เปิดเผยเหล่าผู้คุม Youtube !!

แน่นอนว่า YouTube เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใข้งานจำนวนมหาศาลทั่วโลก และวีดีโอก็สามารถอัพโหลดได้อย่างง่ายดาย
หน้าที่ของยูทูปคือต้องคอยแสกนวีดีโอที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม เช่น ลามกอนาจาร หรือเนื้อหาที่มีความรุนแรง ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่า ลำพังระบบอัลกอรึทึ่ม และทีมงานของยูทูป จะสามารถกรองเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอย่างทั่วถึงได้อย่างไร ?

โดยล่าสุดยูทูปได้เปิดเผยแล้วว่า ได้มีเหล่า Super Flaggers คือ กลุ่มคน หรือ กลุ่ม user ธรรมดา ที่ไม่ได้ทำงานให้กับ YouTube โดยตรง แต่มีอำนาจในการ Report Video บน YouTube ที่ละเมิดกฏ หรือ บิดเบือนเงื่อนไขของ YouTube เช่น เนื้อหาลามกอนาจาร, เนื้อหาที่มีความรุนแรง และต้องจำกัดอายุผู้ดู แต่ดันติดป้ายว่าสำหรับทุกวัยเป็นต้น

ซึ่งเหล่า Super Flagger นั้น ส่วนหนึ่งมาจากกลุ่มองค์กรต่าง ๆ อย่างเช่นในอังกฤษ พวกเขาจะคอยตรวจสอบเนื้อหาที่มีความรุนแรงทางการเมือง เพื่อควบคุมไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย
โดยในกลุ่มนี้นั้นจะมีบุคคลธรรมดาอยู่ประมาณ 200 คน  และคนเหล่านี้ได้รับการ Invite จาก YouTube โดยตรง เพราะว่า ช่วย YouTube ตรวจสอบ และ รายงาน Video ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมสม่ำเสมอนั่นเอง

ซึ่งเป็นการยืนยันแล้วว่า Youtube ไม่ได้ไว้ใจเฉพาะ Algorithm ของตัวเองเท่านั้น แต่ยังไว้ใจบุคคลซึ่งคัดสรรแล้ว เพื่อมาช่วยงานอีกด้วย ใครจะอัพอะไรแปลก ๆ ก็คิดก่อนอัพนะครับ ระวัง Channel จะโดนแบนไม่รู้ตัว

0ที่มาของภาพ: www.reelseo.com

ที่มา: theverge

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก