ครั้งแรกของหนังไทย!! “ฮาวทูทิ้ง” คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม GRAND PRIX (BEST PICTURE AWARD) จากงานเทศกาล “Osaka Asian Film Festival”

ภาพยนตร์ “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” ของผู้กำกับ “เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ค่าย จีดีเอช คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม GRAND PRIX (BEST PICTURE AWARD) จากงานเทศกาล “Osaka Asian Film Festival” ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ไทยได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลนี้

GRAND PRIX
GRAND PRIX

เต๋อ-นวพล ผู้กำกับ เผยว่า

เต๋อ-นวพล
เต๋อ-นวพล

“รู้สึกดีใจมากๆ ครับ เป็นรางวัลจากต่างประเทศอันที่ 2แล้ว ดีใจที่หนังที่เราทำสามารถพูดคุยกับคนดูที่อยู่มุมอื่นของโลกได้เช่นกัน ขอบคุณนักแสดงเรื่องนี้ทุกคน ซันนี่, ออกแบบ,พี่อุ๋ม, ฟ้า, หมี, แพรว ทีมงานทุกคนที่เหนื่อยมาด้วยกัน อยากขอบคุณกรรมการเทศกาลนี้ที่มอบรางวัลให้กับเรา และขอบคุณคนดูชาวญี่ปุ่นที่รักหนังเรื่องนี้อย่างที่มันเป็นครับ”

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นใจที่ภาพยนตร์ไทยไปทำชื่อเสียงถึงต่างประเทศอีกเรื่องหนึ่งแล้ว แถมยังเป็นครั้งแรกของการคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้จากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ก็ขอแสดงความยินดีกับทีมงาน “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” ด้วยนะคะ

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส