Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Lazada เจาะกำลังซื้อตลาดผู้หญิงด้วย Women’s Festival!

(Lazada) ลาซาด้า ผู้นำด้าน E-Commerce ฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเป้าเป็นเบอร์หนึ่งจุดหมายปลายทางของการช้อปปิ้งออนไลน์สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ เพื่อตอกย้ำผู้หญิงเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีอิทธิพลต่อตลาดออนไลน์ด้วยการเปิดตัวบิ๊กอีเวนท์ “Lazada Woman’s Festival” ชิงแชร์ตลาดผู้หญิงวัย 18-24 ปี ด้วยประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ ผสานกลยุทธ์ O2O และ shoppertainment ให้ลูกค้าชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์พร้อมกดช้อปผ่านแอปฯ ทันที ดึงนวัตกรรม Magic Mirror แก้ pain point ช้อปปิ้งออนไลน์โดยไม่ต้องลองสินค้า

Lazada ได้เปิดเผยถึงภาพรวมตลาด E-Commerce ประเทศไทยในปี 2561 ว่าธุรกิจดังกล่าวในประเทศไทยนี้ สร้างรายได้ถึงประมาณ 118 พันล้านบาท และยังมีแนวโน้มจะพุ่งสูงถึง 139 พันล้านบาทในปีนี้ ส่วนปี 2563 นั้นคาดการณ์รายได้ว่าจะเติบโตขึ้นอีก 15.3% ส่วนพฤติกรรมการซื้อขายผ่านแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซนั้นพบว่าประเทศไทยมีการช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยสมาร์ท โฟนถึง 71% ถือเป็นอันดับ 3 ของโลก การเติบโตดังกล่าวมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยเติบโตไปด้วย ทั้งจำนวนผู้ซื้อ ผู้ขายทางออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น

“Lazada ในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์ม E-Commerce ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้กำหนดกลยุทธ์หลักในการสนับสนุนผู้ค้าและลูกค้า ให้เติบโตผ่านแพลตฟอร์มใน 3 ด้าน ได้แก่

  • “Shoppertainment” การผนวกความบันเทิงระหว่างช้อปปิ้ง สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ดังเช่นแคมเปญครบรอบ 7 ปี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาที่มีการไลฟ์สตรีมคอนเสิร์ต และเปิดตัว LazGame ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง
  • “Super E-CommerceTechnology” ลาซาด้ามีความพร้อมด้านระบบจำเป็นพื้นฐาน (Infrastructure) สำหรับผู้ค้าและผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงิน (Payment) การจัดส่งสินค้า (Logistic) และการนำ AI (Artificial Intelligence) เข้ามาช่วยในด้านต่างๆ
  • “Super E-Businesses Solution” กลยุทธ์สำคัญซึ่งจะเน้นการสนับสนุนทั้งกลุ่มผู้ค้าที่ให้บริการใน LazMall และผู้ค้ากลุ่ม SME เพื่อให้แบรนด์เล็กได้มีโอกาสเติบโตผ่านการสร้างประสบการณ์แบบออฟไลน์สู่ออนไลน์
    จากกลยุทธ์ทั้ง 3 ด้านนี้ทำให้ลาซาด้า ประเทศไทย เติบโตอย่างเห็นได้ชัด ตอกย้ำการเป็นอันดับ 1 ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ด้วยจำนวนออเดอร์ที่เพิ่มมากขึ้นถึง 127% ในไตรมาสแรกเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน”

ลาซาด้า ประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย ให้ความสำคัญกับและพร้อมสนับสนุนผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มีพลังในการขับเคลื่อนธุรกิจ และค้นหาการมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะกลุ่มอายุ 18-24 ปี จึงได้จัดแคมเปญ Women’s Festival ขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันทั้งภูมิภาค เพื่อให้หญิงสาวที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งได้ใช้ลาซาด้าเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 ของการสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของตัวเอง ซึ่งจากนอกจะเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อ แล้วยังช่วยเพิ่มยอดจำหน่ายโดยรวมให้สินค้ากลุ่มแฟชั่นและความงาม ตลอดจนขยายฐานลูกค้ากลุ่มผู้หญิงเพิ่มมากขึ้นด้วย

โดยงาน “Lazada Women’s Festival” อินสไตล์ได้ทุกเทรนด์ จะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานควอเทียร์ แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เนรมิตโซนนิทรรศการซึ่งลาซาด้าได้นำนวัตกรรมของอาลีบาบามาสร้างประสบการณ์ใหม่ให้สาวๆ ด้วย Magic Mirror กระจกวิเศษเปลี่ยนลุคสุดล้ำครั้งแรกในประเทศไทยที่สามารถทดลองสีเครื่องสำอาง และลองเสื้อผ้าผ่านกระจกได้แบบไม่ต้องพึ่งห้องลอง เป็นการตอบโจทย์ Pain Point ของการช้อปปิ้งออนไลน์ที่ต้องการลองสินค้าก่อนสั่งซื้อ ขณะเดียวกันยังโชว์สินค้าจากกว่า 40 แบรนด์ทั้งจาก LazMall และ LazInStyle ให้ลูกค้าได้เลือกช้อปปิ้งกัน
อีกทั้งยังมีไฮไลท์สุดอลังการในวันที่ 24 พฤษภาคม 18.00 เป็นต้นไปกับ See Now, Buy Now ไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ ณ ลานควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ หากสาวๆ ชอบชุดใดสามารถกดสั่งสินค้าผ่านแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ได้ทันที ถือเป็นการผนวกกลยุทธ์ O2O (Offline to Online)และ Shoppertainment เข้าด้วยกันอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ลาซาด้ายังมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการอีคอมเมิร์ซทั่วทั้งภูมิภาค อีกทั้งยังต่อยอดกลยุทธ์ shoppertainment ด้วยการเปิดตัวไลฟ์สตรีมเกมล่าสุด ‘Guess-It! ถูกแน่ แค่ทาย’ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปออนไลน์รูปแบบใหม่ที่สนุกและดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น
ตลอด 24 – 26 พฤษภาคมนี้ จัดเต็มกับสินค้าสุดเทรนดี้มากมายที่รวบรวมมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ลดสูงสุด 80% จากสินค้ากว่า 300,000 รายการ พร้อมต่อยอดการช้อปให้ฟินยิ่งขึ้น ด้วยดีลส่วนลดเพิ่ม เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตเครดิตซิตี้และบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรี ดังนี้

  • อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ ลดเพิ่ม 12% เมื่อช้อปครบ 1,299.- ลดสูงสุด 250.- ใช้โค้ด (CITIWOFEST12)
  • อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรี ลดเพิ่ม 12% เมื่อช้อปครบ 1,299.- ลดสูงสุด 250.- ใช้โค้ด (KCCWOFEST12)
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น