Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

บอกลาปัญหาแบตเตอรี่ของคุณไปเลยกับ Nokia 2 มือถือแบต(โคตร)อึด 4100 mAh !!

Published

on

HMD Global เจ้าของสิทธิ์การจัดจำหน่ายมือถือแบรนด์ Nokia อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว เปิดตัวมือถือ Nokia 2 รุ่นล่าสุดต่อจาก Nokia 3 , 5 , 7 ซึ่งรุ่นนี้จะมาพร้อม CPU Qualcomm Snapdragon หน้าจอขนาด 5 นิ้ว และ Pure Android พร้อมแบตเตอรี่สุดถึก 4100 mAh ใช้งานได้ 2 วันเต็ม ในราคาเบา ๆ

ผมก็ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่ได้สนับสนุนพวกเรามาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทุกวันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ต่างจำเป็นที่ต้องใช้โทรศัพท์ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน หากแบตเตอรี่หมดลง เสมือนการจบสิ้นของทุกการสื่อสารในวันนั้น ในฐานะที่เราเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ เราคิดว่าผู้บริโภคควรใช้ประสิทธิภาพจากสมาร์ทโฟนของคุณให้มากกว่านี้ จึงเป็นเหตุผลให้เราสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่สามารถใช้พลังงานได้อย่างต่อเนื่อง ยาวนาน ในขณะที่อุปกรณ์อื่น ๆ ต้องชาร์จซ้ำ หรือหยุดทำงานทันทีมร. ซานดีฟ กุพทา ผู้บริหารทั่วไปประจำภูมิภาค HMD Global

สเปคของ Nokia 2

 • CPU: Qualcomm Snapdragon 212
 • สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อใช้งานในทุกรูปแบบ ขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียมบล็อคเดียวทั้งชิ้น หน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ LTPS LCD HD 720P จอสว่างสู้แสงแดดได้ ใช้กระจก Corining Gorilla Glass ในราคาที่เป็นเจ้าของได้
 • อิสระที่ทำให้คุณทำอะไรตามใจ ไม่เพียงแค่แบตเตอรี่ขนาด 4100 mAh เท่านั้น แต่หน้าจอยังใช้พลังงานน้อย ทำให้เราสามารถใช้งานได้ถึง 2 วันเต็ม
 • กล้องหลังความละเอียด 8 ล้าน และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • ใส่ได้ 2 Sim + 1 microSD แยก ตัวเครื่องเชื่อมต่อ LTE 4G ได้ทึ่ความเร็วสูงสุด 150 Mbps / 50 Mbps รองรับ VoLTE, Video Calling, VoWiFi
 • OS: Android Nougat
 • Ram: 1GB DDR 3
 • Rom: 8 GB e-MMC (สามารถใส่ MicroSD ได้สูงสุด 128 GB)
 • ขนาด 143.5 x 71.3 x 9.30 มิลลิเมตร (บางมากเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ 4100 mAh)

ภาพตัวเครื่องทุกมุม

ราคา

ปิดท้ายด้วยราคาที่ค่อนข้างโดนใจ เพียง 3,490 บาท มาพร้อม 3 สีคือ สีเงิน/ดำ (Pewter/Black) สีเงิน-ขาว (Pewter/White) และ สีทองแดง – ดำ (Copper/Black) เลือกได้ตามใจคุณ

ความเห็นของแบไต๋

เรียกได้ว่า Nokia 2 สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับ Operation ที่ค่อนข้างตรงตัว เพราะมือถือระบบ Pure Android จะช่วยให้มือถือนั้นไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องหน่วงหรือค้างเท่าไหร่ และที่สำคัญรองรับการอัปเกรดจาก Android Nougat ให้อีกด้วย สุดท้ายคือเรื่องของราคาที่น่าจะโดนใจผู้มองหามือถือเครื่องที่ 2 ที่เน้นการใช้งาน ไม่เน้นการถ่ายภาพ / เล่นเกมหนัก ๆ เพราะราคาเพียง 3,490 บาท ดังนั้นมือถือ Nokia 2 ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เลย

แต่จุดสังเกตคือ เครื่องจะค่อนข้างหน่วงมากถ้าคุณเคยใช้มือถือเรือธงมาก่อน ให้ทำใจเอาไว้เลยว่ามันจะไม่ตอบสนองทันทีในการกด ต้องเผื่อเวลาให้มันโหลดเล็กน้อย (ก็ค่อนข้างสมราคาอยู่)

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

เปิดประตูสู่สังคมไร้เงินสดกับ UnionPay มิติใหม่ของการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ติดตัว!?

Published

on

ก้าวสู่ยุคสังคมไร้เงินสดหรือ Cashless Society เข้าไปทุกขณะ เมื่อ UnionPay International เครือข่ายการรับชำระเงินทั่วโลก เปิดตัว Solution สำหรับการชำระเงิน 2 รูปแบบในงาน Bangkok Fintech Fair 2018 วันที่ 19 – 20 มีนาคม โดยเป็นการชำระเงินผ่านอุปกรณ์ที่ติดตัวเราไปทุกที่ ทั้งการชำระเงินรูปแบบ QR Code ผ่านมือถือและการชำระเงินผ่านอุปกรณ์พกพา เช่น SmartWatch ช่วยส่งเสริมการดำเนินงานขององค์กรนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศไทยได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น บอกได้ว่าน่าใช้สุด ๆ !

การชำระเงินผ่าน QR Code

UnionPay จะเปิดตัวนำร่องทดลองการใช้งาน QR code ที่ซอยละลายทรัพย์ ย่านสีลม ซึ่งมีหลายร้อยร้านค้าเข้าร่วมทดสอบการใช้งาน และถือเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มร้านค้ารายย่อยซึ่งโดยปกติรับเงินสดในการชำระเงินได้มีทางเลือกใหม่ในการรับชำระเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับใครที่แวะไปแถวนั้นสามารถไปลองใช้งานได้เลยทันที นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การใช้งานของธุรกิจขนาดย่อมในการได้สัมผัสประสบการณ์ทางการใช้งานได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยูเนี่ยนเพย์ยังสนับสนุนและผลักดันในการมุ่งสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง

การชำระเงินผ่าน SmartWatch (Wearable Payments)

อีก 1 การชำระเงินที่หลาย ๆ คนเริ่มมีความสนใจ เพราะมีความสะดวก ไม่ต้องควักมือถือขึ้นมาจ่าย ใช้งานได้ง่ายสุด ๆ ซึ่งปัจจุบันทาง UnionPay ได้รองรับการชำระเงินด้วยอุปกรณ์พกพา (Wearable Payment) ในประเทศจีนและฮ่องกง

จุดเด่นของการชำระเงิน Wearable Payments

 • สามารถชำระเงินได้ทุกเวลา แม้ในตอนที่ไม่สะดวกหยิบมือถือขึ้นมาชำระเงิน
 • แค่เลือกบัตร > แตะเข้ากับเครื่องรับชำระบัตรเครดิตที่ได้ติดตั้งในสมาร์ทโฟนที่รองรับ NFC > จ่ายเงินได้เลย สะดวกสุด ๆ !
 • ระบบความปลอดภัยแบบ Pin ที่บังคับให้กรอกทุกครั้งที่ถอดออกจากข้อมือ ป้องกันการถูกขโมย ซึ่งจะปกป้องเงินของคุณได้ดีกว่าการพกเงินสดอย่างแน่นอน

Smartwatch ที่รองรับ

 • Apple Watch
 • Garmin รุ่นรองรับ NFC
 • Huawei Watch
 • Swatch
 • Ticwatch (ของจีน)

 

คุณฟู ก๊ก ฮี ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้สัมภาษณ์กับทางแบไต๋ไว้หลากหลายเรื่องด้วยกัน โดยยูเนี่ยนเพย์มีจุดเด่นทางการให้บริการ 3 อย่างด้วยกันคือ

 • Cost หรือต้นทุนที่ต่ำ โดยเฉพาะบริการแลกเปลี่ยนเงินระหว่างประเทศที่ทาง UnionPay เคลมว่าให้ Rate ที่ดีมาก ๆ สำหรับทุก ๆ คนที่เข้ามาใช้งาน
 • มีความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานสูง ผ่านระบบ QR Code และ Wareable Device ได้ทันที
 • รองรับระบบอื่น ๆ ในอนาคต ไม่เพียงแค่การชำระเงินเพียงอย่างเดียว

ในด้านความจุงใจของการใช้ระบบ Wareable Payment นั้น เขาตั้งใจที่จะสร้างระบบการจ่ายเงินที่ง่ายยิ่งกว่าการควักมือถือออกมาเพื่อจ่ายเงินแบบยุคปัจจุบัน ให้เหลือเพียงแค่การพลิกข้อมือ แล้วจ่ายได้เลย ลดขั้นตอนความยุ่งยากลงไปได้อีกขั้น

 

ผู้ว่าการธนาคารเดินเยี่ยมบูธ

โดยระหว่างนั้นทาง ดร. วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมชมบูธ และได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับเทคโนโลยีของ UnionPay โดยเฉพาะการชำระเงินรูปแบบ Wearable Payment ที่ดูแล้วใหม่สำหรับประเทศไทย ณ ตอนนี้

แบไต๋ก็เชื่อว่าประเทศไทยจะสามารถก้าวเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสดได้อย่างมั่นคงและแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าวไอทีในประเทศ

Nokia เปิดตัวมือถือ 3 รุ่นล่าสุด รองรับทุกระดับการใช้งาน

Published

on

พบกับมือถือ 3 รุ่นล่าสุดจาก Nokia โดย HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนโนเกีย 3 รุ่นคือ Nokia 1, New Nokia 6 และเรือธง Nokia 7 Plus ที่เผยโฉมในงาน Mobile World Congress 2018 พร้อมจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้

Nokia 1

มือถือรุ่นเล็ก มาพร้อมความคุ้มค่าในราคาประหยัด ตอบโจทย์คนหามือถือเครื่องสำรองหรือกำลังเปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาใช้ ด้วยระบบ Android OREO (GO Edition) ที่ตอบโจทย์ด้านความเบาของแอปฯ ทำให้แรม 1 GB ไม่ใช่ปัญหาของ Nokia 1 มาพร้อมราคาน่าคบหาเพียง 2,740 บาทเท่านั้น มา 2 สีคือ สีน้ำเงิน (Dark Blue) และสีแดง (Warm Red)

New Nokia 6

มือถือราคาระดับกลางที่ถูกอัปเกรดความสามารถจาก Nokia 6 รุ่นเดิม ใช้วัสดุทนทานด้วย อลูมิเนียม 6000 Series พร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง หน้าจอ 5.5 นิ้ว ด้วยกล้องหลังเลนส์คู่จาก Zeiss และมาพร้อมโหมด Bothie ที่ถ่ายหน้า – หลังได้พร้อมกัน แถมไลฟ์สดผ่าน Social Media ได้อีกด้วย

ส่วน CPU มาพร้อม Qualcomm Snapdragon 630 แรงกว่ารุ่นเก่าถึง 60% และ Quickcharge 30 นาที 50% พร้อม Ram 4 GB ด้วยราคาหนึ่งหมื่นทอน 10 บาท (9,990 บาท) และมาพร้อมสีพิเศษ สีน้ำเงินขอบทอง

Nokia 7 Plus

ได้แก่ Nokia 7 Plus เป็นฮีโร่สมาร์ทโฟนเรือธงสำหรับทุกคน ถูกออกแบบมาเพื่อการสร้างคอนเทนต์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 แบบ Full HD+ พร้อมกล้องหน้า 16 ล้าน เลนส์ ZEISS ทั้งหน้าและหลัง (แน่นอนว่าเป็นกล้องหลังคู่) อีก 1 จุดเด่นคือการใช้งานที่ยาวนานถึง 2 วันโดยไม่ต้องชาร์จแบต

โดยมาพร้อมวัสดุที่ทนทานและมีประสิทธิภาพสูง ใช้ CPU Snapdragon 660 พร้อม Ram 4 GB แบบ Dual-Channel LPDDR4X  และแบตเตอรี่ 3800 mAh ชาร์จเร็วเพียง 30 นาทีขึ้นมาถึง 80%

ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ Nokia 7 Plus สามารถใช้งานได้ 2 แอปฯ พร้อมกัน จึงสามารถทำงานไปด้วย ดูละครไปด้วยได้เลย

ปิดท้ายด้วยราคา Nokia 7 Plus ราคา 13,900 บาท ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับชาวสาวกโนเกีย ทั้ง 3 รุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงเดือนเมษายนนี้ ใครที่เป็นสาวกโนเกียห้ามพลาด!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าวไอทีในประเทศ

ออเจ้ารู้ไหม ดู “บุพเพสันนิวาส” และละครช่อง 3 เร็วที่สุด ต้องดูผ่านแอป Mello

ดูละครช่อง 3 ผ่าน Mello เร็วกว่าช่องทางอื่นๆ 2 วัน!

Published

on

คอละครฟังทางนี้ Mello ผู้ผลิตและนำเสนอซีรี่ส์ รายการ วาไรตี้ และแอปดูละครอย่างเป็นทางการจากช่อง 3 เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วทั้ง iOS และ Android หลังจากให้บริการผ่านเว็บ Mello.me อย่างเดียวมาตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งเมื่อเป็นแอปเต็มตัวในมือถือแล้วก็ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น ค้นหาและดูละครเรื่องโปรดอย่าง บุพเพสันนิวาส และอื่นๆ ได้เร็วกว่าเดิม

จุดเด่นของ Mello คือเป็นบริการอย่างเป็นทางการของช่อง 3 จึงมีละครหลังข่าวที่กำลังฉายในทีวี ให้ดูครบถ้วน และเตรียมทยอยนำละครที่ฉายในทีวีจบแล้วและเนื้อหาอื่นๆ เข้าสู่ระบบในอนาคตให้ดูกันไปยาวๆ นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาที่ออกอากาศเฉพาะใน Mello เรียกว่า Mello Original ให้ชมด้วย ซึ่งซีรีส์เรื่องแรกที่เตรียมฉายคือ “Notification เตือนนัก… รักซะเลย” และที่กำลังจะทยอยมาสร้างความน่าสนใจในปีนี้อีกหลายเรือง ทั้งซีรีส์ วาไรตี้ รอฟังทางทีมงานประกาศกันเร็วๆ นี้นะครับ

ละครหลังข่าวใน Mello พร้อมให้ชมภายในเที่ยงคืนหลังละครจบ

เจาะลึกแอป Mello

หน้าแรกของ Mello

ลักษณะการใช้งานแอป Mello ได้มาตรฐานแบบแอปวิดีโอที่คนบันเทิงไทยใช้กันประจำ ที่เมื่อเปิดแอปเข้ามาจะเจอเนื้อหาเด่นเป็นแบนเนอร์อยู่ด้านบน แล้วละครและคลิปต่างๆ จะไล่ลำดับลงมาให้ผู้ใช้เลื่อนหน้าจอค้นหาคลิปที่น่าสนใจเรื่อยๆ

รูปแบบการจัดเนื้อหาของ Mello นั้นเป็นแบบ Clip-base ที่จะหาละครเจอเป็นตอน เช่น หาบุพเพสันนิวาสก็จะเจอคลิปของตอนล่าสุดก่อน ต่างจากการใช้บริการแบบ Title-base คือหาเจอเป็นเรื่อง แล้วค่อยกดเข้าไปดูตอนย่อยในหน้าของละครนั้นๆ ซึ่งสำหรับคนละครที่ติดตามกันอยู่แล้วก็น่าจะหาเนื้อหาได้เร็วขึ้น เพราะเจอตอนล่าสุดก่อน

ระบบเมนูของ Mello

ตัวเมนูหลักนั้นดีไซน์ให้ลากจากด้านบนลงล่าง ก็เป็นดีไซน์ที่สร้างความแปลกใหม่ และเพิ่มประสบการณ์ใช้งานใหม่ๆ ให้กับ User ซึ่งหน้าเมนูนี้จะกดเลือกหมวดของรายการที่จะรับชมได้ เช่น ซีรีส์ไทย, ซีรีส์นานาชาติ รวมถึงข่าวสารอัปเดทต่างๆ ครับ ที่สำคัญปุ่มค้นหาก็จะรวมอยู่ในหน้านี้ด้วย ซึ่งก็เป็นปุ่มที่ใช้งานง่ายกว่าแอปอื่นๆ เพราะมีคำค้นยอดนิยมมาแสดงให้เลือกค้นได้เลยโดยไม่ต้องพิมพ์เอง

หน้าชมละครของ Mello

หน้ารับชมวิดีโอดีไซน์แตกต่างจากแอปอื่นๆ โดยนำบาร์เลื่อนเวลาไว้ด้านล่างเพื่อให้ใกล้นิ้วมือ สามารถเลื่อนเวลาได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังสามารถดันบาร์ด้านล่างนี้ขึ้นด้านบนเพื่อเลือกพาร์ทของละครที่รับชมได้ และในหน้าชมละครก็สามารถอ่านเรื่องย่อ และดูคลิปอื่นๆ ที่ Mello จะแนะนำเราในส่วนของ “แนะนำ” และ “คลิปเด็ด” ได้ด้วย

มีเนื้อหาอย่างดูดวงให้อ่านในแอป Mello ด้วยนะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของบริการนี้ผ่านเพจ Mello ได้เลยครับ ซึ่งทางทีมพัฒนา ก็ได้รับรองว่าความสามารถของแอปจะถูกพัฒนา พร้อมมอบฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ ให้ดียิ่งขึ้นในเวอร์ชั่นต่อๆ ไป

ดาวน์โหลดฟรีแอป Mello

ออเจ้าจะดูตอนใดรึ?

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!