Samsung The Frame 2019

Samsung QLED Lifestyle อุปกรณ์แต่งบ้านในฝันที่พร้อมเป็นทีวีให้คุณได้

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดตัว ‘Samsung QLED Lifestyle’ ทลายทุกข้อจำกัดของทีวีด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบที่พิถีพิถันช่วยเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้กลายเป็นแกลเลอรีระดับโลก พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมทีวีด้วยภาพและเสียงคุณภาพที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้ทุกคอนเทนต์โดดเด่นกว่าที่เคย ซึ่งในปีนี้ซัมซุงได้นำเสนอสุดยอดนวัตกรรม คิว แอลอีดี ไลฟ์สไตล์ที่จะเข้ามาเติมเต็มประสบการณ์ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน

เดอะเฟรม 2019 (The Frame 2019)

ไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปรียบเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในบ้านของผู้ใช้งานให้กลายเป็นแกลเลอรีภาพวาด โดยรุ่น 2019 มาพร้อมความเป็น QLED ที่สามารถถ่ายทอดภาพความละเอียดสูง และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันบนดีไซน์กรอบจากวัสดุ Metallic ที่ดูหรูหรา สวยงาม ทนทาน เสมือนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ของบ้านคุณ

เดอะเฟรม มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Dot Display อันเป็นเอกลักษณ์บนจอ คิว แอลอีดี ของซัมซุง นำเสนอระดับสีครบ 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Color volume) ทำให้ได้ภาพที่สมจริงด้วยเฉดสีกว่าพันล้านเฉด พร้อมรองรับความละเอียดภาพระดับ 4K ที่ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล และเทคโนโลยี Q HDR ช่วยให้ภาพสว่างคมชัด ด้วยเทคโนโลยี HDR 10+ ให้สีสันสดใส และเทคโนโลยี Q Contrast ช่วยปรับความชัดและแสงของภาพให้มีมิติสมจริงในสภาพแวดล้อมแสงที่แตกต่างกัน โดยมีเทคโนโลยี Contrast Enhancer ช่วยลดแสงสะท้อนให้ภาพบนจอได้อีกด้วย

ซึ่ง Art Mode เป็นอีกจุดเด่นที่ที่สามารถดึงเอาภาพงานศิลปะชื่อดังทั่วโลกมาแสดงบนเดอะเฟรมได้เมื่ออยู่ในโหมดประหยัดพลังงาน โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกคอนเทนต์รูปภาพจากแกลเลอรี 3 คอลเลคชั่น ไม่ว่าจะเป็น Samsung Collection, My Collection และ Art Store ที่จะรวบรวมเอาผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบจากพันธมิตรผู้สร้างสรรค์งานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลกให้มาอยู่บนเดอะเฟรมได้

ซัมซุง เดอะเฟรม ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ TIZEN พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับ Apple TV App และ AirPlay 2 โดยมาพร้อมกับ One Single Remote ที่มีปุ่มเฉพาะเลือกคำสั่งรับชมคอนเทนต์หลักอย่าง Netflix และ Prime Video ผ่านรีโมตได้ทันทีและสามารถควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและคอนเทนต์ทั้งหมดได้ด้วยการใช้รีโมตเพียงตัวเดียวเท่านั้น หรือจะใช้การควบคุมผ่าน Mobile App บนสมาร์ทโฟนซัมซุงก็สามารถทำได้ รวมทั้งพูดคุยผ่าน Bixby ระบบผู้ช่วยคำสั่งเสียงที่สามารถใช้งานได้มากกว่าการควบคุมคอนเทนต์บนจอ และเดอะเฟรมของปี 2019 ยังรองรับการทำงานร่วมกับผู้ช่วยคำสั่งเสียง Amazon Alexa และ Google Assistant ที่รองรับการค้นหาคอนเทนต์บนแอปพลิเคชัน YouTube เป็นภาษาไทยได้แล้ว

เดอะเซรีฟ (The Serif)

เดอะเซรีฟ เป็นนวัตกรรมทีวีที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างซัมซุง และนักออกแบบสองพี่น้องมือรางวัลระดับโลก โรนัน และ เออร์วาน บูรูลเลค (Ronan & Erwan Bouroullec) ที่ผสมผสานงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีทีวี โดยรูปลักษณ์ภายนอกของ เดอะเซรีฟ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ ‘ไอ (I)’ ในภาษาอังกฤษของ Font Serif จนออกมาเป็นไลฟ์สไตล์ คิว แอลอีดี ด้วยการออกแบบส่วนขอบจอให้ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว และออกแบบฝาด้านหลังตัวเครื่องที่สามารถเก็บซ่อนสายเคเบิลและพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียนดูเรียบง่าย ทำให้สามารถจัดวาง The Serif ได้ในทุกพื้นที่ภายในบ้านเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกตัวหนึ่ง ซึ่งการออกแบบผลงาน เดอะเซรีฟ ชิ้นนี้การันตีด้วย 3 รางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง iF Design Award, IDEA Award และ Good Design Award ในปี 2016

โดยมาพร้อมกับจอ คิว แอลอีดี เทคโนโลยีเฉพาะจากซัมซุง ที่ให้ภาพสวย คมชัด สมจริงด้วยการนำเสนอระดับสีครบ 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Color volume) ผ่านเทคโนโลยี Quantum Dots แสดงภาพในฉากที่มืดและสว่างได้ในระดับสูงสุด นอกจากนี้เทคโนโลยี Quantum HDR10+ ยังช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้ภาพที่แสดงบนจอมีความละเอียดและสมจริงมากขึ้นอีกด้วย

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือ ระบบเมจิคสกรีน ที่ช่วยปรับเปลี่ยนหน้าจอให้เข้าสู่โหมดแสดงผลต่าง ๆ ที่พร้อมอัพเดตข้อมูลล่าสุดมาไว้บนจอ ทั้งการแสดงสภาพอากาศ ข่าวเด่นประจำวัน การแสดงรูปภาพเมื่อจอปิด และข้อมูลอื่น ๆ ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าได้ตามใจชอบ รวมถึงมีเซ็นเซอร์ช่วยตรวจวัดสภาพแสงไฟในห้องและปรับตั้งค่าความสว่างจอให้เข้าสภาพแวดล้อมได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังรองรับการสตรีมมิงเพลงจากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านระบบ NFC เพียงแค่เอาเครื่องไปแตะด้านบนของตัวทีวี และให้ตัวทีวีกลายเป็นเหมือนกับลำโพงที่จะส่งพลังเสียงจัดเต็มมาให้ฟังได้ทันที พร้อมรองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby และผู้ช่วยคำสั่งเสียงอื่น ๆ  ทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexza รวมถึงการเชื่อมต่อกับ Apple TV และ Apple AirPlay 2 พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Smart UI ที่ช่วยให้การควบคุมคอนเทนต์ผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำได้อย่างง่ายดาย

Q Soundbar

ซัมซุงออดิโอแล็บ (Samsung Audio Lab) ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำ ฮาร์แมน การ์ดอน  (Harman Kardon) พัฒนาซาวด์บาร์รุ่นใหม่ที่มอบประสบการณ์เสียงโฮมเธียร์เตอร์แบบรอบทิศทาง มาพร้อมกับเทคโนโลยี Adaptive Sound ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์คอนเทนต์ต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานกำลังเปิดอยู่บนทีวี และจะช่วยปรับเสียงของคอนเทนต์เหล่านั้นให้เหมาะสมกับซีนต่าง ๆ ที่ถูกตั้งค่าไว้แล้ว

นอกจากนี้ยังผสานการทำงานร่วมกับ ดอลบี แอทมอส (Dolby Atmos) ระบบเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา ผ่านลำโพง 7.4.1 Channel

“ดอลบี แอทมอส เตรียมพาคุณพุ่งทะยานสู่อีกขั้นของระบบเสียงรอบทิศทาง ด้วยประสบการณ์สุดพิเศษจากเสียงอันมีมิติที่พร้อมเติมเต็มพื้นที่ห้องของคุณ และเคลื่อนไหวรอบตัวคุณได้อย่างอิสระ แม้กระทั่งเสียงบริเวณเหนือศีรษะ ซึ่งคุณจะได้สัมผัสความบันเทิงที่เร้าอารมณ์จากพลังเสียงสมจริงจนน่าทึ่ง โดยดอลบีและซัมซุงได้ผนึกกำลังเพื่อนำที่สุดแห่งประสบการณ์เสียงมาสู่ผู้บริโภคชาวไทย กับซาวด์บาร์พรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด ซัมซุง ฮาร์แมน การ์ดอน ‘Q90R’ ที่ช่วยมอบประสบการณ์ ดอลบี แอทมอส ภายในบ้านได้อย่างง่ายดายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน” อาชิม มาเธอร์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาดอาวุโสระดับภูมิภาค ดอลบี แล็บส์

ราคา

ซัมซุง เดอะเฟรม 2019 มีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาด คือ

  • เดอะเฟรม ไลฟ์สไตล์ทีวี 55 นิ้ว ราคา 47,990 บาท
  • เดอะเฟรม ไลฟ์สไตล์ทีวี 65 นิ้ว ราคา 69,990 บาท

ซัมซุง เดอะเซรีฟ 55 นิ้ว ราคา 59,990 บาท และ คิว ซาวด์บาร์ รุ่น HW-Q60, HW-Q80 และ HW-Q90 วางจำหน่ายที่ราคาเริ่มต้น 33,990 บาท