Connect with us

การ์ตูน

รวมมิตร 6 เหตุการณ์ “วันวาเลนไทน์” ที่มักเจอในการ์ตูนแนวโรแมนติก!!!

Published

on

เป็นอีกวันหนึ่งที่เพื่อนๆหลายคนรอคอย ในที่สุดก็มาแล้วสินะครับสำหรับเทศกาลที่คนมีคู่รอคอย แต่คนโสดอยากให้มันผ่านไปเร็วที่สุดอย่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักที่โลกทั้งใบจะเป็นสีชมพู (ยกเว้นคนโสด) ซึ่งวันวาเลนไทน์ถือเป็นเทศกาลที่เกิดขึ้นกันทั่วโลก หลายประเทศมีประเพณีที่ต่างกันไป อย่างในประเทศญี่ปุ่นจะเป็นการให้ช็อคโกแลตต่อคนที่รักหรือคนที่เคารพ ซึ่งในมังงะและอนิเมะของประเทศญี่ปุ่นก็มีหลายเรื่องทีเดียวที่เอาเรื่องราวของวันวาเลนไทน์มาถ่ายทอดให้เราได้อ่านหรือดูกัน โดยเฉพาะเรื่องแนวโรแมนติกที่แทบจะเห็นกันทุกเรื่อง ยกเว้นถ้าตัวเอกมันไปต่างโลกอะนะครับ

แต่ว่ามังงะและอนิเมะแนวโรแมนติก มันไม่ได้มีหลายปีหนึ่งเรื่องแต่ในหนึ่งปีก็มีหลายเรื่องอีกต่างหาก มันจึงไม่แปลกที่เหตุการณ์วันวาเลนไทน์ในการ์ตูนแนวนี้ที่จะเริ่มซ้ำกันมากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงขอนำเหตุการณ์ในวันวาเลนไทน์ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆในมังงะและอนิเมะ แนวโรแมนติก ที่เชื่อว่าเปิดมา 5 เรื่องต้องเจออย่างน้อยสามเรื่องนั้นแหละครับ ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

1.พระเอกผู้จืดจาง แต่ได้ช็อคโกแลตจากสาวในโรงเรียนเป็นสิบ

เป็นเรื่องปกติสามัญเหลือเกินที่พระเอกจากการ์ตูนแนวโรแมนติก จะต้องหลอกตัวเองว่า ฉันจืดจาง ฉันมันไม่มีใครเอาสาวๆในโรงเรียนไม่มีใครสนใจ ในวันวาเลนไทน์เขาจะอยู่กับเพื่อนและภาวนาให้มีสาวๆสักคนให้ช็อคโกแลต ซึ่งนับว่าน่ากระทีบเป็นอย่างมาก พอไม่กี่หน้าหรือกี่นาทีต่อจากนั้น เหล่าสาวๆระดับปํอบปูล่าสุดของโรงเรียนจะมาให้ช็อคโกแลตมันอย่างบ้าคลั่ง แน่นอนว่าพระเอกมักจะคิดว่า แหม ช็อคโกแลตตามมารยาทล่ะสิ แย่จังที่ฉันจืดจาง อ่านไปก็สงสารเพื่อนพระเอกที่ต้องเช็ดน้ำตาเพราะไม่ได้เลยสักชิ้นเดียว

2.เมื่อสาวทำอาหารไม่เป็น ต้องมาทำช็อคโกแลต

ในมังงะหรืออนิเมะแนวโรแมนติก มักจะมีสาวคนหนึ่งในเรื่องที่มีฝีมือในการทำอาหารให้กลายเป็นอาวุธชีวภาพพร้อมก่อวินาศกรรมได้ ซึ่งแน่นอนว่าเธอเข้าใจในฝีมือของเธอว่าเลวร้ายขนาดไหน แต่ว่าช็อคโกแลตที่ให้คนแอบรักน่ะ มันต้องทำเองด้วยมือสิถึงจะดี!! ถ้าซื้อเองเสียชาติเกิดสาวน้อยผู้มีความรักหมด ฉะนั้นการระเบิดห้องครัวเพื่อทำช็อคโกแลตหนึ่งอันจึงเกิดขึ้น และแน่นอนมันภาพลักษณ์มักจะไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่ออกจากก้นเราเวลาเข้าห้องน้ำ ส่วนรสชาติก็แล้วแต่ผู้แต่งเรื่องว่าจะใจดี หรือยังย้ำฝีมือเธอว่าห่วยแตก และมักจะได้ให้พระเอกของเรื่องเป็นคนสุดท้าย ซึ่งแม้รสชาติจะห่วยสุนัขไม่รับประทานยังไง พระเอกก็จะชมเสมอว่า “แหม ทำอร่อยขึ้นนะเนี่ยเธอว์” แต่หลังจากกลับบ้านพระเอกจะไปปล่อยออกในห้องน้ำรึเปล่า อันนี้ก็ไปจินตนาการกันเองนะครับ

3.อลเวง ลุ้นรัก ช็อคโกแลตให้เธอ

หากเป็นมังงะหรืออนิเมะแนวโรแมนติกคอเมดี้ การให้ช็อคโกแลตพระเอกมักจะไม่ใช่แค่ นี่เธอเอ้าช็อคโกแลต จบ ไม่เลย….เพราะการให้ช็อคโกแลตแต่ละครั้งมันจะอลเวงปั่นป่วนกันสุดขีด ตั้งแต่การที่พระเอกไม่อยากรับช็อคโกแลตจากสาวที่รักเขาเสียจนสิ้นสติ ยันการต่อสู้ของสาวๆเพื่อแย่งชิงการให้ช็อคโกแลตกับพระเอก จนอาจเกิดสงครามขนาดย่อมซึ่งทำลายสถานที่ระดับหนึ่งทันที แถมสาวบางคนก็หมดกำลังใจทิ้งช็อคโกแลตลงถังขยะซึ่งสุดท้ายพระเอกจะไปเก็บมากินได้ทุกที (ขอให้มันท้องเสีย) หากท่านอ่านข้อนี้แล้วย้อนกลับไปดูข้อแรก ท่านจะรู้สึกเกลียดขี้หน้าพระเอกของเรื่องมากขึ้นไปอีก

4.ชะ ช็อคโกแลตตามมารยาทย่ะ !!

สาวซึนเดเระไม่ได้อยู่แค่ในมังงะหรืออนิเมะโรแมนติกเท่านั้น แต่แทบจะอยู่ในทุกๆแนวเลยทีเดียว และพวกเธอจะถือเป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับเหตุการณ์ช่วงวันวาเลนไทน์ว่าเธอจะให้ช็อคโกแลตพระเอกอย่างไร แน่นอนว่าเธอจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ช็อคโกแลตแก่พระเอก แต่เธอก็จะรักษามาดเอาไว้อย่างดี จนถึงเวลาที่จะมอบให้ ข้ออ้างที่เราพบมากที่สุดก็คือ “คะ แค่ช็อคโกแลตตามมารยาทเท่านั้นแหละ” ซึ่งแน่นอนพระเอกก็จะเชื่อสุดใจ เชอะ ยัยนี้ไม่มีทางรักฉันหรอก ตามสเต็ป นั้นเองครับ

5.ช็อคโกแลตหลายรูปลักษณ์

โดยปกติช็อคโกแลตสำหรับวันวาเลนไทน์ที่ได้รับความนิยมที่สุดจะเป็นแบบรูปหัวใจผูกโบว์ ซึ่งเป็นแบบเบสิคสุดๆ แต่สำหรับมังงะหรืออนิเมะโรแมนติกยิ่งถ้ามีคอเมดี้เข้าไป พระเอกมักจะได้ช็อคโกแลตในหลากหลายรูปแบบ นิยมที่สุดก็จะเป็นแบบชิ้นเล็กๆ ถ้าของไทยก็คงประมาณ 2-3 บาท ส่วนใหญ่จะเป็นให้ตามมารยาทแก่พระเอก, ช็อคโกแลตผงสำหรับชงกิน ซึ่งพวกนี้มักจะเกิดกับพระเอกที่ดูไร้น้ำยาไม่มีใครเอาของจริง หรือจะเป็นช็อคโกแลตที่ปั้นเป็นรูปตัวพระเอกหรือสาวผู้ให้ที่แสดงถึงความรักอันมากล้น (ซึ่งในความเป็นจริงจะใช้กระบวนการแบบไหนปั้นออกมาก็สุดจะคาดเดา) จนพระเอกยังสยองก็มีนะครับ

6.ความอิจฉาของคนอ่านและคนดู

แต่ท้ายที่สุด พระเอกในเรื่องต่อให้มันจะจืดจางงี่เง่ายังไง แต่มันก็ได้ช็อคโกแลตจากสาวๆในขณะที่พวกเราไม่มีแม้แต่ดอกไม้ก้านเดียว ความรู้สึกแสนอิจฉาเกาะกินหัวใจของเราตลอดเวลาที่อ่านช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ แต่ใช่ว่าวันวาเลนไทน์จะต้องให้คู่รักเสมอนะ เราลองซื้อดอกไม้หรือช็อคโกแลตให้ครอบครัวของเราดูก็ได้ เพราะความรักน่ะ มันมีหลายรูปแบบนะครัลทุกคน~~~

ฉะนั้นวันวาเลนไทน์ไม่ใช่วันของคนเหงาหรือของคนโสดหรอก มันคือวันแห่งความรัก ความรักที่มีหลายรูปแบบทั้งคนรัก, ครอบครัว, เพื่อน หรือญาติพี่น้องต่างก็สามารถมอบของตอบแทนความรักของพวกเขาได้ทั้งหมดหมด ลองเปิดใจดูนะครับ วันวาเลนไทน์ก็เป็นเทศกาลความสุขของทุกคนได้นั่นแหละนะครับ ถ้าเพื่อนๆมีอนิเมะหรืออยากแนะนำเรื่องอะไรที่จะอยากจะพูดคุยแบ่งปันก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

Biore Deodorant Z ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นที่่ใช้ได้ผลแม้แต่กับเท้าของพ่อชินจัง!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย!!!

คุณพ่อของชินโนะสุเกะ Nohara Hiroshi เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนๆนักอ่านว่ากลิ่นเท้าสุดแสนจะบรรยายจนแม้แต่เจ้าหมาน้อยชิโระยังต้องถอย โดยล่าสุด Biore จัดแคมเปญร่วมให้คุณพ่อชินโนะสุเกะเป็นดารารับเชิญเพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพการระงับกลิ่นชั้นเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ใหม่แล้วนะครับ!!!

แคมเปญร่วมโฆษณาด้วยมังงะตอนพิเศษนะครับ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดทำให้ชีวิตของ Hiroshi เปลี่ยนไปมาก นอกจากได้เลื่อนขั้นแล้วพนักงานหญิงในบริษัทยังมาตกหลุมรักแม้ Hiroshi จะบอกว่าตัวเองมีลูกมีภรรยาแล้วก็ตาม สุดท้ายมิซาเอะจึงปรากฎตัวขึ้นแล้วกลิ่นเท้าของเขาก็กลับมาฟุ้งกระจายทั่วจังหวัดกันเลยทีเดียว โชคดีว่าเขาฝันไป แต่เมื่อตื่นนอนมิซาเอะก็นำ Biore Deodorant Z มาให้ใช้ทำให้ครอบครัวชินโนะสุเกะพบกับความสงบสุขอีกครั้ง…

นอกจากนี้ทาง Biore ยังจัด Twitter campaign อีกด้วย ผู้เข้าร่วมจะต้อง follow บัญชี Biore ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย Biore Deodorant Z และรีทวีตพร้อม hashtag “#デオドラントZがその場で当たる” (ถูกรางวัลดีโอดอร์แรนท์ Z ทันทีที่ซื้อ) แล้วทาง Biore จะสุ่มจับผู้โชคดี 500 ท่านเพื่อแจกของรางวัลนะครับ

มูฟวี่ลำดับที่ 26 ของชินจังจอมแก่น “Eiga Crayon Shin-chan Bakumori! Kung-fu boys ~Ramen Tairan~” มีกำหนดเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 13 เมษายนปีนี้ โดยมีสมาชิกจากไอด้อลกรุ๊ป Momoiro Clover Z 4 ท่านมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในมูฟวี่และทีวีซีรี่ส์นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

เตรียมตัวให้พร้อม!!! ผู้เขียน Naruto เริ่มเปิดเผยผลงานใหม่ออกมาแล้ว

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย!!!

แม้ว่าซีรีส์ Naruto (หรือชื่อไทยนินจาจอมคาถาอะโฮเฮะ) ในตอนนี้จะมี Boruto ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันไปแล้ว แต่ว่าสำหรับอาจารย์ Kishimoto Masashi ผู้เขียนมังงะเรื่อง Naruto เขามีหน้าที่เพียงคิดเรื่องเท่านั้น และผลงานใหม่ของอาจารย์ล่ะจะเป็นยังไง เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะอยากทราบเหมือนกัน

ในเวที Boruto: Naruto Next Generations ที่งาน Jump Festa 2018 ได้มีการเปิดเผยผลงานใหม่ของอาจารย์ Masashi ออกมาในรูปแบบของแผ่นร่างภาพและ Layout โดยยังไม่มีข้อมูลอะไรเปิดเผยออกมาแม้แต่ชื่อเรื่อง โดยมังงะเรื่องใหม่ของอาจารย์จะออกมาให้แฟนๆได้อ่านกันในปี 2018 ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของนิตยสาร Weekly Shonen Jump อีกด้วยนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สำหรับผลงานใหม่ของอาจารย์ Masashi เริ่มมีการพูดถึงในการสัมภาษณ์ของอาจารย์ที่งาน New York Comic-Con ปี 2015 โดยอาจารย์จะให้มันเป็นแนวไซไฟ และต่อมาในนิตยสาร Jump GIGA ก็ได้เผยบทสัมภาษณ์ของอาจารย์ออกมาอีก โดยอาจารย์บอกว่าตอนนี้เขาเริ่มทำมังงะเรื่องใหม่แล้ว โดยคิดว่าน่าจะประกาศทางการในปี 2017 แต่ไม่สามารถระบุวันได้ว่าเมื่อไร (ซึ่งดูเหมือนอาจารย์จะประกาศไม่ทันเสียแล้ว)

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

ชมภาพใหม่จากไตรภาคเรื่อง Godzilla ฉบับภาพยนตร์อนิเมะภาคที่สองกันได้แล้ว!!!

Published

on

มาดูกันเลยว่าภาคต่อจะน่าสนใจมากขนาดไหนกันแน่

หลังจากที่ค้างคาจากภาคแรก แน่นอนว่าเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะรอคอยภาคที่สองสำหรับไตรภาคภาพยนตร์อนิเมะ Godzilla โดยล่าสุดทางเว็บไซต์หลักของภาพยนตร์ได้เปิดเผยภาพใหม่ของ Godzilla: Kessen Kidou Zoushoku Toshi ซึ่งเป็นภาคที่สองของภาพยนตร์อนิเมไตรภาคนี้ออกมาตามภาพด้านล่างนี้เลยนะครับ

สำหรับภาพยนตร์ในภาคสองจะโฟกัสเรื่องราวจะเป็นในส่วนการต่อสู้ระหว่าง Godzilla และ Mecha Godzilla โดยจะมีกำหนดออกฉายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 18 พฤษภาคม 2018 ส่วนต่างประเทศยังไม่มีกำหนดวางฉาย สำหรับใครที่ยังไม่ชมภาคแรก Godzilla: Kaiju Wakusei สามารถรับชมได้ทาง Netflix นะครับ

เนื้อเรื่องย่อ

สำหรับ Godzilla: Kaiju Wakusei เป็นภาคแรกของไตรภาคอนิเมะ Godzilla เรื่องราว ในฤดูร้อนสุดท้ายของศตวรรษที่ 20 มนุษยชาติก็ได้ตระหนักว่า มิได้มีเพียงตนเท่านั้นที่เป็นผู้ปกครองโลกใบนี้

การปรากฏตัวของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ หรือที่เรียกกันว่า “Kaiju” มันคือสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาที่เกิดมาเพื่อล้างทุกเผ่าพันธ์ให้สิ้นสูญ Godzilla ได้ต่อสู้กับเหล่า Kaiju มากมายมากว่าครึ่งศตวรรษ แต่ไม่ว่าฝ่ายใดจะชนะเหล่ามนุษยชาติจะเป็นผู้แพ้อยู่ร่ำไป ดังนั้นมนุษยชาตจึงตัดสินใจที่จะละทิ้งมาตุภูมิไปสู่แสงแห่งความหวังที่ฟากฟ้า ในปี 2048 มีเพียงผู้ที่ถูกเลือกจาก A.I. ของ Central Government เท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้รับการอพยพด้วยยานอวกาศ Aratrum เพื่อไปยัง Tau Cetus e ดวงดาวที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ของมนุษยชาติ ดาวดวงนี้อยู่ห่างไกลจากโลก 11.9 ปีแสง การเดินทางนั้นล่าช้ากว่ากำหนดจนกินเวลาไปถึง 20 ปี และสิ่งที่พวกเขาได้พบก็คือสภาพแวดล้อมของดาวดวงนี้นั้นเลวร้ายกว่าโลกมากเกินกว่าที่มนุษย์จะอยู่อาศัยได้…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ได้ออกฉายในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017 เปิดตัวที่อันดับสามในตาราง Box Office โดยกระแสตอบรับไม่ค่อยดีนักทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ภาพยนตร์ แต่อย่างไรก็ตาม ในมุมของคนญี่ปุ่นที่ได้รับชมมาแล้ว แม้จะต้องยอมรับว่ามัน “ไม่ค่อยฟิน” อย่างที่คาดหวังสักเท่าไหร่จริงๆแต่ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างเป็นไตรภาค เพราะฉะนั้นเรื่องราวในภาคที่ 2 กับ 3 ก็น่าจะมีอะไรที่น่าสนใจรออยู่แน่ๆสำหรับแฟนๆ Godzilla ก็ห้ามพลาดรับชมกันได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animatetimes.com/และ https://www.animenewsnetwork.com/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!