Connect with us

ข่าววงการเกม

ประธาน Nintendo บอก “Switch ไม่ถึงเป้า 20 ล้านเครื่อง” เน้น! ต้องกลับมาทำให้ผู้บริโภคสนใจมากยิ่งขึ้น

ประธาน Nintendo บอก “20 ล้านเครื่อง ไม่ถึงเป้า” เน้น! ต้องกลับมาทำให้ผู้บริโภคสนใจมากยิ่งขึ้น

หลังจากผ่านพ้นสิ้นเดือนมกราคม 2019 มา Nintendo เปิดเผยว่าได้ปรับลดเป้าหมายยอดวางจำหน่ายของ Nintendo Switch จากเดิมตั้งเป้าไว้ว่า 20 ล้านเครื่องในปีงบประมาณ เเต่ปรับลดลงเหลือเพียง 17 ล้านเครื่องเเทน การเปลี่ยนเเปลงครั้งนี้เกิดมาจากยอดขายที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ในช่วง 9 เดือนเเรก เเถมยังส่งผลให้หุ้นของ Nintendo ตกลงทันที

ในระหว่างถาม-ตอบ ของการสรุปผลประกอบการทางการเงินของบริษัท 9 เดือนหลังสุด Nintendo ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการตัดยอดขายของตัวเอง ประธานคนล่าสุดของ Nintendo คุณ Shuntaro Furukawa ได้กล่าวขอโทษเเละพร้อมที่จะเเก้ไขให้มันดีกว่านี้ คุณ Furukawa ยังเน้นย้ำอีกว่า “ยังมีความพยายามไม่เพียงพอ” ในการดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค

“พวกเราต้องย้อนกลับมามองในปีงบประมาณกันใหม่ พวกเราในตอนนี้ต้องพยายามให้มากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคสนใจ Nintendo Switch มากขึ้น ทั้งฮาร์ดเเวร์เเละซอฟต์เเวร์ของกลุ่มผู้บริโภคใหม่ที่กำลังจะเข้ามา พวกเราหวังไว้ตอนเเรกว่ามันจะดี เเต่ยังไม่เพียงพอ”

“เเละจากที่คาดการณ์ยอดขายตลอดทั้งปีของเราสำหรับปีงบประมาณนี้ พวกเราคาดหวังว่าจะปล่อยเกมให้มากขึ้นในระหว่างช่วงฤดูร้อน ก็น่าจะกระตุ้นยอดขายให้ดีมากยิ่งขึ้น ยอดขายน่าจะเพิ่มขึ้นปีต่อปีในช่วงครึ่งปีเเรกของปีงบประมาณ (เมษายน ถึง กันยายน) เเผนที่วางไว้มันยังไม่ดีพอ ทำให้ตอนนี้ต้องกลับมาเเก้ไขปัญหาให้มันดีขึ้นอีกครั้ง”

อีกจุดที่น่าสนใจ เเละทำให้มองกลับไปถึงเหตุการณ์ที่คล้ายกันเเบบนี้ ความล้มเหลวของ Nintendo กับ Nintendo Wii U สิ่งที่น่าเเปลกใจเมื่อ Nintendo ต้องมาดิ้นรนดึงดูดผู้บริโภคให้มาสนใจใน Nintendo Switch กับเครื่องเกมใหม่ของพวกเขาที่กำลังไปได้สวย เเละน่าสนใจขึ้นไปอีก เมื่อคุณ Furukawa พูดเกี่ยวกับเป้าหลายในอนาคตกับเครื่องเกมใหม่ของพวกเขา

“พวกเรามีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ในปีงบประมาณถัดไป เเต่พื้นฐานเเล้วพวกเราต้องการเพิ่มยอดขายทั้งฮาร์ดเเวร์เเละซอฟต์เเวร์ให้มากขึ้นในปีงบประมาณนี้ พวกเราต้องผลักดันซอฟต์เเวร์ให้มากขึ้นเเละดึงดูดผู้บริโภค มันก็น่าจะทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจ Nintendo Switch มากยิ่งขึ้น”

ก็น่าสนใจว่าหลังจากนี้ Nintendo จะเดินหมากยังไงต่อกับ Nintendo Switch จากเดิมที่ยอดขายดีมากขึ้นเรื่อยๆ เเละก็มีเกมให้เล่นไม่ต่ำกว่า 1000 เกม หรือสิ่งที่ทำให้ยอดไม่ถึงเป้า อาจจะมาจากการที่เกมเเม่เหล็กของ Nintendo เอง ไม่ได้ปล่อยออกมา มีเเต่เกมพอร์ตเเละเกมอินดี้ซะส่วนใหญ่ ถ้าเกิดมีเกมเเม่เหล็กออกมา ก็น่าจะทำให้เกิดการกระตุ้นยอดขายมากขึ้น

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Published

on

Arc System Works เปิดตัวสุดยอดเกมต่อยกันเเห่งยุค Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เกมใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Nintendo Switch เเละ Steam วันจำหน่ายยังไม่เปิดเผยออกมา

Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เป็นการนำ River City Melee: Battle Royal Special มาปรับปรุงให้ดีมากขึ้น พร้อมเพิ่มอะไรหลายอย่างให้กับการต่อสู้ให้ดุเดือดมากยิ่งขึ้น

ไอเทมใหม่ในภายนี้ที่ถูกเพิ่มเข้ามา “Bamboo Shoot” เมื่อใช้งานไอเทมนี้ ผู้เล่นจะตัวใหญ่ขึ้น

โหมดใหม่ “Change Match” จะเป็นโหมดที่ใครเเพ้ต้องกลับบ้านไป เเถมเเต่ละสนามยังมีลูกเล่นซ้อนอยู่

เเละคุณยังสามารถสร้างทีมในฝันของคุณได้ตามใจนึก ในโหมด “Team Edit”

ยังมีหลายอย่างถูกเพิ่มเข้ามา หลังจากนี้จะมีการเปิดเผยมายิ่งขึ้น Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เปิดตัวครั้งเเรกใน Nintendo Direct เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ใครที่เป็นเเฟน Kunio รอเล่นกันได้เลย งานนี้มีเดือดเเน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

Published

on

คุณ Reggie Fils-Aime ตำเเหน่ง Nintendo of America President ประกาศขอยุติการทำหน้าที่ประธานฝั่งอเมริกา หลังจากดำรงตำเเหน่งมาอย่างยาวนานร่วม 15 ปี พร้อมส่งไม้ต่อให้กับ คุณ Doug Bowser ตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ขึ้นทำหน้าที่เเทน

“ผมภูมิใจในหลายๆ สิ่งที่ Reggie ได้ทำให้กับ Nintendo” คุณ Shuntaro Furukawa ตำเเหน่ง President of Nintendo บอก “ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในเเละภายนอกบริษัท Reggie มีความเป็นผู้นำ พวกเขาได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากเขา ขณะเดียวกันพวกเราจะไม่มีเขาอีกต่อไป พวกเราขออวยพรกับการลงจากตำเเหน่งในครั้งนี้ พวกเรายินดีกับความสำเร็จที่มีคนมาสานงานต่อ Doug Bowser กับทีมงานจะเข้ามาช่วยให้บริษัทเดินหน้ากันต่อ”

“Nintendo เป็นส่วนนึงในหัวใจผมไปตลอด” คุณ Reggie บอกความรู้สึกของตัวเอง “มันเป็นส่วนนึงของการขอบคุณกับเพื่อนร่วมงานหลายๆ คนที่ทำงานกับผม กับโอกาสที่ได้รับจากเเบรนด์ที่ดีที่สุด เเละอีกหลายๆ อย่าง ไหนจะความรู้สึกเหมือนได้เป็นสมาชิกของกลุ่มชุมชนคนเล่นเกมอยู่ทั่วโลก หลังจากนี้ผมมองไปข้างหน้ากับเรื่องของสุขภาพเเละอารมณ์ คำว่า “Game Over” ยังไม่จบสำหรับผม เเต่เป็นการ “level up” ขึ้นไปมากกว่ากับเวลาที่เหลือกับภรรยา, ครอบครัวเเละเพื่อน”

“มันเป็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมกับ Reggie มาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา” คุณ Doug บอกถึงการเข้ามารับตำเเหน่ง “เเละมั่นใจได้ พวกเขาจะสานงานต่อจากเขาเเละทำให้เเบรนด์เเข็งเเกร่งมากขึ้น เเละไม่ลืมที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนทั้งโลก”

คุณ Reggie Fils-Aime เริ่มงานกับ Nintendo ในปี 2003 ตำเเหน่ง Executive Vice President of Sales เเละ Marketing ก่อนเข้ามารับตำเเหน่ง Nintendo of America President เดือนพฤษภาคม ปี 2006 ยุคที่ คุณ Reggie เข้ามาทำงานเป็นช่วงระหว่าง Nintendo Game Cube กับ Game Boy Advance

เเละเขายังเป็นคนนำเสนอ Nintendogs, Brain Age, Wii Sports เเละ Wii Fit ให้กับผู้เล่นใหม่เข้าสู่โลกเเห่งเกม เเละยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง Nintendo DS, Nintendo Wii, Nintendo 3DS เเละ Nintendo Switch จนเป็นเครื่องเกมที่ขายดิบขายดีมาก

ส่วนคุณ Doug Bowser เข้ามาร่วมงานกับ Nintendo ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ตำเเหน่ง Vice President of Sales ก่อนจะขยับตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ในปีถัดไป ระหว่างช่วงที่ทำงานกับ Nintendo เขาเองก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมที่ขายได้เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียง 21 เดือน ก่อนหน้านี้ คุณ Doug เคยทำงานกับทาง EA เเละอีกหลายบริษัทในตำเเหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย

หลังจากนี้ Nintendo คงจะเข้าสู่ยุคใหม่ กับการบริหารของคนรุ่นใหม่มากขึ้น คงต้องจับตามองหลังจากนี้ว่าการบริหารของ 2 คนรุ่นใหม่ คุณ Shuntaro Furukawa กับคุณ Doug Bowser จะทำให้ Nintendo เดินไปในทิศทางเเบบไหน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

The Division 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่เผยความโหดของกองกำลัง Black Tusk และคอนเทนต์หลังจบเกม

Published

on

หลายคนคงสงสัยว่าเมื่อเล่นเกม Tom Clancy’s The Division 2 จนจบเนื้อเรื่องหลักแล้วจะมีอะไรให้ทำต่อบ้าง วันนี้ทางค่ายเกม Ubisoft จึงได้ออกมาเผยรายละเอียดพร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ทักษะใหม่

เมื่อผู้เล่นเล่นจนถึงเลเวล 30 จะสามารถเลือกปลดล็อคทักษะอย่างใดอย่างหนึ่งจากทั้งหมด 3 ทักษะ ดังต่อไปนี้

  • Survivalist: มาพร้อมกับหน้าไม้ที่มีความแม่นยำในการสังหารศัตรู
  • Demolitionist: มาพร้อมกับเครื่องยิงลูกระเบิดที่จะสร้างความปั่นป่วนและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า
  • Sharpshooter: มาพร้อมกับปืนสไนเปอร์ไรเฟิลที่สามารถยิงสังหารศัตรูได้จากระยะไกล

กองกำลังใหม่

  • Black Tusk: กองกำลังสุดโหดที่ได้รับการฝึกมาอย่างเข้มข้น โหดเหี้ยม ไร้ความปราณี ซึ่งพวกเขามาพร้อมกับอาวุธระดับสูงและโดรนติดปืน

ฟีเจอร์ใหม่

  • โหมด PVP: ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเองและเพื่อให้ได้รับอาวุธใหม่
  • ภารกิจใหม่ในโหมด Co-op: เจ้าหน้าที่ของหน่วย The Division จะได้รับภารกิจใหม่ที่ท้าทายมากกว่าเดิม
  • เข้าร่วม Clans: สร้างความแข็งแกร่งด้วยการทำงานร่วมกันเป็นทีม

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม และจะเปิดทดสอบ Open Beta ตั้งแต่วันที่ 1-4 มีนาคม บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!