Connect with us

What The Fact

10 เรื่องที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับจอร์จ ไมเคิลชายผู้สร้างสรรค์บทเพลงอันไพเราะให้แก่ค่ำคืนวันคริสต์มาส “Last Christmas”

Published

on

ในวันที่ 25 ธันวาคมที่จะถึงนี้ นอกจากจะเป็นวันคริสต์มาสที่ทุกคนรอคอยแล้วยังเป็นวันครบรอบ 1 ปีการจากไปของนักร้องชาวอังกฤษ จอร์จ ไมเคิล (George Michael) หนึ่งในสมาชิกวง Wham! เจ้าของบทเพลงที่เรามักจะคิดถึงอยู่เสมอเมื่อวันคริสต์มาสมาเยือน บทเพลงนั้นคือ “Last Christmas”

เป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์มากที่ชายคนหนึ่งโด่งดังเพราะเพลงที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาส และเขาก็เสียชีวิตในวันคริสต์มาสพอดี ประหนึ่งว่าวันคริสต์มาสนั้นคือวันเกิด (ในฐานะศิลปิน) และวันจากไปในโลกไปนี้ของเขา

ยังมีอีกหลายเรื่องราวของชายคนนี้ ที่ฝากบทเพลงอันไพเราะแด่เรา  เราไปทำความรู้จักและร่วมรำลึกถึงจอร์จ ไมเคิล ผ่านเรื่องราวเหล่านี้กันเลยดีกว่าครับ

1. มาเริ่มข้อแรกกันด้วยเพลงฮิตของเขากันครับ “Last Christmas” เป็นเพลงฮิตที่สุดตลอดกาล และเป็นเพลงที่ถูกเปิดซ้ำแล้วซ้ำอีกในทุกๆปี โดยเฉพาะปาร์ตี้วันคริสต์มาสอย่างไรก็ต้องมีเพลงนี้ ปีแล้วปีเล่าเสียงของเพลงนี้ก็ยังคงดังอยู่เสมอทั้งๆที่เพลงนี้ออกเผยแพร่มาตั้งแต่ปี 1984 จวบจนวันนี้ก็กว่า 37 ปี แล้ว (ถ้าเป็นคนก็มีลูกมีครอบครัวแล้ว) นอกจากนี้ “Last Christmas” ยังเป็นเพลงที่มีเวอร์ชั่นคัฟเวอร์กว่า 400 เวอร์ชั่น !!!

2. จอร์จ ไมเคิล ผู้มีชื่อจริง อันแสนยาวเหยียดและอ่านยากว่า Giorgios Kyriacos Panayiotou มีความเกี่ยวพันกับเลข 25 และวันคริสต์มาส เขาเกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 1963 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2016

3. จอร์จ ไมเคิลคัฟเวอร์เพลงฮิตของ สตีวี่ วันเดอร์ “You and I” เพื่อมอบเป็นของขวัญแด่การอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน เผยแพร่เมื่อเดือนเมษายนปี 2011

4. คุณจำเปียโนสีขาวสวยในเอ็มวีเพลง “Imagine” ของ จอห์น เลนนอน อดีตสมาชิกวงสี่เต่าทอง The Beatles ได้หรือไม่ เจ้าเปียโน Steinway Model Z ตั้วนั้น จอร์จ ไมเคิลซื้อมันและบริจาคมันให้กับ The Beatles’ Story museum ในลิเวอร์พูลเพื่อที่มันจะได้อยู่กับบ้านเกิดของ The Beatles ตลอดกาล

5. เพลง I Knew You Were Waiting (For Me)ที่จอร์จ ไมเคิล ร่วมร้องกับ อเรธ่า แฟรงคลิน ถือว่าเป็นหมุดหมายสำคัญในฐานะศิลปินเดี่ยวของ จอร์จ และเป็นเพลงแรกและหนึ่งเดียวของอเรธ่าที่ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งใน UK

6. Careless Whisperเป็นหนึ่งในเพลงฮิตของจอร์จ ไมเคิล ในตอนที่เขาเขียนเพลงนี้ เขามีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ! โดยเขาเขียนขึ้นเมื่อตอนกำลังนั่งรถบัสไปทำงานเป็นพนักงานในโรงภาพยนตร์

7.สัมพันธภาพอันดีซึ่งเป็นที่มาของวง Wham! นั้นเกิดขึ้นเมื่อ จอร์จ ไมเคิล และ แอนดรูว์ ริดจ์ลีย์เรียนด้วยกันที่โรงเรียนใน Bushey โดยริดจ์ลีย์เป็นคนช่วยจอร์จติวหนังสือ และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจนมาร่วมทำวง Wham! ด้วยกัน

8. หากคุณตั้งใจฟังให้ดีคุณจะได้ยินเสียงร้องแบ็คกราวด์ของ จอร์จ ไมเคิล ในเพลง “Nikita” ของท่านเซอร์ เอลตัน จอห์น

9. “Fastlove”  เป็นเพลงที่จอร์จ เขียนขึ้นจากเรื่องราวความรักแบบวูบวาบรวดเร็ว (สมดังชื่อเพลง) ของเขากับ Brett Charles หนุ่มแบงค์ที่เขาพบในคาซัคสถาน เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มเดี่ยวลำดับที่สามของเขา Older (1996)

10. หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงหลังจากอัลบั้ม Faith จอร์จ ไมเคิลก็รู้สึกกลัวในการเข้ามาของชื่อเสียงที่เขาได้รับ เขาจึงประกาศว่าเขาจะไม่ให้สัมภาษณ์และเดินสายโปรโมทอัลบั้มที่สอง ‘Listen Without Prejudice Vol. 1’ หนึ่งสัปดาห์หลังจากที่จอร์จแถลงข่าวออกไป แฟรงค์ ซินาตร้าได้เขียนจดหมายสาธารณะมาให้จอร์จ ไมเคิลโดยกล่าวว่า จอร์จนั้นเป็น “ป็อปสตาร์จำยอม” และกล่าวถึง สิ่งที่จอร์จพูดเกี่ยวกับ “โศกนาฏกรรมแห่งชื่อเสียง” โดยเขาได้พยายามกระตุ้นเตือนให้จอร์จมองสถานการณ์นี้ในมุมมองที่ต่างออกไปและให้รู้สึกขอบคุณในความสำเร็จที่ทำให้เขาไม่ต้องไปนั่งเล่นดนตรีในบาร์ที่ไม่มีใครมานั่งฟังเพลงของเขา ซินาตร้าจบจดหมายฉบับนี้ด้วยข้อความว่า “ใครก็ตามที่มีพรสวรรค์ควรโอบกอดมัน ทะนุถนอมมันและแบ่งปันมันให้กับผู้อื่น เพราะว่าในที่สุดมันจะถูกพรากไปจากคุณในเวลาอันรวดเร็ว เชื่อผมเถอะ ผมเคยอยู่ในจุดนั้นมาแล้ว” แต่ในที่สุดความพยายามนี้ก็ไม่เป็นผล จอร์จ ไมเคิลยังคงหลักเลี่ยงที่จะออกสื่อหรือให้สัมภาษณ์ใดๆจนกระทั่งปี 1996

 

11. รู้หรือไม่? มีภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของจอร์จ ไมเคิลชื่อว่า George Michael : A Different Story (2005) กำกับโดย Southan Morris โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้มีศิลปินชื่อดังมากมายมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของจอร์จ อาทิเช่น Elton George, Noel Gallagher, Sting, Mariah Carey, Boy George, Simon Cowell, Geri Halliwell และ Andrew Ridgeley

ดูกันเต็มๆได้ที่นี่เลยครับ

นอกจากนี้ในปีนี้ยังมีภาพยนตร์สารคดีชีวประวัติของจอร์จ ไมเคิลอีกเรื่องคือ George Michael : Freedom ออกฉายทางโทรทัศน์ ซึ่งจอร์จเป็นผู้กำกับร่วมกับเดวิค ออสติน ถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตและผลงานเพลงของเขา ผ่านมุมมองของเขาและศิลปินร่วมวงการมากมาย

และนี่ก็คือเรื่องราวของจอร์จ ไมเคิล ศิลปินผู้ฝากผลงานอันน่าประทับใจเอาไว้ในใจของเรา

แด่ จอร์จ ไมเคิล (25 มิถุนายน 1963 – 25 ธันวาคม 2016)

Source

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

เรื่องเล่าสุดประหลาด..การ์ตูนพล็อตแปลกๆจาก WEBTOON !!

Published

on

สวัสดีครับ วันนี้กลับมาเจอกันอีกครั้งนึงพร้อมกับการแนะนำการ์ตูนสนุกๆ ในเพื่อนๆ ได้ไปหาอ่านกันอีกแล้ว แถมการ์ตูนที่ผมจะมาแนะนำให้อ่านกันวันนี้บอกเลยว่า “อ่านฟรี” ครับผม สามารถหาได้ใน WEBTOON ได้เลย กับเรื่องที่มีชื่อว่า “เรื่องเล่าสุดประหลาด” ชื่อก็บอกอยู่ว่าเรื่องเล่าสุดประหลาด เนื่องเรื่องมันก็ต้องประหลาดแน่นอนอยู่แล้ว เอ๊ะ!! นี่ผมพิมคำว่าประหลาดเยอะไปรึเปล่า (ฮา) เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเชิญเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยครับผม

เรื่องเล่าสุดประหลาด

ผู้แต่ง ซองแด โอ

เรตติ้ง (ปัจจุบัน) 9.55

ความชอบส่วนตัว 9/10

ปัจจุบันมี 219ตอน


เนื้อเรื่องคร่าวๆ

ต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่การ์ตูนเรื่องยาวแต่อย่างใด เนื้อเรื่องและตัวละครจะเปลี่ยนไปตามตอนนั้นๆ แต่การ์ตูนทุกตอนที่ออกมานั้นจะอยู่ภายในตีมชื่อเรื่องที่มีชื่อว่า “เรื่องเล่าสุดประหลาด” และแน่นอนว่าทุกเรื่องจะต้องมีความประหลาดแน่นอน มีทุกแนวเลยครับไม่ว่าจะเป็นแนวตลก ผี ดราม่า ฆาตกร มนุษย์ต่างดาว และอื่นๆ อีกมากมาย บางตอนก็สั้นแบบตอนเดียวจบ บางตอนก็ล่อไปเกือบ 10 ตอนก็มี ก็ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอ่านอะไรแปลกๆ และคาดไม่ถึงว่า เห้ย!! เรื่องแบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ ก็ขอแนะนำให้ไปอ่านกันดูนะครับผม


ความรู้สึกหลังอ่านจบ

การเล่าเรื่อง 8.5/10

ความสวยงามของภาพ 8.5/10

เนื้อหา 9/10

เป็นการบรรยายความรู้สึกที่ค่อนข้างจะยากเอาเรื่องเลยครับสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะมันมีหลายตอนเหลือเกิน ก็ถ้าจะให้บอกความรู้สึกโดยรวมก็ถือว่าชอบมาก พออ่านจบก็อยากจะลืมเนื้อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ให้หมด แล้วกลับไปอ่านใหม่อีกรอบนึงจริงๆ เพราะชอบมาก แต่ละตอนเซอร์ไพรส์สุดๆ จบได้แบบอื้อหือ หักมุมสุดๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ แต่เอาจริงก็แล้วแต่คนด้วยแหละผมว่า เพราะผมเป็นพวกชอบเสพการ์ตูนเนื้อเรื่องแปลกๆ มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว อ๊ะ แต่จะให้ชมอย่างเดียวเดี๋ยวก็หาว่าผมอวยมากเกินไป ข้อเสียเองก็มีพอสมควรเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นความงงหลังดูจบ แบบอ่านจบตอนนึงแล้วก็ยังคงไม่เข้าใจเนื้อหาที่เค้าพยายามจะสื่อ หรือผมโง่เอง (ฮา) ละก็มีบางตอนที่ผมพอจะเดาได้ว่าต้องจบแบบนี้แน่นอน แล้วมันก็จบแบบที่ผมเดาไว้จริงๆ แต่ก็แค่บางตอนครับ รวมๆ ก็คือยังคงชอบอยู่ดี เอาเป็นว่าขืนผมยังพิมพ์มากไปกว่านี้มีเผลอหลุดสปอยมามั่งแหละ (ฮา) ไปหาอ่านเอาเองเถอะครับ สนุกแน่นอน !!

