Connect with us

ภาพยนตร์

ยืนยัน! ภาคต่อ “Avatar” จะใช้ทุนสร้างกว่า “1 พันล้านเหรียญ”

เว็บไซต์ Deadline รายงานว่า ภาคต่อของ Avatar จำนวน 4 ภาค จะใช้ทุนสร้างกว่า 1 พันล้านเหรียญ

Published

on

เว็บไซต์ Deadline รายงานว่า ภาคต่อของ Avatar จำนวน 4 ภาค จะใช้ทุนสร้างกว่า 1 พันล้านเหรียญ

ภาคต่อของ Avatar เมื่อปี 2009 ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล (2.7 พันล้านเหรียญ) ได้เริ่มการถ่ายทำแล้วเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา โดย เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับภาพยนตร์ จะใช้วิธีการถ่ายทำแฟรนไชส์นี้ทีเดียวทั้ง 4 ภาค ซึ่งเหมือนกับที่ ปีเตอร์ แจ็กสัน ได้ถ่ายทำแฟรนไชส์ The Lord of the Rings รวดเดียวทั้ง 3 ภาค

ด้วยความทะเยอทะยานระดับนี้ ทำให้ต้นทุนในการสร้างมหากาพย์ภาคต่อ Avatar นี้ พุ่งสูงกว่า 1 พันล้านเหรียญ

อย่างไรก็ดี Avatar ไม่ใช่โปรเจ็คต์แรกที่ เจมส์ คาเมรอน ใช้เงินลงทุนมหาศาลเช่นนี้ โดยย้อนไปในปี 1991 เขาได้ใช้ทุนในการสร้าง Terminator 2: Judgement Day ไปมากถึง 102 ล้านเหรียญ ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในยุคนั้น ต่อมาเขาก็ได้ทำสถิติทุนสร้างสูงสุดอีกครั้งกับ Titanic เมื่อปี 1997 ที่ใช้ทุนสร้างไป 200 ล้านเหรียญ

แต่ถึงกระนั้น สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ภาพยนตร์ของเขาทุกเรื่องที่ลงทุนไปมหาศาลนั้น ต่างประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยกันทั้งสิ้น

Avatar ภาค 2 มีกำหนดฉายวันที่ 18 ธันวาคม 2020

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

[รีวิว]Eric Clapton: Life in 12 Bars : กลั่นปัญหาชีวิตให้เป็นบทเพลง สารคดีสำหรับคนรักและศรัทธาในตัวเอริก แคลปตันเท่านั้น

Published

on

สารคดีชีวประวัติเอริก แคลปตัน เทพเจ้ากีตาร์ที่แฟนเพลงและศิลปินทั่วโลกต่างยกย่องนับถือในเรื่องฝีไม้ลายมือ เรื่องรายละเอียดเกียรติประวัติของตัวเอริก แคลปตัน ขอข้ามไปแล้วกัน ถ้าจะต้องสาธยายน่าจะไม่ใช่บทความรีวิวแล้วล่ะ เพราะคนที่กดเข้ามาอ่านรีวิวนี้คือคนที่รู้จักและสนใจในตัวเอริก แคลปตันพอตัว  แล้วยิ่งคนที่จะพาตัวเองเข้าไปอยู่ในโรงหนังเพื่อชมสารคดีชีวประวัติของเขาที่ความยาว 2 ชั่วโมง 15 นาทีได้ จะต้องเป็นคนรักที่รัก ศรัทธา และมีความสนใจในตัวเอริก แคลปตัน มากพอดู และก็บอกได้เลยครับ ว่าหนังตอบสนองแฟน ๆ ของเอริก ได้อย่างน่าพอใจเลยล่ะ เล่าเรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม แต่ถ้ารู้จักเพียงผิวเผินนี่ผมว่ายากนะ สำหรับการต้องมานั่งรับรู้ชีวิตใครคนหนึ่งในโรงมืด ๆ กว่า 2 ชั่วโมงเนี่ย

ตัวคนเขียนเองก็ติดตามผลงานและอ่านเรื่องราวของเอริก แคลปตันมามากพอดู แต่หนัง Eric Clapton: Life in 12 Bars ก็ทำให้เราได้รับรู้รายละเอียดเพิ่มเติมในแต่ละเหตุการณ์สำคัญ ๆ ในชีวิตของเขาอย่างละเอียด เป็นสารคดีที่น่าชื่นชมทีมงานอย่างมาก กับการทำการบ้านที่เห็นได้ชัดว่าใช้เวลาในการรวบรวมภาพนิ่ง ฟุตเตจ บทสัมภาษณ์จากคนรอบข้างในชีวิตมาอย่างละเอียดสุด ๆ โดยเฉพาะภาพในวัยเด็กนี่ ไม่น่าเชื่อว่าเอริก แคลปตันในวัย 73 ยังเก็บภาพไว้ได้เยอะมาก มีตั้งแต่รูปตอนยังเป็นเด็กน้อย จนถึงวัยรุ่น คลิปวีดีโอสมัยยังวัยรุ่นตอนเล่นกีตาร์ใหม่ ๆ แม้กระทั่งภาพลายมือที่เขียนการ์ตูน เขียนภาพศิลปินที่เขาชื่นชอบ เป็นอีกแง่มุมที่เราไม่เคยรู้ว่าเอริก แคลปตันมีฝีมือในการเขียนภาพมาตั้งแต่เด็ก หนังเดินเรื่องด้วยเสียงบรรยายของตัวเอริก แคลปตันเอง กับภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ทั้งโฮมวีดีโอที่ถ่ายเล่นกัน ภาพในห้องบันทึกเสียง มิวสิควีดีโอ และ ภาพระหว่างแสดงสดทั้งในผับและบนเวทีคอนเสิร์ต ประกอบกับเสียงบรรยายของผู้คนรอบ ๆ ตัวเขา ทั้งเมีย แม่ ยาย เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน แม้จะเป็นหนังสารคดีชีวิตของศิลปินระดับโลกที่มีเพลงดังมากมาย แต่ไม่เน้นเพลงนะครับ เป็นหนังที่หนักไปทางบทบรรยายอย่าคาดหวังว่ามาดูแล้วจะได้ฟังเพลงเอริก แคลปตันนะครับ หนังเพียงแต่เล่าถึงแรงบันดาลใจในการเขียนบางเพลง แต่ไม่มีการโชว์เพลงใดยาวจนจบเลย

หนังเล่ารายละเอียดชีวิตตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย เข้าช่วงวัยรุ่น ช่วงเข้าวงการ และชีวิตตอนอยู่ในแต่ละวงไล่ตั้งแต่ the rooster , The Yardbirds , John Mayall , Cream , Blind Faith , Derek & The Dominos เหตุผลในการเข้าร่วมแต่ละวงและการลาออกจากแต่ละวง เล่าเรื่องราวคู่ขนานไปทั้งเส้นทางอาชีพนักดนตรีและปัญหาชีวิตส่วนตัวที่มีเหตุการณ์กระทบจิตใจจากวัยเด็ก และส่งผลมาถึงภาวะจิตใจและการตัดสินใจครั้งสำคัญในวัยผู้ใหญ่ โดยเฉพาะความรักกับ แพตตี้ บอยด์ ที่แฟน ๆ ของเอริก แคลปตัน ต่างก็รู้กันว่า แพพตี้ บอยด์ เป็นภรรยาของจอร์จ แฮร์ริสัน มือกีตาร์เดอะ บีทเทิลส์  เพื่อนรักคนหนึ่งของเอริกเอง หนังเล่ารายละเอียดถึงความพยายามของเอริกที่จะเอาชนะใจของแพตตี้ยาวนานมากกว่าจะสมหวัง และแพตตี้ก็มีผลต่อชีวิตและผลงานเพลงของเอริกอย่างมาก หนังยังเปิดเผยพฤติกรรมด้านลบของเอริกให้ผู้ชมรับรู้อีกมากมาย โดยเฉพาะการเล่นยาที่โชว์ภาพการสูดโคเคนให้เห็นบนจอบ่อยมาก แถมยังบรรยายอารมณ์ความรู้สึกหลังเล่นเฮโรอีนอีก ทำให้รับรู้ด้านมืดของเอริกว่าเป็นศิลปินที่เกเรสุดโต่งคนหนึ่งของวงการเลยล่ะ ติดทั้งเฮโรอีนและเหล้า ทะเลาะกับคนดู เลิกเล่นกลางคัน หยาบคาย สารพัด ภาพและเนื้อหารุนแรงแบบนี้ยากที่จะได้ลงจอทีวีบ้านเราครับ

หนังลากยาวมาลงเอยในช่วงปี 1991 ในวันที่เอริกเสียใจที่สุดในชีวิตกับการต้องสูญเสีย คอนเนอร์ ลูกชายที่เขารักที่สุด ทำให้เอริก ตัดสินใจเลิกเหล้าเลิกยาเพื่อลูก และการสูญเสียคอนเนอร์ ทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงว่าเอริกจะกลับไปติดเหล้าและยาอีก แต่เอริกกลับใช้ความเสียใจเป็นแรงผลักดันในการทำผลงานเพลง “MTV Unplugged” อัลบั้มที่ประสบความสำเร็จที่สุดในชีวิตเขาได้ 2 แกรมมี่อวร์ด และ “Tears In Heaven”ได้อีก 3 แกรมมี่ และนำกีตาร์กว่าร้อยตัวออกประมูลระดุมทุนสร้างศูนย์เพื่อบำบัดคนติดเหล้าติดยาฟรี กลายเป็นว่าเราได้รับรู้บทบาทความเกเรของเอริกกว่าชั่วโมง แต่หนังเลือกอัดวีรกรรมดี ๆ ด้านบวกของเอริกไว้แค่ 10 นาที สุดท้ายเท่านั้น ปิดท้ายด้วยชีวิตครอบครัวที่มีความสุขกับภรรยาคนล่าสุดและลูกสาวน่ารักอีก 3 คน เป็นบั้นปลายอันสุขสงบที่เห็นแล้วต้องยิ้มให้กับชีวิตของชายวัย 70 กว่า ที่ฝ่าฝันปัญหามาอย่างโชกโชน

Eric Clapton: Life in 12 Bars ไม่ได้เป็นเพียงสารคดีที่เล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง แต่เพราะว่าเขาคือ เอริก แคลปตัน ผู้ริเริ่มดนตรีบลูส์ให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง เส้นทางของเขาจึงเหมือน ถนนสายหลักของดนตรีบลูส์ที่มีศิลปินระดับตำนานเข้ามาเกี่ยวข้องมากมายทั้ง จิมิ เฮนด์ริกซ์ , จอร์จ แฮริสัน , ดูเวน ออลแมน , บี.บี. คิง และสารคดีเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเอริก เป็นคนที่รักและผูกพันกับเพื่อนทุกคนมาก การที่เขาสูญเสียจิมิ เฮนด์ริกซ์มิตรรักร่วมจิตวิญญาณบลูส์ถึงกับต้องปลีกหายจากสังคมไปถึง 5 ปี โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับ บี.บี. คิง เป็นจุดที่รู้สึกประทับใจมาก หนังเลือกเปิดเรื่องด้วยคลิปของเอริก ออกมากล่าวไว้อาลัยให้กับ บี.บี. คิง ที่จากไปในปี 2015 และเลือกปิดเรื่องด้วยภาพของ บี.บี. คิง ที่กล่าวความรู้สึกดี ๆ ที่เขามีต่อเอริก แคลปตัน และใช้สรรพนามกล่าวถึงเอริก ด้วยคำว่า “เพื่อนรัก” ช่างเป็นมิตรภาพบนถนนสายดนตรีที่สร้างความผูกพันต่อกันได้อย่างเหนียวแน่นและน่าชื่นชมที่ปรมาจารย์ทางดนตรีที่เอริกนับถือเพราะมีอิทธิพลต่อชีวิตเขา และกลายมาเป็นมหามิตรที่มีความผูกพันต่อกันอย่างลึกซึ้ง

Eric Clapton: Life in 12 Bars  กำหนดเข้าฉาย 22 มีนาคม นี้ครับ พยายามหาโรงหารอบกันหน่อยนะ

 

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

ชมเบื้องหลังงานซีจีสร้างพายุให้สมจริงของหนัง Hurricane Heist

Published

on

สมจริงขั้นสุด ระอุ ฟีเจอร์เร็ต โชว์งานสร้าง “The Hurricane Heist”มหึมาปล้น 600 ล้านเหรียญ ฝ่าพายุ 600 ไมล์ต่อชั่วโมง

“The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ” ผลงานแอ็คชั่นมหากาฬคอนเซ็ปท์ใหม่โดยฝีมือของ ร็อบ โคเฮน ที่เคยสร้างสุดยอดหนังแอ็คชั่นอย่าง THE FAST AND THE FURIOUS และ XXX มาแล้ว เรื่องราวของกลุ่มแฮ็คเกอร์มือโปรที่บุกโจรกรรมโรงกษาปณ์แห่งอเมริกา เพื่อหวังชิงเงินสดกว่า 600 ล้านเหรียญฯ ที่กำลังจะถูกทำลาย ในเวลาเดียวกับที่พายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 กำลังเข้าโจมตีและพังทุกอย่างในเมืองให้ราบเป็นหน้ากลอง ผู้รอดชีวิตที่ยังติดค้างในเมืองสองคน วิล นักอุตุนิยมวิทยา และ เคซีย์ เจ้าหน้าที่กองคลังสาวสวย ต้องหาทางหยุดยั้งโจรกลุ่มนี้จากการปล้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ นำแสดงโดยทีมนักแสดงชั้นนำที่จะมาร่วมกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนทั้ง โทบี้ เค็บเบลล์ (Ben Hur, Warcraft, Fantastic Four) แมกกี้ เกรซ (Taken, Lock Out, Lost) และ ไรอัน ควานเทน (True Blood)

เชลลี่ จอห์นสัน ผู้กำกับภาพที่เคยฝากผลงานไว้ในหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์อย่าง Captain America และ The Expendables 2 มองว่าการถ่ายทอดพลังทำลายล้างของพายุเฮอร์ริเคนออกมาต้องใช้เอฟเฟ็กต์ทำมือ จะพึ่งแต่ซีจีอย่างเดียวคงเป็นไปไม่ได้ เพราะมันมีฉากยุ้งฉางถูกถล่ม รถบรรทุกปลิวเหมือนรถของเล่น ทั้งทีมงานและนักแสดงต้องจะถูกทดสอบจนถึงขีดสุดของตัวเอง ซึ่งร็อบ โคเฮนได้เห็นด้วยตาของเขาเองมาแล้ว

“บางครั้งคุณก็ต้องระเบิดอะไรจริงๆ บ้าง แต่ปัญหาคือถ้าเอฟเฟ็กต์ทำมือเกิดผิดพลาดขึ้นมา มันจะเละเทะ และสิ้นเปลืองมากถ้าต้องย้อนกลับไปถ่ายอีกเทค ดังนั้นทีมงานต้องทำให้แน่ใจว่าฉากจะถล่มตามที่พวกเขาตั้งใจ ซึ่งนั่นต้องอาศัยการค้นคว้าข้อมูลอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นวัสดุของตัวอาคาร ฟิสิกส์ของพายุ และสถาปัตยกรรมต่างๆ เพื่อจุดประกายให้ทีมว่าเราจะถล่มฉากนี้ยังไงให้สมจริง แมตต์ เบ็ควิธ ช่างเทคนิคระดับสูงกล่าวเสริม

สัมผัสความสมจริงของซีจีที่ทีมงานตั้งใจใน The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ” ได้แล้ววันนี้

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] THIS IS YOUR DEATH: เกมส์โชว์ตายจิกกัดสังคมแรง ๆ แต่ไปไม่สุดสักทาง

Published

on

เป็นหนังอีกเรื่องที่เปิดทีเซอร์มาดูวูบวาบมาก ๆ เรื่องหนึ่ง และโดยเฉพาะหน้าหนังที่พลอตเรื่องดูน่าสนใจกับรายการฆ่าตัวตายออาอากาศแบบสด ๆ ซึ่งค่อนข้างให้รสชาติแปลกใหม่ โดยเรื่องนี้ จิอันคาร์โล เอสโปซิโต ที่หลายคนคุ้นเคยแกจาก Maze Runner สวมบทบาททั้งเล่นเองและนั่งแท่นกำกับด้วย พร้อมทั้งนักแสดงนำอย่างจอช ดูฮาเมล, เฟมเก้ แจนเซ่น และซาร่าห์ เวย์น แคลลิส  ที่ดูเหมือนว่าไม่ว่าจะเห็นหน้าเธอจากเรื่องใดก็จะติดภาพคุณหมอสาวสวยที่มีปมดาร์ก ๆ ไปแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน

สำหรับพลอตเรื่องก็ต้องบอกว่าอยู่ในเทรนด์ของการเสพสื่อยุคนี้ เมื่อคนดูชื่นชอบรายการที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ไปเรื่อย ๆ ในยุคคอนเทนต์ล้นเมือง โดย อดัม โรเจอร์ส (จอช ดูฮาเมล) ผู้จัดและผู้ดำเนินรายการเกมส์โชว์ได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างดำเนินรายการ เมื่อผู้เข้าแข่งขันตัดสินใจฆ่าตัวตายระหว่างการออนแอร์สดจนกลายเป็นรอยด่างพร้อยในอาชีพการทำงานของเขา แต่ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ในสังคมที่แพร่กระจายออกไป โรเจอร์ส มองเห็นโอกาสบางอย่างจากโศกนากกรรมครั้งนี้ และได้ไอเดียของการสร้างเกมส์โชว์ที่จะให้คนดูได้เห็นการตายแบบสด ๆ ออกอากาศ ซึ่งเขามองเห็นเม็ดเงินมหาศาลผ่านการโหวตของคนดูทางบ้านและเรตติ้งของรายการที่สามารถก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งได้เพียงชั่วข้ามคืนโดยไม่สนคุณธรรมข้อใดทั้งสิ้น!

ตัวหนังเริ่มต้นได้น่าสนใจดี โดยเฉพาะการปูแบ็คกราวน์ที่มาที่ไปของรายการและความคิดของตัวละครในการทำเกมส์โชว์ตายนี้ ออร่าของจอช ดูฮาเมล ในแบบฉบับของหนุ่มใหญ่นั้นมีเสน่ห์ล้นกระจาย เพียงแต่เมื่อเวลาผ่านไปเราก็กลับพบว่าตัวละครนี้กลับแบนไร้มิติเอามาก ๆ เรียกว่าจุดขายมีอย่างเดียวคือ แม่งหล่อ! (ฮา) ขณะที่ สาวสุดเซ็กซี่อย่าง เฟมเก้ แจนเซ่น เองก็เหมือนเอาชื่อมาทิ้งกับหนังเรื่องนี้ไปด้วย บทบาทของเธอช่างเบาโหยงยิ่งกว่าปุยนุ่น ทำเอาภาพจำของเธอตอนเล่นเป็น จีน เกรย์ ใน X-Men พลอยหมองไปด้วย และที่คุณหลอกดาวมากที่สุดน่าจะต้องยกให้ เจมส์ ฟรังโก้ ที่เอาเข้าจริง ๆ เห็นพี่แกโผล่รับเชิญมาฉากเดียวจริง ๆ!

สิ่งที่ This is Your Death ทำได้ดีคือการนำเสนอมุมมองในเรื่องของชีวิตบนโลกทุนนิยมได้ตรงใจ มันท้าทายในเรื่องของศีลธรรมและความถูกต้อง นำพาคนดูร่วมค้นหาคำตอบและถกเถียงกับแนวคิดเดิมที่สังคมยึดติด คุณค่าชีวิตของมนุษย์คนหนึ่งถูกตีออกเป็นเงินตราที่พวกเขามี เงินคือตัวชี้วัดความสำเร็จและความล้มเหลวของคน ๆ หนึ่งหรือไม่ เงินเป็นพระเจ้าขนาดต้องสละชีวิตไปแลกมาเพื่อคนข้างหลังอย่างนั้นหรือ? ในเมื่อวิธีสุจริตมันไม่ทำให้ปากท้องอิ่มสบาย มันมีเพียงความภูมิใจและคำขอบคุณที่เอาไปซื้อข้าวกินไม่ได้ อย่างนั้นคุณควรทำอย่างไร? นั่นแหละที่หนังพยายามจับหลาย ๆ ประเด็น จนมากลายเป็นเกมส์โชว์ตายของ อดัม โรเจอร์ส

อย่างไรก็ตาม จุดโฟกัสของหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เมื่อเห็นทีเซอร์ครั้งแรก ผู้คนต่างก็คาดหวังว่าเราจะได้เห็นฉากการฆ่าตัวตายโหด ๆ ชวนช็อค แต่ความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่ ในเมื่อหนังกลับตกม้าตายด้วยการเลือกวิธีเล่าได้ค่อนข้างน่าเบื่อ รายการเกมส์โชว์ตายกลับมีแต่การตายแบบพื้น ๆ แถมช่วงจะหักมุมก็ดันทำออกมาได้ชวนงงแท้ หนังทั้งเรื่องมันวนเวียนอยู่กับคนรอบตัวของ อดัม โรเจอร์ส ชนิดเราแทบจะเดาเรื่องได้ทั้งหมดตั้งแต่แรก ๆ ถ้าจะบอกว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรน่าจดจำบ้างก็คงจะเป็น การแสดงของ ซาร่าห์ นี่แหละที่เธอเหมาะกับบทบาทดาร์ก ๆ แบบนี้จริง ๆ ดูแล้วก็นึกถึงสมัยเธอเป็นภรรยาของ ไมเคิล สกอฟิลด์ ใน Prison Break เลย 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!