Connect with us

What The Fact

คุ้มมั้ย? กับ Sky Jet Bucket Set

Published

on

ถ้าพูดถึงของขบเคี้ยวคู่ใจนักดูหนัง คงหนีไม่พ้นป็อบคอร์น ซี่งมีขายทุกโรงภาพยนตร์ แต่นอกจากความอร่อย เค็มๆ มันๆ หวานๆ แล้ว สิ่งที่มาแลกเปลี่ยนกับราคาอันแสนแพงก็คือ แพ็คเกจน่าสะสมจากหนังดัง ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิว คอมโบเซ็ตล่าสุดจากโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นั่นก็คือ Sky Jet Bucket Set (สกายเจ็ต บัคเก็ตเซ็ต) ที่ป็อบคอร์นเสริฟมาใน บัคเก็ตรูปเครื่องบินสุดอลังการ

ดีไซน์สวยมั้ย?

ก่อนอื่น มาดูที่มากันก่อนนะครับ สำหรับ สกายเจ็ต (Sky Jet) ที่จะปรากฎในภาพยนตร์ Valerian and the city of a thousand planets เป็นผลงานการออกแบบของ เล็กซัส (Lexus) บริษัทยานยนตร์ชั้นนำซึ่งเป็นบริษัทลูกของโตโยต้าอีกที มารับหน้าที่ออกแบบตัวสกายเจ็ตออกมาได้สวยงามมากโดยจะมีตราของเล็กซัสติดอยู่ด้านหน้าด้วย

      ทีนี้เราจะลองมาดูดีไซน์กันแบบละเอียดทีละด้านเลยนะครับ

ตัวลำเครื่องบินเป็นพลาสติกสีขาวทึบดูแข็งแรงดีครับ จากมุมข้างมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องบินให้คล้ายคลึงกับผลงานการออกแบบของเล็กซัส แต่อาจจะไม่ได้สวยงามเท่าต้นฉบับนัก โดยจะไม่มีส่วนที่เรืองแสงในที่มืดหรือใส่สีให้คล้ายคลึงกับระบบไฟฟ้าที่ตัวสกายเจ็ตตามที่ปรากฎในหนัง และด้านหน้าก็ตัดสัญลักษณ์เล็กซัสออกด้วย

ตัวลำเครื่องบินอีกด้านจะมีการสกรีนชื่อหนัง Valerian and the city of a thousand planets เอาไว้สวยงามดี และเราจะเห็นการเก็บรายละเอียดตัวลำเครื่องบินให้เหมือนดีไซน์ ต้นฉบับมากที่สุด

มุมมองจากด้านบนให้เห็นว่าตัวเครื่องใหญ่พอสมควร และภาพรวมในแง่การดีไซน์ตัวลำเครื่องก็ได้สัดส่วนสวยงามดี

ในส่วนท้องเครื่องบินก็จะมีขาตั้งเพื่อให้สามารถวางโชว์ได้สะดวก หลังป็อบคอร์นหมดแล้ว และมีการสกรีนเครดิตบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ ผู้ได้รับสิทธิจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ รวมถึง มงคลเมเจอร์ประเทศไทย และยังให้เครดิตบริษัทผู้ออกแบบอย่าง เล็กซัสด้วย

ด้านท้ายลำ อันนี้คือเป็นพลาสติกกลมๆทึบๆแล้วแต่งรูปทรงให้คล้ายไอพ่น ซึ่งน่าเสียดายว่าในส่วนนี้ ทางผู้ออกแบบน่าจะเติมลูกเล่นเพิ่มส่วนที่สามารถเรืองแสงในที่มืดได้ก็น่าจะสวยงามอยู่ไม่น้อย

ความสะดวกในการใช้งาน

เมื่อดึงฝาด้านบนลักษณะเป็นหลังคาเครื่องบินขึ้นก็จะได้กินป็อบคอร์นแสนอร่อยข้างใน โดยในส่วนนี้ทำมาจากพลาสติกใสสีเทาเข้ม ซึ่งตอนปิดฝาก็ยอมรับว่ามันสวยดี แต่พอการใช้งานในแง่ของการเป็นภาชนะแล้ว ถือว่าเปิดลำบากพอสมควรด้วยความที่มันทำสลักดึงเปิดเล็กไปหน่อย ถ้าใครไม่มีเล็บก็ลำบากพอสมควรเลยครับ

และเมื่อตัวสกายเจ็ตถูกดีไซน์ให้เป็นของสะสม จึงเกิดปัญหาต่อมานั่นคือ การหยิบจับป็อบคอร์นทานในโรงทำได้ลำบากมาก คือนอกจากจะต้องประคองตัวเครื่องบินขณะกินในที่มืดแล้ว หลายครั้งเวลาดูหนังมันส์ๆก็ต้องสะดุดกับการหาช่องเปิดเพื่อให้ได้กินป็อบคอร์นอย่างยากลำบาก กว่าแบบถังป็อบคอร์นปกติ

ราคา

สำหรับชุด สกายเจ็ตคอมโบเซ็ต สนนราคาซื้อพร้อมน้ำอัดลมในแก้วขนาด 44 ออนซ์ พิมพ์ลายโปสเตอร์ภาพยนตร์ Valerian and the city of a thousand planets จะเริ่มต้นที่ชุดละ 330 บาท ซึ่งผมซื้อที่สาขา เมกาซีนีเพล็กซ์ บางนา ได้มาในราคา 370 บาททั้งชุด แต่สิ่งที่เว็บไซต์ของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ไม่ได้บอกเราคือ นักสะสมทั้งหลายสามารถแยกซื้อเฉพาะ สกายเจ็ต บัคเก็ต ได้ราคาลำละ 285 บาทพร้อมป็อบคอร์น ซึ่งราคาดังกล่าวก็ไม่ได้หนีจากบัคเก็ตเซ็ตอื่นๆของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์นัก แต่ไม่บ่อยที่จะมีแพ็คเกจน่าสะสมขนาดนี้

ดีไซน์                 9/10

การใช้งาน         7/10

ราคา                   9/10

   คะแนนรวม        25/30

       สรุป

ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวสำหรับ บัคเก็ตเซ็ตรูปเครื่องบินตัวนี้ ที่แม้จะใช้งานลำบาก แต่ด้วยดีไซน์ที่แม้จะไม่ได้เหมือนในหนังเป๊ะๆแต่ก็ถือว่าทำได้ใกล้เคียง วางโชว์แล้วไม่อายใครในราคาที่ไม่เป็นภาระกับกระเป๋าตังค์มากกว่าปกตินั่นเอง

นอกจากนี้ ทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ยังมีชุดคอมโบ้เซ็ตอื่นๆไว้คอยเสริฟแฟนหนัง Valerian and the city of a thousand planets อีก 2 ชุด

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

มาชมกันเลย!!! ตัวอย่างใหม่ของอนิเมะเรื่องม้าโมเอะ Uma Musume พร้อมประกาศนักพากย์

Published

on

สุดมาชมคลิปตัวอย่างและรายละเอียดกันเลย!!!

หลังจากที่ผมเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเรื่อง Uma Musume – Pretty Derby อนิเมะม้าโมเอะที่ดัดแปลงมาจากเกมซีรีส์ Uma Musume โดยล่าสุดทางสตูดิโอ Toho Animation ได้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมกับเพลงประกอบ Make Debut ที่ร้องโดยนักพากย์หลักของอนิเมะทั้ง 7 คน ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชมตัวอย่างกันเลย!!!

ตัวอย่างคลิป Pv

นอกจากนี้ยังมีการประกาศรายชื่อนักพากย์ออกมาอีกด้วย เราไปดูกันเลยว่าจะมีใครกันบ้าง

รายชื่อตัวละครและนักพากย์

Special Week พากย์เสียงโดย Waki Azumi

Silence Suzuka พากย์เสียงโดย Kouno Marika

Toukai Teiou พากย์เสียงโดย Machico

Vodka พากย์เสียงโดย Ohashi Ayaka

Daiwa Scarlet พากย์เสียงโดย Kimura Chisa

Gold Ship พากย์เสียงโดย Ueda Hitomi

El Condor Pasa พากย์เสียงโดย Takahashi Minami

Grass Wonder พากย์เสียงโดย Maeda Rena

Seiun Sky พากย์เสียงโดย Kitou Akari

Mejiro McQueen พากย์เสียงโดย Ounishi Saori

Trainer พากย์เสียงโดย Okino Kouji

  • Hana Toujou พากย์เสียงโดย Toyoguchi Megumi
  • Hayakawa Tazuna พากย์เสียงโดย Fujii Yukiyo
  • Urara Haru พากย์เสียงโดย Shutou Yukina

รายชื่อทีมงานผู้สร้าง

  • Director : Oikawa Kei (Kono Bijutsu-bu niwa Mondai ga Aru!, Outbreak Company, Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. Zoku)
  • Character Design : Kabashima Yousuke (D.Gray-man Hallow, Madan no Ou to Vanadis)
  • Chief Animation Director : Kabashima Yousuke
  • Scripts : Sugiura Masafumi (Touken Ranbu: Hanamaru), Ishihara Akihiro
  • Composing Music : UTAMARO
  • Music Studio : Lantis
  • STUDIO : P.A. Works

สำหรับเพลงจบของฉบับอนิเมะจะใช้ชื่อว่า Grow Up Shine! ซึ่งจะขับร้องโดยกลุ่มนักพากย์หลักทั้ง 7 คนเช่นกัน

อนิเมะเรื่อง Uma Musume – Pretty Derby จะมีกำหนดออกฉายในวันที่ 1 เมษายน 2018 ทางช่อง Tokyo MX, BS11, Kansai TV, Saga TV, BS11 และ Abema TV.

รายละเอียดเพิ่มเติม

สำหรับตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของเหล่าสาวผู้เป็นม้าที่มีความสามารถในการวิ่งอันยอดเยี่ยม โดยเป้าหมายของพวกเธอคือการเป็น Idol ชั้นนำและเข้าแข่งขันในรายการบันเทิงเพื่อกีฬา Twinkle Series โดยเราจะรับบทเป็นครูฝึกสอนที่ต้องทำให้ความฝันของพวกเธอเป็นจริง

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

มาแล้ว! ตัวอย่างแรก The Equalizer 2 : ปู่ เดนเซล วอชิงตัน กลับลุยวายร้ายอีกครั้ง

เดนเซล วอชิงตัน กลับมารับท Robert McCall อีกครั้งใน The Equalizer 2

Published

on

Sony ได้ปล่อยตัวอย่าแรกของ The Equalizer 2 ภาพยนตร์แอ็คชั่นภาคต่อของ The Equalizer เมื่อปี 2014 ที่ยังคงได้ผู้กำกับคู่บุญ อองตวน ฟูควา มารับหน้าที่กำกับเช่นเดิม

ตัวอย่างดังกล่าวเปิดเรื่องด้วยการอธิบายความเก่งกาจของ McCall อย่างเต็มที่ ด้วยการคว่ำบอดี้การ์ดทั้งทีมได้ใน 10 วินาที และยังช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสต่อไป

แต่แล้ว Susan Plummer (รับบทโดย เมลิสซา ลีโอ) เพื่อนสิทเพียงคนเดียว และเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอเช่นเดียวกับ McCall ได้ถูกสังหารลง และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ McCall ต้องกลับมาเผชิญหน้ากับเหล่าอาชญกรตัวฉกาจอีกครั้ง

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีการเผยตัวละครใหม่ ซึ่งรับบทโดย เพโดร ปาสคาล (Game of Throne) ที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ฝ่าย McCall หรือเป็นตัวร้ายสำคัญใน The Equalizer 2 อย่างที่มีรายงานก่อนหน้านี้กันแน่

The Equalizer 2 มีกำหนดฉายวันที่ 30 สิงหาคม 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[ไปดูดีมั๊ย?] เมษายนนี้มีคอนเสิร์ตดีอะไรน่าดู !!!

Published

on

เดี๋ยวนี้คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในบ้านเรานี่มีมากมายแทบทุกเดือนเลย และในแต่ละเดือนก็ใช่ว่ามีแค่ 1-2 คอนเสิร์ต ยิ่งช่วงนี้การนำเข้าวงต่างประเทศมาเล่นในบ้านเราก็เรียกได้ว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟู ยิ่งมีงานวิจัยว่าไปดูคอนเสิร์ตแล้วอายุยืนยิ่งเป็นการสนับสนุนให้อยากควักเงินออกไปโย่วเข้าไปใหญ่

และสำหรับเดือนเมษายนนี้เป็นเป็นอีกเดือนหนึ่งที่มีคอนเสิร์ตวงต่างประเทศดีๆมากมายเลยนะครับ ทั้งสายแมสและสายอินดี้ ซึ่งผมก็ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆแล้วในวันนี้ เพราะฉะนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ


19 เมษายน : The Wedding Present : Live in Bangkok

เวลาและสถานที่  : 1 ทุ่ม ณ The Public Restaurant & Bar ลาดพร้าว

ราคาบัตร : 950 บาท

ช่องทางการซื้อ : https://www.ticketmelon.com/903/wedding-present-live-in-bangkok

The Wedding Present เป็นวงอินดี้ร็อคจากเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ  เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า Go Out and Get ‘em Boy! ในปี 1985 ตอนนี้ทางวงก็มีอายุกว่า 33 ปีแล้ว มีผลงานอัลบั้ม LP กว่า 30 อัลบั้ม !!! อัลบั้มสตูดิโอ 9 อัลบั้ม และ 40 กว่าซิงเกิ้ล นอกจากนี้ทางวงยังมีประวัติความเป็นมาที่เท่มากมายอาทิเช่น ทางวงมักออกซิงเกิ้ลใหม่ทุกวันจันทร์แรกของเดือนแทนที่จะออกเป็นอัลบั้มเต็มไปเลยรวดเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ วงสร้างสถิติเทียบเท่ากับที่ Elvis Presley เคยทำไว้ นั่นคือการมี “จำนวนเพลงฮิตมากที่สุดภายในปีเดียวนอกจากนี้ The Wedding Present ถือว่าเป็นวงที่มีสมาชิกวงมากที่สุดวงหนึ่ง เพราะนอกจาก David Gedge ผู้ก่อตั้งวงและสมาชิกเพียงหนึ่งเดียวที่ไม่เคยออกจากวงแล้ว วงนี้เคยมีสมาชิกกว่า 23 คน เปลี่ยนเข้าเปลี่ยนออกมาตลอด 33 ปีของวง  ถือว่าไม่ธรรมดาเลยและนี่ก็เป็นครั้งแรกกับการมาเยือนไทยครับ  ลองไปฟังเพลงของพวกเขากันดีกว่าครับ

 


25 เมษายน : Cosmo Pyke

สถานที่ : Helix Garden ชั้น 5 เอ็มควอเทียร์

ราคาบัตร : 1,290 บาท (แต่ถ้าอยากดูทุกคนเลยก็จ่ายราคาเหมารวม 2,990 บาท)

ช่องทางการซื้อบัตร : https://www.ticketmelon.com/live/bammbkk

จริงๆแล้ว คอนเสิร์ตนี้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ BAMM! Bangkok Arts & Music Month ซึ่งไม่ได้มีแค่ Cosmo Pyke คนเดียวเท่านั้นแต่ยังมี Yung Bae , FKJ , Iron & Wine และ Khruangbin (อ่านว่า เครื่องบิน !) ซึ่งศิลปินเหล่านี้ก็ไม่ธรรมดาทั้งนั้นเลย อย่างเช่น ดีเจหน้าใหม่อย่าง Yung Bae ที่จะมาเล่นวันที่ 20 นี้บัตรก็ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Cosmo Pyke เป็นหนุ่มอังกฤษวัย 18 ปี ที่เติบโตมาท่ามกลางดนตรี blues, jazz, hip hop, Reggae และ neo-soul เพราะฉะนั้นงานเพลงของเขาจึงมีส่วนผสมทางดนตรีที่หลากหลาย เขามักหยิบเรื่องรอบตัวในชีวิตประจำวันมาใช้เป็นวัตถุดิบในการแต่งเพลงโดยเขาเชื่อว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องซับซ้อนหรือเรียบง่าย ทุกอย่างล้วนเขียนเป็นบทเพลงได้เสมอ งานเพลงของเขาก็ฟังดูเมาๆ พลิ้วๆหน่อย ใครชอบสายนี้รับรองไม่มีผิดหวัง


28 เมษายน  : The Script Live in Bangkok

สถานที่ : Impact Arena เมืองทองธานี

ราคาบัตร : 4,000 / 3,500 / 2,500 / 2,000 บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : http://www.thaiticketmajor.com/concert/the-script-2018-th.html

สำหรับวงนี้คงไม่ต้องโฆษณาอะไรกันมาก เพราะถือว่าเป็นวงดังวงหนึ่งเลย The Script เป็นวงดนตรีป็อปร็อคจากไอร์แลนด์ ที่มีอายุ 10 ปีในปีนี้ ถึงแม้จะดูอายุน้อยแต่ทว่ากลับมีเพลงฮิตมากมาย อาทิเช่น “The Man Who Can’t Be Moved” งานสร้างชื่อของพวกเขาในปี 2008 

งานเพลงของ The Script จะมีเมโลดี้ที่สวยและเนื้อหาที่คมคาย ถึงแม้ทางวงจะเคยมาเล่นในไทยแล้ว และวันหน้าก็อาจมาอีก แต่โอกาสดีๆแบบนี้อาจไม่ได้มีบ่อยนัก หากมีทุนทรัพย์รับรองไม่ผิดหวังครับ

 


30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม : BRUNO MARS BRINGING THE 24K MAGIC WORLD TOUR TO BANGKOK

เวลาและสถานที่ :  2 ทุ่มครึ่ง ณ Impact Arena เมืองทองธานี

ราคาบัตร :  8,500 / 7,500 / 5,500 / 4,500 / 3,500 บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : http://www.thaiticketmajor.com/concert/bruno-mars-2018-th.html

ดังเป็นพลุแตกไปแล้วสำหรับ หนุ่มที่เป็นเหมือนไมเคิล แจ๊คสันแห่งยุคนี้ ที่มาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราสองวันติดกันเลย กับดีกรีเจ้าของรางวัลแกรมมี่หลายรางวัล และเคยได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่ถึง 20 ครั้ง ซิงเกิลของเขา ทำยอดขายมากกว่า 170 ล้านชุดทั่วโลก ส่วนอัลบั้มก็ทำยอดขายไปมากกว่า 26 ล้านชุดทั่วโลก ทำให้เขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่ทำยอดขายได้สูงสุดตลอดกาล จึงไม่ต้องโฆษณาชวนเชื่ออะไรกันให้มากครับ ไปฟังเพลงของเขาอุ่นเครื่องรอเลยดีกว่า เพลงเร็วก็มันส์เพลงช้าก็ดี รับรองงานนี้มีเฮ !!!


อันนี้แถมให้ครับเพราะมาต้นเดือนหน้าเลยและคิดว่าเป็นงานที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

1 พฤษภาคม : Jake Bugg Solo Acoustic Tour Live in Bangkok 2018

สถานที่ : โรงภาพยนตร์ สกาล่า

ราคาบัตร : 2,600 บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : http://www.thaiticketmajor.com/concert/jake-bugg-2018-in-bangkok-th.html

ดูอยากราคาบัตรแล้วอยากปาดเหงื่อเลย ค่อนข้างแพงเลยนะครับ หลายคนอาจจะคิดว่า อะไรหว่า ไปฟังไอ้หนุ่มคนเดียวเล่นกีตาร์ร้องเพลง อะไรมันจะแพงขนาดนี้ ซึ่งจริงๆต้องบอกว่า ถ้าใครเป็นแฟนเพลงของ Jake Bugg ต้องบอกว่ามันคุ้มค่าแล้ว !

เพราะเจ้าหนุ่มอังกฤษคนนี้มีอายุแค่เพียง 23 ปี แต่ฝีมือนั้นขั้นเทพ ทั้งการเล่นและร้อง และการแต่งเพลงที่คมคาย ลุ่มลึกเกินอายุ  เจค บักก์ ออกผลงานอัลบั้มแรกตั้งแต่อายุ 18 บทเพลงของเขาขึ้นไปติดอันดับหนึ่ง ของยูเค อัลบั้ม ชาร์ตแถมยังขายได้เกิน 600,000 ก๊อบปี้ จนถือเป็นผลงานเพลงที่ขายดีมากชุดหนึ่งของสหราชอาณาจักรในทศวรรษ 2010 ตั้งแต่นั้นมาทุกสายตาก็จับจ้อง และหูทุกคนก็คอยเงี่ยหูฟังงานเพลงใหม่ๆของเขาตลอดมา 

งานเพลงของ เจค บักก์ส่วนใหญ่จะเป็นโฟล์ค  ซึ่งเข้ากันดีกับเสียงร้องขึ้นจมูกๆ ของเขา เรียกได้ว่าเขาเป็นบ็อบ ดีแลนแห่งอังกฤษเลยก็ว่าได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีแต่ตัวเจ็บๆทั้งนั้นเลยนะครับ ศิลปินที่มาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเรา ซึ่งถ้าจะดูครบทุกงานก็คงเจ็บตัวพอสมควร เพราะฉะนั้นก็ลองพิจารณาทุนทรัพย์ที่มี วันเวลาที่สะดวก และก็ความชื่นชอบในแนวดนตรีหรือตัวศิลปินดูนะครับ แล้วก็ออกไปสนุกกับเสียงดนตรีกันครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!