สาวกอดใจรอ! วงในคาด Nintendo NX จ่อเปิดตัวกลางปีหน้า

ท่ามกลางอนาคตของเครื่องเกม Wii U ที่ยังเป็นคำถาม หลังจากยอดขายซบเซาจนต้องคิดแผนการตลาดอย่างหนัก ข่าวของ Nintendo NX ที่มีกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนานั้น มีข่าวลือออกมาแล้วว่าน่าจะเปิดตัวให้เห็นกันในช่วงมิถุนายนปีหน้า

ทั้งนี้ เป็นแหล่งข่าวภายในแวดวงสายการผลิตที่ระบุว่า Nintendo NX เครื่องเล่นเกมส์ตัวใหม่มีแนวโน้มสูงที่จะถูกวางจำหน่ายจริงในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2016 โดยคาดว่าจะเริ่มการผลิตตัวเครื่องต้นแบบได้ในช่วงตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งโรงงานผลิตก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ได้แก่ Foxconn Electronics นั่นเอง พร้อมทั้งมีการประเมินว่าในปีแรกจะผลิตออกมาวางจำหน่ายก่อน 20 ล้านเครื่อง

เป็นที่คาดว่าหากมิถุนายน Nintendo NX จะเปิดตัววางขายจริง ก็หมายความว่า Nintendo จะเริ่มโปรโมตเกมส์ใหม่นี้ออกสื่ออย่างเป็นทางการในช่วง มีนาคม หรือ เมษายน ปีหน้า ซึ่งเจ้า Nintendo NX นี้ทางบริษัทได้ระบุว่าจะเป็นเกมในแพลตฟอร์มใหม่ที่ผสมผสานระหว่างเกมคอนโซลกับเกมมือถือ ตามแนวทางของ Nintendo ที่หันมาจริงจังกับตลาดเกมส์มือถือมากขึ้นแล้ว

iwata_wii_u-590x330

ที่มา : geek

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save