ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บินไม่ขึ้น! เผย Rovio เตรียมโละพนง.อีก 260 เซ่นความนิยม Angry Birds เสื่อมถอย

Table of Content

Rovio Entertainment หรือที่รู้จักกันในชื่อของบริษัทผลิตเกมนกหัวร้อนชื่อดังอย่าง Angry Birds ตกเป็นข่าวเตรียมจะปลดพนังงานอีก 260 ราย หรือคิดเป็น 38% ของพนักงานทั้งหมด หลังจากการขยับขยายแฟรนไชส์ของตัวเกมเริ่มเสื่อมความนิยม

ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยประกาศโละพนักงานออกไป 110 รายเมื่อปีที่แล้ว โดยมีข่าววานอกเหนือจากธุรกิจด้านเกมส์และสื่อต่างๆ แล้ว ยังมีความสนใจที่จะบุกตลาดการศึกษามากขึ้น จากคำอ้างอิงของ Pekka Rantala ผู้บริหารระดับสูงของ Rovio ที่เริ่มแสดงความสนใจในการทำธุรกิจด้านอื่นๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ตัวสินค้าอย่าง Angry Birds นั้นมีรายได้ที่ลดลงอย่างมาก โดยในปีที่แล้วยอดขายสินค้าและของเล่นเจ้านกสีแดงนี้ตกลงไป 43.4% ทำให้ตัวบริษัทเริ่มทำธุรกิจที่แตกแขนงออกไปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมส์, สื่อ หรือสินค้าอุปโภคบริโภค

ที่มา : theguardian

Highlight

ครม. เห็นชอบ “ไทยช่วยไทยพลัส” ลงทะเบียน 25 พ.ค. นี้ ช่วยเหลือ 2 กลุ่มหลัก ฝ่าวิกฤตค่าครองชีพ พ่วงเปิดตัว AI “นกกระซิบ” ตัวช่วยร้านค้า

19/05/2026
Read More

Google เปลี่ยนไอคอนใหม่ แยกง่ายขึ้นเยอะ ! 

19/05/2026
Read More

ปฏิวัติวงการไข่ไก่ ! King Eggs จับมือ Advance Vending ส่งตรงความสดจากฟาร์มถึงมือคุณผ่านตู้ Vending ตั้งเป้า 10,000 จุดทั่วไทย

19/05/2026
Read More

‘Cats Lock’ นวัตกรรมแมวไล่แมว แอปฯ ล็อกคีย์บอร์ดกันแมวป่วนบน Macbook 

18/05/2026
Read More

ระดับโลก 3 ปีติด ! BDMS ยืนหนึ่งกลุ่ม Health Care Providers & Services ติด Top 1% ด้านความยั่งยืนจาก S&P Global 2026

18/05/2026
Read More

จากหนังสู่โลกจริง ! จีนเปิดตัว Unitree GD01 “หุ่นยนต์แปลงร่างขับได้” ในราคารถซูเปอร์คาร์

18/05/2026
Read More

Related Content