Minions: The Rise of Gru

‘Minions: The Rise of Gru’ เป็นแอนิเมชันเรื่องแรกที่ทำรายได้ในสหรัฐฯ ถึงหลัก 200 ล้านเหรียญฯ ถัดจาก ‘Frozen II’

Forbes ได้รายงานว่า ‘Minions: The Rise of Gru’ ได้กลายเป็นแอนิเมชันที่สามารถแข่งก้บ Disney ได้อย่างเต็มภาคภูมิ โดยสามารถทำรายได้ในสหรัฐฯ มากกว่า 200 ล้านเหรียญได้เป็นเรื่องแรกนับตั้งแต่ ‘Frozen II’ ของ Disney เมื่อปี 2019

ในขณะ ‘Minions: The Rise of Gru’ ทำรายได้ในสหรัฐฯ อยู่ที่ 210 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 7,600 ล้านบาท และทั่วโลกทำไปได้ 399 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 14,300 ล้านบาท

Minions: The Rise of Gru

‘Minions: The Rise of Gru’ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ต้องเลื่อนฉายเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 โดยเป็นแอนิเมชันเรื่องที่ 5 ในแฟรนไชส์ ‘Despicable Me’ ซึ่งเป็นการแนะนำให้ทั่วโลกรู้จักกับเหล่า Minions ซึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์ความน่ารักมาตั้งแต่ ‘Despicable Me’ ภาคแรกเมื่อปี 2010 จนได้มีแอนิเมชันฉายเดี่ยวของตนเองเมื่อปี 2015

นี่เป็นผลงานการสร้างขง Illumination Entertainment ซึ่งสามารถนำพาแฟรนไชส์นี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปมากกว่า 4,100 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 147,700 ล้านบาท แล้ว

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก