Donald Trump Megan Markel Prince Harry
Donald Trump Megan Markel Prince Harry

อย่ามาเรียกร้อง! Trump บอก เจ้าชาย Harry และ Meghan สู้ Covid-19 ด้วยตัวเองในวันที่สละฐานันดรแล้ว

วันนี้แล้ว (31 มีนาคม) ที่เจ้าชาย Harry และ Meghan Markle จะสละฐานันดรศักดิ์การเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษไว้เบื้องหลังและมุ่งหน้าสู่ชีวิตใหม่ในดินแดนอเมริกาอย่างเป็นทางการ รายงานเปิดเผยว่า ดยุคและดัสเชสแห่งซัสเซกซ์จะต้องจ่ายค่าหน่วยรักษาความปลอดภัยต่ออันตรายต่าง ๆ โดยเฉพาะการป้องกันภัยจากโรคติดเชื้อไวรัส Covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในสหรัฐฯ เวลานี้

ซึ่งทวิตเตอร์ของประธานาธิบดี Donald Trump ก็ได้ออกมาตอกย้ำเรื่องนี้อีกรอบ โดยก่อนหน้าจะมาที่สหรัฐฯ ทั้งสองคนได้ไปพำนักอยู่ที่ประเทศแคนาดามาก่อน ซึ่งหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ทำหน้าที่คุ้มครองทั้งสองยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของสหราชอาณาจักรและตำรวจแคนาดาที่เป็นเครือข่ายกัน แต่หลังจากย้ายเขามาสหรัฐฯ แล้ว เงินจำนวนกว่าล้านเหรียญฯ ต่อปีเพื่อจ้างหน่วยนี้ก็จะมลายหายไป

Meghan Markel และเจ้าชาย Harry
Meghan Markel และเจ้าชาย Harry ที่จะดำรงฐานันดรศักดิ์การเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษวันนี้เป็นวันสุดท้าย

เมื่อวันจันทร์ที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมาดยุคแห่งดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ได้โพสต์รูปสุดท้ายของบนบัญชีอินสตาแกรม @sussexroyal เพื่อกล่าวอำลาทุกคนในฐานะที่ดำรงตำแหน่งทางราชวงศ์อังกฤษเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งฟากฝั่งของกลุ่มที่ให้กำลังใจต่อการออกเดินทางบนเส้นทางใหม่ของตัวเองในครั้งนี้ ก็กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของเจ้าชาย Harry และ Meghan ที่จะได้จบเรื่องราววุ่นวายก่อนหน้านี้ทั้งหมดลง ในขณะที่แถลงการณ์อย่างเป็นทางการนั้นกล่าวว่า “ทั้งคู่จะใช้เวลาอีกหลายเดือนต่อจากนี้ในการให้ความสำคัญกับครอบครัว ก่อนจะเริ่มตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อไป เพื่อสนับสนุนองค์กรการกุศลหลายแห่งที่ได้ริเริ่มเอาไว้” 

View this post on Instagram

As we can all feel, the world at this moment seems extraordinarily fragile. Yet we are confident that every human being has the potential and opportunity to make a difference—as seen now across the globe, in our families, our communities and those on the front line—together we can lift each other up to realise the fullness of that promise. What’s most important right now is the health and wellbeing of everyone across the globe and finding solutions for the many issues that have presented themselves as a result of this pandemic. As we all find the part we are to play in this global shift and changing of habits, we are focusing this new chapter to understand how we can best contribute. While you may not see us here, the work continues. Thank you to this community – for the support, the inspiration and the shared commitment to the good in the world. We look forward to reconnecting with you soon. You’ve been great! Until then, please take good care of yourselves, and of one another. Harry and Meghan

A post shared by The Duke and Duchess of Sussex (@sussexroyal) on

 

ประชาชนและเหล่าแฟน ๆ ของ Meghan Markle ต่างจับจ้องการ comeback กลับสู่วงการฮอลลีวูด เพราะผลงานที่ดังที่สุดในของเธอคือการแสดงในซีรีส์เรื่อง Suits โดยผลงานแรกหลังจากนี้ คือ การเป็นให้เสียงบรรยายในหนังสารคดีของช่องสตรีมมิง Disney+ เรื่อง Elephant เล่าถึงฝูงช้างที่เดินทางข้ามทะเลทราย Kalahari ในประเทศบอตสวานา ซึ่งเป็นประเทศในทวีปแอฟริกาที่มีความสำคัญต่อทั้งคู่ เพราะพวกเขาได้ไปเที่ยวด้วยกันที่นั่นหลังออกเดตด้วยกันเพียง 2 ครั้ง และได้กลับไปอีกเรื่อย ๆ มีกำหนดจะปล่อยสตรีมมิงในวันที่ 3 เมษายนนี้ โดยทาง Disneynature หน่วยทำสารคดีของค่าย Disney และกองทุน Disney Conservation Fund จะนำเงินส่วนหนึ่งไปมอบให้องค์กร Elephants Without Borders ที่ทำงานดูแลช้างในประเทศบอตสวานา

และยังมีอีกหลายโพรเจกต์ร่วมกับ Disney ในการทำหนังสือสำหรับเด็กและหนังสือปรุงอาหาร ส่วนเจ้าชาย Harry นั้นอยู่ระหว่างทำกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่พระองค์ตั้งเอาไว้ อย่างไรก็ตาม เงินทุนในการทำกิจกรรมการกุศลต่าง ๆ นับจากนี้ ก็จะอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบด้วยเงินส่วนพระองค์เองทั้งหมด โดยไม่เกี่ยวข้องกับเงินของราชวงศ์อีกต่อไป

ดยุคแห่งดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ตัดสินใจย้ายไปอยู่เมืองลอสแอนเจลิสในสหรัฐฯ หลังจากรัฐบาลสหรัฐฯ มีมาตรการไม่ให้ประชาชนเคลื่อนย้ายตัวเองและให้มีระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ซึ่งทำให้ทั้งสองเดินทางไปมาระหว่างประเทศแคนาดาและสหรัฐฯ ลำบากขึ้น พวกเขาประกาศละทิ้งฐานันดรของราชวงศ์อังกฤษและตัดสินใจมาอยู่สหรัฐฯ ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก่อนจะค่อย ๆ ดำเนินการเรื่องต่าง ๆ เพื่อจะมาถึงวันนี้ที่กระบวนการเสร็จสิ้นสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามทีมประชาสัมพันธ์ส่วนพระองค์ นำทีมโดย Catherine St Laurent กุนซือคนสำคัญในการบริหารภาพลักษณ์และการประชาสัมพันธ์ของพระองค์ ได้ถูกจ้างมาเพื่อทำหน้าที่อย่างต่อเนื่องขณะพวกเขาขณะอยู่ที่ L.A.

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง