Connect with us

ข่าววงการไอที

แบไต๋พาทัวร์: RedQ AirAsia Headquarter & Innovation Lab

Published

on

หนึ่งในกิจกรรมที่ตัวแทนสื่อมวลชนจากประเทศไทยได้รับจากทีมงานของแอร์เอเซีย สำนักงานใหญ่ในเมืองเซปัง ประเทศมาเลเซียนั่นก็คือ การพาทัวร์ส่วนของออฟฟิศสำนักงาน และศูนย์นวัตกรรม หรือ Innovation Lab วึ่งอยู่ภายในอาคารสำนักงานใหญ่แห่งนี้ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทัวร์ไปด้วยกันเลย!

RedQ Headquarter

ทีมงานของแอร์เอเซียได้เล่าให้ทีมงานแบไต๋ฟังว่า อาคารสำนักงานแห่งนี้ เพิ่งสร้างใหม่และเริ่มการใช้งานมาแล้วระยะหนึ่ง แต่ที่เห็นทั้งหมดนี้ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ จะใช้งานได้อย่างเต็มที่ทุกจุดก็ช่วงประมาณเดือนมิถุนายน ปีนี้ อาคารแห่งนี้สูง 6 ชั้น ประกอบไปด้วยโซนล็อบบี้ ชั้นจอดรถ และส่วนของออฟฟิศ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งถือเป็นสวัสดิการที่พนักงานแอร์เอเซียทุกคน ที่ทำงานที่นี่ ได้รับจากบริษัท

ชั้นที่ทีมงานพาทัวร์นี้ คือชั้นที่ 6 ของอาคารสำนักงานใหญ่ RedQ ประกอบไปด้วยโต๊ะทำงานหลากหลายแผนก แบ่งโซนกันอย่างชัดเจน ส่วนตรงกลางที่มีมอนิเตอร์พร้อมระบบวิเคราะห์และประมวลผลนี้ คือหน้าจอที่เอาไว้มอนิเตอร์โซเชียลมีเดีย ที่ทางแอร์เอเชียได้ใช้งาน ทั้งทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

This slideshow requires JavaScript.

ถัดออกไป จะเจอส่วนของ Innovation Lab หรือห้องแล็บที่เอาไว้คิดค้น และปรับปรุง ทั้งบริการ และอุปกรณ์การใช้งาน รวมถึงเป็นห้องรีแล็กซ์ และระดมความคิดไปด้วยในตัว ซึ่งเราจะย้อนกลับมาให้ชมในช่วงท้ายของ Article นี้

ถัดมาจาก Innovation Lab ก็ยังเป็นส่วนของโต๊ะทำงานของพนักงานที่นี่ จุดเด่นคือมาการติดตั้งกระดานไวท์บอร์ด และกระดานแม่เหล็ก เพื่อให้พนักงานสามารถจดบันทึก หรือจะแปะโน้ต หรือรูปภาพ ก็ทำได้ตามสะดวก บางช่วงจะเจอกับ Canteen เล็กๆ อำนวยความสะดวกให้กับพนักงาน อยากอุ่นอาหารหรือชงกาแฟก็เดินมาได้

This slideshow requires JavaScript.

ฝั่งตรงข้ามกับโต๊ะทำงาน จะเป็นห้องประชุมที่ออกแบบคล้ายๆ กับ Sky Box ในสนามฟุตบอล จุดเด่นของห้องประชุมแบบ Sky Box นี้ คือการตกแต่งภายใน โดยนำเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศที่แอร์เอเชียทำเส้นทางการเดินทาง มาตกแต่ง รวมถึงนำชื่อของเมืองหลวงในแต่ละประเทศที่ให้บริการ มาตั้งเป็นชื่อของห้องประชุมอีกด้วย

This slideshow requires JavaScript.

หากเดินไปสุดโถงทางเดิน แล้วเลี้ยวเลาะอีกสักหน่อย คุณก็จะเจอกับฟิตเนส หรือห้องออกกำลังกายนั่นเอง ที่นี่มีเครื่องออกกำลังกายครบทุกรูปแบบ แถมวิวที่นี่ก็ดีอีกต่างหาก ออกกำลังกายไป ดูเครื่องบินทำการขึ้น – ลงไปด้วยเลย

This slideshow requires JavaScript.

เดินออกมา ฝั่งตรงข้ามกันจะเป็นส่วนของคลินิค ฟังไม่ผิดครับ คลินิคจริงๆ!

ทุกทีเราจะคุ้นนเคยกับตู้ยา หรือไม่ก็ห้องปฐมพยาบาลกันตามออฟฟิสหลายต่อหลายที่ แต่ที่นี่เป็นห้องคลินิค พร้อมแพทย์ที่คอยให้การรักษา จะปวดหัว เป็นไข้ ปวดเมื่อยหรือบาดเจ็บ ก็แวะมารับการรักษาที่นี่ได้ แต่ถ้าอาการหนักมาก ก็จะส่งไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้เคียง ทีมงานลองสอบถามกับพนักงานที่ทำงานในนี้ ถึงระยะทางจากตัวสำนักงาน ไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงที่สุด พนักงานตอบกลับมาว่า “1 ชั่วโมง” ซึ่งก็ถือว่าเป็นการวางแผนที่ดีสำหรับสำนักงานแห่งนี้

ทีมงานพามาหยุดที่หน้าประตูนี้ หลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงมืดทึบขนาดนี้ เก็บงำความลับอะไรหรือเปล่า…?

ห้องนี้ถูกเรียกว่า “Board Room” เป็นห้องที่ใช้ประชุมและวางแผนการต่างๆ ซึ่งผู้ที่เป็นผู้บริหารสามารถเข้าห้องแห่งนี้ได้เท่านั้น และเป็นการป้องกันไม่ให้ความลับ หรือข้อมูลบางอย่างรั่วไหล หรือคนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง สามารถรับรู้ได้ ซึ่งจริงๆ ทีมงานแบไต๋ไม่อยากจะเรียกว่า Board Room หรือกนะ อยากเรียกว่า “War Room” ซะมากกว่า (ฮา!)

Innovation Lab

และแล้วก็วกกลับมาที่ Innovation Lab ตามที่สัญญากันไว้ ห้องแล็บแห่งนี้มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยหลายต่อหลายอย่าง รวมถึง Prototype และผลิตภัณฑ์ที่มีการทำออกมาบ้างแล้ว อย่างเก้าอี้ผู้โดยสารที่เห็นอยู่นี้ คือรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ที่ทางแอร์เอเชียได้ใช้งาน

ฝั่งขวามือ คือที่ใช้งานในไฟลต์ที่เป็นแอร์เอเชีย ส่วนซ้ายมือ จะใช้งานบนไฟลต์ของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และแน่นอน มีความพิเศษบางอย่างที่อยากนำเสนอ อย่างแรกเลยก็คือ ในแต่ละที่ทั่ง ส่วนของพนักพิง จะมีช่องเสียบ USB พร้อมจ่ายไฟ สามารถชาร์จอุปกรณ์ที่คุณต้องการได้ จะเป็นสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ก็ตามสะดวก

ส่วนของด้านหลังเบาะ มีความแตกต่างกังถึงสอบรูปแบบ คือ มีแท่นวางสมาร์ทโฟน สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ในการรับชมสื่อบันเทิง ระหว่างที่ทำการบิน และอีกแบบ คือหน้าจอ In-Flight Entertainment ซึ่งใช้แท็บเล็ตมาติดตั้งและทำให้เป็นระบบสื่อบันเทิงบนเครื่องบิน ซึ่งทั้งสอบแบบที่ได้เห็นไปนี้ ยังเป็น Prototype อยู่ และพร้อมใช้งานจริง ในช่วงเดือนกันยายนของปีนี้

This slideshow requires JavaScript.

ถัดมา จะเป็นส่วนของการพัฒนาคอนเทนท์ในการนำเสนอภาพลักษณ์ของแอร์เอเชีย โดยผู้พัฒนาได้เลือกใช้ระบบ Virtual Reality ร่วมกับทางกูเกิล ทำคอนเทนท์จำลองภาพภายในเครื่องบินโดยสารของทางแอร์เอเชีย ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งบนหน้าเว็บไซต์ และในแบบ VR เสมือนจริง บนสมาร์ทโฟน (ซึ่งใช้ร่วมกับแว่น VR หรือแว่นแบบ Cardboard อย่างที่เห็นในภาพนี้ก็ได้)

This slideshow requires JavaScript.

นอกเหนือจากเรื่องของคอนเทนท์ เรื่องของ Package Design ก็เป็นอีกเรื่องที่แอร์เอเชียนั้นคิดค้นด้วย ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับแบรนด์อาหารในเครือ ซึ่งบรรจุภัณฑ์ที่เห็นทั้งหมดนี้ มีการใช้งานจริงแล้วบนเครื่องบินทุกลำที่ทำการบิน ยังไงก็ลองสะกิด Cabin Crew เพื่อสั่งอาหาร และดูแพ็คเกจดีไซน์ด้วยละกันนะ

ที่เห็นเป็นตู้ๆ ตรงนี้ เป็นส่วนของก่อนทำการบิน ตู้ที่เห็นนี้ คือตู้ที่มีไว้ออก Luggage Tag หรือแท็กติดกระเป๋าเดินทาง สำหรับกระเป๋าที่ต้องโหลดเข้าใต้ท้องเครื่องบิน ซึ่งระบบจะอ่านบาร์โค้ดที่อยู่บน Boarding Pass แล้วพิมพ์แท็กออกมา

ส่วนสองตู้ที่ตั้งอยู่คู่กันนี้ คือตู้ Self Check-In พร้อมออก Boarding Pass ให้กับผู้โดยสาร ซึ่งมีข้อดีตรงที่สามารถใช้งานได้ด้วยตนเอง ลดความยุ่งยากและระยะเวลาในการเข้าคิวหน้าเคาท์เตอร์เช็คอินในสนามบิน แต่สังเกตดีๆ ตู้ทางด้านซ้ายมือมีความต่างจากตู้สีแดง ที่เห็นจนชินตา

ตู้ที่เห็นนี้ ออกแบบและใช้วัสดุจากกระดาษอัดลัง หรือ Cardboard นั่นเอง มีความหนาเป็นพิเศษ และแข็งแรงอีกด้วย เป็นการลดค่าใช้จ่ายในการผลิตตู้แบบ Kiosk และที่สำคัญ มีการใช้งานจริงแล้วที่สนามบินในประเทศญี่ปุ่น และมีแพลนที่จะติดตั้งเพิ่มเติม ในสนามบินที่อยู่ในเส้นทางที่ทำการบิน

ด้านนี้ก็ไม่มีอะไรมาก PlayStation 4 พร้อมต่อจอขนาดใหญ่ ให้เหล่าพนักงานสามารถมานั่งเล่นและพักผ่อนคลายเครียดได้ (หรือไม่ก็อาจจะทำให้ใครบางคน ‘หัวร้อน’ ก็เป็นได้…)

ปิดท้ายด้วยจอยักษ์ขนาดยาวที่อยู่ด้านหน้า Innovation Lab

จอภาพตรงนี้ มีการติดตั้งระบบอินเทอรืเน็ต และระบบการนำเสนอผลงานบนหน้าจอ รวมถึงระบบ Video Conference สามารถจัดห้องนี้เป็นห้องประชุมทางไกลขนาดย่อมได้เลย รวมถึงยังเป็นจอที่เอาไว้มอนิเตอร์การเข้าใช้งานเว็บไซต์ และโซเชีลยอื่นๆ ของแอร์เอเชียได้อีกด้วย

ต้องบอกก่อนเลยว่าสำนักงานแห่งนี้ ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้สอบในทุกๆ รูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จะเรียกว่าเป็นออฟฟิศในฝันของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะ พนักงานของแอร์เอเชียยังแง้มไอเดียอีกว่า ส่วนของดาดฟ้า เล็งว่าจะสร้างเป็น Sport Club รวมถึงพื้นที่ใช้สอยบางส่วนจะมีซาลอนมาให้บริการด้วย ยิ่งครบวงจรเข้าไปอีก!

และต้องบอกกอีกว่า โอกาสในการได้ทัวร์ หรือเข้าถึงส่วนสำนักงานแบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุมแบบนี้ หาโอกาสได้น้อยมากจริงๆ ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวในต่างประเทศ ก็ลองเข้าไปยังสถานที่แบบนี้ บางที่ บางสำนักงานก็มีการเปิดให้เข้าชมฟรีด้วยนะ ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเราได้ในอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

ถ้าคุณเดินทางมาที่มาเลเซีย แล้วเจอหน้าจอตู้เอทีเอ็มในลักษณะนี้…

อย่าเพิ่งตกใจว่ามันขึ้น Blue Screen of Death จนใช้งานไม่ได้นะครับ หน้าจอที่ปรากฎนี้ คือการขึ้นคำโฆษณา รวมไปถึงการแจ้งประกาศต่างๆ ของทางธนาคาร ไม่ใช่เครื่องแฮ้งค์จนใช้งานไม่ได้เลยแม้แต่ตู้เดียว (แต่ก้ควรเปลี่ยนสีพื้นหลังหน่อยนะ มาที่มาเลเซียครั้งแรกยังแอบเหวอเลย…)

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

สื่อนอกเผย Apple พัฒนา AirPods รุ่นใหม่พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ-สั่งการด้วย Siri ได้แล้ว

Published

on

สำนักข่าว Bloomberg รายงานความเคลื่อนไหวของหูฟังไร้สาย AirPods ที่ตกเป็นข่าวมายาวนานตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา AirPods รุ่นใหม่ที่จะอัปเกรดมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ๆ น่าสนใจ โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ AirPods รุ่นใหม่จะฝังชิปเซ็ตการทำงานแบบไร้สายตัวใหม่มาด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Siri ในการสั่งการด้วยเสียง โดยที่ผู้ใช้จะไม่ต้องแตะตัวหูฟังอีกต่อไป

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า AirPods จะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำ โดยจะเป็นระดับการกันน้ำที่ละอองน้ำละอองฝุ่น หรือฝนสาดเป็นอันดับแรก แต่จะไม่ถึงขนาดสามารถกันในระดับจุ่มลงไปน้ำได้เหมือน Apple Watch  สำหรับ Apple ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์ wearable อย่างมาก ซึ่งล่าสุดก็ถือเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากไอโฟนแล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

โดนัลด์ ทรัมป์ ชี้เหตุยิงกราดในฟลอริดาส่วนหนึ่งมาจากความรุนแรงในวิดีโอเกม

Published

on

ระดับของความรุนแรงในวิดีโอเกมทุกวันนี้มีอิทธิพลต่อความรู้สึกนึกคิดของเด็กวัยรุ่นไปแล้ว

-โดนัลด์ ทรัมป์-

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวถึงเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมในปาร์คแลนด์ ฟลอริด้า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหยิบยกประเด็นในเรื่องของวิดีโอเกมที่เจ้าตัวมองว่าทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ และส่งผลต่อพฤติกรรมและความคิดของเด็กเยาวชน รวมทั้งเสนอแนวคิดให้มีการควบคุมเรตติ้งของสื่อทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น วิดีโอเกม, ภาพยนตร์ รวมทั้งสื่อออนไลน์ในอนาคตอันใกล้ด้วย

“เราต้องลงมือจัดการอะไรสักอย่างกับสื่อที่เราเสพกันทุกวันนี้ รวมทั้งวิดีโอเกมด้วย ผมได้ยินหลายคนพูดถึงเรื่องความรุนแรงในตัวเกมที่นับวันมันเพิ่มมากขึ้น และส่งผลต่อความคิดของเด็กเยาวชนอย่างมาก ภาพยนตร์ทุกวันนี้ก็เหมือนกันที่จะต้องตรวจสอบระบบการจัดเรตติ้งโดยเฉพาะกับหนังติดเรทต่าง ๆ ซึ่งทุกวันนี้ยังมีช่องโหว่และมีปัญหาคลุมเครืออยู่หลายจุด”

นอกจากนี้ อีกหนึ่งประเด็นที่สร้างความฮือฮาบนโลกออนไลน์นั้นคือ การที่ทรัมป์ ได้เสนอแนะไอเดียในการฝึกครูอาจารย์ในโรงเรียนให้พกปืนระหว่างการเรียนการสอน โดยพร้อมจะมีนโยบายพิจารณาเพิ่มโบนัสให้สำหรับครูที่เข้ารับการฝึกอบรมการใช้ปืนเพื่อป้องกันตัวอีกด้วย

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

NEXT@Acer เปิดตัวผลิตภัณฑ์รับปี 2018 พร้อมลุยสมาร์ทซิตี้ผ่านโซลูชั่น Acer Smart City Solution

Published

on

Acer จัดงาน Next@Acer ตอกย้ำความเป็นผู้นำประกาศผลประกอบการปี 2017 ครองอันดับ 1 ในผลิตภัณฑ์พีซีและโน้ตบุ๊คในทุกเซกเมนต์ เดินหน้าสร้างสรรค์สมาร์ทดีไวซ์เปิดตัว Acer new Switch7 Black Edition, Acer new Swift5 และ Acer new Swift7 และส่งเกมมิ่งแอคเซสซอรี CESTUS 500, GALEA 500 สำหรับเกมเมอร์ พร้อมขบวนผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoTs) ครอบคลุมทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล และเอ็นเตอร์ไพรส์ ต่อยอดด้วยการผสานจุดแข็งที่พัฒนาจากความต้องการใช้งานของผู้บริโภคสู่นวัตกรรม Acer Smart Solutions โซลูชั่นที่ครอบคลุม สร้างสรรค์ มุ่งเป็นจิ๊กซอว์สำคัญยกระดับคุณภาพชีวิต และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยเป็นสมาร์ทซิตี้ ‘Smart City Smart Life’

  • เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Thin & Light Notebook ด้วย Acer new Switch7 Black Edition, Acer new Swift 5, Acer new Swift 7
  • นำเสนอเกมมิ่งดีไวซ์ที่ครอบคลุมด้วย Acer Nitro และ Predator และเกมมิ่งแอคเซสซอรี่ CESTUS 500 และ GALEA 500
  • ต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้วยโซลูชั่นสำหรับ Pet Hotel, Pet Hospital สร้างมูลค่าและคุณค่าให้ธุรกิจ

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดไอทีในประเทศไทยในปี 2017 อาจไม่ได้มีการเติบโตสูงมากในแง่ของจำนวนเครื่องที่ขาย แต่ในแง่ของมูลค่าตลาดกลับมีการเติบโตอย่างน่าพอใจ โดยเกิดจากผลตอบรับของผู้บริโภคในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2 กลุ่มหลักคือเกมมิ่ง และ thin & Light สำหรับตลาดพีซีในปี 2017 ที่ผ่านมา เอเซอร์ยังคงครองมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 20%
“ในส่วนของตลาดโน้ตบุ๊ค ภาพรวมของตลาดในปัจจุบันมีการแบ่งเซกเมนต์อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถแบ่งเป็นเซกเมนต์หลักๆได้ 3 เซกเมนต์คือ เซกเมนต์การใช้งานปกติทั่วไป ,Thin & Light และเซกเมนต์เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค

โดยในปี 2017 เอเซอร์ยังคงครองอันดับ 1 ในตลาดรวมโน้ตบุ๊คทุกเซกเมนต์ และมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 29% ในขณะที่เซกเมนต์ Thin & Light ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 14% ของตลาดโน้ตบุ๊คโดยรวม เอเซอร์สามารถครองอันดับ 1 ในเซกเมนต์นี้ด้วยมาร์เก็ตแชร์ 31.9% และสิ่งที่น่าสนใจคือ ในส่วนของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และแชร์อยู่ประมาณ 12% ของตลาดโน้ตบุ๊คทั้งหมด เอเซอร์สามาถครองอันดับหนึ่งในเซกเมนต์นี้เช่นกันด้วยมาร์เก็ตแชร์ 32.2%” คุณอลันกล่าว

จากตัวเลขดังกล่าวจะเห็นได้ว่า ผู้ใช้งานมีความเข้าใจในเรื่องของประเภทการใช้งานและคุณภาพที่มีผลต่อราคามากขึ้น และมีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊คตามไลฟ์สไตล์การใช้งานที่เป็นตัวเอง เอเซอร์ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพีซี โน้ตบุ๊ค ทั้งนวัตกรรมด้านดีไซน์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ในตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เอเซอร์มีการลงทุนเพื่อขับเคลื่อน IoT, VR และ AR โดยมีการนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมาสู่ประเทศไทย ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่
เอเซอร์พร้อมบุกตลาดสมาร์ทซิตี้ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ โดยแบ่งกลุ่มโซลูชั่นเป็น 5 กลุ่ม

ภายใต้คอนเซ็ป ‘Smart City Smart Life’

สมาร์ทซิตี้ โซลูชั่นจะอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์โซลูชั่น ในปีนี้เรานำเสนอ Acer Altos Cloud VDI โซลูชั่นเวอร์ชวลเดสก์ท็อปสำหรับองค์กรธุรกิจ โดยเอเซอร์เป็นหนึ่งในสามเวนเดอร์กลุ่มผลิตภัณฑ์ VDI ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ของประเทศจีนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 สำหรับประเทศไทยนั้น เรามั่นใจว่าลูกค้าของเราจะให้การตอบรับโซลูชั่นนี้เป็นอย่างดี และเริ่มนำเสนอโซลูชั่น VDI เข้าสู่ตลาดไทยเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นแล้ว เอเซอร์ยังมีทีมเซอร์วิสที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการกับลูกค้าองค์กรธุรกิจด้วยเช่นกัน

คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การใช้งานดีไวซ์ในปัจจุบัน หรือสมาร์ทดีไวซ์ ทั้งผู้บริโภคในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล หรือเอ็นเตอร์ไพรส์ก็ตาม ไม่ได้มองหาตามความต้องการใช้งานเท่านั้น แต่ยังมองหาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของดีไวซ์ รวมไปถึงการตอบโจทย์เทรนด์ ที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ในปี 2017 เอเซอร์ได้นำเสนอนวัตกรรมที่รองรับ และตอบสนองความต้องการให้กับกลุ่มผู้บริโภคอย่างหลากหลายภายใต้กลุ่มสมาร์ท ดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Xplova, Pawbo รวมถึง Acer CloudProfessor (CPF) ที่เป็น STEM Education (STEM: Science, Technology, Engineering, Mathematics) สำหรับภาคการศึกษา สำหรับในกลุ่มเกมมิ่ง เอเซอร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมกลุ่ม casual gamer & professional gamer โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ Acer Nitro และ Predator ที่มีหลากหลายรุ่น สำหรับเกมเมอร์คัดเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง

Pet Hotel Solution (PHS) คือโซลูชั่นสำหรับธุรกิจที่พัฒนามาจาก Powbo อุปกรณ์ IoT ที่เอเซอร์นำเสนอเมื่อปีที่แล้ว จากแพสชั่นสู่โอกาสทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจโรมแรมสำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Hotel) หรือโรงพยาบาลสัตว์ (Pet Hospital) โดยได้พัฒนาฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ โซลูชั่นให้สามารถควบคุม และใช้งานได้ง่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจ Pet Hotel และ Pet Hospital ทั้งในด้านการบริการและรายได้
ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Thin & Light ในปีนี้ประกอบด้วย Acer new Switch7 Black Edition โน้ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความพรีเมียม ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือ Acer new Swift 5 ที่บอดี้ผลิตจากแมกนีเซียม อัลลอยด์ ทำให้น้ำหนักเบาเพียง 970 กรัม

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!