Netflix Thailand on July 2020
Netflix Thailand on July 2020

“รวมของน่าดู” เดือนกรกฎาคม: หนัง-ซีรีส์ NETFLIX ทั้งเก่าและใหม่

THE USUAL SUSPECTS (1995) – ดูได้ 16 ก.ค.

Kevin Spacey, Stephen Baldwin, Gabriel Byrne, Benicio Del Toro, and Kevin Pollak in The Usual Suspects (1995)
The Usual Suspects (1995)

หนังที่แจ้งเกิดผู้กำกับ Bryan Singer ให้โลดแล่นในวงการภาพยนตร์จนได้กำกับหนังดัง ๆ อย่าง X-Men (2000), Valkyrie (2008) และ Bohemian Raphsody (2018) และยังเป็นหนังอาชญากรรมที่มีตอนจบหักมุมที่สุดเรื่องหนึ่งของวงการภาพยนตร์ (ต้องให้เครดิต Christopher McQuarrie ผู้กำกับ Mission Impossible ภาค 5-8) รวมถึงเป็นหนังที่เสริมบารมีนักแสดง Kevin Spacey และ Benicio Del Toro อีกด้วย

เรื่องราวหลังเหตุการณ์ระเบิดบนเรือลำหนึ่งที่ท่าเรือซานเปโตร มีผู้เสียชีวิต 27 คน เหลือรอดอยู่เพียง 2 คน คนหนึ่งเป็นคนฮังกาเรียนถูกไฟครอกเสียจนเกรียมไปทั้งตัว จนพูดหรือทำอะไรไม่ได้ เอาแต่ร้องเสียงหลงว่า Keyser Söze ทำให้ตำรวจอย่างเจ้าหน้าที่พิเศษ Dave Kujan แห่งกรมสรรพากร และเจ้าหน้าที่ FBI Jack Baer ที่ติดตามคดีนี้ อยากรู้เป็นอย่างยิ่งว่า Keyser Söze คือใครกันแน่?

 • นักแสดง: Kevin Spacey, Benicio Del Toro, Kevin Pollak, Gabriel Byrne, Stephen Baldwin
 • ผู้กำกับ: Bryan Singer (X-Men, Valkyrie, Bohemian Rhapsody)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 6/23 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 89% / 8.5/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์: ชนะ 2 สาขารางวัลออสการ์ (นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Kevin Spacey) และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)

SERIES CURSED (2020) – ดูได้ 17 ก.ค.

This image has an empty alt attribute; its file name is MV5BOTQ3NDBmYTctMTlmOC00NjUxLTgwMWItZDQ3ZjEyZTA1NTg0XkEyXkFqcGdeQXVyNjE3NjQ4MTE@._V1_SY1000_CR0,0,1644,1000_AL_.jpg
Cursed (2020)

ถ้ายังไม่เบื่อเรื่องราวตำนานของ King Arthur และอัศวินโต๊ะกลมที่ถูกตีความแล้วตีความอีกมาหลายรอบ และเชื่อมั่นในผลงานการสร้างของทีม Netflix หนังเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นความหวังใหม่ของตำนานเรื่องนี้ Katherine Langford ที่โด่งดังจากซีรีส์ Netflix 13 Reason Why และได้เล่นเป็นลูกของ Tony Stark ตอนโตในฉากที่ถูกตัดออกไปของ Avengers: Endgame (2019) มารับบทเป็นยอดหญิงนักรบในซีรีส์ Cursed 

สร้างจากนิยายภาพในชื่อเดียวกันของ Frank Miller จาก 300 (2006) และ Sin City (2005) ที่สร้างสรรค์ร่วมกันกับทอม Tom Wheeler ผู้เขียนบท Puss in Boots (2011) หยิบเอาตำนานอัศวินโต๊ะกลมมาตีความใหม่ โดยให้ Langford รับบทเป็นแม่มดสายนิมูผู้มีพลังพิเศษลึกลับ และอาจได้เป็นผู้ครอบครองดาบกายสิทธิ์เอ็กซ์คาลิเบอร์ (หวังว่าซีรีส์จะประสบความสำเร็จตามรอย The Witcher) (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Katherine Langford, Devon Terrell, Gustaf Skarsgård, Zak Holland, Sebastian Armesto, Shalom Brune-Franklin
 • ผู้สร้าง: Frank Miller & Tom Wheeler

BAD BOY FOR LIFE (2020) – ดูได้ 23 ก.ค.

Will Smith and Martin Lawrence in Bad Boys for Life (2020)
Bad Boys for Life (2020)

กลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดของปี 2020 จนถึงตอนนี้ เพราะเข้าฉายแบบทำเงินถล่มทลายก่อนโควิด-19 ลุกโลก สำหรับการกลับมาในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา Mike และ Marcus ในภารกิจบู๊สนั่นที่อาจจะกลายเป็นครั้งสุดท้ายของพวกเขา Marcus นั้นพร้อมเกษียณตัวเองจากวงการตำรวจ แต่ต้องกลับมาลุยอีกครั้งเมื่อ Mike ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย ทำให้เขาต้องกลับมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนรัก (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

ภาค 1 และภาค 2 เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003 เป็นหนังที่แจ้งเกิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay ซึ่งน่าเสียดายที่เขาไม่ได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหน้าใหม่ชาวโมร็อกโก ดีกรีรางวัลดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังคงอำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer เหมือนเดิม

 • นักแสดง: Will Smith, Martin Lawrence, Alexander Ludwig, Vanessa Hudgens
 • ผู้กำกับ:  Adil El Arbi, Bilall Fallah
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 90/419 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 77% / 6.7/10

PARASITE (2019) – ดูได้ 25 ก.ค.

Parasite
Parasite (2019)

พิสูจน์ความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ออสการ์และชนะเลิศรางวัลสูงสุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์เรื่องล่าสุดและหนังเกาหลีใต้เรื่องเดียวที่ทำได้ตลอดมากันได้เลย เรื่องราวชีวิตเส็งเคร็งของคิมกีวู (ชเว วู-ชิก) เหมือนส้มหล่นเมื่อเขาได้เข้าไปสวมบทติวเตอร์ให้บ้านมหาเศรษฐีตระกูลปาร์คแทนเพื่อนที่ไปเรียนเมืองนอก ด้วยเห็นช่องทางทำมาหากิน เขาจึงเริ่มแผนการพาสมาชิกในบ้ายของตัวเอง เข้ามาอาศัยครอบครัวมีอันจะกินหลังนี้ เป็นแหล่งทำเงินเพื่อหวังหลุดจากชีวิตอันแสนแร้นแค้น เริ่มจากให้ คิมคิ-จอง (พัคโซดัม) น้องสาวเข้ามาสวมบทครูศิลปะให้ลูกชายคนเล็ก ให้ คิมกีแท็ก (ซงคังโฮ) พ่อของเขามาเป็นโชเฟอร์ให้คุณผู้ชาย และคิมชุงซุค (จัง ฮเยจิน) คนแม่เข้ามาเป็นแม่บ้าน แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือความลับบางอย่างที่ มุนกวัง (อี จอง-อึน) แม่บ้านคนเก่าแอบซ่อนไว้ที่กลายเป็นเหมือนระเบิดเวลาที่อาจพลิกชะตาครอบครัวกำมะลอไปตลอดกาล (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: ชเว วู-ชิก, พัคโซดัม, ซงคังโฮ, จัง ฮเยจิน, อี จอง-อึน
 • ผู้กำกับ:  บงจุนโฮ (Snowpiercer, Okja, The Host)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวมทั่วโลก: 11.4/257 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 99% / 8.6/10
 • รางวัลบนเวทีออสการ์: ชนะ 4 สาขารางวัลออสการ์ (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม) และเข้าชิงอีก 2 สาขารางวัล (องค์ประกอบศิลป์ยอดเยี่ยม และตัดต่อยอดเยี่ยม)

RAMPANT (2018) – ดูได้ 31 ก.ค.

This image has an empty alt attribute; its file name is Rampant-TR.jpg
Rampant (2018)

หนัง “นครนรกซอมบี้คลั่ง” ที่เข้าฉายก่อนซีรีส์ Netflix อย่าง Kingdom และก็มีเนื้อเรื่องที่คล้ายกันมาก ส่วนความสนุกนั้นก็ไม่ยิ่งหยอ่นไปกว่ากัน เรื่องราวในยุคสมัยโชซอนภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิง ซึ่งองค์ชาย “กังลิม” (ฮยอนบิน) โอรสคนเล็กเจ้าสำราญของกษัตริย์ ถูกพี่ชายเรียกตัวกลับมาที่โชซอนเพื่อช่วยกอบกู้สถานการณ์หลังจากมีความขัดแย้งภายในวัง นำโดยเสนาบดีคนสนิทของจักรพรรดิ์อย่าง คิม จาจุน” (จางดงกอน) ที่คิดก่อกบฏและเบื้องลึกปรารถนาที่จะขึ้นครอบครองบัลลังก์เป็นพระราชาแห่งโซชอนคนใหม่ แต่ขณะที่กังลิมกลับมายังบ้านเกิด หารู้ไม่ว่า ที่เมืองแห่งนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ชาวบ้านกลายเป็นซอมบี้ (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: ฮยอนบิน, คิมแทอู, จางดงกอน, อีซอนบิน, คิมอึยซอง, โจอูจิน
 • ผู้กำกับ: คิมซองฮุน
 • รายรับรวมทั่วโลก: 12 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 62% / 6.3/10

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส