“โอดิน” หมาที่ร่วมแสดงใน Game Of Thrones เสียชีวิตแล้วเหตุจากมะเร็งที่ปาก

เชื่อว่าแฟน ๆ ซีรีส์ Game of Thrones น่าจะจำเหตุการณ์ในซีซัน 1 กันได้ ตอนที่ เน็ด สตาร์ก รับดูแลหมาป่ากำพร้าจำนวน 5 ตัว แล้วก็ยกให้ลูก ๆ ทั้ง 5 คน รับไปดูแลคนละ 1 ตัว ร็อบ ได้หมาชื่อ เกรย์ วินด์, ซานซา ได้หมาชื่อ เลดี้, อาร์ยา ได้หมาชื่อ ไนมีเรีย, แบรน ได้หมาชื่อ ซัมเมอร์, ริกคอน ได้หมาชื่อ แช็กกี้ด็อก ส่วน จอน สโนว์ ได้ลูกหมามาต่างหากตัวหนึ่งชื่อ โกสต์ ในซีซันแรก ตอนที่หมาป่าโลกันตร์เหล่านี้ยังเป็นลูกหมาอยู่นั้น ใช้หมาจริง ๆ ในการแสดง แต่ซีซันต่อ ๆ มาที่เป็นหมาป่าตัวโตนั้นเป็น CGI เสียเป็นส่วนใหญ่

โอดิน รับบทเป็น “ซัมเมอร์” หมาป่าโลกันตร์ของ แบรน สตาร์ก โอดินเป็นมะเร็งที่ปากและทุกข์ทรมานกับอาการป่วยต่อเนื่องมาหลายเดือนแล้ว แต่โอดินก็จากไปอย่างสงบเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา จากคำบอกเล่าของเจ้าของที่ดูแลโอดินอย่างดีจนถึงวาระสุดท้าย เขาพามันไปเดินเล่นริมชายหาดอย่างที่โอดินชอบ ให้กินอาหารที่โอดินโปรดปราน จนกระทั่งอาการของโอดินทรุดลงแล้วก็จากไปอย่างสงบในวัย 10 ปี ตอนที่เข้าฉากถ่ายทำ โอดินก็เป็นที่รักของบรรดานักแสดง ตอนช่วงที่โอดินป่วยนั้นบรรดานักแสดงแต่ละคนก็น่ารักครับ ช่วยกันควักกระเป๋าบริจาคเป็นค่ารักษาพยาบาลให้โอดินกัน แต่เมื่อโอดินจากไปแล้ว เงินส่วนที่เหลือนั้นเจ้าของก็จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือสัตว์ต่อไป เจ้าของได้แจ้งข่าวการจากไปของโอดินผ่านอินสตาแกรม got_direwolves

View this post on Instagram

Our family are at immense heartbreak to announce that Odin passed away early this morning. It’s difficult to put into words how this has impacted us as a family for Odin lead a life like no other dog. Odin was a family member first and we got him when he was a pup at 7 weeks old all we wanted were big dogs to take hiking and to sleep at our feet in the evening beside the fire, everything after that was a bonus. Odins passing marks the end of a decade and the end of an era as he taught our friends and family a lot of lessons about life for one dog he has more stories to tell than some people would. Odin has far too many achievements to announce in this post but just look at our social media pages over the past 5 years and see. We can all take great comfort in knowing that he is forever immortalised in the great TV Show Game of Thrones as Summer Bran Starks Direwolf Pup in Season 1 episode 1 . To everyone that was lucky enough to meet him and put a smile on your face please remember that moment. It’s an incredible piece of luck to have a pet you love so well become world famous and touch so many peoples hearts. He was always fond of the beach and his favourite treats which he had almost everyday before his passing. He was met with further illness as the week continued and the vets did everything they could to keep him going but he passed away in his sleep. We are incredibly grateful for the donations made towards Odin treatment and we will use what is needed to pay his vet bill and we will donate the rest between our favourite dog charities the donations will help further dogs in need at this tough time. If you have photos or videos or stories about Odin then please send them or share them with us. Please understand we will try reply to all your messages at this very difficult time in our lives.

A post shared by GoT Direwolves (@got_direwolves) on

เจ้าของโอดินย้อนเล่าว่าเขารับโอดินมาเลี้ยงตั้งแต่อายุได้ 7 สัปดาห์เท่านั้น แล้วโอดินก็ได้รับบทสำคัญในซีรีส์ฟอร์มใหญ่อย่าง Game of Thrones
“โอดินจากไปในจุดที่ครบ 1 ทศวรรษพอดี เป็นจุดสิ้นสุดยุคของเขา ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาได้สอนเราและครอบครัวในหลาย ๆ เรื่องเกี่ยวกับการดำเนินชีวิต สำหรับหมาตัวหนึ่งเขาฝากเรื่องเล่าไว้ได้มากมาย บางทีอาจจะมากกว่าที่มนุษย์เราสักคนจะทำได้เสียอีก สำหรับฉันถือว่าเป็นเรื่องโชคดีมาก ที่หมาที่ตัวเองรักได้กลายเป็นหมาที่มีคนรู้จักไปทั่วโลกและได้เข้าถึงจิตใจผู้คนอีกมากมาย”

ช่วงนี้หมาหลายตัวที่ได้ร่วมแสดงในซีรีส์ทยอยตายไปหลายตัว เริ่มจาก “สเต็ลลา” หมาบูลด็อกในซีรีส์ Modern Family ก็ตายไปหลังจากถ่ายทำเอพิโซดสุดท้ายไปไม่นาน ปีที่แล้วหมาในซีรีส์ Brooklyn Nine-Nine และ Fuller House ก็เพิ่งตายไปเช่นกัน นับว่าเหล่านี้ล้วนเป็นข่าวสะเทือนใจบรรดาคนรักสัตว์พอดู ก็หวังว่าเจ้าหมานักแสดงที่เหลือขอให้อยู่รอดปลอดภัยกันไปอีกยาว ๆ นะ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save