สรุปเนื้อเรื่องแปลกจริง สนุก คาดไม่ถึงแน่นอน แนะนำอ่านเลยครับไม่ต้องคิดเยอะ


ก็จบไปแล้วสำหรับบทความที่มีชื่อว่า เรื่องเล่าสุดประหลาด..การ์ตูนพล็อตแปลกๆจาก WEBTOON !! ก็ขออภัยด้วยถ้าหากรีวิวการ์ตูนเรื่องนี้มันน้อยแปลกๆ เพราะถ้าให้เขียนรีวิวทุกตอนของการ์ตูนเรื่องนี้คงจะได้ปาไปเป็น 10 บทความแน่นอนครับ (ฮา) แต่ก็เขียนแบบรวมๆ มาให้อ่านแล้ว ก็ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับผม แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อๆ ไปจ้า !!!!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

10 อันดับ Box Office (17-19 ส.ค.) : Crazy Rich Asians ฝ่ากระแสหนังฟอร์มยักษ์ขึ้นอันดับ 1

Crazy Rich Asians ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี ขึ้นอันดับ 1 ด้วยรายได้ 25.2 ล้านเหรียญ

Published

on

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Crazy Rich Asians ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี ผลงานกำกับล่าสุดของ จอน เอ็ม ชู (Step Up 2, G.I. Joe: Retaliation) ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกันของ เควิน กวัน และรวบรวมนักแสดงเชื้อสายเอเชียระดับแถวหน้าของวงการไว้อย่างคับคั่ง สามารถฝ่ากระแสภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ขึ้นอันดับ 1 ได้ ด้วยรายได้ 25.2 ล้านเหรียญ

Mile 22 ผลงานกำกับล่าสุดของ ปีเตอร์ เบิร์ก ซึ่งเป็นการร่วมงานกับ มาร์ก วาห์ลเบิร์ก เป็นครั้งที่ 4 หลังจาก Lone Survivor, Deepwater Horizon และ Patriots Day เปิดตัวด้วยรายได้ไม่ดีนัก อยู่ที่ 13.6 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญ

ส่วนทางด้าน The Meg ก็ทำรายได้ลดลงมาครึ่งหนึ่ง ซึ่งถึงแม้จะทำรายได้ไม่น่าประทับใจนักในสหรัฐฯ แต่รายได้รวมทั่วโลกนั้นสูงถึง 314.2 ล้านเหรียญเลยทีเดียว และกลายเป็นภาพยนตร์ฉลายยักษ์ทุนสูงเรื่องแรกในรอบเกือบ 20 ปีที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้

ส่วน Mission: Impossible – Fallout ก็ทำรายได้รวมทั่วโลกไปแล้ว 501.4 ล้านเหรียญ

และ Disney’s Christopher Robin ก็เก็บรายได้เพิ่มไปอีกเล็กน้อย โดยรวมทั่วโลกอยู่ที่ 89.7 ล้านเหรียญ

10 อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ มีดังนี้

อันดับที่ 1 : Crazy Rich Asians

25.2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 34 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 730,000 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 34.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 30 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 2 : The Meg

21.2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 83.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 230.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 314.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 130 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 3 : Mile 22

13.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 13.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 538,000 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 14.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 35 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 4 : Alpha

10.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 10.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : 51 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 5 : Mission: Impossible – Fallout

10.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 180.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 320.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 501.4 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 178 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 6 : Disney’s Christopher Robin

8.9 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 3)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 66.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 22.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 89.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 75 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 7 : BlacKkKlansman

7 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 23 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 1.9 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 24.9 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 15 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 8 : Slender Man

5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 20.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 445,409 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 21.2
 • ทุนสร้าง : 10 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 9 : Hotel Transylvania 3: Summer Vacation

5.1 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 6)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 153.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 272.1 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 426 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 80 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 10 : Mamma Mia : Here We Go Again!

3.4 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 111.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 207.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 319 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 75 ล้านเหรียญ

ข้อมูลอ้างอิง : boxofficemojo

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

BNK48 ทำเซอร์ไพรส์อีกชุด ประกาศ เซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง & โครงการพิเศษคอนเสิร์ตที่ Produced โดย PupeBNK48

Published

on

BNK48 ทำเซอร์ไพรส์ 2 วันติด เมื่องานก็ เซอร์ไพรส์ประกาศ 21 เซ็นบัตสึ ซิงเกิ้ลที่ 4 Kimi wa Melody : เธอคือ…เมโลดี้ กลางงานจับมือ วันนี้จัดมาอีกสองเรื่องพร้อมๆ กัน คือ ประกาศเซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการเป็น Center ของน้อง PupeBNK48 อีกด้วย & โครงการพิเศษคอนเสิร์ต Produced โดย PupeBNK48 มีแอร์ไทม์แล้วนะคุณปู๊บบ

 

ประกาศเซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง รายชื่อมีดังนี้

 

PupeBNK48 (Center)

https://www.facebook.com/bnk48official.pupe/
https://www.instagram.com/pupe.bnk48official/

 

JennisBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jennis/
https://www.instagram.com/jennis.bnk48official/

 

KateBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.kate/
https://www.instagram.com/kate.bnk48official/

 

JaneBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jane/
https://www.instagram.com/jane.bnk48official/

 

NamneungBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.namneung/
https://www.instagram.com/namneung.bnk48official/

 

MioriBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.miori/
https://www.instagram.com/miori.bnk48official/

 

JaaBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jaa/
https://www.instagram.com/jaa.bnk48official/

 

MindBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.mind/
https://www.instagram.com/mind.bnk48official/

 

 

NamsaiBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.namsai/
https://www.instagram.com/namsai.bnk48official/

 

 

IzurinaBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.izutarina/
https://www.instagram.com/rinaizuta.bnk48official/

 

SatchanBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.satchan/
https://www.instagram.com/satchan.bnk48official/

 

JibBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jib/
https://www.instagram.com/jib.bnk48office/

 

KornBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.korn/
https://www.instagram.com/korn.bnk48official/

 

KaimookBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.kaimook/
https://www.instagram.com/kaimook.bnk48official/

NinkBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.nink/
https://www.instagram.com/nink.bnk48official/

PiamBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.piam/
https://www.instagram.com/piam.bnk48office/

「Yume e no Route –หมื่นเส้นทาง–

Senbatsu Members Announcement / BNK48

 

เรื่องที่สองโครงการพิเศษที่จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค. 2561 ณ โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ชื่อโครงการว่า BNK48 หมื่นเส้นทาง Challenge Project 〜Jiradapa Produced Concert〜 โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะโปรดิวซ์โดย PupeBNK48 โดยมีเงื่อนไขคือสมาชิก 5 คนในกลุ่มเซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง ที่ไม่เคยติดเซ็นบัตสึเพลงหลัก (เคท, น้ำใส, จิ๊บ, นิ้ง, เปี่ยม) เป็นเซ็นเตอร์ในการแสดงอย่างน้อยคนละ 1 เพลง

 

KateBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.kate/
https://www.instagram.com/kate.bnk48official/

 

NamsaiBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.namsai/
https://www.instagram.com/namsai.bnk48official/

 

JibBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jib/
https://www.instagram.com/jib.bnk48office/

 

NinkBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.nink/
https://www.instagram.com/nink.bnk48official/

 

PiamBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.piam/
https://www.instagram.com/piam.bnk48office/

「BNK48 หมื่นเส้นทาง Challenge Project

〜Jiradapa Produced Concert〜」Announcement

 

ที่มา : BNK48

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!