“บอย ตรัย” ถ่ายทอดความรัก ความห่วงใยผ่านเพลง “แม่จ๋า” แทนความรู้สึกของลูกไปถึงแม่

“ตลอดเส้นทางของผมและเสียงเพลง แม่คือแฟนเพลงคนแรก แฟนเพลงเบอร์หนึ่ง เป็นคนที่ได้ฟังเพลงของผมทุกๆ เพลงก่อนใคร และเป็นคนที่คอยให้กำลังใจผมมาตลอด”

บอย ตรัย ภูมิรัตน

เทศกาลวันแม่ปีนี้ บอย ตรัย ภูมิรัตน ขอเป็นตัวแทนลูกๆ ส่งมอบเพลงสุดซึ้งแต่งเพลงเพื่อแทนความรู้สึกของลูกๆ ที่มีต่อคุณแม่ด้วยเพลง “แม่จ๋า” ที่เล่าถึงความทรงจำถึงบุคคลที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อเราโดยไม่มีข้อแม้ และไม่ว่าจะผ่านไปนานเพียงไหน คุณก็จะยังคงเป็นลูกน้อยในสายตาของท่านเสมอแม้กาลเวลาจะผ่านเลยไปความรักความห่วงใยของท่านก็ไม่เคยแปรเปลี่ยน คลอไปกับดนตรีในสไตล์แจ๊ส – ลูกกรุง ที่ฟังแล้วนึกย้อนไปถึงวันวาน บรรเลงด้วยเครื่องดนตรีไม่กี่ชิ้นเพื่อให้เข้าถึงเนื้อหาของเพลงได้ง่าย

โดย บอย ตรัย บอกเล่าความในใจถึงคุณแม่ในวาระพิเศษนี้ว่า “เพลง “แม่จ๋า” ถูกแต่งขึ้นในวันที่ผมกลับบ้านดึกในคืนหนึ่ง ทำให้แม่ของผมต้องเดินลงมาเปิดล็อกประตูบ้านให้ในเวลานั้นแม้จะเป็นเวลาที่ดึกมากแล้วแต่แม่ก็ไม่เคยปริปากเอ่ยคำดุด่าใดๆ กลับมา มีเพียงคำพูดง่าย ๆ แต่อบอุ่นใจทุกครั้งเมื่อได้ฟัง พอมานั่งคิดดูแล้วผู้หญิงคนนี้เปรียบเสมือนฝ่ายซัปพอร์ตเราในทุก ๆ ด้าน และคอยอยู่กับเราในทุกช่วงเวลาตั้งแต่เรายังเป็นเด็กจนถึงตอนนี้เราโตจนมีครอบครัวเป็นของตนเองแล้ว แต่แม่ก็ยังคงเป็นแม่คนเดิมไม่เคยเปลี่ยนจนบางครั้งเราก็หลงลืมไปว่าท่านก็อายุมากขึ้นตามเราเช่นกัน แม้ในความคิดของผม แม่จะไม่เคยแก่ แต่ในความเป็นจริง เราคงไม่อาจรู้ได้ ว่าเราจะมีช่วงเวลาที่ได้กอดกัน บอกรักกันแบบนี้ได้อีกถึงเมื่อไหร่ ผมอยากบอกรักแม่ด้วยเพลงนี้ในวันที่ยังมีเวลา และก็หวังว่าเพลงนี้จะสามารถใช้แทนความรู้สึกของลูก ว่าเวลาทุกนาทีที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับแม่นั้นมีค่าเหลือเกิน บอกรักคนที่ยังคอยถามเราทุกวันว่ากินอะไรรึยัง บ่นเราว่าทำไมกลับบ้านดึกจัง เขายังมีแรงบ่นเรานั้นเป็นเรื่องประเสริฐที่สุดแล้ว เปิดเพลงนี้ให้เขาฟัง กอดเขาแน่น ๆ และทำให้แม่ของพวกเรามีรอยยิ้มให้กว้างมากที่สุดนะครับ”

บอย ตรัย และ คุณแม่

ในช่วงเทศกาลวันแม่นี้ลูกๆ ไหนที่กำลังเขินอายที่จะบอกรักแม่ อยากให้ลองเข้าไปฟังเพลง “แม่จ๋า” ของ     บอย ตรัย ภูมิรัตน กันดู โดยสามารถฟังได้แล้วที่ JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID และชมมิวสิควิดีโอทาง YouTube Channel ของ Spicy disc  และกดเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่  www.facebook.com/boytraibhumiratna/ และ www.facebook.com/spicydisc.fangpage

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส