จู่ ๆ Paimon โผล่ตามติด หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีเรียกน้องให้โผล่มา?! (+รวมวิธีเรียก Paimon)

อย่างไรก็ตามทั้งวิธีที่ 1 และ 2 นี้ จะทำให้เกิด Bug อีก 2 อย่างตามมาด้วย นั่นคือ ขอบจอจะเป็นวงสีดำ (Vignette Effect) และมีข้อความคำพูดของ Paimon ค้างไว้

วิธีแก้ก็ไม่ยาก กดที่ปุ่ม Paimon Icon (ปุ่มซ้ายบนสุด) เลือกเมนู Setting > Language เปลี่ยนเป็นภาษาอื่นอะไรก็ได้ แล้วค่อยกดกลับมาเป็นภาษาที่ใช้ Bug ทั้ง 2 จะหายไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้อง Paimon มาเป็นเพื่อนร่วมทางตลอดในทุกซีนแล้ว

อ่อ ทั้ง 2 วิธีนี้ ถ้าหากใช้วิธีเดินทางด้วยการวาร์ปไปในที่ไกล ๆ แล้ว บางครั้งเราก็ต้องรอให้ Paimon ตามมาอยู่ครู่นึงนะ และถ้ายังไม่มา เพราะวาร์ปมาไกลเกินไปก็ให้กดเรียกน้อง ด้วยการกดปุ่ม ESC หรือ Paimon Icon แล้วเดี๋ยว Paimon ก็จะโผล่มาเองแหละ

การกดปุ่ม ESC Paimon Icon เพื่อเรียก Paimon ให้ตามมา
คลิปแสดงวิธีเรียก Paimon วิธีที่ 1 และ 2

3- ไปหาน้องแล้วตัดสัญญาณเนตซะ

มาต่อกันที่วิธีต่อมา สำหรับวิธีนี้ดี๊ดี เพราะไม่มีใครต้องตาย แล้วก็ไม่ต้องมานั่งแก้ Bug อีก 2 อย่างที่เกิดตามมาด้วย เพียงแต่จังหวะต้องแม่นสักหน่อย

แรกเริ่มเลยคือต้องไปที่ขอบชายแดนที่ไหนก็ได้ เสร็จแล้วให้พุ่งเข้าไปที่ขอบชายแดนนั้นให้น้อง Paimon โผล่ขึ้นมาแล้ววิ่งออกมาให้ประโยคที่ Paimon พูดกับเราหายไป แต่ตัว Paimon ยังอยู่แล้วตัดอินเทอร์เน็ตซะ

เมื่อไม่มีสัญญาณ จะมีวงกลมสีเหลืองปรากฏขึ้นมา มันคือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเกมพยายามเชื่อมต่อสัญญาณ (Reconnect) ให้เราอยู่ ก็ให้เปิดสัญญาณกลับขึ้นมาทันที (อย่าเปิดช้าไปล่ะ ไม่งั้นจะกลายเป้นหลุดจากเกมไปไม่รู้ด้วย)

เพียงเท่านี้ Paimon ก็จะตามเราไปทุกที่แล้ว และก็เหมือนวิธีที่ 1 และ 2 หากวาร์ปไปไกลเกินไป ก็ให้ใช้การกด ESC หรือ Paimon Icon เรียกให้น้องกลับมาได้เช่นกัน

คลิปแสดงวิธีเรียก Paimon แบบที่ 3

พอมาดู ๆ วิธีต่าง ๆ แล้วย้อนมาดูว่าตัวเองทำอะไรไปบ้าง สิ่งที่ไม่เหมือนชาวบ้านเขาเลยคือ ไม่ได้เข้าไปใกล้ชายแดนเลยสักนิด ตายก็ไม่ได้ตาย เพราะงั้นตัดเรื่องนี้ไปได้เลย ก็เหลือเรื่องจังหวะของการเชื่อมต่อนี่แหละ …พอคิดได้แบบนี้ ข้อสันนิษฐานที่มีในใจก็ดูจะหนักแน่นขึ้นมาทันตา ก็ไม่รู้ว่าเป็นวิธีที่ใช้ได้กับทุกคน ทุกแอ็กเคานต์หรือไม่ ถ้ายังไงก็ลองเอาไปทำตามแล้วกลับมาบอกกันหน่อยแล้วกันนะ วิธีที่ว่าก็คือ….

4- หาเพื่อนมาร่วมทีมทำให้ระบบรวนซะ

อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าเราไม่ได้เล่นเกมนี้มานาน มาเล่นอีกทีก็ไม่ทันชาวบ้านเขา เลยมีเพื่อนร่วมทีมแสนใจดีพาเราไปเปิดแมปท่องโลกกว้าง ไปในจุดที่เรายังไม่ได้กดเสาเปิดแมปกัน

แต่ทีนี้ปัญหาก็คือตอนที่จะกดสำรวจเพื่อเปิดแมปก็ดันทำไม่ได้ เพราะมีคนอื่นเล่นอยู่ด้วยเลยต้องอัญเชิญท่าน ๆ เหล่านั้นออกจากทีมชั่วคราวเพื่อให้เราเปิดแมปได้ แต่ทันทีที่เรากดสำรวจที่เสาได้ปุ๊บเจ้า Paimon ก็โผล่ขึ้นมาแสดงตัวพูดคุยทันที และในจังหวะนั้นเองที่บรรดาเพื่อนร่วมทีมส่งคำขอกลับเข้ามาร่วมทีมพอดี เราก็รีบกดรับแล้วก็รีบไปท่องโลกด้วยกันต่อ

ว่าแต่มันมีอะไรแปลก ๆ ไปนะ รู้สึกขัดตาตั้งแต่เมื่อกี้ละ สู้ไม่ถนัดเลยเว้ยเฮ้ย มาบังทำไมเนี่ยเจ้าอาหารฉุกเฉิน…อ้าว เดี๋ยวนะ ทำไมยังลอยวนเวียนอยู่ละเนี่ยเจ้า Paimonnnnnnnn

ละยัง…ยังไม่พอ ด้วยความที่เดินทางต่อไปเรื่อย ๆ ก็ไปเจอเหตุการณ์ตามเนื้อเรื่องที่ทำให้เจ้า Paimon โผล่มาอีก คราวนี้ก็ลอยรอบตัวเลยจ่ะ อยู่กันคนละมุม พอไม่ขยับตัวไปไหนก็พากันโยกตามจังหวะเพลงพร้อม ๆ กันไปอีก นี่มันอะไรกัน!!

ทีนี้ก็เลยลองวาร์ปไปที่อื่นมั่ง ปรากฏว่า Paimon ไม่มาแหะ (ตอนนั้นยังไม่รู้วิธีเรียก สงสัยต้องลองใหม่อีกรอบ) แต่พอกลับไปจุดเดิม Paimon ก็มาลอยตามเหมือนเดิม

เมื่อมานั่งวิเคราะห์ดู ก็เป็นไปได้ว่าจังหวะที่เพื่อนร่วมทีมจอยเข้ามานั่นแหละ น่าจะทำให้เกิด Bug นี้ขึ้นมาแบบงง ๆ และสิ่งที่ดีของวิธีคือ เราไม่ต้องมาตามแก้ Bug อื่น ๆ เลย วิธีนี้ให้ผลเท่ากับการตัดอินเทอร์เน็ตที่อาศัยจังหวะเช่นเดียวกันนั่นเองนั่นเอง แต่ที่พีคกว่าคือไม่ต้องตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วยนี่แหละ

ทว่า หลังจากลองวิธีนี้ดูอีกครั้ง ก็พบว่ามีเงื่อนไขอีกอย่าง นั่นคือไม่ใช่ใช้เสาเปิดแมปทั่วไปได้ทุกต้น แต่เป็นเสาเปิดแมปแรกของเมืองนั้นด้วย เพราะ Paimon จะออกมาแค่ในครั้งนั้น (หรือจะลองใช้ในสถานการณ์อื่นที่ Paimon จะโผล่ออกมาดูก็ได้นะ หลัก ๆ คือให้ Paimon โผล่ออกมาแล้วใช้จังหวะนั้นรับเพื่อนร่วมทีม)

ใครยังเปิดแมปไม่หมด แล้วสนใจ ก็ลองนำไปทำดูแล้วมาบอกผลกันหน่อยนะว่าได้ผลเหมือนกันไหม จะได้ยืนยันว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้จริง ๆ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส