ระบบสแกนใหม่จากสายการบิน JAL สแกนกระเป๋าได้โดยไม่ต้องหยิบแล็ปท็อปออกมา

การพกแล็ปท็อปขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องปกติที่พบได้ทั่วไป แต่หนึ่งในขั้นตอนที่ผู้โดยสารอาจหวังลึก ๆ ให้เปลี่ยนแปลงก็คือการสแกนสัมภาระที่ต้องเปิดกระเป๋าเพื่อนำแล็ปท็อปออกมาก่อนเข้าเครื่องสแกน และเมื่อผ่านเครื่องสแกนแล้วก็ต้องยัดแล็ปท็อปกลับเข้าไปในกระเป๋าอีกครั้ง

ล่าสุดสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines: JAL) ได้พัฒนาระบบซีทีสแกน (CT inspection system) ชื่อ JAL Smart Security ที่ถ่ายภาพด้วยรังสีเอกซ์ มีข้อดีตรงที่ระบบดังกล่าวสามารถสแกนแล็ปท็อปและของเหลวที่อยู่ภายในกระเป๋าได้โดยผู้ด้วยสารไม่ต้องหยิบออกมา

นอกจากนี้ JAL Smart Security ยังมีระบบฆ่าเชื้อถาดวางกระเป๋าด้วยลำแสง UV และมีการออกแบบสายพานที่ทำให้ผู้โดยสารที่จัดเตรียมสัมภาระสำหรับเข้าเครื่องสแกนสำเร็จสามารถส่งถาดเข้าเครื่องสแกนได้โดยไม่ต้องรอคนก่อนหน้าที่อาจใช้เวลาเตรียมสัมภาระนานกว่า

ทั้งหมดนี้จะช่วยลดเวลาที่ใช้ในการสแกนสัมภาระ รวมถึงอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารได้มากยิ่งขึ้น

ในเบื้องต้นสนามบินฮาเนดะจะเป็นสนามบินแรกที่ได้ใช้ระบบสแกนแบบใหม่ของเจแปนแอร์ไลน์ โดยจะเปิดให้ใช้สำหรับการบินภายในประเทศก่อนเท่านั้น และหาก JAL Smart Security สามารถใช้งานได้ดีก็อาจมีการขยายไปที่สนามบินอื่น ๆ ได้ในอนาคต!

ที่มา: Soranews24

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก