Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

เปิดตัวแล้ว! Google Assistant ไทย พูดสั่งงานภาษาไทยในมือถือได้เลย

Published

on

Google Assistant เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการหลังจากพัฒนามา 2 ปี โดยภาษาไทยถือเป็นภาษาที่ 10 ของโลกที่รองรับ Google Assistant แถมรองรับสำเนียงการพูดของคนไทย ซึ่ง Google Assistant รับรู้ภาษาไทยกลางในสำเนียงต่างๆ เหน่อบ้างก็ยังรับไหว แต่ไม่รองรับภาษาไทยที่ใช้คำแปลกออกไปเช่นไทยอีสาน หรือไทยเหนือ

Google Assistant พร้อมใช้งานกับ Android เวอร์ชั่น 5 ขึ้นไป โดยต้องตั้งค่าเครื่องเป็นภาษาไทยด้วย ส่วน iOS ก็รองรับตั้งแต่เวอร์ชั่น 9.1 ขึ้นไป ผ่านแอป Google Assistant โดยจะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดในไทยเร็วๆ นี้ (แน่สิ จะไปแย่งงาน Siri ตรงๆ ไม่ได้นะ)

Google Assistant จะช่วยให้ผู้ใช้ชาวไทยสามารถสั่งงานกับมือถือด้วยเสียงได้มากขึ้น โดยฟีเจอร์หลักที่ทำได้ตอนนี้มี 4 อย่างคือ

 1. ความบันเทิง เช่น เปิดละครจาก Youtube หรือเปิดเพลงจาก Youtube, Google Play และ Spotify
 2. การเดินทาง ทำงานร่วมกับ Google Maps ได้เป็นอย่างดี
 3. ตั้งเวลา ตั้งนาฬิกาปลุก ตั้งเตือน
 4. คุยเล่นกับ Google Assistant

คำสั่งที่น่าสนใจก็มี

 • เปิดเพลงคุกกี้เสี่ยงทายใน Youtube หน่อย (สามารถเปิดเพลงได้)
 • เล่าเรื่องตลกให้ฟังหน่อย
 • เปิด wifi ให้หน่อย
 • อยู่เชียงใหม่ ไปไหนดี
 • เปิดไฟฉายให้หน่อย
 • ส่งข้อความหาพ่อ “จะถึงใน 5 นาที”
 • เล่นลูกแก้ววิเศษ (อันนี้สนุก ลองดูนะครับ)

สำหรับผู้ใช้ Android ลองกดปุ่ม Home ค้างแล้วใช้งานดูนะครับ โดยเริ่มใช้งาน Google Assistant ได้ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. จะใช้เวลา Roll Out ประมาณ 1 สัปดาห์ แปลว่าไม่เกินวันที่ 23 พ.ค. จะใช้ได้ทุกเครื่องครับ

คุณศารณีย์ บุญฤทธิ์ธงไชย หัวหน้าฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค Google ประเทศไทย

ส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ เช่น Google Home ทีมงานกูเกิ้ลประเทศไทยบอกว่ายังไม่มีแผนวางขายในไทยเร็วๆ นี้ และอุปกรณ์ที่ซื้อมาจากต่างประเทศ เช่นไปซื้อ Google Home มาจากต่างประเทศ หรือใช้สมาร์ททีวีที่เป็น Android TV ก็จะยังใช้ภาษาไทยไม่ได้ในตอนนี้ครับ

สำหรับนักพัฒนาที่สนใจพัฒนาให้แอปสำหรับทำงานกับ Google Assistant ก็สามารถร่วมโครงการ AOG (Action on Google) แพลทฟอร์มให้นักพัฒนาสามารถทำงานกับ Google Assistant ได้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

‘นวัตกรรม’ เริ่มต้นได้ ที่ IP IDE Center

Published

on

ปัจจุบัน นวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในการทำธุกิจ และหลายๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ก้าวทันโลก   เพื่อนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ยุค Thailand 4.0 ทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่วางไว้

วันนี้แบไต๋ จะพาทุกคนที่อยากเริ่มต้นการทำธุรกิจด้วยนวัตกรรม IP IDE Center เป็นศูนย์ One Stop Service ในการให้คำปรึกษาผู้ประกอบการ SMEs ไทยให้ก้าวไปเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรม (IDE) ในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรมแบบครบวงจร ตั้งแต่การสร้างสรรค์ การคุ้มครองและการใช้ประโยชน์ทรัพย์สินทางปัญญาในเชิงพาณิชย์

สำหรับการก้าวสู่ประเทศไทย 4.0 และผู้ประกอบการ 4.0 จะต้องมีทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นองค์ประกอบสำคัญ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ SMEs ของเรามีความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียมากขึ้น แต่ยังคงต้องการข้อมูลสำหรับสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ในการนำมาต่อยอดสู่การผลิตสินค้า และบริการ

โดย IP IDE Center ให้บริการใน 4 ด้าน ได้แก่

 1. Techno Lab ให้บริการข้อมูลวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีจากฐานข้อมูลสิทธิบัตร การประเมินและวิเคราะห์แนวโน้มของเทคโนโลยี วิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยี ใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาล เพื่อช่วยชี้เป้าให้ผู้ประกอบการ นักประดิษฐ์ นักวิจัย ให้สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดได้
 2. Idea Lab ด้านการสร้างความพร้อมให้ผู้ประกอบการในการเป็นผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรม อาทิ การบ่มเพาะความเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรม วิเคราะห์ปัญหาและความต้องการของผู้ประกอบการ SMEs เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการได้พัฒนาสินค้าตอบสนองความต้องการของตลาดมากที่สุด
 3. Value Lab ให้คำปรึกษาแนะนำในการเข้าสู่ระบบการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา การประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเข้าถึงแหล่งทุน การจับคู่ธุรกิจ
 4. Inter Lab ให้คำปรึกษาเพื่อส่งเสริมและผลักดันให้ผู้ประกอบการเข้าสู่การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาในระดับสากล เพื่อเตรียมความพร้อมในการรุกตลาดต่างประเทศอย่างเข้มแข็ง รวมทั้งการเจรจาไกล่เกลี่ยกรณีที่มีการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาในต่างประเทศ ผ่านหน่วยงานเครือข่ายของกรมทรัพย์สินทางปัญญา

สำหรับ Start up และผู้ประกอบการ ที่ต้องการวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยี นวัตกรรม หรือต้องการขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญแวะเข้าไปเยี่ยมชมเพจของ IP IDE  ติดตาม live สด เรื่องความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาโดยทีมวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นประจำทาง http://www.facebook.com/ipidethailand/ หรือติดตามข่าวสารผ่าน line@ ได้ที่  @ip_ide_center หรือเข้าไปปรึกษาได้ที่ชั้น 4 กรมทรัพย์สินทางปัญญากระทรวงพาณิชย์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ เวลา 08.30-16.30 น.

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าวไอทีในประเทศ

ซื้อใจคนไทยด้วยบริการใหม่จากกูเกิ้ล: Google Maps สำหรับมอเตอร์ไซค์, Google Station ไวไฟฟรีทั่วประเทศ

Published

on

ภายใน Google for Thailand งานโชว์นวัตกรรมของ Google ในธีม Leave no Thai Behind หรือจะไม่ปล่อยให้คนไทยคนไหนตกขบวน กูเกิ้ลได้ขนเทคโนโลยีหลายอย่างที่ปรับให้เหมาะสำหรับคนไทยโดยเฉพาะภายใต้ 4 แกนหลักที่กูเกิ้ลต้องการเน้นคือ การเชื่อมต่อผู้คนเข้าสู่อินเทอร์เน็ต, การศึกษา, เนื้อหาในภาษาไทย และการสนับสนุน SME & StartUp ซึ่งภายในงานนี้ได้รับเกียรติจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย ฯพณฯ กลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมงานด้วย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จับมือกับ ฯพณฯ กลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

โครงการริเริ่มเหล่านี้ครอบคลุมพันธกิจหลัก 4 ด้านของบริษัทฯ ได้แก่ การสร้างโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยี การส่งเสริมด้านการศึกษา การพัฒนาเนื้อหาและผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน และการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม โดยทั้งหมดนี้ได้ถูกพัฒนามาเพื่อให้มั่นใจว่าคนไทยทุกคนจะมีโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีและสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันเพื่อทำให้ความเป็นอยู่ของพวกเขาดีขึ้น Google มุ่งมั่นสนับสนุนการเติบโตของไทยและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมด้วยโครงการริเริ่มเหล่านี้เบน คิง
Country Director, Google ประเทศไทย

Google Station ไวไฟฟรีทั่วไทยโดย Google และ CAT

Google Station เป็นโครงการให้บริการไวไฟฟรีโดยใช้ระบบของกูเกิ้ล ด้วยการสนับสนุนโครงข่ายจาก CAT ซึ่งสามารถให้บริการฟรีด้วยการสนับสนุนผ่านโฆษณาจากบริษัทต่างๆ ซึ่งในช่วงแรก Unilever บริษัทเครื่องอุปโภคบริโภครายใหญ่ของไทยให้การสนับสนุนเพื่อให้เกิดการให้บริการฟรีได้ ซึ่งไทยเป็นประเทศที่ 4 ที่มีโครงการ Google Station ถัดจากอินเดีย, อินโดนีเซียและแม็กซิโก

เราได้ทดสอบ Google Station ภายในบริการงาน Google for Thailand ก็พบว่าระบบการล็อกอินนั้นใช้ง่ายดี เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ใช้งานได้แล้ว ซึ่งทดสอบความเร็วภายในงานพบว่าได้ความเร็วดาวน์โหลดประมาณ 30 Mbps ก็ไม่ได้แรงเวอร์ แต่ก็ไม่ได้ช้าจนเกินไป

ทดลองความเร็ว Google Station ภายในงาน

Google มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้คนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้นด้วยการริเริ่มโครงการ Google Station โดยร่วมมือกับ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เพื่อให้บริการ Wi-Fi สาธารณะความเร็วสูง ภายใต้การสนับสนุนจากบริษัทยูนิลีเวอร์ ในเบื้องต้นจะให้บริการในพื้นที่ต่างๆ 10 แห่งในกรุงเทพฯ พิจิตร และเลย และจะขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมไปยังส่วนต่างๆ ของประเทศในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายกันได้มากขึ้น อันจาลี โจชิ
รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ Next Billion Users ของ Google

อันจาลี โจชิ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ Next Billion Users ของ Google

ดูพื้นที่ให้บริการทั้งหมดได้จากเว็บ Google Station

Google Maps เพื่อมอเตอร์ไซค์

ไทยเป็นประเทศที่ใช้รถจักรยานยนต์เยอะมาก ซึ่งเส้นทางของรถจักรยานยนต์นั้นจะวิ่งแตกต่างจากรถยนต์ คือสามารถวิ่งในทางที่แคบกว่าได้ แต่ไม่สามารถวิ่งขึ้นทางพิเศษบางชนิดได้ Google จึงเพิ่มโหมดการนำทางสำหรับรถมอเตอร์ไซค์เข้ามา ซึ่งถือเป็นประเทศที่ 4 ในโลกที่มีฟีเจอร์นี้ ถัดจาก อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และอินเดีย โดยลักษณะพิเศษของแผนที่เพื่อรถจักรยานยนต์คือ

 1. แนะนำเส้นทางเล็กๆ แคบๆ ได้ แต่ไม่แนะนำเส้นทางพิเศษ
 2. คำนวณเวลาในการเดินทางในรูปแบบของมอเตอร์ไซค์ที่สามารถวิ่งผ่านช่วงรถติดได้อย่างรวดเร็ว
 3. บอกเส้นทางโดยใช้สถานที่เด่นๆ เป็นหลัก เพื่อให้ใช้งานระหว่างขับมอเตอร์ไซค์ได้ง่ายขึ้น

คริช ไวทอลเดอวาร่า หัวหน้าทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ Google Maps สำหรับกลุ่ม Next Billion Users

Youtube Go ร่วมกับ AIS เพื่อให้คนไทยดู Youtube สบายใจขึ้น

Youtube นั้นเป็นบริการยอดนิยมในไทย คนไทยดูเนื้อหาใน Youtube มากติด 1 ใน 10 อันดับของโลก แต่ช่องระดับ Silver ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คนมากกว่า 1,200 ช่อง มากเป็นอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีช่องระดับ Gold หรือมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคนมากกว่า 100 ช่อง มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน แถมมีช่องที่มีผู้ติดตามเกิน 10 ล้านคนถึง 3 ช่องในไทย

เบน คิง Country Director, Google ประเทศไทย

แต่สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแบบที่มีข้อจำกัดเรื่องปริมาณข้อมูล ก็กลายเป็นข้อจำกัดทำให้ดูยูทูปได้ยากขึ้นไปด้วย ก่อนหน้านี้ Google จึงสร้าง Youtube Go ขึ้นเป็นทางเลือกใหม่ของการชมวิดีโอ ด้วยความสามารถเลือกความละเอียด และแจ้งปริมาณข้อมูลที่ต้องใช้ก่อนกดดู แถมยังสามารถบันทึกวิดีโอเก็บไว้ในเครื่องได้ด้วย แต่ล่าสุดภายในงาน Google For Thailand ได้ประกาศความร่วมมือกับ AIS เปิดตัวแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตใหม่ที่เรียกว่า Youtube Go Data Pack คิดค่าใช้จ่ายเหมาๆ แค่ 59 บาทต่อเดือนก็ดูยูทูปผ่าน Youtube Go ได้ไม่จำกัดแล้ว

(ซ้าย) ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), เบน คิง Country Director, Google ประเทศไทย, มุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจบันเทิง YouTube ประเทศไทย

อันจาลี โจชิ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ Next Billion Users กล่าวบนเวที Google for Thailand ว่าผู้ใช้พันล้านคนต่อไปของกูเกิ้ลไม่ได้มาจากประเทศเทคโนโลยีสูงแล้ว แต่มาจากกลุ่มที่ยังไม่ได้เข้าถึงเทคโนโลยี อาจด้วยข้อจำกัดของโครงสร้าง หรือราคาอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟน Google จึงสร้าง Android Go Edition เป็นรุ่นพิเศษที่ปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์แรมน้อยสัก 1 GB ให้ยังทำงานได้ลื่นไหล และ Youtube Go ก็เป็นหนึ่งในแอปตระกูล Go ที่ปรับปรุงให้เหมาะสำหรับอุปกรณ์ในระดับเริ่มต้นด้วย

นอกจากเรื่องแอปตัวใหม่ที่ทำให้การชม Youtube กระจายได้มากขึ้นแล้ว YouTube ยังเน้นการพัฒนาเนื้อหาและร่วมงานกับผู้สร้างสรรค์เนื้อหามากขึ้นด้วย ทั้งการเปิดตัว YouTube Pop-Up Space ในเดือนพฤษจิกายนนี้ เป็นสถานที่ให้ Youtuber เข้ามาพบปะกัน พร้อมสตูดิโอถ่ายทำและเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างกล้อง 360 องศา หรือกล้อง VR เข้าใช้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่ง Space ทำให้สร้างเนื้อหาที่ดี มีการร่วมมือกัน และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างคลิป

และในปีนี้ยังนำกิจกรรม Youtube Nextup เพื่อสนับสนุน creator ขนาดกลาง สอนสร้างเนื้อหา และได้รับการสนับสนุนอย่างใกล้ชิดจากทีม Youtube พร้อมโครงการ Creator for Change สนับสนุนจาก Youtube เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในสังคม เช่นหัวข้อ มีอคติโดยไม่รู้ตัว, เช็คก่อนแชร์

Youtube ไม่ใช่แพลทฟอร์มสำหรับความบันเทิงอย่างเดียว แต่สร้างแพลทฟอร์มสำหรับเนื้อหาทุกประเภท

เพื่อสนับสนุนเครือข่ายชุมชน YouTube ในประเทศไทยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จะเปิดตัว YouTube Pop-Up Space อีกครั้งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้บรรดาครีเอเตอร์ชาวไทยสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีในการผลิตวิดีโอที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ Google ประเทศไทย ยังเตรียมจัดโครงการฝึกอบรมสำหรับครีเอเตอร์ เช่น YouTube NextUp ซึ่งเป็นการฝึกอบรมระยะเวลา 8 สัปดาห์ เพื่อให้คำปรึกษาแก่ครีเอเตอร์เกี่ยวกับเทคนิคในการก้าวขึ้นเป็นผู้มีชื่อเสียงบน YouTube และโครงการ Creators for Change โครงการที่ส่งเสริมให้ตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ในสังคมในปัจจุบันมุกพิม อนันตชัย
หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจบันเทิง YouTube ประเทศไทย

เรื่องการศึกษา Google ก็ให้ความสำคัญ

กูเกิ้ลกำลังสร้างศูนย์บ่มเพาะทักษะดิจิทัลที่มีชื่อว่า Academy Bangkok – A Google Space ภายในโครงการ True Digital Park กรุงเทพฯ เพื่อเป็นสถานที่ฝึกอบรมผู้เข้าร่วมโครงการ Google Ignite ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมทักษะด้านการตลาดดิจิทัลสำหรับนักศึกษาระยะเวลา 2 เดือน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าทำงานจริงกับบริษัทที่ว่าจ้าง

นอกจากนี้กูเกิ้ลจะใช้ศูนย์ฯ นี้เป็นสถานที่ฝึกอบรมโครงการอื่นๆ ของ Google ในด้านต่างๆ อาทิ ทักษะนักพัฒนาซอฟท์แวร์ และระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง และหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้แล้ว ศูนย์ฯ จะรองรับผู้เข้าฝึกอบรมได้ถึง 200 คนในแต่ละครั้ง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าวไอทีในประเทศ

Acer จับจังหวะดนตรีสู่กิจกรรมความสนุก จัดงาน Acer Day 2018: Play Music Together! พร้อมกัน 14 ประเทศ

Published

on

Acer จัดแคมเปญ Acer Day 2018: Play Music Together ส่งความสนุกผ่านกิจกรรมออนไลน์ สะสมคะแนนแลกสิทธิร่วมชิง ตัวเครื่องบินไป-กลับไต้หวัน พร้อมที่พัก หรือเลือกรับผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กจาก Acer พร้อมพบงานอีเวนท์ใหญ่ Acer Day 2018 (2-8 สิงหาคม 2561) และกิจกรรมพิเศษรับ Cash Back มูลค่าสูงสุด กิจกรรม Acer Unlocked Game เกมทายรหัสปลดล็อคโน้ตบุ๊ก เพียงปลดล็อคได้ ก็รับเครื่องนั้นกลับบ้านไปเลย ณ ลาน กิจกรรมโซน ซี ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาด บริษัท Acer คอมพิวเตอร์ จํากัด กล่าวว่า ตลาดไอทีในปัจจุบันมีตัวเลขการเติบโตดีขึ้น ทั้งในกลุ่มของ PC และ Notebook โดยมีปัจจัยที่มาจากทั้งในเรื่องของผู้ใช้งานเอง องค์กรธุรกิจที่ต้องการอัปเกรดอุปกรณ์ให้รองรับกับระบบปฏิบัติการที่เป็นปัจจุบัน (Windows10) รวมไปถึงการ เติบโตของธุรกิจเกม กีฬาอีสปอร์ตที่ในปัจจุบันได้รับการยอมรับให้เป็นกีฬาข้อมูลจาก GFK ระบุว่า ตลาดโน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะในกลุ่มเกมมิ่งในช่วงต้นปี 2018 ยังมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด

โดย Acer มีส่วนแบ่งการตลาดของ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 41.6% เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันกับปี 2017 อยู่ 32.3% โดย มีปัจจัยหลักอยู่ที่การเติบโตของธุรกิจเกม ความก้าวหน้าของกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้ใช้งาน ที่มองว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเป็นโน้ตบุ๊กที่มีสเปคสูง มีความเร็ว และระบายความร้อนได้ดี รองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากการเล่นเกมไปยังความบันเทิงอื่น ๆ เช่นการดูหนัง ฟังเพลง และสามารถใช้ในงานออกแบบ งาน กราฟิก งานแอนิเมชันต่าง ๆ ทําให้มีผู้ใช้งานเปลี่ยนเครื่องใหม่มาเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเพื่อใช้งานหลักในชีวิตประจําวัน

This slideshow requires JavaScript.

สําหรับการจัดงาน Acer Day 2018 จะจัดขึ้นพร้อมกัน 14 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กิจกรรมนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นตลาดให้มีความ คึกคักขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มช่องทางการเข้าถึง การสื่อสารให้กับกลุ่มลูกค้า นําเสนอใน รูปแบบ Play Music Together ด้วยแนวคิดที่ว่า “ดนตรีคือการสื่อสารที่ดีที่สุด” ด้วยการเชื่อมโยงผู้คนในทุกประเทศในภูมิภาค บนแพลตฟอร์มของ Acer ผ่านทางจังหวะและสีสันของดนตรีอย่างไม่มีข้อจํากัด

This slideshow requires JavaScript.

Acer Day จัดระหว่าง 2-8 สิงหาคม 2561 ณ ลาน กิจกรรมโซน ซี ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

โดยแบ่งการจัดงานออกเป็น 3 ส่วนได้แก่

1. Acer Day Game Online เกมสะสมคะแนนแลกสิทธิ์ชิงรางวัลใหญ่ทั้ง ตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวัน พร้อมที่พัก 4 วัน 3 คืน 1 รางวัล หรือ เลือกรับผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กจาก Acer โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ที่ acer-day.com/th ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2561

2. โปรโมชั่นหน้าร้านค้าตัวแทนจําหน่ายทั่วประเทศ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Acer (ในรุ่นที่กำหนด) และลงทะเบียนสินค้าผ่านช่องทาง Inbox ของ Facebook Acer Thailand รับ Cash back มูลค่า 1,000 – 2,000 บาท ตั้งแต่ 2 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561

3. งาน Acer Day 2018 จัดขึ้นบริเวณลานกิจกรรม โซน ซี, ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่วันที่ 2-8 สิงหาคม 2561 ที่ประกอบไปด้วย

 • 2 สิงหาคม: รับ Cash Back มูลค่า 8,000 หรือ 2,000 บาท สําหรับ 100 ท่านแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษนี้ (สามารถรับคิว 100 ท่านแรกได้ที่ บริเวณประตู 1D, ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว)
 • 2-5 สิงหาคม: มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน เป๊ก ผลิตโชค, ป๊อป ปองกูล, นนท์ ธนนท์ และอ๊อฟ ปองศักดิ์
 • 2-8 สิงหาคม: ร่วมสนุกกับกิจกรรม Unlocked Game ทายรหัสปลดล็อค เมื่อกดรหัสปลดล็อคได้ถูกต้อง และเครื่องเข้าสู่ระบบปฏิบัติการ ก็เป็นเจ้าของเครื่องที่ทําการปลดล็อคได้ทันที

โซนต่าง  ๆ ในงาน

New Product Demo Zone : อัปเดตนวัตกรรมคอมพิวเตอร์จาก Acer ที่ยกทัพมาโชว์โฉม อวดพลังในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็น Switch 5, Swift 5, Swift 1, Nitro Monitor VG240, Nitro N50, Nitro Spin ใช้งานทั่วไปได้ หน้าจอสัมผัส ประสิทธิภาพแรงเล่นเกมได้สบาย ๆ, Nitro 5 ดีไซน์ใหม่ GTX 1060 ในราคา 34,900 บาท, Predetor Helios 300 GTX1060, Predetor Helios 300 Limited Edition ที่มีจำหน่ายเพียง 300 ตัว และมีอุปกรณ์ Full Set สีขาว, Aspire 5 with intel Optane และ Swift 7 ที่บางที่สุดในโลกขณะนี้

Intel® optane Booth : พบผลิตภัณฑ์ Acer ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Optane จาก Intel ที่จะมาโชว์ ประสิทธิภาพที่ช่วยให้ทุกการใช้งานคอมพิวเตอร์เร็วยิ่งขึ้น

Free Check UP Zone : บริการให้คําปรึกษา พร้อมตรวจเช็คผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก Acer ทุกรุ่น ฟรีในงาน

Clearance Zone : พบผลิตภัณฑ์ Clearance จาก Acer ส่วนลดสูงสุดถึง 80% พบขบวนผลิตภัณฑ์ขนมาให้เลือกซื้อ พร้อมโปรโมชั่น และของแถมอีกมากมาย

เครื่องเล่นสไตล์เรทโทร สามารถเล่นแผ่นเสียงได้จริง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!