Netflix Thailand on July 2020
Netflix Thailand on July 2020

“รวมของน่าดู” เดือนกรกฎาคม: หนัง-ซีรีส์ NETFLIX ทั้งเก่าและใหม่

SERIES JU-ON: ORIGINS (2020) – ORIGINAL CONTENT

This image has an empty alt attribute; its file name is MV5BNmZmOTY2MzQtYTQyZi00ZmIwLTk2ZjQtOWZhMmY5NmQyZTZiXkEyXkFqcGdeQXVyODk4OTc3MTY@._V1_SX1777_CR0,0,1777,960_AL_.jpg
Ju-On: Origins (2020)

Netflix ส่งออริจินัลซีรีส์ฝั่งเอเชียที่ฝรั่งก็รู้จักดีอย่าง JU-ON หรือ The Grudge ที่เคยเป็นภาพยนตร์ทั้งญี่ปุ่นและรีเมกโดยฮอลลีวูดมาแล้ว ด้วยจำนวนตอนเพียง 6 ตอน และความยาวแต่ละตอนก็เพียง 20-30 นาที ก็เรียกได้ว่าไม่ฝืนความอดทนคนดูที่ไม่ชอบอะไรยืดเยื้อเกินไป แถมด้วยความยาวที่ลงตัวนี้ก็ทำให้งานโพรดักชันละเมียดสวยจับตาด้วยแสง-ความมืด และการออกแบบสีในฉากที่ทำให้หนังผีเรื่องนี้ดูคลาสสูงขึ้นทันที

เนื้อเรื่องอ้างอิงว่านี่เป็นฉบับ Origins หรือจุดกำเนิด โดยมีตัวละครหลัก ๆ ที่เข้ามาเกี่ยวข้องก็ได้แก่ ดาราสาวหน้าใหม่ที่แฟนหนุ่มถูกผีร้ายติดตามหลังเขาไปดูบ้านหลังนี้เพื่อทำเรือนหอ, นักเขียนเรื่องเล่าสยองขวัญที่พยายามเสาะหาบ้านหลังนี้ด้วยแรงขับบางอย่างที่เขาก็นึกไม่ออก, เด็กสาววัยรุ่นที่ถูกข่มขืนในบ้านหลังนี้จนตั้งท้องและชีวิตพังทลาย, เหล่าผู้อยู่อาศัยบ้านหลังนี้ในปัจจุบันที่บ้างก็รู้ประวัติแต่ไม่สนใจ และบ้างก็ไม่รู้อะไรเลย โดยที่ว่ามาทั้งหมดก็ล้วนถูกครอบงำด้วยวิญญาณหญิงสาวที่อุ้มทารก และพยายามสื่อสารบางอย่างกับคนที่เข้ามาในบ้าน (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Yoshiyoshi Arakawa, Yuina Kuroshima
 • ผู้สร้าง: Shô Miyake
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 82% / 6.4/10

SERIES THE MAID (2020) – ORIGINAL CONTENT ดูได้ 9 ก.ค.

themaid hashtag on Twitter
The Maid สาวลับใช้ (2019)

“จอย” สาวใช้คนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานในคฤหาสน์หรูได้ไม่นาน แต่ต้องพบกับหญิงสาวปริศนาที่คอยตามหลอกหลอนเธอ และคนในคฤหาสน์สั่งห้ามถามถึงการมีอยู่ของสาวปริศนาคนนี้โดยเด็ดขาด ผู้มารับบทจอยคือ พลอย ศรนรินทร์ หนึ่งในนักแสดงหญิงที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์แนวสยองขวัญอย่าง อาปัติ (2558), สยามสแควร์ (2560), ผีโทรศัพท์ (2561) และ สิงสู่ (2561) สมทบด้วย ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล และพิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช ซีรีส์เรื่องนี้ที่มีชื่อไทยว่า “สาวลับใช้” เป็นผลงานกำกับของ ผลงานกำกับโดย ลี ทองคำ เจ้าของผลงานภาพยนตร์สัตว์ประหลาดอย่าง The Lake บึงกาฬ (2019) (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: พลอย ศรนรินทร์, ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล, พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช
 • ผู้กำกับ: ลี ทองคำ (The Lake บึงกาฬ)

LITTLE WOMEN (2019) – ดูได้ 9 ก.ค.

Little Woman
Little Woman (2019)

หนังจากผู้กำกับหญิงที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้อย่าง Greta Gerwig ที่ปีก่อนส่งหนัง Lady Bird เข้าชิงหลายรางวัล หนังดัดแปลงจากนิยายที่ใช้ชื่อไทยว่า “สี่ดรุณี” เคยดัดแปลงเป็นหนังมาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งที่ดังและมีคนจดจำได้มากที่สุดคือ ฉบับปี 1994 ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่น (ในเวลานั้น) ชื่อดัง ทั้ง Winona Ryder, Kirsten Dunst, Claire Danes และ Christian Bale

ส่วนในฉบับนี้ก็ยังได้นักแสดงชื่อดังของยุคมานำแสดงทั้ง Emma Watson, Saoirse Ronan, Timothée Chalamet สมทบด้วยนักแสดงระดับเทพผู้เคยทั้งได้รับรางวัลและเข้าชิงออสการ์ทั้ง Meryl Streep, Laura Dern และ Chris Cooper เรื่องราวของสี่สาวพี่น้องกับการตัดสินใจครั้งที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต ที่จะออกจากบ้านเพื่อจะมาใช้ชีวิตตามความฝันของแต่ละคนกันเองในช่วงที่สหรัฐฯ เพิ่งผ่านพ้นจากสงครามกลางเมืองมาไม่นาน โดยหนังจะเป็นตัวแทนของความ “เฟมินิสต์” และความหัวขบถของหญิงวัยรุ่น ที่แหกกรอบความเชื่อและคตินิยมของคนในยุคสมัยนั้น (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Emma Watson, Saoirse Ronan, Florence PughTimothée Chalamet, Meryl Streep, Laura Dern, Chris Cooper
 • ผู้กำกับ: Greta Gerwig (Lady Bird)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 40 / 209 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 7.9/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์: ชนะ 1 สาขารางวัลออสการ์ (ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม) และเข้าชิงอีก 5 สาขารางวัลออสการ์ (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Saoirse Rona), นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Florence Pugh), บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และเพลงประกอบยอดเยี่ยม)

THE OLD GUARD (2020) – ORIGINAL CONTENT ดูได้ 10 ก.ค.

This image has an empty alt attribute; its file name is The-Old-Guard_001-1-1024x683.jpg
The Old Guard (2020)

ขึ้นแท่นราชินีนักบู๊อีกคนของวงการฮอลลีวูดไปแล้วสำหรับ Charlize Theron ที่ขอมาตอกย้ำอีกสักเรื่องกับ Old Guard หนึ่งในหลายโพรเจกต์ที่เธอจะอำนวยการสร้างกับ Netflix หนังว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์ที่มีชีวิตเป็นอมตะกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มหนึ่ง นำโดยนักรบหญิง Andy ทุกคนต่อสู้เพื่อปกป้องโลกมนุษย์มาเป็นเวลาหลายร้อยปี แล้ววันหนึ่งเธอต้องนำทีมไปทำภารกิจฉุกเฉิน หลังจากมีมนุษย์อมตะคนใหม่เกิดขึ้นมาและอาจทำให้ความลับของพวกเขาถูกเปิดเผย Andy กับ Nile ซึ่งเป็นนักรบคนล่าสุดต้องช่วยคนในกลุ่มกำจัดต้องหาทางยับยั้งแผนการร้ายของคนที่ต้องการสร้างให้ตัวเองมีชีวิตแบบเดียวกับพวกเขา แต่นำพลังที่มีไปใช้ในทางที่ผิด (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Charlize Theron, KiKi Layne, Chiwetel Ejiofor, Matthias Schoenaerts, Chiwetel Ejiofor
 • ผู้กำกับ: Gina Prince-Bythewood (The Secret Life of Bees, Beyond the Lights)

จอมขมังเวทย์ 2020 (2019) – ดูได้ 16 ก.ค.

จอมขมังเวทย์ 2020
จอมขมังเวทย์ 2020 (2019)

หนังไทยภาคต่อที่ทิ้งห่างจากภาคแรกในปี 2548 ถึง 14 ปี ซึ่งในเวลานั้นหนังยังอยู่กับค่ายอาวองท์ ของอาร์เอสฟิล์ม นำแสดงโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช และกอล์ฟ-อัครา อมาตยกุล ประสบความสำเร็จพอประมาณกับการบอกเล่าเกี่ยวกับไสยศาสตร์อาคมและการเล่นของ ซึ่งในเวลานั้นเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ที่ในภาค 2020 นี้เขาก็ได้กลับมากำกับด้วย รวมถึงยังได้นักแสดงนำอย่าง ฉัตรชัย เปล่งพานิช กลับมารับบทตัวละครเดิมที่ยังไม่ตายเสียอย่างนั้น สมทบด้วยนักแสดงชื่อดังจากโทรทัศน์อย่าง หมาก-ปริญ สุภารัตน์, ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล และสินจัย เปล่งพานิช

หลังพ่อถูกฆ่าตาย “วิน” ไอ้หนุ่มนักมวยสุมไฟแค้นออกตามล่าตัวฆาตกร จนได้พบกับองค์กรพลังจักรวาลที่นำโดย “ครูเมย์” ไลฟ์โค้ชสาวใหญ่ผู้มีเบื้องหลังเป็นผู้ค้าวัตถุไสยเวทย์ และ “ก็อต” มือขวาครูเมย์ที่ช่วยตามล่าสินค้า โดยทั้งคู่ได้ตกเป็นเป้าหมายสำคัญของวิน ที่หวังออกตามล่าฆาตกรที่ฆ่าพ่อเขาเพียงเพื่อชิงเหล็กไหลวัตถุมงคลมากพุทธคุณ และสงครามอาคมครั้งนี้ได้นำ “หมวดการ์ตูน” มือปราบสาวไฟแรงที่ต้องมาต่อกรกับสงครามมนตร์ดำครั้งนี้ แต่เมื่อศึกเริ่มสะเด็ดน้ำ “อิทธิ” อดีตผู้กองจอมขมังเวทย์ในตำนานก็ปรากฎตัว แต่สงครามไสยศาสตร์คราวนี้จะจบลงเช่นไรต้องติดตาม (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, หมาก-ปริญ สุภารัตน์, ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล, สินจัย เปล่งพานิช
 • ผู้กำกับ: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ (ฮาชิมะโปรเจกต์, ผีไม้จิ้มฟัน, แฟนเก่า, แฟนใหม่)
 • รายรับรวม: 23.24 ล้านบาท