[รีวิว] Tomorrow: ซีรีส์เกาหลียมทูตสวยหล่อสุดแฟนตาซี ดีเด่นที่ฉากว้าวและปมปริศนา

Tomorrow : พรุ่งนี้
จำนวนตอนต่อสัปดาห์
2 ตอนต่อสัปดาห์ (ฉายตอนแรกวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา)
Our Score
7.9
รับชมทาง

เดิมทั้ง คูรยอน หัวหน้ายมทูตหญิงที่ดูเปรี้ยวซี้ดสุดคลู อิมรยุงกู ยมทูตชายหล่อสายซัปพอร์ต และ ชเวจุนอุง ยมทูตมือใหม่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรู้สึกแบบพนักงานกินเงินเดือนที่เพิ่งมีสังกัดบริษัทเป็นครั้งแรก ทั้งสามต่างมีความโดดเด่นไม่ต่างกันมากนัก แต่เมื่อมาอยู่ในฉบับซีรีส์ อิมรยุงกู (รับบทโดย ยุนจีอน) ดูจะได้รับการ “ลด” บทบาทไปอย่างเห็นได้ชัด แต่คนที่ได้รับบทเด่นกับเป็นหัวหน้าทีมยมทูตคู่แข่ง พัคจุงกิล (รับบทโดย อีซูฮยอก) และประธาน “จูมาดึง” ซึ่งในซีรีส์เรียกว่าเป็น เง็กเซียนฮ่องเต้ (รับบทโดย คิมแฮซอค) ไปเสียเฉย ๆ เลยทำให้ความรู้สึกของทีมวิกฤตดูเบาบาง ไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวน่าเอาใจช่วยเท่ากับในเว็บตูนเสียเท่าไหร่

นักแสดงในซีรีส์ Tomorrow จากซ้าย ชเวจุนอุน (รับบทโดย โรอุน) อิมรยุงกู (รับบทโดย ยุนจีอน)
คูรยอน (รับบทโดย คิมฮีซอน) และ พัคจุงกิล (รับบทโดย อีซูฮยอก)
ตัวละคร เง็กเซียนฮ่องเต้ ซึ่งในฉบับเว็บตูนยังไม่พ้นมาในช่วงแรกให้เราเห็น แต่มีปรากฏในซีรีส์ตั้งแต่ตอนแรก

อย่างไรก็ตาม ตัวละคร เง็กเซียนฮ่องเต้ ก็ยังดีที่มีเสน่ห์ ช่วยให้เรื่องราวฝั่งนางเอกดูมีปมปริศนาน่าติดตามยิ่งกว่าเดิม นักแสดงโดยรวมเองก็แสดงได้ดีสมบทบาท โดยเฉพาะ คูรยอน (รับบทโดย คิมฮีซอน) ที่เราว่าทำได้ดีเท่าเทียมกับตัวการ์ตูน ส่วนพระเอกอย่าง ชเวจุนอุง (รับบทโดย โรอุน) แม้จะดูน่าหมั่นไส้กว่า แต่ก็น่าเอ็นดูมากกว่าด้วยเหมือนกัน ดังนั้นในเรื่องนำ้หนักตัวละครของทั้งสองแฟลตฟอร์มเราจึงมองว่ายังกินกันไม่ลง พอสู้กันไปได้ ถือว่าทำได้ไม่เลวเลย

เมื่อเรื่องเล่าต่อไปเรื่อย ๆ ช่องว่างแห่งความต่างมาเห็นได้ชัดเจนขึ้นไปอีกตรงที่เคสฆ่าตัวตายแรกของโนอึลบีนี่ละ ซึ่งพอมาตรงจุดนี้ ส่วนตัวให้ฉบับเว็บตูนกินขาดกว่า เพราะดูแล้วขัดใจเหลือเกิน

ในเวอร์ชันเว็บตูนนั้นเรื่องราวของโนอึนบี คือเรื่องราวของเด็กสาววัยมัธยมที่ถูกเพื่อนรักรังแกอย่างหนักหน่วงจนเกิดความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ในขณะที่ฉบับซีรีส์โนอึนบีกับเป็นสาววัยทำงานที่อยากจะฆ่าตัวตายอีกครั้ง เพราะดันมาเจอกับเพื่อนร่วมชั้นที่เคยกลั่นแกล้งเธอในสมัยเรียนมาก่อน ความไม่เมกเซนส์และหลุมใหญ่ของเคสนี้ในฉบับซีรีส์มันจึงอยู่ตรงนี้แหละว่า ในยามที่เธอต้องทุกข์ถึงขีดสุดในคราแรกนั้น เธอผ่านพ้นมันมาได้อย่างไง? แล้วทำไมเธอจะมาผ่านไปไม่ได้อีกกัน?

แน่นอนว่าภาวะที่ถูกกลั่นแกล้งและองค์ประกอบการเล่าในรายละเอียดในเว็บตูนเองก็นำเสนอเรื่องราวของโนอึนบีวัยมัธยมได้ดี มันทำให้เห็นมุมมองและรายละเอียดต่าง ๆ ตลอดจนความสัมพันธ์กับคนรอบตัวและครอบครัวรวมถึงการตั้งคำถามของตัวละครเอง ทั้งยังมีความพยายามในการฝ่าฟันปัญหาที่เห็นได้ชัดกว่ามาก ๆ ในขณะที่ฉบับซีรีส์กลับโฟกัสจัง ๆ ไปที่แค่การกลั่นแกล้งแบบเพียว ๆ แบบที่ไม่มีปี่ไม่ขลุ่ย แบบที่ดันซวย ดันมาเป็นตัวละครนี้แบบยัดเยียดไปหน่อย ทำเอาเราดูแล้วหงุดหงิดว่านี่นางจะไม่ลุกมาทำอะไรหน่อยเหรอ แล้วเราควรเอาใจช่วยตัวละครแบบนี้จริงๆ หรือไม่

อย่างไรก็ตาม อาจเพราะยังเคารพต้นฉบับอยู่สูง การหาจุดลงในตอนจบเคสที่พยายามเน้นและตะล่อมให้ โนอึลบีเกิดสำนึกที่อยากจะเข้มแข็งด้วย “ตัวเอง” บวกกับการแสดงของนักแสดงก็พอช่วยกู้สถานการณ์ให้พอกล้อมแกล้มได้อยู่บ้าง แต่ใดๆ แล้ว การมีช่วงจังหวะหนึ่งในซีรีส์ที่สื่อส่อไปในทางว่า เธอมันอ่อนแอเอง ไม่เข้มแข็งเอง ก็ดูจะโหดร้ายและไม่เข้าสถานการณ์ไปเสียหน่อย (อารมณ์เหมือนซ้ำเติมเหยื่อ ซึ่งส่วนตัวมองว่าจุดนี้ ซีรีส์แอบพลาดอย่างจัง) แถมยังไปลดความซึ้งชวนอินที่เว็บตูนปูมาพอสมควรเลย

ดังนั้นโดยสรุป เรายกให้ซีรีส์นั้นเหนือกว่าในแง่โปรดักชัน ความแฟนตาซีีมีปมชวนติดตาม ส่วนเรื่องตัวละครนั้นทำได้ดีพอ ๆ กัน แต่ถ้าว่าด้วยเนื้อหาและความซึ้งมุ่งประเด็นไปยังคำว่า Tomorrow แล้วละก็ฉบับเว็บตูนก็ชนะขาดลอย แต่ถ้าถามว่าแล้วซีรีส์ยังสนุกอยู่ไหม ทำได้ดีหรือเปล่า ถ้าคนไม่เคยอ่านฉบับเว็บตูนมาก่อน อาจจะไม่รู้สึกขัดอะไรแบบเราก็ได้นะ ดูได้เพลิน ๆ ชวนติดตามเลยแหละ แต่ถ้าอยากซึ้งให้สุดทางเราขอแนะนำว่าไปอ่านเว็บตูนด้วยก็จะดีกว่าจริง ๆ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่เป็นการรีวิวจากการดูการ์ตูนจบเคสแรก และดูซีรีส์ไปแค่ 2 ตอนเท่านั้น ไม่แน่ว่าตอนต่อไปที่ซีรีส์เปิดปมมาไว้อาจจะมีอะไรที่พลิกเกมทำให้ซีรีส์น่าตามกว่าก็เป็นได้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

[รีวิว] Tomorrow: ซีรีส์เกาหลียมทูตสวยหล่อสุดแฟนตาซี ดีเด่นที่ฉากว้าวและปมปริศนา
ความสมบูรณ์ของเนื้อหา
7
คุณภาพงานสร้าง
9.5
ประเด็น
7
การลำดับและการดำเนินเรื่อง
8
ความคุ้มค่าเวลาในการรับชม
8
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
งานโปรดักชั่นดีงาม สวยเว่อร์วังตื่นตา สมความแฟนตาซี นักแสดงหล่อสวย
ลำดับเรื่องเล่าชัด
แสดงดี โดยเฉพาะนางเอกโดดเด่นน่าติดตามมาก
วางปมให้ชวนสงสัยติดตาม ดูมีกลิ่นอายของความลึกลับที่เหนือกว่าเว็บตูนต้นฉบับ
จุดสังเกต
จังหวะการเล่าในพาร์ตที่ซีเรียส ไม่ซึ้งอินกินใจเท่าที่ควร และความฮายังสู้ฉบับเว็บตูนไม่ได้
มีจุดไม่เมคเซนส์ในการเล่าเรื่องอยู่บ้าง ซึ่งในฉบับเว็บตูนไม่มี
7.9

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก