คอการ์ตูน-ซีรี่ส์ญี่ปุ่นต้องรักแอป FLIXER ดูฟรีผ่านมือถือ Ultraman, Gundam, Masked Rider ก็มา

FLIXER เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเรียบร้อย ชูจุดเด่นแอปความบันเทิงญี่ปุ่น มีซีรี่ส์และการ์ตูนชื่อดังให้ดูฟรีตลอด 24 ชั่วโมง เช่น One piece Gold, Gundam, Ultraman, Masked Rider ซึ่งตอนนี้มีให้ชมฟรีกว่า 2000 ตอน โดยได้รับความร่วมมือจาก DEX เพื่อนำเนื้อหาจากญี่ปุ่นมาเผยแพร่ โดยตอนนี้รองรับการสตรีมขึ้นจอทีวีผ่าน Apple TV ด้วยระบบ AirPlay

บ.ฟลิกเซอร์ จำกัด เปิดตัว แอปพลิเคชัน ‘ฟลิกเซอร์ (FLIXER) รวมความบันเทิงครบทุกอรรถรส ลิขสิทธิ์ถูกต้องส่งตรงจากญี่ปุ่น เอาใจคอบันเทิงญี่ปุ่น ทั้งซีรีส์การ์ตูน รวมถึง ฮีโร่ในดวงใจดังๆ ที่ยกขบวนมาให้ความบันเทิงบนมือถือ อาทิ Gundam Build Divers หรือ Masked Rider Build และ Ultraman Ruebe ที่ออกอากาศทันตอนล่าสุดในประเทศญี่ปุ่น พร้อมรายการบันเทิงครบองค์ ทั้งละคร รายการวาไรตี้ รายการพาชิมพาเที่ยว ที่จะมีมาให้ชมเต็มอิ่มกันเร็วๆนี้ อัพเดทใหม่ทุกเดือน รับประกันความมันส์ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหาชมได้เฉพาะในแอป ฟลิกเซอร์เท่านั้น

เอกชัย เจริญพัฒนมงคล กรรมการบริหาร บ.ฟลิกเซอร์ จำกัด
FLIXER ได้เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาเพื่อทดลองตลาดและหากลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางเราได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันนี้ เพื่อปรับฟังค์ชันต่างๆรวมถึงการคัดสรรคอนเทนต์ให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายมาโดยตลอดทำให้ฟลิกเซอร์มียอดการดาวน์โหลดเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้มียอดดาวน์โหลดถึงกว่า 350,000 และคาดว่าสิ้นปีนี้ยอดดาวน์โหลดน่าจะทะลุ 500,000คุณเอกชัย เจริญพัฒนมงคล
กรรมการบริหาร บ.ฟลิกเซอร์ จำกัด

โดยคุณเอกชัยก็เผยแผนการณ์ในอนาคตว่า การรองรับ Chromecast ยังอยู่ในแผนการพัฒนา น่าจะออกมาให้ใช้ได้เร็วๆ นี้หลังจากที่รองรับ Apple TV ผ่านระบบ AirPlay ไปก่อนหน้านี้ และในอนาคตอาจจะมีการรับสมาชิกแบบเสียเงิน สำหรับผู้ชมที่ต้องการดูเนื้อหาอย่างเดียวแบบไม่มีโฆษณามาคั่น แต่รูปแบบการรับชมฟรีโดยมีโฆษณาก็จะยังคงมีต่อไป ซึ่งตอนนี้มีทั้งโฆษณาแบบ Pre Roll คือชมก่อนฉาย และ Mid Roll หรือโฆษณาคั่นระหว่างฉาย

เนื้อหาในแอปสตรีมมิ่งมีวันหมดอายุ เรื่องไหนอยากดูให้รีบดู ก่อนถูกถอดออกจาก FLIXER เพราะหมดสัญญาฉายนะ

FLIXER ยังร่วมกับ AIS มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า เอไอเอส สามารถรับชม คอนเทนต์พิเศษจากทาง ฟลิกเซอร์ ผ่าน AIS PLAY ได้ฟรี และลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ Mao Mao AIS PLAY (9 บาท / วัน) ก็สามารถรับชม ฟลิกเซอร์ พร้อมเน็ตฟรีไม่อั้น สมัครกด 7777301 # โทรออก

เนื้อหาเจาะลึกจากญี่ปุ่นโดย DEX

เจษฎาพงษ์ เจรียงประเสริฐ, Content Acquisition Manager, ฝ่ายรายการต่างประเทศ จาก บ.เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส]
คุณเจษฎาพงษ์ เจรียงประเสริฐ, Content Acquisition Manager, ฝ่ายรายการต่างประเทศ จาก บ.เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] พาร์ทเนอร์รายใหญ่เจ้าแรก ที่เป็นผู้คัดสรรและสนับสนุนคอนเทนต์ลิขสิทธิ์ถูกต้องจากประเทศญี่ปุ่น ให้กับฟลิกเซอร์ กล่าวว่า ‘เราทำหน้าที่เป็นคนกลางที่คอยประสานงานกับเจ้าของคอนเทนต์จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อขอลิขสิทธิ์เหล่านี้มาไว้บนแอป ที่ผ่านมานั้น เราจะเน้นการนำเสนอ การ์ตูน และทีวีซีรีส์ ของเหล่าบรรดาฮีโร่ อาทิ อุลตร้าแมน, มาสค์ไรเดอร์, กันดั้ม, เลิฟไลฟ์! สคูไอดอลโปรเจกต์ ฯลฯ เพราะเนื่องจากเราเล็งเห็นว่า คอนเทนต์เหล่านี้มีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะคอยติดตามอยู่มาก แต่ในขณะที่คอนเทนต์อยู่กระจัดกระจายตามช่องทางต่างๆ และถือเป็นโอกาสเหมาะที่ทาง ฟลิกเซอร์ ได้พัฒนาแพลตฟอร์ม วิดิโอสตรีมมิ่งขึ้นมา เราจึงเห็นว่าแพลตฟอร์มนี้ น่าจะเป็นช่องทางในการรวบรวม คอนเทนต์ดังกล่าว มาไว้ที่เดียวกัน เพื่อตอบโจทย์คนรักการ์ตูน ซูปเปอร์ฮีโร่ และการ์ตูน ดังๆจากญี่ปุ่น’

และด้วยจุดแข็งของ เดกซ์ ในเรื่องการสรรหาคอนเทนต์จากญึ่ปุ่น เราได้เตรียมนำคอนเทนต์ลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น ในอีกหลากหลายประเภทมาไว้ในแอป ฟลิกเซอร์ ทั้ง ทีวีซีรีส์ ละครฮิต (J-Drama) อาทิ Retake ละครแนวไซไฟน่าพิศวงชวนติดตาม ละครแนวดราม่า ชวนให้คุณร่วมติดตามประสบการณ์ชีวิตของตัวละคร ที่แปรเปลี่ยนไปตามสถานีรถไฟในโอซากา เรื่อง Osaka Loop Line รายการวาไรตี้ แนวพาเที่ยวพาชิมร้านเด็ด เมืองดังของญี่ปุ่น โดยนักชิมชื่อดัง ‘อิชิจัง’ รายการวาไรตี้สุดฮา ‘แบดไนท์ ทริป แอนด์ เรช-อีพี’ ซึ่งจะมีอัพเดทรายการใหม่ๆให้คนรักญี่ปุ่นได้ดูกันเต็มอิ่มอีกเพียบ ชมได้แบบครบตอน คุณภาพชัด และถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งรายการต่างๆเหล่านี้ คุณไม่สามารถหาชมได้ที่ไหน นอกจากในแอป ฟลิกเซอร์ เท่านั้น’

FLIXER พร้อมรับโฆษณาและผู้สร้างสรรค์เนื้อหา

คุณเอกชัย เผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า แอป FLIXER มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายวัยรุ่น ช่วงอายุ 18-24 ปี และ 25-34 ปี ที่มีมากถึงกว่า 70% นอกเหนือจากเป็นการเอื้อต่อการทำการตลาดและสื่อสารแบรนด์ให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดีแล้ว คาดหวังว่าแอปพลิเคชัน ฟลิกเซอร์ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของแบรนด์และดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี ในการลงโฆษณาเพื่อเข้าถึงได้ตรงกลุมเป้าหมายที่สุด’

พร้อมกันนี้ ฟลิกเซอร์ ยังถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์แพลตฟอร์ม ที่เปิดรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ (User Generated Content) ที่ชื่นชอบทุกๆประเภทคอนเทนต์จากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นรายการพาเที่ยว พาชิม รายการบันเทิงวาไรตี้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น ซึ่งสามารถเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับฟลิกเซอร์ ได้แล้ววันนี้ โดยผู้สร้างสรรคอนเทนต์สามารถสร้างรายได้ด้วยการแบ่งผลกำไรจากการขายโฆษณาใน ฟลิกเซอร์ ดังนั้น ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่E-mail: Contact@flixerapp.com

ดาวน์โหลด FLIXER