Connect with us

What The Fact

ใครเป็นใครในโปสเตอร์คาแรกเตอร์ Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald

นิวท์ สคามันเดอร์ และผองเพื่อนกลับมาอีกครั้งเพื่อยุติความชั่วร้ายของ กรินเดลวัลด์

ในปี ค.ศ. 1927 ไม่กี่เดือนหลังจาก “นิวท์ สคามันเดอร์” ได้เปิดหน้ากากและจับตัวพ่อมดศาสตร์มืดตัวร้าย “เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์” อย่างไรก็ดี ตามที่เขาลั่นวาจาไว้ กรินเดลวัลด์หลบหนีไปได้และรวบรวมสมัครพรรคพวกที่เดินตามรอยเขา ยกย่องพวกผู้วิเศษไว้เหนือพวกสิ่งมีชีวิตที่ไร้เวทมนตร์ เพียงผู้เดียวที่อาจหยุดยั้งเขาได้คือพ่อมดที่เขาเคยเรียกว่าเป็นเพื่อนรัก “อัลบัส ดัมเบิลดอร์” แต่ดัมเบิลดอร์จะต้องการความช่วยเหลือจากพ่อมดที่เคยจัดการกรินเดลวัลด์มาแล้วครั้งหนึ่ง นิวท์ สคามันเดอร์ อดีตนักเรียนของเขา การผจญภัยครั้งนี้ทำให้นิวท์และ ทีน่า ควีนนี่ และเจค็อบ ได้กลับมาพบกัน แต่ภารกิจนี้จะรวมถึงการทดสอบความซื่อสัตย์ของพวกเขา กับการได้เผชิญความเสี่ยงใหม่ ๆ ในภยันตรายที่เพิ่มมากขึ้น และโลกของผู้วิเศษที่แตกแยก

แน่นอนว่าแฟนๆของหนังชุด แฮรี่ พอตเตอร์ ย่อมตั้งตาคอยให้ถึงวันฉายวันที่ 15 พฤศจิกายนกันแทบไม่ไหวแล้วสำหรับ Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald หรือ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภาคต่อที่พาเราไปผจญภัยในโลกเวทย์มนตร์ในช่วงเวลาก่อนพ่อมดน้อย แฮรี พอตเตอร์ เกิด และเนื่องจาก Fantastic Beasts and Where to find them (2016) ภาคแรกประสบความสำเร็จ ภาคต่อจึงเข็นตามมาในปีนี้ และเพื่อให้ได้อรรถรส หรือ เผื่อใครอยากจะรู้จักตัวละครในหนังให้ดีย่ิ่งขึ้น เราขอนำโปสเตอร์คาแรกเตอร์และข้อมูลของตัวละครต่างๆมาฝากกันจ้า

นิวท์ สคามันเดอร์ และ อัลบัส ดัมเบิลดอร์

นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี เรดเมย์น) ศิษย์เก่าจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟฟ์ นักเขียนสัตว์วิเศษที่หลังจากเหตุการณ์ภาคแรกได้เผยตัวตนจริงของ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดตัวร้าย ในภาคนีี้เขาก็ได้รับความไว้วางใจจาก อััลบัส ดัมเบิลดอร์ ให้ออกตามล่า กรินเดลวัลด์ กลับมาลงโทษหลังจากแหกคุกได้สำเร็จก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่มที่จำเป็นต้องมาขอให้ ศิษย์โปรดอย่าง นิวท์ สคามันเดอร์ ช่วยออกตามล่า กรินเดลวัลด์ พ่อมดผู้ชั่วร้าย

ทีน่า โกลด์สตีน และ ยูซุฟ คามา

ทีนา โกล์ดสตีน (แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน) พอร์เพนทีนา โกล์ดสตีน แม่มดสาวแห่ง สภาเวทย์มนตร์สหรัฐอเมริกา ผู้กุมหัวใจของนิวท์ สคามันเดอร์

ยูซุฟ คามา (วิลเลียม นาดีแลม) ยูซุฟ คามา ตัวละครพ่อมดคนใหม่ที่ยังเป็นปริศนาอยู่ว่าตกลงมาดีหรือมาร้ายเพราะ จากตัวอย่างหนังยังให้ข้อมูลไม่ชัดนัก แต่เท่าที่เราพอทราบคือ คามา เป็นญาติทางแม่ของ ลีตา เลสแตรงจ์ ซึ่งอาจจะมาช่วยกันตามหา ครีเดนซ์ แบร์โบน (เอซรา มิลเลอร์)หรืออาจเป็นมือปราบมารที่ใช้ตำแหน่งมาสืบข้อมูลก็เป็นได้

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ และ ครีเดนซ์ แบร์โบน

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี เดปป์) พ่อมดสุดโฉด ผู้ต้องการใช้ศาสตร์มืดทำลายความสงบสุขของโลก จนนิวท์ สคามันเดอร์ต้องออกตามล่าตัวกรินเดลวัลด์ ยิ่งคราวนี้เมื่อคุกไม่สามารถกักขังเขาได้อีกต่อไป

ครีเดนซ์ แบร์โบน (เอซรา มิลเลอร์) พ่อมดออบสคูเรียล ซึ่งเคยถูก กรินเดลวัลด์ หลอกใช้ให้ตามหาเด็กที่มีพลังเวทย์มนตร์ โดยในท้ายเหตุการณ์ในภาคแรก นิวท์ สังเกตเห็นเศษพลังของ ครีเดนซ์ ล่องลอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งในภาคนี้ ครีเดนซ์ จะลี้ภัยในคณะละครสัตว์วิเศษของสแกนเดอร์ และจะได้พบตัว มาเลดิกตัส ที่สามารถกลายร่างเป็นปีศาจร้ายจากความชั่วร้ายในตัวได้

ควีนนี โกลด์สตีน และ เจคอบ โควัลสกี

ควีนนี โกลด์สตีน (อลิสัน ซูดอล) น้องสาวของ ทีนา โกลด์สตีน แม่มดสาวผู้มีพลังในการพินิจใจ ที่เคยช่วยชีวิตพี่สาวและนิวท์ ไว้ในเหตุการณ์ภาคแรก คราวนี้เธอจะบทบาทอย่างไรในภาคนี้ต้องติดตาม

เจคอบ โควัลสกี (แดน ฟ๊อกเลอร์) โนแมจ หรือ มักเกิล ชาวอเมริกันที่ถูกลบความทรงจำไปแล้วแต่ ควีนนี กลับใช้คาถาฟื้นความทรงจำให้ จะกลับมามีบทบาทอย่างไรในภาคนี้ต้องติดตาม

ลีตา เลสแตรงจ์ และ ธีซีอุส สคามันเดอร์

ลีตา เลสแตรงจ์ (โซอี้ คราวิทซ์)  แม่มดสาวพราวสเน่ห์ อดีตคนรักของ นิวท์ ที่กลายมาเป็นคู่หมั้นของ ธีซีอุส แต่การกลับมาเจอกันของถ่านไฟเก่าจากบ้าน สลิเธอรีน ครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างนิวท์ และ ทีน่า อย่างไรต้องติดตาม

ธีซีอุส สคามันเดอร์ (คัลลั่ม เทอร์เนอร์) พี่ชายของนิวท์ วีรบุรุษสงครามที่ภาคนี้เขาจะนำทัพในฐานะหัวหน้ามือปราบมารไปทำศึกกับ กรินเดลวัลด์

มาเลดิกตัส (นากินี)

มาเลดิกตัส หรือ นากินี (คลอเดีย คิม) แม่มดสาวผู้จำแลงกายเป็นปีศาจได้ โดยเธอจะได้พบกับครีเดนซ์ ที่มาลี้ภัยในคณะละครสัตว์วิเศษของสแกนเดอร์ แต่เธอจะมาดีหรือร้ายอันนี้ต้องติดตาม

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

กระโดดไปกับ “Bawat Kaluluwa” !!! ซิงเกิ้ลใหม่จาก IV OF SPADES วงร็อคจากฟิลิปปินส์

Published

on

เป็นอีกหนึ่งวงอนาคตไกลอย่างแน่นอนจากประเทศเพื่อนบ้านของเรา กับ “IV OF SPADES” วงอัลเทอร์เนทีฟร็อคจากมะนิลา ฟิลลิปปินส์ ที่ล่าสุดได้ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ “Bawat Kaluluwa” จากอัลบั้มเปิดตัวของพวกเขา “CLAPCLAPCLAP!” ให้ได้ชมกัน

เนื้อเพลงของ “Bawat Kaluluwa” เหมือนจะมีความเชื่อมโยงกันกับเนื้อหาของเพลงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ คือ “Bata, Dahan-Dahan” ที่พูดถึงภาวะของความเป็นเด็กที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของเราซึ่งในตอนนี้กำลังถูกกังขังเอาไว้ด้วยปัญหาที่รายล้อม 

Zild Benitez ร้องนำและมือเบสของวงได้พูดถึงเพลงนี้ว่า “มันเป็นสัญญาณเตือนไปถึงใครที่กำลังจะสูญเสียเป้าหมายในการดำรงอยู่และกำลังถูกริดรอนอิสรภาพด้วยห้วงความคิดที่เขาพยายามหลบหลีกมันเสมอมา”

ดังนั้นในมิวสิควีดิโอของเพลงนี้จึงเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่รักการอ่านการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่เป็นชีวิตจิตใจ วันหนึ่งเขาได้ฝันเห็นตัวเองอีกคนในป่าอันลึกลับ หลังจากตื่นขึ้นมาภาพฝันนั้นก็ทิ้งร่องรอยแห่งความสงสัยใคร่รู้ให้แก่เขา เขาจึงพยายามที่จะหาคำตอบให้กับความฝันอันแสนประหลาดนี้ 

ดูทรงแล้วเหมือนจะเป็นภาคต่อจาก Bata, Dahan-Dahan เพราะเด็กน้อยคนหนึ่งใน MV นั้นทั้งหน้าตาและทรงผมช่างละม้ายคล้ายกับเด็กหนุ่มใน MV ตัวนี้ แถมตอนจบของ MV ตัวนี้ก็เหมือนจะมีอะไรต่ออีกด้วย ต้องรอชม MV ตัวต่อไปแล้วล่ะ

MV กำกับโดย  Raymond Dacones เจ้าเก่า ซึ่งเป็นคนกำกับ MV ให้กับ  IV OF SPADES ทุกเพลงเลย วิชวลดีมากๆ ได้อารมณ์ทุกเพลง

IV of Spades (อ่านว่า “four of spades”) เป็นวงร็อคจากมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ มีสมาชิกสามคน (ก่อนนี้มีสี่) คือ

Zild Benitez  ร้องนำ  (เริ่มในปี 2018) เบส คีย์บอร์ด ซินธิไซเซอร์ และโปรแกรมมิ่ง

Blaster Silonga ลีดส์กีตาร์ ร้องคอรัส

Badjao de Castro กลอง ร้องคอรัส

(ก่อนหน้านี้ตำแหน่งร้องนำและริธึ่มกีตาร์เป็นของ Unique Salonga)

หนึ่งในจุดเด่นของวงก็คือการแต่งกาย เสื้อผ้า หน้าผมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 70 ซึ่งที่จริงแล้วไม่ได้มีแต่เพียงเรื่องการแต่งกายเท่านั้น หากแต่ยังครอบคลุมถึงเรื่องของอิทธิพลทางดนตรีด้วย ซึ่ง IV of Spades ได้รับมาเต็มๆทั้งดิสโก้ ฟังก์ อัลเทอร์เนทีฟร็อค รวมไปถึงซาวด์ดนตรีในแบบมะนิลา

ตอนนี้พวกเขาได้ออกผลงานอัลบั้มแรกมาแล้วในชื่อว่า “CLAPCLAPCLAP!”  สามารถรับฟังกันอย่างเกษมสำราญได้เลยครับ รับรองจะติดใจ !!!

Spotify 

Apple Music 

ติดตามฟังและชมผลงานของพวกเขาได้ทาง IV of Spades

ที่มา

http://www.scoutmag.ph/music/iv-of-spades-denise-20171201

https://www.bandwagon.asia/articles/iv-of-spades-music-video-bawat-kaluluwa-watch

https://en.wikipedia.org/wiki/IV_of_Spades

http://www.scoutmag.ph/music/iv-of-spades-release-music-video-for-for-bawat-kaluluwa-lex-20190120

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

เอาใจคอจีน! เปิดตัว MVHub ออนไลน์​สตรีมมิ่งหนังจีนมากสุดในอาเซียน​

Published

on

By

The Return of The Dragon การกลับมาใหม่ของหนังจีนซีรี่ส์จีนในยุคดิจิทัล

บริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด  (MVTV) และ บริษัท ทีวีบี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (TVBI)  ได้จัดงานเปิดตัวแพลทฟอร์มวีดิโอออนไลน์สตรีมมิ่งหนังจีนซีรี่ส์จีน  MVHub  สุดยิ่งใหญ่  เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ในธีมงาน Return of The Dragon การกลับมาใหม่ของหนังจีนซีรี่ส์จีนในยุคดิจิทัล ที่พร้อมเปิดให้บริการ​ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

ภายในงานมีดารารับเชิญระดับตำนาน เจ้ายุทธจักรสาวสองพันปีแห่งยุทธภพ หมีเซียะ (Michelle Yim) และนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ที่กำลังร้อนแรงของค่ายทีวีบีฮ่อกง หลีเจียซิน (Ali Lee) เจ้าของตำแหน่ง TV Queen และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของทีวีบี ปีล่าสุด  หยางหมิง (Mat Yeung) ดารานำจาก Fist Fight ดุ-ดวล-เดือด ซีรี่ส์สุดฮอตที่เพิ่งลาจอทีวีบีฮ่องกง  หยวนเหว่ยห้าว (Benjamin Yuen) เจ้าของรางวัลดาราชายยอดนิยมทีวีบี ฝั่งมาเลเซียและสิงคโปร์ ปีล่าสุด  มาร่วมงาน พบปะแฟนๆ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเต็มที่

หลีเจียซิน (Ali Lee)

หยางหมิง (Mat Yeung)

หยวนเหว่ยห้าว (Benjamin Yuen)

หมีเซียะ (Michelle Yim)

ในส่วนของ MVHub นั้น แพลตฟอร์ม​นี้จะเสิร์ฟ​หนังจีนและซีรีส์จีนตั้งแต่ปี 1970 ถึงปี 2000 มากกว่า 250 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นกระบี่ไร้เทียมทาน, 8 เทพอสูรมังกรฟ้า, มังกรหยก, ไซอิ๋ว, จิ๋นซีฮ่องเต้​หรือ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้​ และอื่น ๆ อีกมาก เรียกได้ว่าคอหนังจีนทั้งยุคใหม่ยุคเก่าไม่ควรพลาด รวมไปถึงยังมีช่องทีวีจากฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่รวม 28 ช่องอีกด้วย

ที่สำคัญ​ นอกจากจะดูได้ทุกที่ทุกเวลาแค่มีสมาร์ท​โฟนแล้ว ยังมาพร้อมเสียงพากย์​ไทยที่ผ่านมากี่สมัยยังไงก็เป็นเอกลัษณ์​ที่ชวนคิดถึง หรือจะดูแบบซาวน์แทร็ก​ก็มีให้เลือกเช่นกัน

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจใหม่ บริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น  (ไทยแลนด์)  จำกัด และคุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรชื่อดังและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด (SHOW NO LIMIT)

ในส่วนของอัตราค่าบริการในช่วงเปิดตัว  วันนี้ – วันที่ 30 เมษายน 2562   สมาชิกรายเดือน  เพียง 300 บาทต่อเดือน (ราคาเต็ม 389 บาทต่อเดือน)  สมาชิกรายปี เพียง 3,000 บาทต่อปี (ราคาเต็ม 4,468 บาทต่อปี) พร้อมรับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมสำหรับสมาชิกรายปีเท่านั้น อาทิ ของพรีเมี่ยมเฉพาะสมาชิก MVHub  กิจกรรม Meet & Greet และกิจกรรมสนุกอีกหลากหลายรูปแบบ

ผู้สนใจสมัครสมาชิก MVHub ทดลองรับชมฟรี 30 วันผ่านอินเตอร์เน็ต ทางเว็บไซต์ www.mvhub.com และดาวน์โหลด MVHub Application ทั้งระบบแอนดรอยด์หรือระบบไอโอเอส สามารถรับชมได้ทุกอุปกรณ์ ทางสมาร์ททีวี สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โน๊ตบุ๊กส์ และแท็บเล็ต รวมทั้ง รับชมผ่านกล่องรับสัญญาณ V2H เชื่อมต่อกับโทรทัศน์แบบเดิมได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาตามความต้องการตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดเพิ่มเติม​ www.MVHub.com​ หรือเฟซบุ๊ก​ MVHub

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

คำวิจารณ์แรก John Wick 3 จากรอบทดลองฉาย : แอ็คชั่นยอดเยี่ยม แต่เยอะเกินไป

Published

on

ผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี กำลังเร่งตัดต่อ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ซึ่งมีทั้งเวอร์ชัน Director’s Cut และ Screening Cut โดยเวอร์ชันสมบูรณ์จะเข้าฉายในเดือนพฤษภาคม 2019 นี้

สำหรับเวอร์ชัน Screening Cut สำหรับฉายรอบทดลองนั้น ได้มีการเชิญผู้ชมมาอย่างหลากหลาย รวมถึงแฟนตัวยงของแฟรนไชส์ John Wick ด้วย

คำวิจารณ์ในรอบทดลองฉายนี้ “ส่วนใหญ่แสดงความชื่นชมฉากแอ็คชันอันยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟน ๆ ชอบมากที่สุดในแฟรนไชส์ John Wick แต่ในขณะเดียวกันมันก็ดูจะมากเกินไป”

แชด สตาเฮลสกี ได้กล่าวว่า John Wick: Chapter 3 – Parabellum จะมีหลายอย่างเพิ่มขึ้นจากภาคก่อนถึง 20% ทั้งตัวละครมากขึ้น และฉากแอ็คชั่นที่เพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 3 ฉาก อีกทั้งฉากแอ็คชั้นที่เพิ่มขึ้นอากอีกอย่างน้อย 3 ฉาก

นอกจากนี้ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ยังมี 2 เส้นเรื่อง ซึ่งทำให้ตัวภาพยนตร์ยาวขึ้นกว่าภาคก่อนด้วย

ทั้งนี้ จากกระวิจารณ์ต่าง ๆ ทำให้น่าสนใจว่า แชด สตาเฮลสกี จะตัดต่อ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ไปในทิศทางใดต่อไป

John Wick: Chapter 3 – Parabellum มีกำหนดฉายวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!