Connect with us

ข่าววงการเกม

Junichi Masuda อาจจะทำหน้าที่ Director ให้กับ Pokemon: Let’s Go, Pikachu! เเละ Let’s Go, Eevee! เป็นภาคสุดท้าย

Junichi Masuda อาจจะทำหน้าที่ Director ให้กับ Pokemon: Let’s Go, Pikachu! เเละ Let’s Go, Eevee! เป็นภาคสุดท้าย

คุณ Junichi Masuda ถือว่าเป็นอีกบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง Pokemon มานาน เเต่ Pokemon: Let’s Go, Pikachu! เเละ Let’s Go, Eevee! น่าจะเป็นภาคสุดท้ายที่คุณ Masuda จะทำหน้าที่ Director จากการให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Pokemon.com

คุณ Masuda ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Pokemon.com ถึงบทบาทหน้าที่ของการเป็น Director ของ Pokemon มาถึง 5 ปี ความสนุกในการทำงานต่างๆ ระหว่าง Nintendo Switch กับการเชื่อมต่อ Pokemon Go ให้มาเล่นร่วมกัน เเละอธิบายถึงการก้าวออกจากตำเเหน่ง Director

“ผมเป็นคนนึงที่ให้เเนวคิดในการทำ Pokemon Go จากพื้นฐานที่เรามี โดยการนำภาคเเรกเป็นต้นเเบบ ผมจึงเกิดไอเดียในการทำ Pokemon ภาคใหม่ที่นำมาเล่นร่วมกับมือถือสมาร์ทโฟน ผมต้องการอยากจะสร้างภาคที่จะเล่นร่วมกับ Pokemon Go เเละยังคงความรู้สึกในการเล่นเหมือนเดิม ผมได้ไปร่วมเป็นส่วนนึงกับทีมพัฒนา Pokemon Go ผมรู้สึกว่าผมทำหน้าที่ Director ได้ดีในเกมหลายๆ เเนวเลย”

“มันเป็นความน่าสนใจมากที่ได้ทำงานร่วมกับ Nintendo Switch มีหลายเทคโนโลยีเข้ามารวมกันอยู่ในเครื่องนี้ พวกเราทีมพัฒนา Game Freak ค้นพบลูกเล่นหลายอย่างกับเครื่องนี้ ตัวอย่างเช่น ในการพัฒนา Poke Ball Plus เชื่อมต่อกับ Bluetooth ให้เล่นร่วมกับ Pokemon Go เเละทั้ง 2 ก็ใช้งานร่วมกันได้อย่างน่าสนใจ ผมดีใจได้รับโอกาสให้ทำงานฐานะ Director ในช่วงเวลานี้”

“เเต่เมื่อมันถึงเวลา สิ่งที่สำคัญเลย คือ ต้องมีคนรุ่นใหม่เข้ามาผลักดันทีมพัฒนา Game Freak ในการพัฒนา Pokemon ใหม่ๆ ในอนาคต ผมเชื่อในจุดนี้ เเละ Pokemon: Let’s Go, Pikachu! เเละ Let’s Go, Eevee! น่าจะเป็นภาคหลักภาคสุดท้ายที่ผมจะทำหน้าที่ Director”

คุณ Masuda เริ่มต้นงานกับหลายซีรีส์ในตำเเหน่ง Composer มาก่อน เเละเคยร่วมงานเบื้องหลัง Pokemon Red กับ Blue ด้วย ก่อนจะได้รับมอบหมายทำหน้าที่ในตำเเหน่ง Assistant Director ให้กับ Pokemon Gold กับ Silver เเละรับตำเเหน่ง Director อย่างเต็มตัวตั้งเเต่ Pokemon Ruby and Sapphire, Pokemon FireRed กับ LeafGreen, Pokemon Diamond กับ Pearl, Pokemon Black กับ White เเละ Pokemon X กับ Y

Pokemon: Let’s Go, Pikachu! เเละ Let’s Go, Eevee! คุณ Masuda ทำงานอย่างหนัก เเละยังมั่นใจว่าภาคนี้ เขาต้องการอยากให้เด็กๆ ที่ได้เล่นในยุคนี้ ได้ประสบการณ์เหมือนกับเด็กๆ เมื่อ 20 ปีที่เเล้ว ที่ได้สัมผัสกับ Pokemon เป็นครั้งเเรก

Pokemon: Let’s Go, Pikachu! เเละ Let’s Go, Eevee! จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 ให้กับ Nintendo Switch

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ขบวนการ 5 สีมาแล้ว! nWay เปิดตัว Power Rangers: Battle for the Grid

Published

on

เหล่าแฟนๆขบวนการ 5 สีเตรียมเฮกันได้เลย เพราะล่าสุด nWay ทีมพัฒนาได้ประกาศเปิดตัวเกม Power Rangers: Battle for the Grid โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch ส่วน PC จะตามมาทีหลัง โดยตัวเกมจะรองรับภาษาอังกฤษ, ภาษาเยอรมัน, ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปน

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น Standard edition จะมีราคาอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 633 บาท) ส่วนเวอร์ชั่น collector’s edition จะมีราคาอยู่ที่ 39.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 1266 บาท) ซึ่งประกอบด้วย Season One Pass (เพิ่ม 3 ตัวละคร, เพิ่มเนื้อเรื่องในโหมดอาเขตและเพิ่มสกินใหม่), ตัวละคร Lord Drakkon Evo II แบบพิเศษและสกินตัวละคร Mighty Morphin Power Rangers นอกจากนี้ ผู้ที่พรีออเดอร์ล่วงหน้าจะได้รับสกินตัวละคร Green Ranger V2 แบบพิเศษและอาร์ตบุ๊คในรูปแบบดิจิทัลอีกด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Tom Clancy’s The Division 2 ปล่อยตัวอย่างโหมด PvP พร้อมเผยรายละเอียด

Published

on

หลังจากที่เมื่อวานเราได้ชมตัวอย่างเนื้อเรื่องของเกม Tom Clancy’s The Division 2 กันไปแล้ว ล่าสุดค่ายเกม Ubisoft ยังได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมายั่วน้ำลายเหล่าแฟนๆกันอีก ซึ่งในตัวอย่างใหม่นี้จะเป็นการแนะนำโหมด PvP หรือโหมดต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันเองที่มีชื่อว่า Dark Zones และ Conflict

โดยในโหมด Dark Zones จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ Dark Zone East, Dark Zone West และ Dark Zone South ซึ่งพื้นที่แต่ละส่วนสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 12 คน โดยมีลักษณะพื้นที่แตกต่างกันเช่น Dark Zone East เป็นพื้นที่ที่มีสถานที่สำคัญและมีถนนเส้นใหญ่ ซึ่งเหมาะสำหรับการโจมตีระยะไกลและสามารถใช้กลยุทธ์ได้หลากหลายวิธี ส่วน Dark Zone South เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิดและมีจุดซ่อนตัวมากมาย ซึ่งเหมาะสำหรับการซุ่มโจมตี

สำหรับโหมด Conflict จะแบ่งออกเป็นสองโหมดย่อยได้แก่ Skirmish และ Domination โดยทั้งสองโหมดจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 4 คน ซึ่งในโหมด Skirmish ผู้เล่นต้องจัดการกับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด ส่วนโหมด Domination ผู้เล่นต้องเข้ายึดและป้องกันพื้นที่ทั้งหมด 3 จุดเพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุด

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ใครชอบตกปลาไม่ควรพลาด Fishing Star: World Tour จะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

ใครชอบตกปลาไม่ควรพลาด Fishing Star: World Tour จะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

Published

on

ใครชอบเกมตกปลาไม่ควรพลาด เมื่อ WFS เปิดตัว Fishing Star: World Tour โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ผ่านระบบ Nintendo eShop วันที่ 31 มกราคม 2019 เเถมตัวเกมยังรองรับภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ, ภาษาสเปน, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาอิตาเลียน เเละ ภาษาจีน

Fishing Star: World Tour มีปลามากกว่า 180 ชนิดให้ตกเล่นกัน ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ตกปลาที่มีมากกว่า 70 ชนิด ไม่ว่าจะเบ็ดตกปลา, รอกตกปลา เเละเหยือปลอม

ตัวเกมรองรับการบังคับผ่าน Joy-Con เเยก 2 ชิ้น เป็นเบ็ดตกปลากับรอกตกปลา หรือจะใช้ Joy-Con ในการบังคับเหมือนเกมทั่วไปได้ ตามเเต่ความถนัดของผู้เล่นเเต่ละคน ใครที่มี Nintendo Labo Toy-Con 01: Variety Kit สามารถนำ Toy-Con Fishing Rod มาเล่นร่วมกับเกมนี้ได้

ใครที่ชอบเกมตกปลาเเละภาพน่ารักสวยงาม ไม่ควรพลาด ได้เวลาตกปลาเพลินๆ กันเเล้ว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!