Connect with us

What The Fact

ก้อย รัชวิน อย่ายอมแพ้ คุณลุงวัย 62 ปี สร้างสถิติโลก แพลงกิ้งนานถึง 8 ชั่วโมง 15 นาที 15 วินาที

คนไทยเรารู้จักการทำแพลงกิ้งกันมาหลายปีแล้วล่ะ ช่วงหนึ่งมันเคยเป็นไวรัลฮิตบนโลกออนไลน์ ด้วยการนอนเหยียดตรงบนพื้นที่แปลก ๆ แล้วมาโพสต์โชว์กันบนโลกออนไลน์ แต่แท้จริงแล้ว แพลงกิ้ง มันก็คือการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์จากการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง แล้วกระแสแพลงกิ้งก็เงียบหายไป จนกลับมาเป็นที่พูดถึงกันมากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี่ล่ะ หลังจากนางเอกสาว ก้อย รัชวิน กำลังทำแพลงกิ้ง แล้วพี่ตูนก็มาวางแหวนกับจดหมายรักเพื่อขอแต่งงาน

คนเราปกติเวลาทำแพลงกิ้งกัน แค่ผ่านไป 30 วินาที หรืออย่างมาก 1 นาที ก็เริ่มปวดหน้าท้องกันล่ะ อย่าให้คิดไปถึงหลักชั่วโมงเล้ย แต่ก็มียอดมนุษย์นามว่า จอร์จ ฮูด ทำสถิติที่ไม่น่าเชื่อด้วยการทำแพลงกิ้งได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง 15 นาที 15 วินาที ลองนึกดูนะครับ 8 ชั่วโมงนี่เท่ากับระยะเวลาที่เราทำงานกัน 1 วันเลยนะครับ ถ้าทำงานเวลาออฟฟิศปกติ เข้า 9.00 น. แล้วเลิกงาน 18.00 น. เนี่ย แล้วที่สำคัญคนที่ทำได้นี่ก็ไม่ใช่หนุ่มแน่นแล้วนะ แต่เป็นคุณลุงวัย 62 ปี ที่ได้จารึกชื่อลงสถิติโลกในกินเน็สบุ๊กไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี่เอง ทำลายสถิติเดิมของ เหมา เหวยตุง ตำรวจชาวจีน ที่สร้างสถิติไว้ที่ 8 ชั่วโมง กับอีก 1 นาที เมื่อปี 2016

จอร์จ ฮูด สมัยที่เป็นนาวิกโยธินสหรัฐฯ

จอร์จ ฮูด สมัยที่เป็นนาวิกโยธินสหรัฐฯ

แต่อย่างว่าลุงแกก็ไม่ใช่ตาสีตาสาที่ไหน ที่อยู่ดี ๆ จะมาทำแบบนี้ได้ แต่ลุงแกเป็นอดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่กิตติศัพท์เรารู้กันดีอยู่แล้วในเรื่องความถึกทน ซึ่งแน่ล่ะถ้าลุงจอร์จจะมาถึงจุดนี้ได้ ลุงแกต้องผ่านการฝึกมาด้วยความมานะพยายามอย่างที่สุดแล้ว พอได้ยินว่าลุงแกผ่านการฝึกฝนมานานแค่ไหนก็ทำให้ยิ่งอึ้ง ทึ่ง มากขึ้นไปอีก เพราะก่อนที่จะมาสร้างสถิติโลกนี้ ลุงแกฝึกแพลงกิ้งมาแล้วร่วม 2,100 ชั่วโมง

พอลุงแกเห็นว่าผ่านมาจนเวลา 8 ชั่วโมง 15 นาที 15 วินาที นี่น่าจะทำให้สถิติแกอยู่อีกนาน แกก็เลยหยุดการแพลงกิ้งไว้ด้วยเวลาเท่านี้ แต่ไอ้หนูอย่าเพิ่งคิดว่าลุงจะฟุบ เปลี้ย เข้าโรงพยาบาล ไอ้แพลงกิ้ง 8 ชั่วโมงนี่จิ๊บ ๆ ว่าแล้วลุงแกก็โชว์เหนือด้วยการ ซิต-อัปแบบต่อเนื่องให้ดูอีก 75 ครั้ง แล้วจากนั้นแกก็ประกาศรีไทร์จากการทำแพลงกิ้งสร้างสถิติโลก ประมาณว่าลุงพอแค่นี้ล่ะ ใครอยากจะทำลายสถิติก็เชิญ ลุงไม่มาทวงตำแหน่งคืนล่ะ

ระหว่างทำแพลงกิ้ง ยังให้สัมภาษณ์ได้อีกนะ

ระหว่างทำแพลงกิ้ง ยังให้สัมภาษณ์ได้อีกนะ

ด้วยวัย 62 ปี แต่แข็งแรงอย่างน่าอัศจรรย์นี้ นักข่าวก็เลยไปสอบถามลุงจอร์จว่ามีเคล็ดลับอย่างไร ลุงแกก็เผยว่าลุงชอบฟังเพลงร็อกเก่า ๆ แล้วช่วยสภาพจิตในการเตรียมพร้อมร่างกายได้อย่างดี

“ผมนี่โตมากับเพลงร็อกแอนด์โรลเลยนะ ผมหลงใหลมันมาก Van Halen, Motley Crue, Deep Purple วงพวกเนี้ย ผมนี่นั่งดูมิวสิกวิดีโอทั้งวันทางช่อง MTV มันสร้างความตะลึงพรึงเพริศให้ผมมาก วงพวกเนี้ยทำให้ผมนึกฝันอยากเป็นร็อกสตาร์กับเขาบ้าง สักวันนึงก็ยังดี ได้นั่งรถลิมูซีน ตอนที่ผมทำเวลาได้ 8 ชั่วโมง 15 นาที 15 วินาที ตอนนั้นล่ะ ผมรู้สึกว่าผมเป็นร็อกสตาร์ได้แวบนึง”

เอาจริง ๆ คุณลุงเท่กว่าร็อกสตาร์อีกนะครับ ร็อกสตาร์ทั่วโลกมีเป็นร้อย เป็นพันคน แต่คนที่จะทำแพลงกิ้งได้ยาวนานขนาดนี้ ทั่วโลกก็เห็นจะมีแต่ลุงนี่ล่ะ

 

ดูคลิปตอนลุงทำสถิติโลกผ่านยูทูบของ Guinness Record ได้ที่นี่เลย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น