Connect with us

What The Fact

the loft : หนังหนุกฉายเงียบ

หนังตื่นเต้นปริศนาซ่อนเงื่อน ที่นำเข้าโดยค่ายโมโน เลื่อนฉายมานานจนแผ่นมาสเตอร์ต่างประเทศออกแล้ว หนังได้เข้าฉายเฉพาะในเครือSF แล้วก็แทบไม่ได้มีการโปรโมท แต่เสียงตอบรับจากรอบสื่อออกมาในทางบวก ซึ่งถ้าย้อนไปดูที่มาก็น่าเชื่อถือครับหนังสนุกจนถูกรีเมคมาแล้วถึง2ครั้ง ต้นฉบับเป็นหนังเบลเยี่ยมในชื่อ LOFT ปี2008 เนเธอร์แลนด์ซื้อไปรีเมคในปี 2010 แล้วฮอลลีวู้ดก็ซื้อมาทำอีกรอบ ได้ยูนิเวอร์แซลออกทุนสร้างให้14ล้านเหรียญ หนังได้ทุนคืนมาแค่6ล้านเหรียญ และเป็นการกำกับเรื่องเดียวกันรอบที่3 ของ อีริค แวน ลุย ผู้กำกับเบลเยี่ยมต้นฉบับ ที่เขาต้องไปกำกับรอบ2 เวอร์ชั่นเนเธอร์แลนด์แทนผู้กำกับเดิมที่ประสบอุบัติเหตุด้วย

Published

on

หนังตื่นเต้นปริศนาซ่อนเงื่อน ที่นำเข้าโดยค่ายโมโน เลื่อนฉายมานานจนแผ่นมาสเตอร์ต่างประเทศออกแล้ว หนังได้เข้าฉายเฉพาะในเครือ SF แล้วก็แทบไม่ได้มีการโปรโมท แต่เสียงตอบรับจากรอบสื่อออกมาในทางบวก ซึ่งถ้าย้อนไปดูที่มาก็น่าเชื่อถือครับหนังสนุกจนถูกรีเมคมาแล้วถึง2ครั้ง ต้นฉบับเป็นหนังเบลเยี่ยมในชื่อ LOFT ปี2008 เนเธอร์แลนด์ซื้อไปรีเมคในปี 2010 แล้วฮอลลีวู้ดก็ซื้อมาทำอีกรอบ ได้ยูนิเวอร์แซลออกทุนสร้างให้ 14 ล้านเหรียญ หนังได้ทุนคืนมาแค่6ล้านเหรียญ และเป็นการกำกับเรื่องเดียวกันรอบที่3 ของ อีริค แวน ลุย ผู้กำกับเบลเยี่ยมต้นฉบับ ที่เขาต้องไปกำกับรอบ2 เวอร์ชั่นเนเธอร์แลนด์แทนผู้กำกับเดิมที่ประสบอุบัติเหตุด้วย แล้วก็ตามมากำกับในเวอร์ชั่นนี้ด้วย

the-loft-activity

จุดเด่นของหนังคือ เนื้อหาที่เปิดเรื่องด้วยวิกฤตการณ์พาเครียด 5 หนุ่มเพื่อนรักวัย 30 ปลาย นึกสนุกหุ้นกันซื้อห้องสุดหรูไว้หิ้วหญิงมานอน แล้วความซวยก็มาเยือน เมื่อ 1 ใน 5 เปิดห้องมาเจอศพหญิงสาวนอนจมกองเลือดอยู่บนเตียง ทั้ง 5 จึงต้องระดมสมองหาทางเอาตัวรอด ทำอย่างไรไม่ให้เข้าตัวโดนตำรวจจับ ทำอย่างไรไม่ให้เมียรู้ แล้วหญิงบนเตียงคือใคร และที่สำคัญกุญแจอยู่แค่เพื่อนทั้ง 5

ฉะนั้นฆาตกรก็อยู่ในกลุ่มพวกเขานั่นเอง

หนังเริ่มด้วยปริศนา แล้วตัดสลับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่เพื่อนเริ่มระแวงกันแล้วแฉกัน สลับกับเหตุการณ์ย้อนหลังไป 1 ปี เมื่อเริ่มต้นไอเดียซื้อห้องกัน เมื่อเรื่องเริ่มเดินหน้าไป ความเครียด อารมณ์ในห้องก็เริ่มรุนแรงขึ้น คนดูก็เริ่มเห็นที่มาที่ไป ได้รู้จักนิสัย วีรกรรมของแต่ละคนจากเหตุการณ์ในอดีต ชวนให้คาดเดาไปต่างๆนานา ว่าคนนั้น คนนี้ น่าจะเป็นฆาตกร และนี่ละครับข้อดีของเรื่องคือปริศนาที่อยู่ในระดับเหนือกว่าพล็อตหนังฮอลลีวู้ด คาดเดาไม่ได้เลยสมกับที่หนังถูกรีเมคซ้ำถึง 2 รอบ หนังพาไปถึงจุดเฉลยเอาใน 15 นาทีสุดท้าย เฉลยแล้วพลิก เฉลยซ้ำอีกรอบ ผมคาดว่าเมื่ออีริค ทำการบ้านเดิมในรอบที่ 3 น่าจะเป็นผล งานที่ผ่านการขัดเกลามาอย่างดีแล้ว ตัดข้อเสียในเวอร์ชั่นเก่า เพิ่มจุดน่าสนใจในเวอร์ชั่นใหม่นี้

maxresdefault
หนังมีดาราระดับกลางมาร่วมจอหลายคน บทเด่นสุดคือ คาร์ล เออร์บาน พระเอกจาก dredd (2012) ที่มาถอดเสื้อผ้าโชว์หุ่นเฟิร์มด้วย เจมส์ มาร์เด็น ที่คุ้นกันจากบท ไซคลอป ใน x-men ที่น่าเซอร์ไพรซ์สุดคือ เว็นเวิร์ธ มิลเลอร์ ขวัญใจสาวๆ จากซีรี่ส์ prison break ที่ไม่เห็นหน้ากันมานานกลับมาคราวนี้อ้วนฉุ คอหนาเลย เค้าหล่อหายไปเสียแล้ว, Matthias Schoenaerts (ไม่กล้าพิมพ์ภาษาไทยเลย) มาในบท ฟิลิป ตัวแสบในเรื่อง เป็นดาราเบลเยี่ยมที่ตามมารับบทเดิมของเขาจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ ส่วนที่น่าดูสำหรับผู้ชมฝ่ายชายคือ บรรดาสาวๆ ในเรื่องที่5หนุ่มไปติดพัน มาในภาพลักษณ์เซ็กซี่ยั่วยวนดีมากทั้ง ราเชล เทเลอร์ และ อิซาเบล ลูคัส ผมทองคิ้วดำทั้งคู่ และทั้ง 2 คนต่างก็เป็นศิษย์เก่าในหนัง transformers กันมาแล้ว แพทริค วิลสัน,โทบี้ แมกไกวร์ และโรซามุนด์ ไพค์ เป็น 3 ชื่อที่ถูกทาบทามให้มารับบทแต่ติดเรื่องอื่นเลยไม่ได้เห็นหน้ากันในเรื่องนี้ ผมว่า โทบี้ เด็กไปนะสำหรับบทวัยนี้
เป็นอีกเรื่องที่พิสูจน์ว่าบางทีตัวเลขรายได้ ก็ไม่ใช่ตัวชี้วัดคุณภาพหนัง อาจเป็นเพราะหนังเดินเรื่องด้วยบทพูด คุยกันทั้งเรื่อง ไม่มีฉากแอ็คชั่นเท่าใดนัก มีบางช่วงเนิบๆไปบ้าง แต่คนที่ชอบหนังแนวปริศนา ลึกลับ ดูไปคาดเดาไป แนวนี้นานๆมาครั้ง ไม่ควรพลาดครับ

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

เสียใจด้วย! คริสโตเฟอร์ โนแลน ยืนยันจะ “ไม่กำกับ” James Bond 25

แฟนๆ James Bond ที่หวังจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจต้องผิดหวังกันบ้าง

Published

on

แฟรนไชส์ James Bond กำลังจะมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อ แดเนียล เคร็ก กำลังจะเกษียณจากบทสายลับทรงเสน่ห์นี้ อีกทั้งผู้กำกับขั้นเทพแห่งยุคอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มีข่าวลืออกมาก่อนหน้านี้อาจมากำกับ James Bond ภาที่ 25 นี้ ก็ออกปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า

“ผมจะไม่กำกับแน่ ไม่อย่างเด็ดขาด ผมคิดว่าทุกครั้งที่จะมีการหาตัวผู้กำกับใหม่ มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับผมด้วยทุกครั้ง”

James Bond ภาคที่ 25 ได้ประสบปัญหาในการสร้างมาตั้งแต่เมื่อปี 2017 เริ่มตั้งแต่ที่ Daniel Craig ต้องการบอกลาบท เจมส์ บอนด์ นี้ แต่สุดท้ายก็ยอมตกลง (ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงมากจาก Sony) ที่จะกลับมารับบทนี้เป็นครั้งสุดท้าย ตามมาด้วยปัญหาที่ แซม เมนเดส ผู้กำกับจากภาค Sykfall และ Spectre จะไม่กลับมากำกับแล้ว และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของข่าวลือต่างๆนานา เกี่ยวกับผู้กำกับคนใหม่

และจากคำกล่าวล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน นี้ ก็น่าจะเป็นคำตอบที่แฟนๆ James Bond ต่างให้ความสนใจกันมาอย่างยาวนาน

เคยมีรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน นั้นชื่นชอบแฟรนไชส์ James Bond เป็นการส่วนตัว และอยากให้ ทอม ฮาร์ดี (ร่วมงานกันใน Inception, The Dark Knight Rises และ Dunkirk) มารับบท เจมส์ บอนด์ ดังนั้นอาจมีความเป็นไปได้ว่า เมื่อ แดเนียล เคร็ก ได้บอกลาบทนี้ไปแล้ว แฟนๆอาจได้เห็น คริสโตเฟอร์ โนแลน มารีบู้ทแฟรนไชส์นี้อย่างที่ฝันเอาไว้ก็เป็นได้

คริสโตเฟอร์ โนแลน กับ ทอม ฮาร์ดี

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับ James Bond ภาคที่ 25 ของ แดเนียล เคร็ก ซึ่งยังไม่มีผู้กำกับอยู่ในขณะนี้ ได้มีกำหนดการฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

เพื่อน 5 ประเภทใน Facebook ที่น่าอันเฟรนด์มากที่สุด

Published

on

แค่อยู่ในโลกแห่งความจริง เดินบนท้องถนน บางทีก็เซ็งกับชีวิตจะแย่แล้ว แต่พอเปิด Facebook กะว่าจะได้เจออะไรที่เจริญตาเจริญใจ แต่กลับเจออะไรที่สร้างความรู้สึกลบๆ จากเพื่อนใน Facebook แทน กลายเป็นการซ้ำเติมความเซ็งให้กับชีวิตไปกันใหญ่.. และคุณจะปล่อยให้ชีวิตมันน่าเซ็งเป็ดแบบนี้ไปเรื่อยๆ น่ะหรอ ไม่ดีมั้ง! มันถึงเวลาที่คุณต้องปฏิวัติอะไรสักอย่างแล้ว และสิ่งๆ นั้นก็คือการอันเฟรนด์เพื่อนที่น่ารำคาญออกจาก Facebook คุณนั่นเอง.. ว่าแต่เพื่อนแบบไหนที่คุณน่าจะอันเฟรนด์พวกเขาออกไป เพื่อให้ชีวิตคุณสงบขึ้นบ้างนะ

เพื่อนขี้อวด

การโพสต์โชว์นู่นโชว์นี่เป็นเรื่องปกติของโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เพราะเป็นธรรมชาติที่คนเราก็อยากจะแสดงความรู้สึกดีๆ ที่ท่วมท้นกับอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฟนดีๆ (อวดแฟน) โทรศัพท์เครื่องใหม่ที่ทำให้เป็นหนี้ไปอีกปี หรืออวดอาหารหรูๆ ที่นานๆ ทีจะกินสักครั้ง สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่คุณควรเข้าใจธรรมชาติของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่หากคุณรู้สึกว่าการเห็นโพสต์อวดนู่น อวดนี่แล้วทำให้คุณรู้สึกแย่ อิจฉา กดดัน หรือด้อยค่าล่ะก็ จงถอยออกมาจากจุดนั้น.. เราไม่ได้ต้องการให้คุณเป็นไอ้พวกขี้แพ้ จอมอิจฉาที่เห็นใครได้ดีกว่าไม่ได้ แล้วต้องคอยอันเฟรนด์ แต่เราอยากให้คุณโฟกัสที่ตัวเองมากขึ้น ตั้งเป้าหมายกับตัวเอง และทำทุกวันให้ดีที่สุด การอันเฟรนด์คนที่ทำให้คุณรู้สึกกดดันทางจิตใจจึงเป็นทางออกที่ดี ที่จะทำให้คุณลดความเครียดลงได้ แล้วได้ใช้เวลาแข่งขันกับตัวเองมากขึ้น และที่มากไปกว่านั้น การเฟดตัวเองให้ออกมาจากโพสต์ขี้อวดเหล่านั้น จะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่ยึดถือในข้าวของเครื่องใช้ หรือเป็นพวกวัตถุนิยมจนเกินไปด้วย จำไว้ว่า

ไม่อยากเป็นคนแบบไหน

จงออกมาจากสังคมแบบนั้น

เพื่อนขี้ขาย

แม้ว่าคุณจะสนับสนุนให้คนขยันทำมาหากินขนาดไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันต้องมีสักแว๊บที่คุณรำคาญพวกแท็กรูปภาพมาขายของแบบไม่เกรงใจบนวอลล์โพสต์ของคุณสุดๆ

การหาประโยชน์ส่วนตัว ด้วยการก้าวล้ำพื้นที่ของคนอื่นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอยู่แล้ว แถมยังสร้างความรำคาญให้คุณจากคอมเม้นซื้อขายที่เด้งขึ้นมาเป็น Notification ตลอดอีกด้วย

นี่เลยเป็นเหตุผลที่คุณก็เป็นอีกคนที่กดอันเฟรนด์พวกขี้ขายแบบไม่มีมารยาทไปโดยปริยาย

Schaefer Marketing Solutions

เพื่อนขี้ฝาก

ต้องมีสักครั้งในชีวิต (หรืออาจจะมากกว่านั้น) ที่คุณมักจะเจอคนที่ทักแชทมา เพื่อบอกว่า “ฝากกด Like กด Share ด้วยนะ” ไม่ว่าจะเป็นโพสต์แข่งขันเอายอด Like หรือรูปโปรไฟล์ธรรมดาที่ทักมาเพื่อให้คุณ Like ให้ก็ตาม แต่ถ้ามันมีมาบ่อยๆ จนสร้างความรำคาญให้คุณ ก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะอันเฟรนด์แล้ว เพราะอะไรน่ะหรอ.. เพราะมันได้แสดงให้เห็นว่าคนที่ทักมาขอความช่วยเหลือคุณ เขาเห็นค่าของคุณก็ตอนต้องการประโยชน์น่ะสิ (ไม่เชื่อลองไล่อ่านดูสิ ว่าเขาคนนั้นทักมาตอนที่คุณเช็คอินที่โรงพยาบาลหรือเปล่า) แล้วคนที่มีนิสัยขี้ใช้ และทักมาเฉพาะตอนต้องการความช่วยเหลือแบบนี้ คุณจะอันเฟรนด์เขาไป ก็คงไม่เสียหายอะไร

เพื่อนขี้ดราม่า

จะมีเพื่อนบางคนที่ พอมีดราม่าออนไลน์อะไร จะโพสต์แรงๆ ความเห็นติดลบทุกที บางทีก็ด่าคนนั้นคนนี้แบบไม่หยุดหย่อน.. ว่ากันด้วยเรื่องดราม่า ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่อยู่คู่กับโลกนี้มานานแสนนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสามีภรรยา เรื่องลูกอกตัญญู เรื่องขโมยของ ฉ้อโกง ฯลฯ แถมคนส่วนใหญ่ยังชอบที่จะเห็นเรื่องดราม่าเล็กๆ น้อยๆ ด้วย

บางครั้งคุณก็อยากหลบหนีจากดราม่าในชีวิตจริงบ้าง แต่พอเปิด Facebook ดู เพื่อนบางคนใน Facebook กลับมีแต่เรื่องดราม่าเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ด่าการเมืองแบบจริงจัง หรือโพสต์สาดสีเทเสียนินทาชาวบ้าน ซึ่งหลายๆ ครั้งก็พลอยทำให้คุณประสาทเสียตามไปด้วย แถมยังทำให้คุณได้พลังลบๆ ตามไปด้วยอีก ทางที่ดีคุณควรจะอันเฟรนด์พวกเขาเสีย หรือจะกด Hide โพสต์ของพวกเขาก็ได้ อย่างน้อยๆ การทำแบบนี้ก็ช่วยให้คุณหลีกหนีจากทัศนคติลบๆ ไปได้ เพราะลำพังในชีวิตประจำวันคุณก็พบเจอปัญหามากมายอยู่แล้ว ดังนั้นพื้นที่โซเชี่ยลมีเดียของคุณมันควรจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ไม่ใช่ย่ำแย่กว่าเดิม

Daniel Garcia

เพื่อนขี้แชร์

ถึงจะเป็นพวกชอบอ่านนู่นอ่านนี่ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร แฟชั่น สัตว์โลกน่ารัก ร้านอาหารน่าทาน ฯลฯ ที่เด้งขึ้นมาบนทามไลน์ขนาดไหน แต่สำหรับบางโพสต์ก็ทำให้คุณหมดอารมณ์ที่จะเปิด Facebook เล่นต่อไปได้ โดยเฉพาะพวกที่ชอบแชร์โพสต์หลอนๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปอุบัติเหตุน่ากลัวๆ รูปเด็กพิการ รูปชิ้นส่วนอวัยวะเลือดสาด รูปคนเสียชีวิต ฯลฯ แม้ว่าคนเหล่านั้นจะไม่รู้ว่าการแชร์โพสต์เหล่านี้ได้สร้างความสะเทือนใจต่อผู้อื่น แถมยังคิดว่าได้แชร์ข้อมูลและความรู้ดีๆ อีก (ยังไม่รวมพวกที่แชร์อะไรแบบนี้ เพราะแคปชั่นเขียนว่า แชร์แล้วได้บุญ) ซึ่งหลายต่อหลายครั้งก็ทำให้คุณรู้สึกหนักใจไม่น้อย คนเหล่านี้จึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มสมควรโดนอันเฟรนด์ไปโดยปริยาย

นี่ยังไม่รวมถึงคนประเภทที่ชอบแชร์อะไรผิดเวลาอีก โดยเฉพาะอาหารน่าทานมื้อดึก ที่ทำให้แผนการลดน้ำหนักของคุณต้องเป็นอันพังพินาศ ถึงจะไม่ได้สร้างความร้ายแรงอะไร แต่หลายครั้งก็ทำให้คุณหงุดหงิดใจไม่น้อย ดังนั้น อันได้เป็นอันกันไป ให้มันจบๆ!

เชื่อว่าตอนนี้ Facebook ของหลายๆ คน กำลังสงบขึ้น และเพื่อนใน Facebook ลดไปสิบกว่าคนแล้ว.. เอาเป็นว่าขอให้ชีวิตคุณสงบสุขแบบนี้ไปนานๆ แล้วกันเนอะ และที่สำคัญอย่าทำตัวให้ถูกลบออกจาก Facebook ของคนอื่นได้ล่ะ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

อนิเมะเรื่อง จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ประกาศสร้างเป็นฉบับอนิเมะทีวีซีรีส์!!!

Published

on

น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆเรื่อง “Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu” หรือ “จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ” เมื่อมีการประกาศว่า Light Novel (ฉบับนิยาย) เรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างเป็นฉบับอนิเมะแล้ว นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเว็บไซต์ของอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมา และปล่อยภาพ Key Visual แรกออกมาให้ได้ชมกันในทันที โดยภาพนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Tsurusaki Takahiro ผู้ที่วาดภาพประกอบให้กับ Light Novel เรื่องนี้นั่นเอง ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

สำหรับเรื่องนี้เป็น Light Novel แนวต่างโลกที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่งครับ เรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Murasaki Yukiya และได้อาจารย์ Tsurusaki Takahiro มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้ และได้ถูกนำไปสร้างเป็นฉบับมังงะ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดยสำนักพิมพ์ Luckpim นั่นเองครับ

ภาพตัวอย่างฉบับมังงะ

เนื้อเรื่องย่อจากทางสำนักพิมพ์ Luckpim

ภายใน MMORPG ที่มีชื่อว่า Cross Reverie นั้นซาคาโมโตะ ทาคุมะ เป็นผู้ทรงพลังแข็งแกร่งเหนือชั้นชนิดที่เพลเยอร์คนอื่นๆต่างพากันเรียกว่า ‘จอมมาร’ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญไปสู่โลกต่างมิติโดยอยู่ในร่างที่ใช้ภายในเกม ที่นั่นเขาได้พบกับสาวน้อย 2 คนซึ่งต่างก็ยืนกรานว่า ‘ฉันนี่แหละ คือ ผู้อัญเชิญ’ พวกเธอร่ายเวทเปลี่ยนอสูรอัญเชิญให้กลายเป็นทาสใส่ทาคุมะทว่าพลังพิเศษเฉพาะตัว สะท้อนเวท ก็ทำงานขึ้น

คนที่กลายเป็นทาสกลับกลายเป็นเหล่าสาวน้อย จึงทำให้ทาคุมะรู้สึกปั่นป่วน เขาเป็นจอมขมังเวทสุดแกร่งก็จริง แต่ไร้ซึ่งความสามารถในการสื่อสารโดยสิ้นเชิง คำแรกที่พูดออกมาหลังจากกลุ้มใจก็มาจากบทบาทจอมมารที่เขาใช้ภายในเกม ‘ฉันสุดยอด งั้นเรอะ แน่นอนอยู่แล้ว นามของข้าคือเดียโบล ผู้เป็นที่เกรงกลัวในฐานะ จอมมารนะ’ เรื่องเล่าขานแห่งการผจญที่ไม่หยุดยั้งด้วยความแข็งแกร่งไร้เทียมทานของจอมมาร (ตามบท) ผู้ซึ่งจะทำให้โลกสะท้านสะเทือนในไม่ช้า เปิดฉากขึ้นแล้ว

ภาพตัวอย่างตัวละคร 2 สาวนะครับ

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหรือสนใจเรื่องนี้ก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: isekaimaou-anime และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!