Connect with us

ข่าววงการเกม

ชมภาพและคลิปแรกเกม Harvest Moon: Light of Hope บน PS4 , Nintendo Switch และ PC

ชมคลิปแรก Harvest Moon: Light of Hope ที่อาจผิดคาดไปหน่อย

Published

on

แม้ว่าเกม Harvest Moon: Light of Hope จะมีการเปิดตัวในงาน E3 แต่ในงานไม่มีการเปิดตัวเกมบนเวทีหลัก แต่มีการเปิดโชว์ให้เล่นกันในบูธของค่าย NATSUME แต่ล่าสุดมีผู้แอบถ่ายคลิปแรกออกมาให้ดูกันแล้ว แต่เป็นคลิปวีดีโอคุณภาพต่ำ และมีเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

โดยภาพของเกมจะถูกนำเสนอแบบ 2 มิติมุมมองด้านบนตามแบบฉบับ Harvest Moon ภาคแรกๆ ตามข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ที่บอกว่ารูปแบบของเกมจะย้อนคืนสู่ความคลาสสิกของซีรีส์ Harvest Moon แต่ดูเหมือนว่าจะย้อนไปไกลเกินไปหน่อยกว่าจะออกเป็นเกมบนคอนโซล โดยผู้เล่นต้องรวบรวมคนเพื่อก่อร่างสร้างเมืองที่ถูกทำลายด้วยพายุ ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

เกม Harvest Moon: Light of Hope วางขายบน PS4 Nintendo Switch และ PC คาดว่าจะออกปลายปีนี้

แต่การที่เกมนี้ใช้ชื่อว่า Harvest Moon ก็แปลว่าไม่ใช่ผู้สร้างเดียวกันกับ Harvest Moon Back to Nature ภาคโปรดของเราบนเครื่อง PS1 นะครับ (ด้วยเหตุผลนี้) เพราะถ้าเป็นทีมเดิมจะใช้ชื่อว่า Story of Seasons ครับ

https://harvestmoonpride.tumblr.com/post/161906450267/here-is-some-gameplay-footage-of-harvest-moon

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Ben Brode ประกาศถอนตัวจากการดูเเล Hearthstone เเละขอเดินหน้ากับบริษัทของตัวเอง

Ben Brode ประกาศถอนตัวจากการดูเเล Hearthstone ร่วม 10 ปี เเละขอเดินหน้ากับบริษัทของตัวเอง

Published

on

กลายเป็นเรื่องน่าเสียดายเเละน่ายินดีในเวลาเดียวกัน เมื่อคุณ Ben Brode ผู้กำกับผู้อยู่เบื้องหลังเกมการ์ดธีม World of Warcraft อย่าง Hearthstone ตัดสินใจหันหลังให้กับ Blizzard พร้อมเริ่มต้นใหม่กับเส้นทางของตัวเอง

คุณ Brode ได้ทำการประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์ของ Blizzard เขาส่งข้อความถึงเเฟนๆ “หลังจากเวลา 15 ปี กับ Blizzard เเละช่วงเวลาเกือบ 10 ปี ที่ดูเเล Hearthstone มา ผมทำการตัดสินใจครั้งนี้ยากเหลือเกินที่จะเดินหน้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่” ก่อนที่จะเดินหน้าต่อ “ประโยคดังกล่าวมันยากที่จะพิมพ์ออกมาจริงๆ ”

ต่อให้คุณ Brode ลาออกจาก Blizzard เเต่เขาก็ยังไม่ไปไหน ยังจะเดินหน้าเปิดบริษัทพัฒนาเกมเป็นของตัวเอง

“พวกเราเป็นคนทำเกม” คุณ Brode “พวกเราคงไม่หนีไปไหน ไม่ว่ายังไงผมก็คงมองไปยังการออกเเบบดีไซต์, โปรเเกรมมิ่ง เเละการสร้างสรรค์อีกครั้งนึง”

คุณ Ben Brode เข้ามาเริ่มงานกับ Blizzard ตั้งเเต่โปรเจ็ค Night Crew Game Tester เมื่อตอนนั้นเขายังอายุเพียง 20 ปี ในปี 2008 เขาก็เข้ามาร่วมงานอย่างเต็มตัวภายใต้ชื่อ Team 5 เเละเริ่มต้นทำงานกับ Hearthstone ตั้งเเต่นั้นมา

ตัวเขาเองรู้สึกซาบซึ้งที่ Blizzard มอบโอกาสให้กับเขา ในการพัฒนา Hearthstone ให้เป็นเกมที่ยอมเยี่ยมที่สุดเท่าที่มันจะเป็นไปได้ เเละเเฟนๆ ก็คอยสนับสนุนกันเป็นอย่างดี “ขอบคุณที่ทำให้เป็นส่วนนึงของ Hearthstone มันทำให้ผมสนุกมากๆ” คุณ Brode กล่าวในตอนจบ “ผมรักทุกๆ นาทีที่ได้ทำมันจริงๆ”

ก็ขอขอบคุณ คุณ Ben Brode ที่สร้างความสนุกต่างๆ มากมายกับเกม Hearthstone เเละก็ขอให้โชคดีกับเส้นทางการเปิดบริษัทพัฒนาเกมของเกมตัวเอง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

ผู้สร้างบอก Bayonetta 3 จะเป็นเกมแอ็คชั่นเหมือนเดิม

ผู้สร้างระบุเกม Bayonetta 3 ยังเป็นแอ็คชั่นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

Published

on

ดูเหมือนว่ากระแสการเปลี่ยนแนวเกมจะมาแรง ทำให้เกมเทพๆหลายเกมเปลี่ยนแนวเกมเช่น God Of War ภาคใหม่ที่ใส่ความเป็น RPG เข้าไป หรือ Zelda ก็กลายเป็น Open World เต็มรูปแบบ ทำให้มีการให้ข้อมูลจากผู้สร้างเกี่ยวกับเกมสาวแว่น Bayonetta 3 ที่จะออกบน Switch

โดยทีมงานได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในงาน Reboot Develop 2018 ทีมงานค่าย Platinum Games ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Bayonetta 3 ระบุว่ามันยังคงเป็นเกมแอ็คชั่นที่มีการเดินเรื่องเป็นเส้นตรง ไม่ได้เปลี่ยนแนวเกม แต่ทีมงานค่าย Platinum กำลังคิดค้นที่จะเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ และวิธีการเล่นใหม่เข้าไปเพิ่มเติมในภาคนี้

เกม Bayonetta 3 อยู่ในระหว่างการสร้างและยังไม่กำหนดวันวางขาย แต่ที่แน่ๆมันจะออกบน Nintendo Switch เท่านั้น

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Platinum Games อยากนำเกม The Wonderful 101 มาลงให้กับ Nintendo Switch

Platinum Games อยากนำเกม The Wonderful 101 ที่เคยลงให้กับ Nintendo Wii U มาลงให้กับ Nintendo Switch

Published

on

อายุการใช้งานของ Nintendo Wii U นั้นสั้นมากๆ ทำให้หลายๆ คนพลาดหลายเกมที่ลงให้เครื่องเกมดังกล่าว ถ้าใครยังจำกันได้เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภายในเนื้อหาของ Nintendo Direct ได้มีการประการเกมที่เคยลงให้กับ Nintendo Wii U อยู่หลายเกม มาออกวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ทางทีมผู้พัฒนา Platinum Games ก็อยากจะนำเกม The Wonderful 101 มาลงให้กับ Nintendo Switch บ้าง จากการให้สัมภาษณ์ของคุณ Atsushi Inaba ผู้ร่วมก่อตั้ง Platinum Games เเละคุณ Hideki Kamiya ตำเเหน่ง Executive Director จากงาน Reboot Develop 2018 ประเทศโครเอเชีย

ในระหว่างพูดคุยกับทั้ง 2 ท่าน คุณ Kamiya เคยถามความต้องการของผู้เล่นมีมากน้อยเพียงใด ที่อยากจะเล่น The Wonderful 101

“พวกเราอยากจะให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น” คุณ Kamiya กล่าว “พวกเขามีการพูดคุยกันกับทาง Nintendo ในการนำ The Wonderful 101 ลงให้กับ Nintendo Switch การออกวางจำหน่ายก็สามารถเกิดขึ้นได้เหมือนกัน เเต่คงต้องดูกระเเสจากผู้เล่นก่อน ถ้าเกิดต้องรีบูตเกม ดังนั้นเลยต้องขอดูกระเเสตอบรับสักหน่อย”

“จากมุมมองของพวกเขา เเน่นอนก็มีบางสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถบอกอะไรได้มาก เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจกับ Nintendo เเต่พวกเขาสามารถเเนะนำทุกๆ สิ่งที่พวกเขาบอกระหว่างการพูดคุยกันได้ ‘เฮ พวกเราควรจะทำเเบบนั้นนะ’ เเต่ไม่ว่าอะไรก็ตาม พวกเราจะทำอย่างนั้น เเละมันก็มีความเป็นไปได้ที่น่าจะเกิดขึ้น เพียงเเค่คุณต้องรอสักหน่อย”

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Platinum Games กับ Nintendo มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน คงไม่น่าจะยากที่จะนำ The Wonderful 101 มาลงให้กับ Nintendo Switch สมัยที่ออกวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Wii U ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 เลยทีเดียว

อ้างอิง

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!