Connect with us

What The Fact

“ชีวิตต้องไปให้สุด” : มาร์ก วาห์ลเบิร์ก เผยกิจวัตรสุดโหดเพื่อหุ่น “ฟิต & เฟิร์ม”

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ได้เปิดเผยกิจวัตรประจำวันสุดหนักหน่วงที่เขาทำทุกวัน

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ได้เปิดเผยกิจวัตรประจำวันสุดหนักหน่วงที่เขาทำเป็นประจำทุกวัน รวมถึงตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อออกกำลังกายด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่า มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ในวัน 47 ปี มักจะดูแลร่างกายของตนเองให้เฟิร์มอยู่เสมอ โดยเขาได้อธิบายผ่านทาง Instagram ให้แฟนๆ ได้ทราบเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่เขาได้ทำในทุกๆ วัน ดังนี้

 • 02.30 น. : ตื่นนอน
 • 02.45 น. : สวดมนต์
 • 03.15 น. : รับประทานอาหารเช้า ประกอบไปด้วย Steel Oat (ข้าวโอ๊ตที่ขัดเปลือกออก นำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ), บลูเบอร์รี่ และเนยถั่ว
 • 03.40 – 05.15 น. : ออกกำลังกาย (รวมทั้งสิ้น 95 นาที)
 • 05.30 : มื้ออาหารหลังออกกำลังกาย ประกอบไปด้วย โปรตีนเชค (เวย์โปรตีนที่ผสมน้ำและเขย่า), เบอร์เกอร์ไก่งวง 3 ชิ้น และมันฝรั่งหวาน 5 ชิ้น
 • 06.00 น. : อาบน้ำ
 • 07.30 น. : เล่นกอล์ฟ
 • 08.00 น. : รับประทานอาหารว่าง ประกอบไปด้วย มีทบอลไก่งวง 10 ลูก
 • 09.30 น. : ฟื้นฟูร่างกายด้วย Cryo Chamber หรือที่เรียกว่า Cryotherapy เป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกายด้วยความเย็นจัดที่นิยมมากในกลุ่มนักกีฬา โดยใช้ไนโตรเจนเหลวเพื่อลดอุณภูมิในอากาศให้ต่ำกว่า -100 องศาเซลเซียส เพื่อลดความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ
 • 10.30 น. : รับประทานอาหารว่าง ประกอบไปด้วย สลัดไก่ย่าง เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มสุก 2 ฟอง, มะกอก, อะโวคาโด, แตงกวา, มะเขือเทศ, ผักกาดหอม
 • 11.00 น. : ใช้เวลาร่วมกับครอบครัว, ประชุม, ประสานเรื่องงานต่างๆ
 • 13.00 น. : รับประทานอาหารกลางวัน ประกอบไปด้วย สเต๊กนิวยอร์ก เสิร์ฟพร้อมพริกหยวก
 • 14.00 น. : ประชุม, ประสานเรื่องงานต่างๆ
 • 15.00 น. : ไปรับลูกที่โรงเรียน
 • 15.30 น. : รับประทานอาหารว่าง ประกอบด้วย ไก่ย่าง เสิร์ฟพร้อมบอคฉ่อย (ผักชนิดหนึ่ง รสชาติคล้ายผักโขมผสมกับรสเผ็ดของพริกไทย)
 • 16.00 น. : ออกกำลังกายครั้งที่ 2
 • 17.00 น. : อาบน้ำ
 • 17.30 น. : รับประทานอาหารเย็น, ใช้เวลาร่วมกับครอบครัว
 • 19.30 น. : เข้านอน

แบ่งเวลาให้สมดุล : ออกกำลังกาย และให้เวลากับครอบครัว

จากข้อมูลข้างต้น จะเห็นได้ว่าในแต่ละวันนั้น มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ได้ใช้เวลาในช่วงเช้าสำหรับการดูแลร่างกายเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งการออกกำลังกายนานถึง 95 นาที ตามด้วยการทานเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยโปรตีน และฟื้นฟูร่างกายด้วย Cryo Chamber ซึ่งทั้งหมดทำเสร็จสิ้นก่อนเวลา 10.30 น. แล้วเริ่มทำงานอย่างจริงจัง, ให้เวลากับครอบครัว และเข้านอนตั้งแต่เวลา 19.30 น.

สำหรับอาหาทานส่วนใหญ่นั้น จะเน้นไปที่โปรตีนเพื่อสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อเป็นหลัก (ส่วนใหญ่มาจากเนื้อไก่ และไก่งวงที่มีโปรตีนสูงและไขมันน้อยมาก) และดื่มน้ำ Aquahydrate (น้ำที่มีโมเลกุล H2O ในระดับสมดุล) ตลอดทั้งวัน

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Mile 22 (2018) ซึ่งร่างกายของเขายังเฟิร์มมากๆ และเล่นฉากแอคชั่นได้อย่างสบาย

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ได้ออกกำลังกายอย่างเข้มข้นมาตั้งแต่เมื่อปี 2017 (รวมถึงออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องถึง 47 วัน) เพื่อเตรียมรับบท James Silva ในภาพยนตร์เรื่อง Mile 22 ที่เข้าฉายเมื่อต้นเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มาร์ก จะจริงจังกับตารางกิจวัตรของเขาตลอด แม้กระทั่งในวันหยุดยาว หรือเวลาเดินทางไปทำงานไกลๆ เขาก็ไม่เคยหยุดออกกำลังกายเลย

ในปัจจุบัน มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ได้อยู่ร่วมกับ เรีย เดอร์แฮม ภรรยาของเขา และลูก 4 คน โดยเขาได้กลาวว่า การตื่นแต่เช้าทำให้เขามีเวลามากพอสำหรับครอบครัวของเขา

ข้อพึงระวัง : ออกกำลังกายหนักได้ ….แต่ต้องพักผ่อนด้วยนะ

ศาสตราจารย์ จอห์น บรูว์เออร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาของมหาวิทยาลัย เซ็นต์ แม่รี่ ได้กล่าวว่า “ร่างกายของมนุษย์สามารถรองรับการออกกำลังกายอย่างหนักได้ แต่ร่างกายก็ต้องการเวลาในการฟื้นตัวและซ่อมแซมตัวเองด้วยเช่นกัน ซึ่งจะทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปด้วยดี”

แต่ถึงกระนั้น ใช่ว่ารางกายจะทนต่อการใช้ชีวิตแบบสุดโต่งนี้ไปได้ในระยะยาว “ในอีก 5 หรือ 10 ปี เขาอาจไม่สามารถใช้ชีวิตแบบนี้ได้อีก ซึ่งทั้งจิตใจของเขาจะไม่มีแรงผลักดัน และร่างกายของเขาก็จะรับไม่ไหวอีกต่อไป”

ข้อมูลอ้างอิง : bbc

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

“6 สิ่งที่จำเป็นต้องเกิดขึ้น” ใน Avengers: Endgame

Published

on

Avengers: Endgame ใกล้จะเข้าฉายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งแฟน ๆ ต่างตั้งคำถามว่า บทสรุปของ Marvel Cinematic Universe Phase 3 จะเป็นอย่างไร ?

ก่อนหน้านี้ Marvel Studios ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาเพื่อเรียกระแสจากผู้ชม และตามมาด้วยคำให้สัมภาษณ์จาก 2 ผู้กำกับ พี่น้องรุสโซ ว่า Avengers: Endgame อาจมีความยาวถึง 3 ชั่วโมง เพื่อที่จะดำเนินเรื่องให้สู่บทสุดท้ายของภาพยนตร์โดยสมบูรณ์

เรามาดู 6 เหตุการณ์สำคัญที่จำเป็นต้องเกิดขึ้น เพื่อให้ Avengers: Endgame กลายเป็นบทสรุปสุดยิ่งใหญ่ของ Marvel Cinematic Universe และเป็นการส่งไม้ต่อไปยัง Phase 4 ต่อไป

1. Captain America และ Iron Man สงบศึกกัน

Captain America และ Iron Man เป็น 2 ตัวละครหลักของแฟรนไชส์ MCU มากนานถึง 10 ปี ถึงแม้ว่าจะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ทั้ง 2 คน ก็ไม่เคยเกลียดกันเลยจริง ๆ

นับจากเกิดความขัดแย้งใน Captain America: Civil War แล้วนั้น 3 ต่อมาใน Avengers: Infinity War ทั้ง 2 คน ก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกันเลย และนั่นหมายความว่า Avengers: Endgame จะเป็นการขมวดปมให้ทั้ง 2 ตัวละคร ได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกัน

2. Thanos ต้องตาย

ถึงแม้ว่า Thanos จะทำในสิ่งที่ตัวร้ายน้อยคนนักใน MCU (Marvel Cinematic Universe) จะทำได้สำเร็จ แต่เพื่อให้ MCU เดินหน้าต่อไปได้ และเพื่อให้อุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ของ Thanos ยังคงเป็นประเด็นสำคัญทางสังคมต่อไป การที่จะเลือกให้ Thanos ต้องสลายหายไปก็อาจเป็นการปิดฉากตัวละครนี้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีอย่างที่ควรจะเป็น

3. จักรวาลต้องได้รับการแก้ไข

ถึงแม้ว่าจะมีทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่อไปหลังจาก Avengers: Endgame แต่สิ่งที่สำคัญคือการทำให้ทุกอย่างกลับคืนมาเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่สมบูรณ์หรือสมดุลอย่างที่ Thanos เฝ้าหวัง แต่มันก็คือธรรมชาติของทุกสิ่ง

ทฤษฏีที่แฟน ๆ ค่อนข้างมั่นใจมากที่สุดคือ การย้อนเวลากลับไปช่วง Avengers ภาคแรก เพื่อแก้ไขสถานการณ์ แต่ถึงกระนั้น Marvel Studios ก็ยังมิได้เปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด

4. เกิดอะไรขึ้นกับคนที่สลายหายไป …ต่อไป

แฟน ๆ จำนวนมากเชื่อว่า ผู้ที่สูญสลายไปเป็นฝุ่นใน Avengers: Infinity War จะกลับมามีชีวิตตามปกติอีกครั้ง เนื่องจากพวกเขาเหล่านั้นอาจไปอยู่ใน Soul Stone

ถ้าหากทีม Avengers สามารถลบล้างสิ่งที่ Thanos ทำไปแล้วได้จริง (หมายถึงการล้างชีวิตครี่งหนึ่งของทั้งจักรวาล) มันก็จะตอบโจทย์สำคัญของ Avengers: Endgame ได้เป็นอย่างดี

5. บอกลาตัวละครที่คุ้นเคยมานานถึง 10 ปี

ชัดเจนแล้วว่า ตัวละครบางตัวจะบอกลาไป หลังจาก Avengers: Endgame ได้จบสิ้นลง และนั่นหมายความว่าภาพยนตร์เรื่องจะเป็นการบอกลาตัวละครที่อยู่ร่วมกับแฟรนไชส์นี้มานานถึง 10 ปี ไม่ว่าจะเป็น Captain America (คริส อีแวนส์), Iron Man (รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) และ Thor (คริส เฮมสวอร์ธ)

6. ปูทางต่อไปยัง Phase 4

เมื่อ MCU Phase 3 ได้สิ้นสุดลงที่ Avengers: Endgame สิ่งที่ผู้สร้างจำเป็นต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องคือ การปูทางในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ไปยัง Phase 4 ซึ่งอาจประกอบไปด้วยสมาชิกใหม่ของทีม Avengers และตัวร้ายชุดใหม่

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงทฤษฏีความเป็นไปได้ของเหตุการณ์สำคัญที่ควรเกิดขึ้นใน Avengers: Endgame โดยอ้างอิงจากรายงานและข่าวลือต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นจริงมากน้อยเพียงไรนั้น ต้องรอพิสูจน์ในวันที่ 24 เมษายน 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

FRIEND ZONE จัดรอบพิเศษขอบคุณแฟนคลับฉลองรายได้ 100 ล้าน มุ่งสู่ 190 ล้าน!

Published

on

By

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เป็นวันแรกที่ภาพยนตร์โรแมนติก คอเมดี้ จาก GDH อย่าง FRIEND ZONE ระวัง.. สิ้นสุดทางเพื่อน เข้าฉาย

21 กุมภาพันธ์ 7 วันหลังจากนั้นพวกเขากวาดรายได้ในกรุงเทพฯ ไปราว ๆ 80 ล้านบาท และหากรวมทั่วประเทศจะอยู่ทีประมาณ 140 ล้านบาท

เพื่อฉลองความสำเร็จนี้ทีมงานจึงจัดฉายรอบพิเศษ ‘FRIEND ZONE ข้ามเส้น 100 ล้าน.. เอาหร่อยเก้าซิบ(190 ล้าน)’ เพื่อขอบคุณทุกคน ซึ่งตั๋ว SOLD OUT ภายใน 10 ชั่วโมง… และรอบพิเศษที่ว่าจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

เริ่มแรกภาพยนตร์จะฉายประมาณ 13.00 น. ก่อนจะจบที่ราว ๆ 15.00 น. โดยที่ตั๋วทุกใบจะได้รับเสื้อลิมิเต็ด อิดิชั่น จากนั้นทีมนักแสดงและผู้กำกับก็จะเดินขึ้นมาบนเวทีเพื่อพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับผู้ชม นำโดย นาย ณภัทร เสียงสมบุญ, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับ พร้อมด้วย เจสัน ยัง, เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ และ ส้วม สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

เจสัน ยัง

นาย ณภัทร เสียงสมบุญ

เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์

ส้วม สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์

ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับ

คุณชยนพ ผู้กำกับเผยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ณ ตอนนี้ถือว่าทำได้เกินกว่าที่คาดไว้มาก ๆ ทุกคนที่เกี่ยวข้องมีความสุขเหลือเกิน โดยมุ่งเป้าวันเสาร์นี้รายได้ในกรุงเทพมหานคร หวังให้ถึง 100 ล้าน ส่วนภาพยนตร์ก็เตรียมจะออกฉายทั่วเอเชีย 13 ประเทศ อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, บรูไน, มาเลเซีย, กัมพูชา, เวียดนาม, มาเก๊า, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน, ลาว, ฮ่องกง, พม่า และ จีน เริ่มฉายที่แรก สปป.ลาว ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์

โดยคุณน้ำฝน ศิลปินจากประเทศลาวที่ได้รับเชิญให้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ส่งคลิปมาแสดงความยินดีด้วย

น้ำฝน

เนื่องด้วยนี่เป็นรอบพิเศษ รายได้ทั้งหมดจากการฉายรอบนี้ได้นำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เป็นจำนวนเงิน 255,559 บาท

ก่อนจะปิดท้ายด้วยโชว์พิเศษจากทีมนักแสดงด้วยการร้องเพลง คิดมาก ในเวอร์ชั่น FRIEND ZONE ให้ทุกคนฟัง โดยมีวง CAPELLA เป็นแบ็คอัพ

วง CAPELLA

ยัง ยังไม่หมด! มีเซอร์ไพรส์แฟนคลับทุกคนด้วยการให้ทุกที่นั่งได้ถ่ายรูปหมู่กับนักแสดง และสามารถไปรับรูปได้เลยบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ เรียกได้ว่าทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ กันถ้วนหน้าเลยละ

เฟรนด์โซน และ แฟนคลับ

ประสบความสำเร็จจริง ๆ กับ FRIEND ZONE ระวัง.. สิ้นสุดทางเพื่อน ที่เปิดซิงเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของปี 62 ที่รายได้แตะ 100 ล้านบาท และดูจากการออกฉายที่เพิ่งผ่านไป 1 อาทิตย์ และแผนการที่จะตะลุยเอเชียแล้ว มีลุ้นกันยาว ๆ เลยละครับ

ส่วนใครที่สนใจชมภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถอ่านรีวิวและซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ได้ที่นี่

คลิกอ่านรีวิวและซื้อตั๋วชมภาพยนตร์

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

ลองของกันหน่อย! กับนมเมจิกลิ่นสาคูแคนตาลูปและกลิ่นทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน

Published

on

เคยมั้ยเวลาไปตู้ขายนมในร้านสะดวกซื้อก็เห็นรสเดิมๆวนไปทุกวัน จืด ช็อค สตรอว์เบอร์รี่ จืด ช็อค สตรอว์เบอร์รี่ นานๆทีจะมีรสแปลกอย่างรสแคนตาลูป รสกล้วย หรือรสกาแฟที่ตอนนี้ไม่ใช่ของแปลกแต่อย่างใด แต่ล่าสุดผมก็แอบสะดุดกับนม 2 รสชาติใหม่ ของ เมจิ ทั้งกลิ่น สาคูแคนตาลูป และ กลิ่นทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน เรียกได้ว่าแค่อ่านชื่อก็นึกถึงขนมหวานเย็นๆแล้ว แต่รสชาติจะโดนหรือน่าลองหรือเปล่าเรามาพิสูจน์กันเลย

การออกแบบแพ็คเกจ

อันนี้ต้องชมเมจิเขานะจ๊ะ ทั้งสีสันและกราฟิกรูปแคนตาลูปและลูกมะพร้าวช่วยให้เราจินตนาการรสชาติออกได้เลยว่า กลิ่นสาคูแคนตาลูปจะได้รสหวานหอมแคนตาลูปและ กลิ่นทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อนต้องได้กลิ่นมะพร้าวอ่อนจางๆแน่นอน

สำรวจส่วนประกอบ

ทั้ง กลิ่นทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน และ กลิ่นสาคูแคนตาลูป ประกอบด้วยน้ำนมโคพร่องมันเนย 73% น้ำตาล 3.8% มันเนย 1% เวย์ผง 0.7% นมผงขาดมันเนย 0.05%  ซึ่งจะสังเกตได้ว่า ส่วนผสมไม่ได้ต่างกันเลย เอาล่ะสิ ลางร้ายเริ่มมาเยือนแล้ว เพราะปกตินมที่รสชาติต่างกันจะมีปริมาณส่วนผสมที่ลดหลั่นกันไป แต่นี่อะไรเนี่ย! ส่วนผสมเหมือนกันเด๊ะๆ

ข้อมูลโภชนาการ

ไม่เพียงส่วนประกอบจะแทบก็อบวางกันมา แต่ทั้ง 2 รสชาติยังระบุข้อมูลโภชนาการเหมือนกันอีก โดยจากพลังงาน 110 กิโลแคลลอรี่ มีพลังงานจากไขมันอยู่ 25 กิโลแคลอรี่ ซึ่งก็นับว่าเยอะอยู่เหมือนกันนะ หากบริโภคก็ควรต้องออกกำลังกายกันด้วยนะครับ

แรกเปิดฟรอยด์

สิ่งที่โดดเด่นมากสำหรับนมทั้งสองรสชาติคือสีสันของนมครับ สำหรับกลิ่นสาคูแคนตาลูปจะมาในสีส้มคล้ายเนื้อแคนตาลูป ส่วนทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อนจะมาในสีชมพู ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันทำให้นึกถึงทับทิมกรอบยังไง แต่เอาเถอะ พอเป็นสีชมพูก็ดูน่ารักน่าทานคล้ายๆนมสตรอว์เบอร์รี่เหมือนกัน แต่นั่นก็มาอีกหนึ่งลางร้ายเพราะทั้งรสชาติเมื่อเปิดมาเราจะได้กลิ่นมะพร้าวเหมือนกันเด๊ะอีกแล้ว

เมื่อแรกชิม

เริ่มที่กลิ่นสาคูแคนตาลูปก่อน บอกได้เลยว่า หวานมาก และที่จินตนาการไว้ว่าจะได้กลิ่นและรสเหมือนเราได้ทานแคนตาลูปอร่อยๆ คือไม่ได้เลย รสแคนตาลูปจางมาก เพราะนอกจากรสหวานและกลิ่นที่เหมือนกะทิอบควันเทียนแล้ว ก็แทบไม่มีรสอื่นแทรกเลย

ส่วนกลิ่นทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน ก็หวานในเลเวลเดียวกันเลย มิน่าล่ะส่วนประกอบเหมือนกันซะเบอร์นั้น ยิ่งได้กลิ่นกะทิอบควันเทียนแล้วนี่ ให้ความรู้สึกเหมือนไปซื้อกะทิกล่องมาซดมากเลยครับ

สรุป

โดยส่วนตัวในฐานะคนไม่ชอบดื่มนมที่มีรสหวานจัดๆแล้วต้องบอกเลยว่า ครั้งเดียวพอ จริงๆครับสำหรับทั้ง 2 รสชาติ ไม่ได้เลย ยิ่งพอนึกถึงรสชาติน้ำกะทิอบควันเทียนที่ทั้ง 2 รสชาติมีเหมือนกันแล้วนี่ ขอบายจริงๆ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!