บิตคอยน์ไต่ขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 2,225,294 บาท

เช้าวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน บิตคอยน์ (Bitcoin) และอีเทอเรียม (Ether) ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ โดยบิตคอยน์ได้ไต่ขึ้นสูงถึง 67,803 เหรียญ (2,225,294 บาท) และอีเทอเรียมก็ได้พุ่งตามมาที่ 4,825 เหรียญ (158,308 บาท) เนื่องจากกระแสตอบรับสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังแรงและภาวะกลัวความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

บิตคอยน์และอีเทอเรียมได้เพิ่มขึ้นมากว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับเดือนมิถุนายนและเพิ่มขึ้นเกือบ 70% เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ตั้งแต่เข้าสู่เดือนตุลาคม บิตคอยน์ได้สร้างแรงเฉื่อยวิ่งหน้าตั้งเมื่อเดือนที่แล้วจากการเปิดตัว Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ จนสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสการไหลเข้ามาลงทุนรวม 95 ล้านเหรียญ (3,116 ล้านบาท) ส่วนอีเทอเรียมนั้น 75% ของการเปิดซื้อเป็นการถือยาว ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะไปต่อถึง 5,000 เหรียญ (163,815 บาท)

8 สัปดาห์นี้เป็นช่วงขาขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลโดยมีกระแสการลงทุนไหลเข้ามารวม 2,800 ล้านเหรียญ (91,792 ล้านบาท) สัปดาห์ที่แล้ว CBA ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียเผยจะเสนอการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ลูกค้ารายย่อยเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น และมีการเปิดกว้างสำหรับสกุลเงินดิจิทัลจากทางการสิงคโปร์ จากกระแสขณะนี้ทำให้ตลาดสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่ามากกว่า 3 ล้านล้านเหรียญ (98 ล้านล้านบาท)

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก