แว่นกันแดดนักวิ่งตัวใหม่จาก Nike ใช้เลนส์ Zeiss ราคาเกือบ 14,000 บาท

Nike Vision จะออกแว่นกันแดดสำหรับนักวิ่งตัวใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ โดยมีราคาสูงสุดที่ 395 เหรียญ (ประมาณ 14,000) ซึ่งราคาแพงขนาดนี้น่าจะเป็น Smart Glasses (แว่นตาอัจฉริยะ) ได้เลย แต่ว่าแว่นกันแดดรุ่นนี้ไม่สามารถชาร์จไฟหรือมีอุปกรณ์อิเล็กทริกส์อยู่ภายในได้ ซึ่งทาง Nike กล่าวว่า ราคานี้มาจากการออกแบบและการผลิตนั่นเอง

แว่นกันแดดตัวใหม่นี้ ทาง Nike ได้ใช้วัสดุและเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่ช่วยให้ Vaporwing Elite สวมใส่สบายและเข้ากันได้กับทุกลักษณะศีรษะ น้ำหนักเบา อีกทั้งยังมีระบบระบายอากาศเพื่อช่วยไม่ให้เกิดฝ้า ที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็คือเลนส์ของ Zeiss ที่ถูกออกแบบได้สวยงามและมองเห็นอย่างชัดเจนอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งนักวิ่งสามารถจะสามารถมองเห็นและคาดคะเนระยะห่างของคู่แข่งได้อย่างสบาย

image

ทาง Nike ยืนยันว่า แว่นกันแดดรุ่นใหม่ตัวท็อปที่มีชื่อรุ่นว่า Vaporwing Elite นี้ ถูกออกแบบมาเพื่อนักวิ่งมาราธอส หรือนักวิ่งที่ออกกำลังกายอย่างจริงจังเท่านั้น จึงไม่ควรนำมาใส่เพื่อเล่นกีฬาประเหยอื่น เช่น ปั่นจักรยาน เป็น

image

Nike Vision รุ่นใหม่ จะมมีด้วยกัน 5 แบบ คือ

 • Nike Vaporwing Elite (395 เหรียญ หรือ 14,000 บาท)
 • Nike Vaporwing (395 เหรียญ หรือ 14,000 บาท)
 • Nike Tailwind (145-165 เหรียญ หรือ 5,200-5,900 บาท)
 • Nike Tailwind Swift (145-165 เหรียญ หรือ 5,200-5,900 บาท)
 • Nike Bandit (145-165 เหรียญ หรือ 5,200-5,900 บาท)

รุ่น Tailwind และ Bandit จะมีเลนส์ที่มีลักษณะเฉพาะ และทุกุ่นจะว่างจำหน่ายเดือนเมษายน ทาง Nike.com

ที่มา : Cnet.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก