WHAT THE FACT ส่อง New Normal โรงหนังนอกกรุงเทพ ฯ

โรงหนังนอกกรุงเทพ ฯ ก็นิวนอร์มอล ส่องบริการของ SF แหลมทอง บางแสน เพื่อคอหนังปลอดภัย

ต่อเนื่องจากบรรยากาศการชมภาพยนตร์วันแรกเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ทาง WHAT THE FACT ได้รายงานไปแล้ว แต่หลายคนที่ไม่ได้อาศัยอยู่กรุงเทพมหานครหรือปริมณฑล จะมั่นใจในความปลอดภัยจนพาตัวเองไปอยู่ในโรงหนังร่วม 2 ชั่วโมงได้อย่างไร WHAT THE FACT ได้รับเชิญจากทาง SF Cinema สาขาห้างแหลมทอง บางแสน จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมพิสูจน์มาตรการความปลอดภัยเพื่อคอหนังต่างจังหวัดกัน

ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลก่อนดำเนินการซื้อตั๋ว

สำหรับขั้นตอนแรกสุดทาง SF ก็ดำเนินการตามแนวปฏิบัติชีวิตวิถีใหม่ หรือ นิว นอร์มอล (New Normal) โดยนอกจากการตีเส้นหน้าเครื่องจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์อัตโนมัติแล้ว ความสะอาดนับเป็นปราการด่านแรกในการป้องกันไวรัส COVID-19 ที่ดีที่สุด ซึ่งสำหรับสาขาแหลมทอง บางแสน ทางโรงภาพยนตร์ได้มีการปรับมาขายตั๋วผ่านตู้แบบนี้มาระยะหนึ่งแล้ว และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้ตู้ซื้อตั๋ว ทางโรงภาพยนตร์จึงได้จัดให้มีพนักงานมาคอยกดขวดแอลกอฮอล์เจลให้ลูกค้าเพื่อสุขอนามัย

อุ่นใจได้ แค่บอกเดี๋ยวพนักงานดำเนินการซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ให้

และเพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ ทาง SF แหลมทอง บางแสน ได้จัดให้มีพนักงานประจำตู้ที่จะสวมถุงมือยางสีขาวคอยบริการลูกค้าในการซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ตั้วแต่เลือกเรื่อง เลือกรอบ ไปจนถึงจ่ายเงิน ซึ่งสำหรับในสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่อาจนั่งชมภาพยนตร์แบบนั่งติดกันตามปกติได้ การมีพนักงานคอยช่วยเหลือในการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ก็นับว่าช่วยเหลือลูกค้าได้มากเลยทีเดียว

จ่ายเงิน ปลอดภัย ไร้สัมผัส ด้วยถาดรับเงิน / บัตรเครดิต

แน่นอนว่าในสถานการณ์ปกติ การมีอยู่ของเครื่องจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์อัตโนมัติคือมุ่งให้ลูกค้าได้ใช้งานเครื่องเองตั้งแต่เลือกหนัง เลือกรอบ ไปจนถึงจ่ายเงิน แต่ก็มีบ้างที่ลูกค้าเป็นนักเรียน นักศึกษา ยังไม่สะดวกใช้บัตรเครดิต หรือ เดบิต ในการจ่ายเงินนัก แต่ไม่ต้องห่วงเพราะทาง SF ได้จัดพนักงานอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่จะจ่ายในทุกกรณี และสำหรับในการซื้อแบบ นิวนอร์มอล แบบนี้ ทางโรงภาพยนตร์ก็จัดให้มีการใช้ถาดในการรับและทอนเงิน ลดการสัมผัส ลดเสี่ยง ได้ดีเลยทีเดียว

รับตั๋ว พนักงานก็หยิบให้

เช่นเดียวกับการจ่ายเงิน การรับบัตรชมภาพยนตร์พนักงานก็ยังรับจากเครื่องและยื่นให้โดยใช้ถาดแบบเดียวกับการจ่ายเงิน

Check-In ด้วยแอป ไทยชนะ ควบคุมความหนาแน่นของผู้ใช้บริการ

โรงภาพยนตร์ก็ต้องปฏิบัติเหมือนกิจการอื่น นั่นคือการใช้ แอป ไทยชนะ ที่ต้องขอให้ลูกค้ากด Check-In ก่อนเข้าสู่โรงภาพยนตร์ ซึ่งจุดตั้ง QR CODE จะอยู่ตรงบริเวณจุดฉีกตั๋ว และ สแกนตั๋ว ก่อนเข้าโรงภาพยนตร์ ซึ่งในขณะที่เราดำเนินการ Check In ทางพนักงานก็จะอำนวยความสะดวกในการฉีกตั๋ว ส่วนการ Scan QR Code ก็จะสแกนก่อนแล้วค่อยให้เรา Check In ครับ

ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าโรงภาพยนตร์

และแน่นอนว่าปราการสำคัญก่อนลูกค้าเข้าสู่โรงภาพยนตร์ก็คือการใช้เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟราเรดตรวจวัดอุณหภูมิของลูกค้า ซึ่งก็เป็นการปฏิบัติตามหลักชีวิตวิถีใหม่แบบเดียวกับกิจการอื่นเช่นกัน

สำหรับการชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema แหลมทอง บางแสน ในภาวะปัจจุบัน ทางโรงได้ยอมเว้นแถวที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งห่างกันแบบแถวเว้นแถว แม้ว่าจะเป็นการลดจำนวนผู้ชมแต่ละรอบลง ซึ่งหมายถึงรายได้ที่จะลดลง แต่ทาง SF ก็ยืนยันจะใช้มาตรการนี้เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน

เว้นที่นั่งทุก 2 ที่นั่ง เพื่อให้ห่างกันตามหลัก Social Distancing

ต่อเนื่องจากมาตรการเว้นแถวที่นั่ง ในแต่ละแถวเองก็มีการเว้นระยะห่างทุก ๆ 2 ที่นั่งโดยมีแบนเนอร์ผ้ามาวางที่พนักเก้าอี้คอยบอกระยะห่างไว้แบบนี้ ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้าได้ดีเลยทีเดียว

ใส่ใจกับความสะอาดของ พอปคอร์น แบบซื้อกลับบ้าน ด้วยถุงมือเฉพาะสำหรับตักอาหาร

แม้ปกติการตักพอปคอร์นของโรงหนังจะมีการสวมถุงมือพลาสติกอยู่แล้ว แต่สำหรับในสถานการณ์ปัจจุบันทาง SF ได้ให้พนักงานใส่ถุงมือยางสำหรับตักอาหารสีฟ้า ซึ่งต่างจากถุงมือยางของพนักงานแผนกอื่น เพราะเป็นเกรดสำหรับการตักอาหารโดยเฉพาะ โดยในปัจจุบันทาง SF Cinema จะขายเป็นพอปคอร์นสำหรับซื้อกลับบ้านและสั่งเดลิเวอรี ยังไม่สามารถจำหน่ายให้เข้าไปนั่งทานขณะชมภาพยนตร์ได้ครับ

สำหรับ รีวิว พอปคอร์น สามารถอ่านได้โดยคลิกที่ีรูปเลยครับ
WHAT THE FACT ส่อง New Normal โรงหนังนอกกรุงเทพ ฯ

ทาง WHAT THE FACT หวังว่าข้อมูลที่เรานำเสนอไปนี้จะช่วยให้ทุกคนได้มั่นใจและกลับมาดูหนังในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง และแน่นอนว่า ชีวิตวิถีใหม่ หรือ นิว นอร์มอล ย่อมก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและอาจไม่ได้รับความสะดวกเหมือนเดิม อย่างไรก็ดีการบริการจากโรงภาพยนตร์จะช่วยคลายความกังวลและดึงให้ผู้ชมกลับมาสัมผัสความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ในแบบที่ผู้สร้างตั้งใจให้ชมมากที่สุดอีกครั้งหนึ่ง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส