Aquaman คือข้อพิสูจน์ว่า Warner Bros. ควรสร้าง “Justice League 2” โดยด่วน!

ด้วยรายได้เปิดตัวและคำวิจารณ์ในแง่ดีมาก ๆ ของ Aquaman ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ Warner Bros. ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของ DCEU (DC Extended Universe) และการสร้าง Justice League 2

Aquaman ได้รับคำวิจาร์ณในแง่ดีมาก ๆ กอปรกับคะแนนจาก Rotten Tomatoes ถึง 73% ซึ่งเป็นสิ่งสะท้อนความสามารถในการคุมโทนและเล่าเรื่องของผู้กำกับ เจมส์ วาน (Furious Seven, The Conjuring) ได้เป็นอย่างดี

ไม่เพียงแค่นั้้น Aquaman ยังทำรายได้ในตลาดต่างประเทศไปแล้วถึง 261.3 ล้านเหรียญ (ข้อมูลจาก BoxOfficeMojo) จากทุนสร้างราว 160 – 200 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นการเปิดฉายก่อนสหรัฐอเมริกาถึง 2 สัปดาห์ โดยมีคู่แข่งสำคัญในการเข้าฉายในสหรัญอเมริกาเพียงแค่ Mary Poppins Returns และ Bumblebee เท่านั้น

ก่อนหน้านี้ DCEU ไม่ค่อยประสบความสำเร็จจากการนำซูเปอร์ฮีโรระดับตำนานมารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเป็น Batman v Superman: Dawn of Justice และ Justice League แต่ภายนตร์ภาคแยกของตัวละครแต่ละคนกลับทำรายได้อย่างงดงาม โดยเห็นได้จาก Wonder Woman ที่กวาดรายได้ทั่วโลกไป 822 ล้านเหรียญ และอาจรวมถึง Aquaman ที่คาดว่าจะประสบความสำเร็จด้านรายได้เช่นกัน

หากพิจารณาจากที่ Warner Bros. เคยทำผิดพลาดไปของ Justice League คือการตัดเรื่องราวที่มาของตัวละครอย่าง Aquaman, Flash และ Cyborg ออกไป แล้วนำพวกเขามาเข้าเส้นเรื่องหลักอย่างรวดเร็วนั้น ทำให้เกิดความสับสนใจลักษณะตัวละครและยากที่ผู้ชมจะเข้าถึงได้

แต่ความสำเร็จของภาพยนตร์ฉายเดี่ยวของ Wonder Woman และ Aquaman นั่นเป็นสิ่งที่แสดงว่า Warner Bros. ได้ปรับโทน DCEU ให้เข้าถึงผู้ชมมากขึ้น ผู้ชมรู้สึกผูกพัน และทำให้แนวคิดในการสร้าง Justice League 2 นั้น จึงไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินเอื้อมนัก

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant และ boxofficemojo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก