GoPro ประกาศปลดพนักงาน 200 คนเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 เพื่อลดค่าใช้จ่าย

GoPro ได้ประกาศเลิกจ้างพนักงานจำนวน 200 คนหรือประมาณ 20% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งมีเป้าหมายที่จะลดค่าใช้จ่ายประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยการเปลี่ยนธุรกิจส่วนใหญ่ไปเป็นรูปแบบ Direct-to-consumer model หรือการขายสินค้าไปยังผู้บริโภคโดยตรงเพื่อผ่านผู้ค้าปลีกที่เป็นตัวกลางน้อยลง บริษัทได้เปิดเผยว่ารายได้ของไตรมาส 1 น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของปี 2019 และซีอีโอ Nicholas Woodman จะขอไม่รับเงินเดือนในช่วงที่เหลือของปี

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้เข้ามาโจมตีในช่วงที่ GoPro พึ่งเริ่มฟื้นจากความล้มเหลวในผลิตภัณฑ์โดรน Karma แต่ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2019 รายได้ของบริษัทได้กระโดดขึ้นมาอย่างมากเนื่องจากช่วงแห่งความสำเร็จของ Hero 8 Black และคาดว่าจะสร้างยอดขายได้เพียง 119 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในไตรมาส 1 ของ 2020 ซึ่งเทียบเคียงกับ 528 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในไตรมาสก่อนหน้านี้ที่ไม่มีไวรัสระบาด แต่อย่างไรก็ตามแผนการออกผลิตภัณฑ์ในปี 2020 จะยังคงเหมือนเดิม

GoPro กล่าวในแถลงการณ์ว่าการเปลี่ยนมาใช้ Direct-to-consumer model เนื่องจากผลกระทบของ COVID-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้บริษัทถูกบดขยี้ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ต้องปล่อยสมาชิกที่มีความสามารถจำนวนมากในทีมของเราและเรารู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งต่อการมีส่วนร่วมของพวกเขา และอย่างไรก็ตามบริษัทจะยังคงขายผ่านผู้ค้าปลีกชั้นนำที่เลือกแล้วว่าเป็นกุญแจสำคัญในภูมิภาคที่ผู้บริโภคต้องการซื้อแบบออฟไลน์หรือทางอ้อม (ผ่านร้านค้าของผู้ค้าปลีก)

ที่มา : engadget

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก