Connect with us

ข่าววงการเกม

เทียบกันชัดๆเกม Shadow of the Colossus ฉบับรีเมค บน PS4 กับต้นฉบับบน PS2

มาดูความแตกต่างของกราฟิกของเกม Shadow of the Colossus บน PS2 กับ PS4

Published

on

ในต้นปีหน้าแฟนๆ Sony เตรียมพบกับเกม Shadow of the Colossus ฉบับรีเมค บน PS4 ที่เป็นการนำเกมระดับตำนานบน PS2 มาสร้างใหม่แบบปรับเปลี่ยนกราฟิกใหม่หมดบน PS4 และล่าสุดในงาน PlayStation Experience 2017 ทางโซนี่ ได้เปิดคลิปใหม่ที่เอาเกม 3 เวอร์ชั่นมาเทียบกัน (PS2 , PS3 และ PS4 Pro)

โดยกราฟิกของ Shadow of the Colossus ฉบับรีเมค บน PS4 pro มาเทียบกับ PS2 และเวอร์ชั่นที่เอามาขายใหม่บน PS3 โดยกราฟิกไม่ได้ปรับเปลี่ยนเพียงแค่ความคมชัดเท่านั้น แต่ฉากยังถูกสร้างขึ้นใหม่หมดให้มีรายละเอียดเพิ่มเติมด้วย เรียกว่าเหมือนได้เล่นเกมใหม่ และเมื่อเทียบกับ PS3 ก็ยังดูดีกว่ามากๆ ใครที่เคยเล่นไปแล้วก็คุ้มที่จะหามาเล่นอีกครั้ง อีกทั้งชาวไทยของเราต้องไม่พลาดเพราะเกมมีเวอร์ชั่น ภาษาไทยด้วย

ล่าสุด Sony ได้เปิดตัวชุดพิเศษของเกม Shadow of the Colossus ที่จะมาพร้อมกับของแถมมากมายมีทั้ง กล่องเหล็กที่มาพร้อมแผ่นเกม ,แผ่นโปสการ์ด , ตัว DLC , อาวุธพิเศษ และแผนที่ ,  themes ของ PS4 ที่จะรวมอยู่ในชุดเดียวขายในราคาเพียง 49.99 เหรียญ เท่านั้น

เกม Shadow of the Colossus ฉบับรีเมค บน PS4 วางขาย 6 กุมภาพันธ์ 2018

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ทีมพัฒนา Bethesda อธิบาย ทำไมถึงใช้ชื่อ Doom Eternal ไม่เรียกว่า Doom 2

ทีมพัฒนา Bethesda อธิบาย ทำไมถึงใช้ชื่อ Doom Eternal ไม่เรียกว่า Doom 2

Published

on

IGN สื่อใหญ่ของวงการเกม ได้สัมภาษณ์ทีมพัฒนา Doom Eternal อย่าง Bethesda ในงาน QuakeCon 2018 ถึงเหตุผลของการไม่ใช้ชื่อเดิมอย่าง Doom 2

คุณ Marty Stratton ตำเเหน่ง Executive producer บอกถึงเเนวคิดที่พวกเขาไม่อยากจะใช้ชื่อว่า Doom 2 โดยเหตุผลหนึ่งก็คือพวกเขาต้องการหลีกเลี่ยงไม่อยากจะให้เกิดปัญหาการสับสนกับชื่ออื่น เหมือนกับชื่อล่าสุดของ Doom “คุณได้ยินเรามาตลอด พวกเราบอกมาตลอดว่าคือ Doom 2016 เเละอินเทอร์เน็ตก็บอกว่าคือ Doom 2016” คุณ Stratton อธิบาย

“พวกเรามองย้อนกลับไปและคิดว่า การเรียกชื่อ Doom คือข้อผิดพลาด” คุณ Stratton บอก “แต่ผมก็ยังไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องผิดพลาด เพราะว่าพวกเราได้วาดเส้นเรื่องใหม่ขึ้นมา” เเละในขณะที่เขาบอกเหตุผลของ Doom พวกเขาก็ตระหนักได้ว่า “มีความคิดเเละกำลังบอกว่า พวกเราน่าจะทำ Doom 2 พวกเรามี Doom 2: Year of Release Date ออกมาเเล้ว”

คุณ Hugo Martin ตำเเหน่ง Creative Director บอกว่า เกมออนไลน์มีมากขึ้น เป็นการสร้างความรำคาญใจให้พอสมควร เพราะว่าคุณมีหลายๆ สิ่งต้องดูเเล คุณ Stratton บอกเสริม เขาจับเข่าคุยกับทีมการตลาดเเละคิดว่าจะเรียกชื่อมันว่าอะไรกันดี “มันต้องมีความหมายเเละบอกเล่าถึงสิ่งที่พวกเราทำเกี่ยวกับแก่นเรื่อง สิ่งที่เราอยากนำเสนอให้แฟนๆ ได้รับรู้และรู้สึกร่วมไปกับเกมนี้เเละ Doom Eternal ก็ให้ความรู้สึกเเบบนั้นออกมา ผมรู้สึกว่ามันใช่”

นอกจากนี้ คุณ Martin ยังกล่าวถึงผู้กำกับคนดัง Christopher Nolan กับไตรภาค Dark Knight คุณ Martin บอก “ผมคิดว่า Nolan ทำมันได้ยอดเยี่ยม เเละพวกเราคิดว่าจะทำอะไรเเบบนั้นบ้าง” เขา อธิบายต่อ “มันก็คงไม่ใช่เเบบ Dark Knight 1, Dark Knight 2 เเละ Dark Knight 3 เเต่ก็อาจจะใช่สักชื่อนึง เเต่จะถูกเเบ่งออกมาตอนๆ ไป พวกเขาอยากจะนำทั้งหมดให้มาเชื่อมกัน นี่จึงเป็นผลผลิตจาก Doom ปี 2016”

คุณ Martin เสริมต่อ “Doom Eternal เป็นชื่อที่ให้ความรู้สึกที่ดี คุณไม่ต้องมานั่งกำหนดขีดจำกัดของตัวเอง เเละก็ไม่ต้องมาสับสนกับซีรีส์นี้อีกด้วย”

Doom Eternal จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Xbox One, PC เเละ Nintendo Switch

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Devil May Cry 5 เตรียมเปิดให้เล่นเดโมครั้งแรกที่งาน Gamescom 2018

Published

on

หลังจากที่ค่ายเกม Capcom ประกาศเปิดตัว Devil May Cry 5 ไปในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดคุณ Hideaki Itsuno ผู้กำกับของเกมซีรี่ส์ดัง Devil May Cry และ Dragon’s Dogma ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า เดโมของเกม Devil May Cry 5 ทำเสร็จเรียบร้อยและพร้อมเปิดให้เล่นครั้งแรกที่งาน Gamescom 2018 ผมก็อยากกดปุ่ม “any button” เร็วๆเหมือนกับที่แฟนๆเกมอยากกดนั่นแหละ

อย่างไรก็ตาม คุณ Hideaki Itsuno ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเดโมของเกม Devil May Cry 5 ออกมา เราคงต้องรอดูในงาน Gamescom 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 25 สิงหาคม 2561 ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี กันต่อไปครับ

Devil May Cry 5 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2019 บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One, และ PC

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Bethesda เผยเกมต่อไปในอนาคตอาจจะลงให้กับ Steam เหมือนเดิม

Published

on

ในงาน QuakeCon 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณ Pete Hines ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Bethesda ได้เปิดเผยกับเว็บไซต์ IGN ว่า ถึงเกม Fallout 76 จะเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟบน Bethesda.net แต่เกมต่อไปในอนาคตของค่าย อาจจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam เหมือนเดิม ซึ่งคุณ Pete Hines ยังไม่ได้ยืนยันว่าเกม DOOM Eternal และ RAGE 2 จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam หรือไม่

คุณ Pete Hines กล่าวว่า “เราไม่ได้ประกาศว่าเกมต่อไปในอนาคตของค่าย Bethesda จะไม่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam อีกเลย มีเพียงเกม Fallout 76 เท่านั้นที่จะวางจำหน่ายบน Bethesda.net

ตอนนี้เราได้ตัดสินใจว่า เกม Fallout 76 จะเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟเพียงเกมเดียวเท่านั้น ส่วนเกม Doom Eternal อาจจะเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟหรือไม่ก็ได้ เรายังไม่ได้ตัดสินใจถึงแผนการในอนาคต”

และได้อธิบายเหตุผลว่าทำไมเกม Fallout 76 จึงต้องเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟบน Bethesda.net

“เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นของเราจะได้รับประสบการณ์การเล่นและการบริการที่ดีที่สุด เราจึงต้องให้บริการผ่าน Bethesda.net อย่างเดียวเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องผ่านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ”

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!