10 อันดับเกมเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น​ ไว้ใช้แก้อาการอารมณ์ค้างหลัง The Last of Us Part II

อันดับ 5: Batman: The Enemy Within

นายคือเพื่อนรักหรือศัตรูตลอดกาล? 

เกม​ Batman ของค่าย​ Telltale Games อาจจะถูกเกมเมอร์หลายคนมองข้าม​ เพราะมันไม่ใช่เกมแนวแอ็กชัน​และเนื้อเรื่องของภาคแรก​ก็ไม่ได้ดีเด่อะไร​ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทีมนี้เขาไปทำอีท่าไหน​ ถึงได้ทำให้ภาค 2 มันสนุกขึ้นมาแบบหลังเท้าเป็นหน้ามือ​ได้ขนาดนี้​ The​Enemy​ Within​ มาพร้อมกับเส้นเรื่องที่น่าติดตามซะจนหยุดเล่นตอนต่อไปไม่ได้​ มันมีส่วนผสมของฉากแอ็กชันแบบหนังซูเปอร์ฮีโร​ ​ความขัดแย้งที่น่าสนใจระหว่างตัวละคร​ และความดราม่ากระแทกใจแบบจุก ๆ​ ไปเลย​ จุดที่น่าสนใจคือเกมนำเสนอ​ “โจ๊กเกอร์” วายร้ายตลอดกาลของแบตแมนในบทบาทที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ความสัมพันธ์ของตัวละครสองตัวนี้ซับซ้อนมากกว่าแค่การเป็นศัตรู​ และยังแฝงความดราม่าระดับแม็กซิมัม​ ถึงขนาดทำให้เกมเมอร์ชายชาตรีหลบไปนอนร้องไห้ตอนกลางคืนได้เลย​ แต่ถึงอย่างนั้น… มันก็ยังคุ้มค่ากับการได้เสพย์เนื้อเรื่องระดับนี้อยู่ดีนะ​ อาห์… 

อันดับ 4: Bioshock Infinite

ผ่ามิติทะลุนครลอยฟ้า

หากคุณกำลังมองหาเกมที่มีเนื้อเรื่องสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่สุด​ มีตัวละครพระเอกพระนางที่น่าสนใจ​ และมีจุดหักมุมที่ทำให้คุณต้องอ้าปากค้างได้นานเป็นสิบนาที​ ภาค 3 ของซีรีส์​ Bioshock​ คือคำตอบที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ในตอนนี้แล้ว​ เกมเล่าเรื่องราวที่เป็นเอกเทศจากภาคหนึ่งและภาคสองโดยสิ้นเชิง​ (ทำให้ถึงแม้คุณไม่เคยเล่น 2 ภาคแรกมาก่อน​ ก็ยังดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องภาคนี้ได้)​ คุณคือนาย​ Booker DeWitt ที่รับงาน​ (ลัก)​ พาตัวหญิงสาวชื่อว่า​ Elizabeth ออกมาให้ผู้ว่าจ้างเพื่อล้างหนี้​ ปัญหาคือเธออยู่บนนครลอยฟ้า​ Columbia ที่เต็มไปด้วยพวกเหยียดผิวและคลั่งชาติ​ แถมทุกคนยังพกอาวุธปืนเต็มอัตรา​​ การผจญภัยของคุณในฐานะ​ Booker จะพาคุณฝ่าศึกกลางหาว​ ร่วมการปฏิวัติ​ในสงครามกลางเมือง​ และลุยข้ามมิติในจักรวาลคู่ขนาน​ที่จะทำให้สมองของคุณแทบคิดตามไม่ทัน​ นอกจากนี้ความสัมพันธ์ระหว่าง​ Booker และ​ Elizabeth ยังจะทำให้คุณอยากเอาใจช่วยให้ทั้งคู่รอดไปจากที่นี่ให้ได้​ โดยไม่ได้รู้เลยว่า​ปมปริศนาสุดท้ายที่รอให้คลี่คลายมันไม่ได้เป็นแบบที่คุณคิด​ Bioshock​ Infinite​ จะช็อคคุณระดับอนันต์แบบชื่อเกม​ และสุดท้าย​ เนื้อเรื่องของมันจะปักหมุดอยู่ในหัวของคุณไปตลอดกาล​ 

อันดับ 3: God of War (2018)

การเดินทางของสองพ่อลูกในแดนเทพนอร์ส

เราอาจติดภาพ​ Kratos​ ในฐานะเทพสงครามผู้เต็มไปด้วยความคลั่งแค้น​ แต่​ Kratos​ ในเกม​ God of War บทใหม่กลับไร้ซึ่งภาพลักษณ์เหล่านั้นโดยสิ้นเชิง​ บัดนี้เขาคือบิดาของลูกชายวัยรุ่นในแดนเทพนิยายไวกิ้ง​ ผู้ต้องการเพียงแค่นำอัฐิของภรรยาผู้ล่วงลับไปโปรยตามคำสั่งเสียก็เท่านั้น​ พร้อมกับพยายามปกป้องลูกชาย​ (ชื่อ​ Boy! เอ้ย! Atreus) และสั่งสอนให้เขาเติบโตเป็นชายชาตรีให้จงได้​ เรียกได้ว่า​ God of War ภาคเครื่อง​ PS4​ ยอมแลกความมันส์โหดระห่ำ​ กับอารมณ์เรื่องที่​ใกล้ชิด​ กินใจ​ และดูเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น​ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเต็มไปด้วยฉากต่อสู้ยิ่งใหญ่อลังการที่ดูทรงพลังยิ่งกว่าภาคก่อนเสียอีก​ ในระหว่างการเดินทางอันยาวนานข้ามภพภูมิต่าง ๆ​ ของเทพนอร์ส​ คุณจะได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกที่เคย​ห่างเหินกลับมาผูกพันกันจนแน่นแฟ้น​ ได้เห็นลูกชายตัวปัญหาค่อย ๆ​ เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว​ และยังได้เห็น​ Kratos​ ในมุมอ่อนไหวแบบที่เราไม่เคยเห็นกันมาก่อน​ แม้ตามระหว่างการเดินเรื่อง​ ทั้งสองจะยังต้องสู้กับเทพและสัตว์ประหลาดมากมาย​ แต่ประเด็นเรื่อง​ “ครอบครัว” ก็ยังคงเป็นหัวใจสำคัญที่สุดของเกมนี้อยู่ดี​ และเมื่อถึงตอนท้ายที่คุณได้เห็นสองพ่อลูกร่วมกันสู้แบบแค่มองตาก็รู้ใจ​ คุณจะรู้สึกฟินจนหัวใจพองโตอย่างบอกไม่ถูกเชียวล่ะ 

อันดับ 2: Red Dead Redemption 2

รังเพลิงสุดท้ายของเสือโจรใจเพชร​ 

สำหรับเกมเมอร์แมน ๆ​ ที่ชื่นชอบหนังแอ็กชันคลาสสิก​แบบที่มีอาชา​คู่ใจ ปืนลูกโม่​ และหมวกคาวบอย​ ต้องห้ามพลาด​ RDR2​ ด้วยประการทั้งปวง​​ เพราะนี่คือหนึ่งในเนื้อเรื่องสไตล์สิงห์แดนเสือที่เขียนได้สนุกเพลิดเพลินและซาบซึ้งกินใจที่สุดแล้ว​ คุณจะได้รับบทเป็น​เสือโจร​ Arthur Morgan สมาชิกคนสำคัญของแก๊ง​ Van Der Linde​ ที่โจษจัน​ ผู้ควบม้าออกปล้นทั้งรถไฟ​ ทั้งธนาคารพร้อมกับสหายโจรร่วมแก๊งในตอนแรก​​ แต่ยิ่งเวลาผ่านไป​ ​​เขากลับยิ่งพบว่าทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา​ และอีกไม่นาน​เสือโจรอย่างพวกเขาก็จะถูกโลกทันสมัยลืมจนหมดสิ้น​ เกมเมอร์จะได้ควบม้าควงปืน​ในบทชีวิตของโจรผู้ยึดมั่นในศักดิ์ศรี​ ได้พบกับความขัดแย้งและการทรยศหักหลัง​ และได้พาพระเอกของเราสู้อย่างไว้ลายบนเส้นทางไถ่บาปครั้งสุดท้ายของชีวิต​ เส้นทางดราม่าโดนใจที่อาจทำให้เกมเมอร์ชายชาตรีน้ำตาเล็ด​ (อีกแล้ว)​​ ซึ่งต่อให้คุณไม่เคยเล่นภาคแรกมาก่อน​ คุณก็ยังสามารถดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องในภาคนี้ได้อย่างไม่เสียอรรถรสอยู่ดี

อันดับ 1: The Witcher 3: Wild Hunt

นิทานสายดาร์ก​ที่เต็มไปด้วยเรื่องดราม่าน่าประทับใจ

ใครที่ได้ดูซีรีส์​ “เดอะ​ วิทเชอร์” ใน​ Netflix มาแล้วคงรู้ว่านิทานปรัมปราของนักล่าปีศาจหัวหงอกนายนี้สนุกไม่ใช่เล่น​ แต่ขอบอกเลยว่านั่นมันแค่กระผีกเดียวของความสนุกเต็ม ๆ​ ที่คุณจะได้รับจาก​เกม​ The​ Witcher​ 3 ซึ่งเส้นเรื่องหลักของเกมจะพาคุณเข้าสู่เส้นทางการผจญภัยสุดอลังการ​ของ​ Geralt​ ​​บนภารกิจออกตามหาลูกสาวบุญธรรมและต่อกรกับกองกำลังภูตต่างมิติ​ ” Wild​ Hunt” ก่อนที่มันจะได้ตัวเธอไป​ แต่ดาวเด่นของงานที่แท้จริงคือเรื่องราวของเควสต์ย่อยสั้น ๆ​ ในเกมนี้ต่างหาก​ เนื่องจากแต่ละเควสต์ต่างได้รับการร้อยเรียงเนื้อเรื่องมาเป็นอย่างดี​ ให้ความรู้สึกเหมือนกับได้อ่านนิทานแบบจบในตอนที่มักจะมีจุดหักมุมที่คาดไม่ถึง​ แถมบางเรื่องก็มาแนวตลก​ บางเรื่องก็มาแนวซึ้ง​ และบางเรื่องก็มาแนวเศร้าจิตตกได้อีก​ ทำให้คุณอยากเล่นเกมนี้ต่อไปไม่หยุด​ เพราะอยากรู้ว่าจะมีนิทานสนุก ๆ​ เรื่องไหนให้เจอในหัวมุมข้างหน้า​ แต่ไม่ว่าจะเป็นเส้นเรื่องหลักหรือเส้นเรื่องรอง​ สิ่งที่้เกมนี้มีเหมือนกันก็คือตัวละครที่น่าสนใจ​ บทสนทนาที่เขียน​มาอย่างใส่ใจ​ และโมเมนต์กระแทกใจที่บทจะฟินก็ฟินสุด​ บทจะเศร้าก็เศร้าโคตร​ ทำให้คนเล่นอย่างเราประจักษ์ว่า​เดี๋ยวนี้คุณภาพของเนื้อเรื่องในสื่อเกมก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าบทประพันธ์ตามหนังสือหรือภาพยนตร์ชั้นยอดอีกต่อไปแล้ว

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก