มาดูกันว่า เด็กๆยุคใหม่จะรู้สึกอย่างไรกับร้านเช่าวีดีโอ Blockbuster

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว อะไรที่เป็นสิ่งปรกติหรือเป็นที่นิยมในยุคก่อน มาวันนี้มันอาจกลายเป็นของเชยๆ จนคนที่เกิดในยุคนี้อาจไม่เคยรู้จัก และเป็นที่มาของคลิปล่าสุดของช่อง REACT ทาง youtube ที่ได้จับเอาเด็กรุ่นใหม่มาพบกับ ร้านวีดีโอในตำนาน Blockbuster (ไม่ใช่นิวหนวดวีดีโอ) ที่ใครเกิดทันยุค 80-90 ต้องรู้จัก

และเมื่อนำเด็กๆรุ่นใหม่มาเล่าประวัติความเป็นมาที่ในยุครุ่งเรื่อง Blockbuster มีสาขามากกว่า 9,000 สาขา และมีพนักงานมากกว่า 60,000 คน และต่อสาขามีม้วนวีดีโอให้เช่าเฉลี่ยมากถึง 10,000 ม้วน และเป็นที่รู้กันว่า Blockbuster หรือร้านเช่าวีดีโอ (และ DVD) ทั่วไปล่มสลายเพราะการมาของบริการ Streaming Video ทางอินเทอร์เน็ต เช่น Netflix ที่สะดวกสบายกว่า และเมื่อเล่าถึงระบบการเช่าที่ต้องสมัครสมาชิก และหากเรายืมแล้วคืนวีดีโอช้าไม่ตรงตามกำหนดก็จะเสียค่าปรับ ที่แม้เป็นเรื่องปรกติของยุคนั้นแต่กลับกลายเป็นเรื่องแปลกสำหรับเด็กที่เกิดในยุคนี้ไป อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องกดชมคลิปด้านล่าง

ปัจจุบัน ร้านเช่าวีดีโอ Blockbuster ปิดกิจการ ไปตั้งแต่ปี 2013

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก