Connect with us

ข่าววงการเกม

Demo Pokemon Gold, Silver กับต้นเเบบที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานจริง

Demo Pokemon Gold, Silver กับต้นเเบบที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานจริง

ต้นฉบับการออกเเบบผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างก่อนที่จะออกวางจำหน่าย มักเป็นของหายากที่หาชมได้ยากเสมอ เนื่องด้วยผู้ผลิตมักไม่นำออกมาเปิดเผยสู่สาธารณชน เดโม่ ของเกม Pokemon Gold เเละ Pokemon Silver เองก็เช่นเดียวกัน มีการเปิดเผยออกมาจาก The Cutting Room Floor ถึงไฟล์เดโม่อายุร่วม 20 ปี ที่นำมาเเสดงภายในงาน Nintendo Space World เมื่อปี 1997 กับการออกเเบบโปเกมอนบางตัวที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้งาน

เเฟนๆ หลายคนใน The Cutting Room Floor วิเคราะห์ถึงไฟล์เดโม่ดังกล่าว ถึงการออกเเบบโปเกมอนปริศนา ที่คาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นต้นเเบบของโปเกมอนอย่าง Raikou, Entei เเละ Suicune ที่เป็นโปเกมอนในตำนานของ Pokemon Gold เเละ Pokemon Silver

นอกเหนือจากการคาดการณ์โปเกมอนในตำนาน ยังมีโปเกมอนอีกหลายตัวที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้งาน อย่างเช่นโปเกมอนที่ชื่อว่า Gelanla มีลักษณะเหมือนหนูเเฮมสเตอร์ ผสมกับเเนว เป็นธาตุไฟฟ้า หรือเเม้เเต่โปเกมอนร่างเเรกของ Meowth ที่ชื่อว่า Meowsy

ในเว็บไซต์ ResetEra มีผู้ใช้งานนามว่า The Shadow Knight รวบรวมภาพต้นฉบับของโปเกมอนทุกๆ ตัวที่อยู่ภายในเดโม่ เเละทาง IGN ก็ได้รวบรวมเนื้อหาเพิ่มเติมถึงการออกเเบบโปเกมอนทั้ง 151 ตัวในภาค Red, Blue เเละ Green รวมไปถึงโปเกมอนภาค Gold เเละ Silver เข้าไว้ด้วยกัน เเละไฮไลท์อยู่ที่ร่างพัฒนาของ farfetch’d, Hoothoot เเละ 2 โปเกมอนเริ่มเกมพร้อมร่างพัฒนาที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้จริง

 

อ้างอิง1 อ้างอิง2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ใครชอบตกปลาไม่ควรพลาด Fishing Star: World Tour จะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

ใครชอบตกปลาไม่ควรพลาด Fishing Star: World Tour จะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

Published

on

ใครชอบเกมตกปลาไม่ควรพลาด เมื่อ WFS เปิดตัว Fishing Star: World Tour โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ผ่านระบบ Nintendo eShop วันที่ 31 มกราคม 2019 เเถมตัวเกมยังรองรับภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ, ภาษาสเปน, ภาษาฝรั่งเศล, ภาษาเยอรมัน, ภาษาอิตาเลียน เเละ ภาษาจีน

Fishing Star: World Tour มีปลามากกว่า 180 ชนิดให้ตกเล่นกัน ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ตกปลาที่มีมากกว่า 70 ชนิด ไม่ว่าจะเบ็ดตกปลา, รอกตกปลา เเละเหยือปลอม

ตัวเกมรองรับการบังคับผ่าน Joy-Con เเยก 2 ชิ้น เป็นเบ็ดตกปลากับรอกตกปลา หรือจะใช้ Joy-Con ในการบังคับเหมือนเกมทั่วไปได้ ตามเเต่ความถนัดของผู้เล่นเเต่ละคน ใครที่มี Nintendo Labo Toy-Con 01: Variety Kit สามารถนำ Toy-Con Fishing Rod มาเล่นร่วมกับเกมนี้ได้

ใครที่ชอบเกมตกปลาเเละภาพน่ารักสวยงาม ไม่ควรพลาด ได้เวลาตกปลาเพลินๆ กันเเล้ว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Tom Clancy’s The Division 2 เตรียมเปิดทดสอบ Private Beta พร้อมปล่อยตัวอย่างเนื้อเรื่อง

Published

on

ข่าวดีสำหรับผู้ที่พรีออเดอร์เกม Tom Clancy’s The Division 2 ล่วงหน้า เพราะล่าสุดค่ายเกม Ubisoft ได้ประกาศเตรียมเปิดทดสอบ Private Beta ให้กับผู้ที่พรีออเดอร์ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 2019 ส่วนผู้ที่ไม่ได้พรีออเดอร์สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ thedivisiongame.com เพื่อลุ้นรับสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบ นอกจากนี้ Ubisoft ยังได้ปล่อยตัวอย่างเนื้อเรื่องออกมาให้ชมกัน

โดยเนื้อเรื่องของเกม Tom Clancy’s The Division 2 เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสผ่านไป 7 เดือน เมืองวอชิงตัน ดีซี เป็นเสมือนปราการด่านสุดท้ายของมนุษยชาติและกำลังตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มผู้ก่อการร้าย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วย The Division ที่ต้องต่อสู้และปกป้องชาวเมืองวอชิงตัน ดีซี ให้พ้นจากภัยอันตราย

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Nintendo เตือนอีกครั้ง: Wii Shop Channel จะปิดให้บริการในวันที่ 30 มกราคม 2019!

Published

on

By

Nintendo จะเลิกสนับสนุนเครื่องเกม Gen เก่า โดยคราวนี้ได้ประกาศปิดบริการ Wii Shop Channel (Store ขายเกมและบริการของเครื่อง Nintendo Wii) ซึ่งอันที่จริง Nintendo ก็ถอดการเติมเงิน Wii Point ไปตั้งแต่ต้นปี 2019 นี่แหละครับ แต่แต้ม Wii Point ที่มีอยู่ในระบบแล้วยังคงใช้ได้จนกว่า Wii Shop Channel จะปิดตัว

ทาง Nintendo ประกาศวันปิดให้บริการของ Wii Shop Channel แล้วตั้งแต่ปี 2017 [อ้างอิง] โดยจะให้บริการถึงวันที่ 30 มกราคม 2019 ทาง Nintendo จึงต้องเตือนอีกครั้งเพื่อให้ใช้แต้มที่มีอยู่ให้หมดก่อนระบบปิดตัวนั่นเอง เพราะไม่สามารถคืนเงินหรือโอนย้ายไปยังระบบออนไลน์เครื่องรุ่นใหม่ของทาง Nintendo ได้

นอกจากนี้บริการ Video On Demand และ WiiWare, Virtual Console ที่มากับ Wii Shop Channel ก็จะให้บริการถึงภายในวันที่ 30 มกราคม 2019 เช่นกัน

 

ทั้งนี้สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ (ภาษาอังกฤษ)

ที่มา: Nintendo

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!