งานเข้า Uber อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีประเด็นเกี่ยวกับกฏหมายในประเทศจีนและไต้หวัน

Uber ยังเจอมรสุมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศจีนและประเทศไต้หวัน
Photo illustration of logo of car-sharing service app Uber on a smartphone over a reserved lane for taxis in a street in Madrid
จากรายงานข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ ดูท่าทาง Uber Technologies จะงานเข้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดก็มีปัญหาในประเทศจีน และ ไต้หวัน

ปัญหาเกิดจาก Uber ได้เข้าไปเปิดบริการ Uber ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน และเกิดปัญหาคล้ายๆกับ Uber X ในประเทศไทย ที่เข้าข่ายรถยนต์ที่ให้บริการไม่ได้มีป้ายทะเบียนรถยนต์สาธารณะ (commercial license plate) ซึ่งมีผลให้ทางการเมืองฉงชิ่งจะปรับคนขับรถของ Uber ตั้งแต่ 30,000 หยวน ถึง 100,000 หยวน (ประมาณ 159,000 ถึง 530,000 บาท)

ข้อมูลจากแหล่งข่าว ไม่ได้กล่าวถึงว่าจะมีบทลงโทษใดต่อตัวผู้ให้บริการอย่าง Uber อย่างไร

ส่วนประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นที่ไต้หวันนั้น เกิดขึ้นกับตัว Uber โดยตรง เพราะ Uber ดันไปจดทะเบียนเป็นบริษัทในรูปแบบของการให้บริการด้านข้อมูล (provide information service) แทนที่จะเป็นการบริการด้านขนส่ง

ทำให้ตอนนี้ ทางการไต้หวันกำลังเก็บรวบรวมข้อมูลอยู่ และ ดูว่าจะมีสิทธิในการสั่งบล็อคการเข้าถึง website หรือ แอพฯของ Uber ได้หรือไม่

ที่มา : Reuters

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก