Connect with us

สัมภาษณ์

“พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” สัมภาษณ์สาวสวยมากความสามารถกับการทำงานในวงการพริตตี้

“พริตตี้” อาชีพยอดฮิตของสาวสวยที่มีบุคลิกดีอีกอาชีพหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีรายได้ดีแล้ว การทำงานยังค่อนข้างยืดหยุ่นและอิสระ แถมยังทำเป็นอาชีพเสริมประกอบงานประจำได้ด้วย เลือกได้ว่าเป็นอาชีพทางเลือกที่น่าสนใจของสาวยุคใหม่เลย วันนี้แบไต๋เลยจะพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ไปพูดคุยกับพริตตี้สาวสวยมากความสามารถ มุก – กัญญาภัค พรปิยะกูลสิริ

เริ่มทำงานด้านพริตตี้ได้ยังไง เม้าส์หน่อย

มุกมีโอกาสได้รู้จักกับครูสอนบัลเล่ต์ของน้องสาว ซึ่งครูคนนี้มีงานเสริมเป็นพริตตี้ด้วย ทีนี้พอเขาเจอเรา เขาก็ชวนเราให้ลองงานพริตตี้ บอกว่ามีงานให้ทำ สนใจมั้ย มุกก็ชอบทำงานอยู่แล้ว ก็บอกเขาว่าเราสนใจ จากนั้นมุกก็ทำมาเรื่อยๆ และก็มีงานเจ้านู้นเจ้านี้เข้ามาตลอด แต่มุกไม่ได้ทำประจำนะ เพราะตอนนั้นมีงานประจำทำอยู่แล้ว ก็ทำเป็นอาชีพเสริม เน้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ มากกว่า

“พริตตี้” อาชีพเปิดโลกกว้าง..

ส่วนตัวเราคิดว่ามันท้าทายดี ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง เช่น เราไปเป็นพริตตี้รถ ก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับรถคันนั้น ถ้าเราเป็นพริตตี้ให้กล้อง ก็ได้เรียนรู้กล้องรุ่นนั้นๆ มากขึ้น มุกเลยคิดว่างานพริตตี้ทำให้เราได้ความรู้รอบตัวมากขึ้น ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เหมือนเปิดโลกให้เรา ก็เลยค่อนข้างชอบอาชีพนี้ อีกอย่างคืองานมันค่อนข้างอิสระ วันหยุดเราก็สามารถเลือกเองได้ สมมติสัปดาห์หน้าเรามีธุระ เราไม่สะดวกที่จะทำงาน เราก็ไม่ต้องส่งโปรไฟล์เพื่อแคสงาน คือทุกอย่างเราสามารถมีส่วนร่วมในการกำหนดได้หมด ไม่ตายตัวดี

จะรับงานสักครั้ง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

จริงๆ ขั้นตอนในการทำงานแต่ละครั้ง ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยค่ะ ต้องเริ่มจากการสำรวจตัวเราก่อน ทั้งรูปร่าง หน้าตา และบุคลิกของเรา ว่าเราเข้ากับงานนั้นๆ มั้ย แบรนด์เขาต้องการพริตตี้ที่มีคาแรกเตอร์ยังไง พอลองดูคาแรกเตอร์คร่าวๆ แล้ว ถ้าตรงกับเรา เราก็สามารถส่งโปรไฟล์เราได้เลย ปกติแล้วถ้าเข้าไปในวงการพริตตี้แล้ว ก็จะมีคนแนะนำงานมาให้เราเรื่อยๆ ทั้งเพื่อนพริตตี้ ออกาไนเซอร์ หรือเราจะหางานจากกลุ่มไลน์ ที่มี contact ไว้ลงงานพริตตี้ก็ได้ ก็จะมีทั้งงานที่เราส่งโปรไฟล์ไปเองเหมือนที่มุกบอกไป และบางทีลูกค้าหรือออกาไนเซอร์ก็จะติดต่อเรามาเอง ถามว่าเราว่างมั้ย สะดวกในวันเวลานั้นๆ รึเปล่า ทีนี้เราก็จะดูว่า วันที่นั้นๆ เราสะดวกมั้ย และดูสถานที่ว่าเราไปได้มั้ย เพราะบางที่ไกลเกินไป เราไปแล้วไม่คุ้ม ก็จะไม่รับงานนั้นๆ ที่สำคัญเราต้องรู้ด้วยว่าสินค้าคือแบรนด์อะไร เหมาะสมกับเรามั้ย เพราะงานที่ทำออกมาจะได้ออกมาดีที่สุด และไม่กดดันเราด้วยค่ะ


ว่ากันว่าอาชีพนี้ รายได้ดี!

ใช่ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่รายได้ดีเลยนะ ส่วนมากขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นเป็นช่วงเทศกาลรึเปล่า ยิ่งเป็นช่วงเทศกาล เช่น สงกรานต์ หรือช่วงเดือนธันวาคมแบบนี้ ก็จะอยู่ที่ 50,000 บาท หรือเดือนไหนมีงานเสริม เช่น ถ่ายโฆษณา ก็จะได้เยอะเป็นพิเศษเช่นกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้เท่านี้ทุกเดือน ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นมีงานเยอะมั้ย แล้วเรารับงานรึเปล่า แต่ส่วนมากก็จะไม่ต่ำกว่า 35,000 บาทต่อเดือนค่ะ

ตั้งแต่ทำมา..  ผลงานชิ้นไหนประทับใจมุกที่สุด

ส่วนมากมุกก็ชอบทุกๆ งานนะ เพราะทำให้เรามีรายได้ มีเงินใช้ (หัวเราะ) เราก็ต้องขอบคุณทุกงานเลย แต่ถ้าถามว่าชอบงานลักษณะไหนเป็นพิเศษ ส่วนมากมุกจะชอบงานที่มีช่างแต่งหน้า ช่างทำผมให้ เพราะประหยัดเวลาเราได้เยอะเลย หรืองานที่ทำไม่นาน 3-4 ชั่วโมงกลับบ้าน อันนี้ชอบมาก (หัวเราะ) งานพวกทีวีไดเร็ค ทรูออนไลน์ อันนี้ก็ชอบ เพราะถ่ายงานเสร็จแล้วเขาจะให้สินค้านั้นกลับ ก็ได้ของมาลองใช้ สบายเลย (หัวเราะ)

ทักษะที่พริตตี้ต้องมีคืออะไร

มุกว่าไม่ว่าอาชีพไหนๆ การเป็นคนตรงต่อเวลาก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ อาชีพพริตตี้ก็เหมือนกันค่ะ เพราะถ้าเรามาสายบ่อยๆ ก็จะลำบากคนอื่น เหมือนไปเป็นภาระเขา (หัวเราะ) เราก็ต้องตรงต่อเวลา ไม่ทำให้คนอื่นเสียงาน และเขาจะได้นึกถึงเรา เรียกเราไปร่วมงานด้วยอีก อีกเรื่องคงเป็นเรื่องของการเป็นคนอัธยาศัยดีค่ะ เพราะอาชีพพริตตี้ต้องคลุกคลีกับคน ต้องสื่อสารเป็น และต้องเป็นมิตร ถ้าเราไปยืนหน้าบึ้งๆ คนผ่านไปผ่านมามาเห็น ก็จะรู้สึกไม่ดี ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีกับแบรนด์ที่เราทำงานให้ได้ เราก็ต้องมีสปิริต ทำงานเต็มที่ เฟรนลี่เข้าไว้

เสน่ห์ของการทำงานด้านนี้

งานพริตตี้ฝึกให้เรามีบุคลิกที่ดีขึ้นค่ะ เวลาเราไปยืนให้สินค้าไหน เราก็ต้องปรับตัวเองให้มีบุคลิกดี ยืนสวยๆ หน้าเป็นมิตร พูดจาเพราะๆ งานด้านพริตตี้ก็เลยทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีโดยอัติโนมัติ

ถ้ามีคนอยากเป็นพริตตี้ มุกจะแนะนำเขาว่ายังไง

ต้องมาจากความชอบค่ะ โดยดูลักษณะนิสัยตัวเอง เช่น เราชอบพูดชอบคุย เป็นคนอัธยาศัยดี และเรามีความรับผิดชอบมากพอที่จะทำงานด้านนี้มั้ย จากนั้นก็ลุยได้เลย แนะนำว่าลองไปหาเพื่อนที่เป็นพริตตี้ หรืออยู่วงการฟรีแลนซ์ และขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆ จากนั้นก็ไปถ่ายรูปโปรไฟล์ไว้ส่งแคสงานค่ะ อาจให้เพื่อนช่วยส่งเผื่อหรือดึงเข้ากลุ่มงานก็ได้ แค่นี้ก็จะได้เริ่มเข้าสู่การทำงานพริตตี้แล้ว (ยิ้ม)

แรงบันดาลใจในการทำงาน

ตรงๆ เลยก็คือเงิน (หัวเราะ) หลักๆ คือ งานพริตตี้เป็นงานที่เราชอบ พอเป็นงานที่เราชอบ เราก็มีแรงบันดาลใจในการทำงานค่ะ จริงๆ มุกไม่ได้เป็นแค่พริตตี้อย่างเดียว แต่เป็นล่าม และแปลภาษา ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา มีหลายอย่างเลย ข้อดีของอาชีพพริตตี้คือเป็นฟรีแลนซ์ เราก็สามารถรับงานอื่นๆ ควบคู่ไปได้ด้วย เหมือนได้ทำงานหลายๆ อย่างดี และเป็นอาชีพที่ท้าทายค่ะ เราก็อยากให้ผลงานออกมาดีเนอะ

แอปโปรดของมุก

มุกชอบแอปที่ใช้แต่งรูป แต่งวิดีโอค่ะ จริงๆ งานพริตตี้ก็ค่อนข้างสัมพันธ์กับโซเชียลพอสมควรเลยนะ ถ้ามีคนติดตามหรือรู้จักเราเยอะๆ โอกาสได้งานก็จะมากขึ้น มุกก็จะใช้แอปแต่งรูป แต่งวิดีโอต่างๆ ให้ดูสดใส ตอนนี้ค่อนข้างชอบแอป Snow ค่ะ แต่งได้ทั้งรูปและวิดีโอ ภาพที่ได้ก็น่ารักดีด้วยค่ะ

pinterest

ดาวน์โหลด

เป็นอาชีพที่นอกจากจะรายได้ดี อิสระ เหมือนอย่างที่เราๆ คิดกันแล้ว ยังเป็นอาชีพที่ได้ฝึกบุคลิกภาพและได้เปิดโลกความรู้ใหม่ๆ อีกด้วย แถมยังแว๊บมารับงานฟรีแลนซ์อื่นๆ ได้อีก!! โอ้ยยย อะไรชีวิตมันจะคุ้มเบอร์นี้ เห็นทีต้องไปรับจ็อบเสริมเป็นสาวพริตตี้บ้างแล้วล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

[exclusive] คุยกับ Mr.Nariaki Terada AKS Director ถึง AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019

Published

on

บ่ายวันนี้ 11 ธันวาคม 2561 BNK48 ส่งเทียบเชิญสื่อเพื่องานแถลงข่าว AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK PRESENTED BY SHANDAGAMES  ที่จะจัดให้มีขึ้น ณ Impact Arena ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันของ ABK48 Group ทั้ง 7 กรุ๊ป ทั้งในญี่ปุ่น และนอกญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย วง AKB48, JKT48, BNK48, MNL48, TEAM SH, TEAM TP, SGO48 แฟนๆ ชาวไทยจะได้มีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดกันในงาน รายละเอียด AKB Group จัดใหญ่ AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019

 

สัมภาษณ์ Mr.Nariaki Terada AKS Director

 

 

ลิ้งค์ งานแถลงข่าว

AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK

PRESENTED BY SHANDAGAMES

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

เผยส่วนเนื้อที่ใช่ของ สาวๆ Sweat16 [มีภาพ, มีคลิป]

Published

on

หลังจากที่ Sweat16 แอบเผยชุดใหม่สุดน่ารัก ของซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku ปิ้งย่าง ต่อหน้าแฟนคลับในงาน “SWEAT16! JU JU” ไปเมื่อ 18 พ.ย. 2561 ณ CentralPlaza WestGate ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ ไปแล้ว หลังจากนั้นก็มีออกงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งออกให้สัมภาษณ์สื่อในแขนงต่างๆ งานโชว์ โดยยังไม่มีการร้องเต็มเพลงที่ไหนมาก่อน และก็มาเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ด้วยการโชว์เต็มเพลง Yakiniku ปิ้งย่าง ในงาน Cat Expo 5 (24 พ.ย. 2561) เราก็เฝ้ารอคิวที่จะได้พูดคุยกับน้องๆ Sweat16 ถึง ซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku ปิ้งย่าง ว่าเป็นยังไงมายังไงกันบ้าง …

แล้ววันนั้นก็มาถึง 6 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโชคดีเวลาเหมาะ ก็ได้นั่งพูดคุยกับน้องๆ Sweat16 ถึง ซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku ปิ้งย่าง นำทีมโดย
วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ (Warinda Nernpermpisut) แอ๊นท์ (Ant) , จิดาภา จงสืบพันธ์ (Jidapa Chongsubphant) มิวสิค (Music) , ชดาธาร ด่านกุล (Chadatan Dankul) ม่านมุก (Mahnmook) , ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่ (Sonja Chitsanucha Donnelly) ซอนญา (Sonja) , พิชชาภา กันตพิชญาธร (Phitchapha Kantapitchayathorn) นิ้ง (Nink) , วาสนา พิมพ์จันทร์ (Wassana Pimchan) เอ๋ (Ae) , พิม ขจรเวคิน (Pim Khajonvekin) พิม (Pim) , ปภาดา ตันติประสงค์ชัย (Papada Tantiprasongchai) พาด้า (Pada) , พรรษา บุณยะกลัมพ (Pansa Boonyakalumpha) เพชร (Petch) , สุธาสินี เอมทอง (Suthasinee Aemthong) เฟรม (Fame) , ทสมา เทศน์ธรรม (Tassama Testam) มิ้น (Mint) จะขาดไปก็แค่เพียง น้อง อรรฆพร สร้อยสุข (Akaporn Soisuke) แอนนี่ (Anny) กับน้อง ปัทมาริษา ปัดภัย (Pattamarisa Padphai) พราวด์ (Proud) ที่ติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมได้

บรรยากาศสบายๆ ยามบ่าย ไม่รีบเร่ง เริ่มต้นคำถามสบายๆ ด้วยว่า น้องๆ คิดว่าตัวเองเป็นส่วนใดของเนื้อ? ไปดูกันว่าจิตนาการของน้องๆ แต่ล่ะคนจะเป็นยังไงกันบ้าง คำถามต่อไป เนื้อเพลงของเพลงนี้พูดถึงอะไรบ้าง ชุดที่ใส่อยู่มีความหมายอย่างไร ท่อนไหนที่ร้องยาก (เวลาร้องหิวไหม) มีคำร้องที่ไม่เข้าปากไหม นานาคำถามถูกถามและถูกตอบ ไปชมคลิปกันดีกว่าครับ

 

สัมภาษณ์ Sweat16 Yakiniku ปิ้งย่าง

 

Sweat16 ร้องสด เพลง Yakiniku ปิ้งย่าง

 

อัลบั้มภาพ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

สัมภาษณ์

Unichat คุยกับสาวนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ กับการเรียน และการเป็นเชียร์ลีดเดอร์!

Published

on

คณะนิติศาสตร์ เป็นคณะที่คนภายนอกมักจะสนใจใคร่รู้ ว่าคณะนี้เค้าเรียนอะไรกัน ทำอะไรกัน มองโลกยังไง.. เพราะหนุ่มสาวคณะนี้เติบโตออกมาเป็นผู้เกี่ยวข้องกับความยุติธรรมของสังคม แถมยังมีลุคส์ที่ดูสมาร์ทเฉียบคมอีก.. แต่สิ่งที่ยังค้างคาใจก็คือหนุ่มสาวคณะนี้ เค้าเรียนหนักแบบหัวหมุนอย่างที่ล่ำลือกันจริงรึเปล่า วันนี้แบไต๋เลยจะพาไปหาคำตอบทุกสิ่งอย่างที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับคณะนิติศาสตร์ โดยผู้ที่มาไขคำตอบก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเชียร์ลีดเดอร์คณะ ชั้นปี 4 แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอม – สิตานัน สง่ากุล นั่นเอง

ทำไมเอมถึงเลือกเรียนนิติศาสตร์คะ

ที่เลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวเราเองมากๆ ทุกคนในสังคมต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย หรือเวลาเกิดปัญหามีข้อพิพาทกัน ทุกคนก็จะต้องพึ่งกฎหมาย เลยคิดว่าหากเราได้ศึกษาอย่างจริงจัง กำลังเล็กๆ ของเราคงช่วยผู้คนในสังคมได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

คณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เรียนอะไรบ้าง

ในปี1 เราก็จะเรียนวิชาบังคับของคณะแค่ 2 วิชา คือความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกฎหมายและระบบกฎหมาย และกฎหมายลักษณะนิติกรรมสัญญา เป็นการปรับพื้นฐานค่ะ นอกนั้นก็จะเป็นวิชาบังคับของมหาวิทยาลัยสำหรับเด็กปี1 ที่ต้องเรียน

ปีที่2 และปีที่3 จะเป็นการเรียนวิชากฎหมายที่เฉพาะมากขึ้น โดยวิชาแต่ละวิชาก็อาจจะมีเนื้อหาไปตามเนื้อหาในประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์  ประมวลกฎหมายอาญา ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา กฎหมายเกี่ยวกับการปกครอง เช่น กฎหมายลักษณะมรดก กฎหมายประกันด้วยบุคคลและทรัพย์ กฎหมายรัฐธรรมนูญ

ส่วนปีที่4 ก็เป็นวิชาที่เริ่มใช้กระบวนความคิดถึงเบื้องลึกของกฎหมายมากขึ้น เช่น ประวัติศาสตร์กฎหมายไทย นิติปรัชญา

วิชาโปรดของเอม

ชอบวิชานิติเวชค่ะ แต่วิชานี้เป็นวิชาเลือกที่ไม่ใช่วิชาบังคับของคณะนะคะ ที่ชอบก็เพราะเป็นวิชาที่ไม่ได้เป็นการเรียนเกี่ยวกับกฎหมายโดยตรง แต่จะมีวิชาทางการแพทย์เข้ามาผสมด้วย เพราะจะต้องเกี่ยวข้องกับการพิสูจน์หลักฐานสำหรับการดำเนินคดี ทำให้รู้สึกว่าการเรียนแค่กฎหมายไม่เพียงพอ ควรมีความรู้รอบตัวหลายๆ อย่างเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

มีโปรเจ็คไหนที่ชอบที่สุดมั้ยคะ

เป็นโครงงานของวิชาหลักวิชาชีพนักกฎหมาย เพราะเป็นโครงงานที่ได้ทำประโยชน์ให้สังคมมากที่สุดค่ะ ของกลุ่มเอมจะทำเป็น เรื่องเกี่ยวกับ “เตือนภัยใครโกงแชร์ “ ที่จะคอยให้ความรู้คนทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องเเชร์ ที่บางอาจยังมีความเข้าใจผิดในเรื่องแชร์ และเปิดโอกาสให้ผู้เป็นเหยื่อ ได้มีโอกาสบอกถึงประสบการณ์ที่เขาได้พบเจอมาด้วยค่ะ

คณะนิติศาสตร์ ขึ้นชื่อเรื่องการเรียนที่หนักสุดๆ เอมว่าความจริงเป็นยังไง

คิดว่าจริงค่ะ เพราะตัวเอมคิดว่าคณะนิติศาสตร์ก็เป็นอีกคณะนึงที่ต้องใช้ความขยันในการเรียนค่อนข้างสูง ไม่ต่างจากคณะอื่นๆ เพราะที่มธ. คณะนิติศาสตร์จะมีการสอบวัดผลเฉพาะสอบปลายภาค 100 คะแนนเลย ไม่มีการสอบกลางภาค ฉะนั้นทำให้การเตรียมตัวสอบครั้งนึง ต้องตั้งใจอ่านหนังสือมากๆ เพราะมีแค่การสอบครั้งเดียวที่จะเป็นตัวชี้วัดทุกอย่างเลยค่ะ

ในคณะกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้างคะ

กิจกรรมที่น่าสนใจในคณะนิติศาสตร์จริงๆ มีเยอะมาก แต่ถ้าจะให้ยกตัวอย่างก็คงจะเป็น กิจกรรมผู้นำเชียร์ ทูตรพี ละครเวทีค่ะ

แล้วเอมชอบกิจกรรมอะไรที่สุด

ก็คงจะตอบว่า กิจกรรมผู้นำเชียร์ค่ะ เพราะตัวเอมเองก็เป็นผู้นำเชียร์ประจำคณะนิติศาสตร์ ปี 2558 ด้วย

หลายคนสงสัยว่าสังคมคณะนิติศาสตร์ มธ. เป็นยังไง

จะเป็นสังคมที่ค่อนข้างอบอุ่นเลย เพราะเพื่อนทุกคนจะคอยช่วยเหลือกัน คอยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางกฎหมายกัน หรือคอยแชร์ความรู้แบ่งปันให้กันค่ะ

ย้อนไปช่วงการเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้ฟังหน่อยค่ะ ช่วงนั้นทำอะไรบ้าง

ช่วงปี1 ที่เป็นลีดใหม่ๆ ก็จะซ้อมค่อนข้างหนักมากค่ะ เลิกเรียนเสร็จ ก็ต้องรีบมารอซ้อมเลย แล้วก็จะวนลูปอย่างนี้ไปทุกวัน จนกว่าจะถึงวันแข่งหรือวันที่ต้องออกงาน พอปี2 จากที่เคยเป็นผู้เต้น ก็จะเปลี่ยนมาเป็นพี่ลีดที่คอยสอนท่า ต่อท่า ดูแลน้องๆ ปี1 ที่เข้ามาเป็นลีดต่อเรียกได้ว่าการเป็นเชียร์ลีดเดอร์นี่ไม่ได้เป็นแค่ปีเดียวจริงๆค่ะ แต่เป็นตลอดไปเลย

การเป็นเชียร์ลีดเดอร์ทำให้เอมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งการมีวินัย การฝึกความอดทน ทั้งยังได้มิตรภาพจากเพื่อนหรือรุ่นพี่ที่รักและผูกพันกันมาก แม้อาจจะต้องเสียสละเวลาส่วนตัวไปบ้าง หรือมีความท้อ ความเหนื่อยในการซ้อม แต่สิ่งที่ได้กลับมันคุ้มค่ามากกว่าสิ่งที่เราสละไปจริงๆ ค่ะ

แบ่งเวลาในเรื่องเรียนและใช้ชีวิตยังไงบ้างคะ

สำหรับตัวเอมเองก็จะให้โอกาสตัวเองได้ทำกิจกรรมพร้อมๆ ไปกับการเรียนด้วย อย่างตอนเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ก็จะต้องตื่นเร็วขึ้นเพื่อมาอ่านหนังสือก่อนไปซ้อม เพื่อชดเชยเวลาซ้อมที่จะทำให้เราไม่ได้อ่านหนังสือไปค่ะ

ถ้าอยากเรียนนิติศาสตร์ ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

หลักๆ เลยคงจะต้องเป็นคนที่มีความขยัน และตั้งใจในการมาเรียนกฎหมายจริงๆ ค่ะ เพราะเราเรียนเกี่ยวกับกฎหมายอย่างเดียวเลยจริงๆ ถ้าคนที่ไม่ได้มีใจรักหรือชอบในกฎหมายเข้ามาเรียน คงจะไม่มีความสุขกับการเรียนเลยค่ะ

ไหนๆ ก็อยู่ปี 4 แล้ว อยากให้เอมแนะนำการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยให้คุ้มค่าที่สุดหน่อยค่ะ

จริงๆ เวลาในมหาวิทยาลัย 4 ปีสำหรับเอมผ่านไปเร็วมาก สำหรับใครที่มีกิจกรรมที่อยากทำ หรือสนใจกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ อยากให้กล้าที่จะลงมือทำเลย ไม่ต้องกลัวที่จะลงมือทำ เพราะถ้าเราไม่ลงมือทำตอนนี้ จบออกไปจากมหาวิทยาลัยเราอาจไม่ได้มีโอกาสมาทำกิจกรรมอะไรแบบนี้อีกแล้ว ชีวิตในมหาวิทยาลัยมีอะไรให้เราออกไปเรียนรู้มากกว่าแค่การเรียนอีกเยอะเลยค่ะ

แอปตัวช่วยเจ๋งๆ ของเอมคือ

Notability ค่ะ เป็นแอปไว้สำหรับจดโน้ตสำหรับการเรียนใน IPad แต่แอปนี้พิเศษตรงสามารถฟังไฟล์เสียงได้ไปในตัว พร้อมๆ กับการจดโน้ตเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบถอดเทปไฟล์เสียงในแต่ละวิชาค่ะ

stxdymood

ดาวน์โหลด

วันนี้ก็เต็มอิ่มกันไปพอสมควรสำหรับเรื่องราวต่างๆ ของคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ที่หลายคนอาจสงสัยมาตลอดว่าหนุ่มสาวคณะนี้เค้ามีไลฟ์สไตล์การเรียนและการใช้ชีวิตยังไง และถ้าใครอยากรู้เรื่องราวของหนุ่มสาวคณะอะไรอีก ก็อย่าลืมกระซิบมาบอกด้วยล่ะ แบไต๋จะรีบไปเชิญน้องๆ คณะนั้นมาพูดคุยด้วยเลย.. แล้วเจอกันใหม่ใน UniChat ครั้งหน้าค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!