งานวิจัยหลายตัวบ่งชี้ “การเล่นเกมช่วยให้สายตาดีขึ้น”

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าการจ้องโทรทัศน์และเล่นเกมเป็นระยะเวลานานจะส่งผลให้สายตาของเราแย่ลง แต่เอาเข้าจริง ๆ มาในวันนี้ได้มีหลายงานวิจัยร่วมกันบ่งชึ้ไปในทิศทางเดียวกันแล้วล่ะครับว่า “การเล่นเกมช่วยให้สายตาดีขึ้นหากเล่นในระยะเวลาที่พอดี”

เมื่อดูจากเกมทุกประเภทแล้ว จะพบว่าผู้เล่นอย่างเราจะได้ทักษะในการใช้สายตาเชิงซ้อนมากมายเกี่ยวกับการใช้สายตา โดยได้มีหลายงานวิจัยหลายตัวหนุนหลังให้ว่าผู้เล่นจะได้มีประสบการณ์และฝึกทดลองการกะระยะต่าง ๆ มากมาย อาทิ การวางแผนจัดการทรัพยาการที่อยู่บนวิสัยทัศน์ของเรา, ความรวดเร็ว, ความแม่นยำในการจดจำ, การจำจดในรูปแบบแพทเทิร์น, การมีสมาธิกับการจดจ่อบางสิ่ง การพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อการขยับนิ้วมือ ฯลฯ

ที่มา: wahpetondailynews

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก