“สงครามเย็น” ซิงเกิลแรกในระบบเสียงดอลบีแอทมอสของ ‘พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์’

แม้ซีรีส์เรื่อง ‘Remember You คือเธอ’ ของทรู ซีเจ ครีเอชั่นจะจบลงไปแล้ว แต่เพลงประกอบที่ชื่อ “ฉันขอโทษในทุกอย่าง” ซึ่งเป็นการทำงานของพอส (Pause) และทีเจ็ต (Tee Jets) แต่งได้อย่างถึงอารมณ์โดย ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม หรือ ฟองเบียร์ ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย

วันนี้ “ฉันขอโทษในเธอทุกอย่าง” กลับมาอีกครั้งในชื่อใหม่ “สงครามเย็น” ด้วยเสียงร้องของ ‘ปู พงษ์สิทธิ คำภีร์’ ที่เป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 3 กับ ฟองเบียร์ นักแต่งเพลงระดับแนวหน้าของบ้านเรา เจ้าของเพลงฮิตมากมายหลังร่วมกันสร้างสรรค์เพลงดัง อย่าง “ขอโทษ” และ “คำสั้น ๆ” มาแล้ว ที่ดนตรีถูกเรียบเรียงใหม่ โดย เอ พลกฤษณ์และวงพอส เพื่อให้เข้ากับเสียงร้องขยี้อารมณ์ของ ‘พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’ ซึ่งนี่คือการทำงานร่วมกันครั้งแรกของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และวงพอส

ทำให้ “สงครามเย็น” มีเสน่ห์ที่แตกต่างจากงานต้นฉบับ โดยเฉพาะการถ่ายทอดอารมณ์เพลง ด้วยเสียงร้องอันมีเอกลักษณ์ และการตีความในอีกมุมมองหนึ่ง ของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แล้วยังจัดเต็มเรื่องคุณภาพเสียง เมื่อ “สงครามเย็น” จะเป็นเพลงแรกของ ‘พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’ ที่ถูกทำเป็นไฟล์เสียงดอลบี แอทมอส (Dolby Atmos) ให้อรรถรสในการรับฟังแตกต่างจากทุกระบบเสียง เป็นการกระจายเสียงโอบล้อมผู้ฟังในแบบ 3 มิติ เหมือนกำลังฟัง ‘พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’ พร้อมเครื่องดนตรีมาบรรเลงเพลงอยู่ตรงหน้า และให้เสียงที่เป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 “สงครามเย็น” จึงสื่อความหมายและอารมณ์ ได้สมความตั้งใจของ ‘พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’ และ ‘ฟองเบียร์’ ที่อยากให้เพลงนี้แทนความรู้สึกในทุกความสัมพันธ์ที่มีต่อความขัดแย้ง ทั้งระหว่างคนรัก พี่น้อง ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือ คนทำงาน เมื่อเกิดความไม่เข้าใจกัน การไม่พูด ไม่อธิบาย ไม่กล้ายอมรับความผิดพลาด จะยิ่งทำร้ายกันโดยไม่รู้ตัว จนกลายเป็นสงครามเย็นระหว่างกันและกัน

ฟัง “สงครามเย็น” เพลงแรกของ ‘พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’ ในระบบดอลบี แอทมอส และผลงานลำดับที่ 3 ที่ร่วมงานกับฟองเบียร์กันได้ที่บริการสตรีมมิง  https://PuPongsit.lnk.to/SongKramYen

พร้อมชม MV ได้แล้ววันนี้ ส่วนใครยังไม่ได้ชมซีรีส์ ‘Remember You คือเธอ’ ก็สามารถชมได้ทาง TrueID และ Netflix

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save