หากมีเวลาสัก 3-4 นาที อยากให้คุณดูวิดีโอตัวนี้ … “My dad’s story” : Dream for My Child

“My dad’s story” : Dream for My Child วิดีโอสั้นๆ ดีๆ ซึ้ง ที่อยากแนะนำให้คุณดู พร้อมหาคำตอบว่า . . . “ทำไมพ่อถึงต้องโกหก”
Screen Shot 2558-02-05 at 9.37.42 PM
เปิด YouTube กะว่าจะหาอะไรดูเพลินๆ ก็ไปเจอวิดีโอดีๆเข้าตัวนึงเข้า

วิดีโอตัวนี้มีชื่อเรื่องว่า “My dad’s story” : Dream for My Child ซึ่งเป็นของบริษัท MetLife Insurance บริษัทประกันฯจากประเทศฮ่องกง [ดูๆไป อารมณ์ของวิดีโอตัวนี้เหมือนกับโฆษณาของบริษัทประกันของประเทศไทยเจ้านึงมากๆ คิดว่าน่าจะใช้เอเจนซี่โฆษณาเดียวกัน]

Screen Shot 2558-02-05 at 9.51.19 PM
ซึ่งเรื่องราวของวิดีโอนี้ ดำเนินเรื่องโดย 2 ตัวละครหลัก คือ คุณพ่อ และ ลูกสาว โดยเริ่มต้นเรื่องด้วยการที่พ่ออ่านเรียงความภาษาอังกฤษของลูกสาว ซึ่งชื่นชมพ่อของเค้าต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็น พ่อของหนูหล่อที่สุดในโลก ,  พ่อของหนูฉลาดที่สุดในโลก , พ่อเป็นคนที่ใจดี ฯลฯ

Screen Shot 2558-02-05 at 9.58.00 PM Screen Shot 2558-02-05 at 9.56.29 PM
และก็มาถึงจุดหักเหของโฆษณา เมื่อในเรียงความ ลูกสาวได้เขียนไว้ว่า  “Daddy is just great . . . he lies” หรือ พ่อโกหกลูกสาวมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น โกหกว่ามีงาน , โกหกว่ามีเงิน , โกหกว่าไม่เหนื่อยเลย , โกหกว่าไม่หิว ฯลฯ

Screen Shot 2558-02-05 at 10.06.05 PM
แต่ถึงยังไง ผู้เป็นลูกสาวก็เข้าใจพ่อของเค้าว่าทำไมพ่อของเค้าถึงต้องโกหกด้วย เพราะที่พ่อทำไปทั้งหมด ก็เพื่อตัวเค้า ความสุขของเค้าเอง และอนาคตของตัวเค้า ไม่ว่าจะอยากให้ลูกสาวมีการศึกษาที่ดี , ได้กินอะไรอยากที่ลูกอยากกิน , อยากให้เลูกมีอนาคตที่ดี ฯลฯ

ถือว่าเป็นวิดีโอที่ดี ซึ้ง และ สามารถเรียกน้ำตาได้ดีมากทีเดียว เพราะ ดูไปแล้ว จะยิ่งอินและซึ้งกับสิ่งที่ผู้เป็นพ่อเสียสละและทุ่มเททำทุกอย่างให้ลูกสาวของเค้าโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

วิดีโอสั้นๆเพียง 3 นาทีกว่าๆ หากคุณพอจะสละเวลาไปกดมันดูได้ ก็อยากให้ดูกันนะครับ

“My dad’s story”: Dream for My Child

ที่มา : YouTube