล้วครับว่าเสียงที่บันทึกเสร็จออกมาจะไม่ดี แก้ไขได้โดยคลิ้กที่ปุ่ม Audio Format...3. เมื่อหน้าต่าง Audio Format ขึ้นมา ผมเลือกจากในช่อง Name: เลยนะครับ ขอเลือกเป็นคุณภาพเสียงระดับ CD Quality เมื่อเลือกเสร็จโปรแกรมจะปรับคุณภาพให้ทันที แต่ถ้าคุณไม่พอใจ สามารถปรับเองได้เลยครับ ที่ช่อง Format: และช่อง Attributes: เลือกได้ตามชอบเลยนะครับ เสร็จแล้วคลิ้ก OK4. สังเกตครับว่าที่ Format: เปลี่ยนไปแล้ว และคุณสามารถปรับความดังได้ ก็เอาแค่พอเหมาะนะครับ อย่าให้ดังมาก พร้อมแล้วคลิ้ก OK จะกลับไปสู่หน้าจอ Camtasia Recorder จากนั้นคุณก็เริ่มบันทึกได้ตามปกตินะครับ ยิ้ม โชคดีนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 23, 2008, 03:28:03 pm โดย Y@ibary » บันทึกการเข้า
Y@ibary
แบไต๋ - โปรพอประมาณ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 644

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 20 : Exp 58%
HP: 0.1%


The BEST software is... FREE !!!


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 23, 2008, 05:55:05 pm »

มาต่อตอนที่ 2 ครับ

อันที่จริง ถ้าคุณจะใช้วิธีการที่ผมแนะนำไปก่อนนั้นก็ไม่ผิด แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องสัดส่วนภาพ เรื่องระดับเสียง ซึ่งถ้าหากคุณจะนำภาพจาก VCD มาใช้ มีวิธีการที่ดีกว่านั้นครับ (วิธีแรกแนะนำให้ใช้กับพวกคลิปวีดีโอในเน็ทจะดีกว่า)

วิธีการนี้จำเป็นต้องทำการแปลงไฟล์ในแผ่น VCD ซึ่งเป็นไฟล์ *.dat ให้เป็นไฟล์ *.mpg เพื่อให้สามารถ Import ไปใช้งานกับ Camtasia ได้ครับ

จำเป็นต้องมีโปรแกรม VCD Gear ครับ ซึ่งเป็น Freeware ขนาดเล็กๆ (ผมแนบมาให้ด้วยแล้วครับ ดาวน์โหลดได้เลยครับ)

มาเริ่มกันเลยนะครับ

1. หลังจากที่คุณโหลดโปรแกรม VCD Gear แล้วแตกซิบออกมาแล้วจะได้ไอคอนแบบในรูปนะครับ ไม่ต้องติดตั้งนะครับ ดับเบิ้ลคลิ้กก็เป็นการเปิดโปรแกรมใช้งานทันทีครับ อย่าลืมใส่แผ่น VCD ด้วยนะครับ2. หน้าตาโปรแกรมเวอร์ชัน 3.56 (ผมก็ไม่ได้เช็คนานแล้วว่ามีการอัพเดทรึเปล่านะครับ แต่เวอร์ชันนี้ก็ใช้งานได้ครับ)3. ที่หมายเลข 1 เลือกเป็น dat -> mpeg และไปติ๊กถูกที่หมายเลข 2 ด้วยนะครับ หน้า Fix MPEG Errors แล้วไปคลิ้กที่ปุ่ม load ได้เลยครับ4. ไฟล์วีดีโอของแผ่น VCD จะอยู่โฟลเดอร์ MPEGAV นะครับ5. เลือกไฟล์วีดีโอที่จะนำมาใช้ (ในรูปแผ่นผมเป็นคาราโอเกะจึงมีหลายไฟล์นะครับ)6. เมื่อเลือกเสร็จแล้วหน้าต่าง Save As จะขึ้นมาเพื่อให้เราเลือกว่าจะเซฟไฟล์ที่แปลงแล้วไว้ที่ไหน (ผมเลือกเซฟไว้ที่หน้าจอ โดยตั้งชื่อโฟลเดอร์เป็น VCD นะครับ

7. กลับมาที่หน้าต่างโปรแกรม VCD Gear อีกครั้ง คลิ้กที่ปุ่ม start ได้เลยครับ8. รอให้โปรแกรมทำการแปลงจนครบ 100%9. เสร็จแล้วจะได้ไฟล์วีดีโอจากแผ่น VCD ที่เป็นนามสกุลใหม่คือ *.mpg และสามารถนำไปใช้กับ Camtasia ได้แล้วครับ10. ต่อไปก็นำไฟล์ไปใช้กับ Camtasia ครับ เปิดโปรแกรมแล้วคลิ้กที่คำสั่ง Import media... แล้วเลือกไฟล์ที่แปลงไว้

11. ไฟล์วีดีโอจะถูกนำเข้ามายังโปรแกรม Camtasia แสดงใน Clip Bin จากนี้คุณก็ลากไปวางที่ Timeline ได้แล้ว จะตัดแต่งยังไง เอาส่วนไหนมาใช้ ไม่เอาตรงไหน ตามสะดวกเลยครับ

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

eXTReMe Tracker