Connect with us

ข่าววงการไอที

Sex Toy สำหรับผู้หญิงโดนปลดจากรางวัลของ CES ด้วยเหตุเพราะ ‘ไม่เหมาะสม’!

ในงาน CES ที่ผ่านมา บริษัท Sex Toy อย่าง Lora DiCarlo ได้รับรางวัลชนะเลิศในการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อทางผู้จัดงาน CES ประกาศยึดรางวัลคืนด้วยเหตุผลที่ว่า “มันไม่เหมาะสม!”

นวัตกรรมที่ว่านี่คือ Osé Robotic Massager (Sex Toy สำหรับคุณผู้หญิง) มันได้รับรางวัลในสาขาหุ่นยนต์ และ โดรน จากงาน CES Innovation Awards โดย Lora Haddock ผู้ก่อตั้งบริษัทบอกว่า การพิจารณารางวัลนี้ทำโดยการให้คณะกรรมการอิสระเป็นผู้ตัดสิน และผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่ได้คะแนนสูงมากพอก็จะได้รางวัล แต่หลังจากที่ Osé Robotic Massager ได้รับรางวัลแล้ว ภายหลังทางผู้จัดก็ปลดมันทันทีด้วยเหตุผลที่ว่า ผลิตภัณฑ์ของบริษัท Lora DiCarlo ไม่เป็นไปตามกฏมันไม่ควรอยู่ในหมวดหมู่ของหุ่นยนต์ และโดรน มันผิดศีลธรรม อนาจาร และไม่สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของ Consumer Technology Association หรือ CTA (สมาคมผู้บริโภคเทคโนโลยี) มันจึงควรถูกตัดสิทธิ์

แต่เหตุผลที่ทางผู้จัดให้ดูจะฟังไม่ขึ้นสักเท่าไหร่ เพราะในงาน CES ได้มีการจัดแสดงนวัตกรรมที่เกี่ยวกับ Sex Toy มาเป็นเวลานานแล้ว ยกตัวอย่างเมื่อปี 2016 ได้มีการจัดจำลองอุปกรณ์ oral sex จากบริษัท OhMiBod บริษัทที่ทำการจัดแสดงอุปกรณ์ Sex Toy มาเป็นเวลาหลายปี

Mashable ได้เขียนประเด็นของความไม่เท่าเทียมทางเพศ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า CES ล้มเหลวในการให้ผู้หญิงเป็นส่วนหนึ่งในงานเสมอมา หรือแม้แต่บูธเกี่ยวกับเด็กก็ตาม สังเกตได้จากช่วงสองปีผ่านมานี้ไม่มีผู้หญิงคนไหนได้รับหน้าที่ให้พูดประเด็นสำคัญในงานเลย จนกระทั่งปี 2018 หลังจากได้รับการวิจารณ์ และยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่ยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้รับการเปลี่ยนแปลงในปีที่ผ่านมา

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดการกระทำของทางผู้จัดดูจะเป็นสิ่งที่ไม่ฉลาดเอาเสียเลย สำหรับสังคมที่ควรมีการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันในเทคโนโลยี เพราะในเช้าวันนี้ CTA ได้ทำการเปิดกองทุนรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาร์เพื่อมุ่งเน้นไปที่ ผู้หญิง คนผิวสี และผู้ประกอบการในขั้นเริ่มต้น และผู้ประกอบการที่มีบทบาทสำคัญอื่นๆ ดังนั้น CTA จึงควรคิดให้ดีในการที่จะนำผลิตภัณฑ์ใดๆขึ้นจัดแสดง

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ลาซาด้าจับมือเมเจอร์ เปิดโรงภาพยนตร์เด็กใจกลางเมืองแห่งแรกในไทย!

Published

on

ลาซาด้า (Lazada) เว็บออนไลน์ซื้อ-ขายสินค้าชื่อดัง และโรงภาพยนตร์ชั้นน้ำแห่งประเทศไทยอย่างเครือ Major Cineplex (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด) ผนึกกำลังพันธมิตรในการต่อยอดกลยุทธ์การตลาดแบบออนไลน์สู่ออนไลน์ เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว แม่ เด็ก และกลุ่มมิลเลนเนียล โดยการประเดิมเปิดตัวโรงภาพยนตร์นวัตกรรมบริการใหม่ในชื่อ “LAZADA Kids Cinema” ณ ดิ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าหรูใจกลางกรุง

การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้ เป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าเด็กและครอบครัวให้เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับควมต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูก ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการตลาดของกลุ่มเมเจอร์ฯ ที่เน้นเจาะกลุ่ม Segment เดียวกับลาซาด้า พร้อมในอนาคตยังมีแผนที่จะทำการตลาดร่วมกันกับสมาชิกบัตร M Gen Kids ของเมเจอร์ฯ เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าจากออนไลน์สู่ออฟไลน์เชื่อว่าหลังจากนี้ตลาดกลุ่มเด็กและครอบครัวยังสามารถขยายตัวเพิ่มได้อีก

ภายในโรงภาพยนตร์ LAZADA Kids Cinema นับว่าเป็นโรงภาพยนตร์ Family-Friendly (เป็นมิตรกับกลุ่มครอบครัว) อย่างแท้จริง มีบริการ เครื่องเล่นมากมาย พร้อมบ่อลูกบอลขนาดยักษ์นับหมื่นลูกและสไลเดอร์ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้หลากสีสัน จำนวน 101 ที่นั่ง ให้เด็กได้ตื่นตาตื่นใจ สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Facebook ปล่อยอัปเดต Messenger พร้อมดีไซน์ใหม่!

Published

on

Facebook Messenger ดีไซน์ใหม่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน Facebook F8 developer conference เดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดบริษัทก็ได้อัปเดตดีไซน์ใหม่ให้อัปเดตทั้ง Google Play Store และ App Store เป็นที่เรียบร้อยครับ

ดีไซน์ใหม่เน้นไปที่การปรับปรุงหน้าตาของแอปให้ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น ไม่ดูรกเหมือนกับเวอร์ชั่นเก่า ที่มีอะไรให้เลือกเยอะแยะไปหมดตั้งแต่ เกม บอท การแจ้งเตือน ทุกอย่างนี้จะรวมอยู่ในไอคอน more หรือจุด 4 จุดครับ แต่ถือว่ากินเวลานานตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม และมีการปล่อยอัปเดตดีไซน์ใหม่ช่วงแรกในเดือนตุลาคม (ยังไม่ได้ทุกคน)

ทั้งนี้ทีมวิศวกรของ Messenger ระบุว่า ถึงแม้ผู้ใช้งานจะอัปเดตจาก Play Store หรือ App Store แล้วก็ตาม บางคนอาจจะยังได้ดีไซน์เก่าอยู่ก็ต้องรอกันสักครู่ แต่ทีมงานยืนยันว่าจะได้รับอัปเดตดีไซน์ใหม่กันทกคนอย่างแน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

หลุดข้อมูลเมลพร้อมรหัสผ่าน Collection #1 แค่น้ำจิ้ม! ยังมี “Collection #2 ถึง #5 อีก” รวมกันเกือบ 1 TB

Collection #1 แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ยังมี Collection #2, Collection #3, Collection #4 และ Collection #5 อีก

Published

on

จากเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานข้อมูลในระดับมหาศาลหลุดออกมา เรียกว่า Collection #1 โดยมีขนาด 87 GB ซึ่งมีอีเมลแอดเดรสไม่น้อยกว่า 773 ล้านแอคเคาท์ และพาสเวิร์ดอีก 21 ล้านชุด

ล่าสุดมีรายงานว่า Collection #1 เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชุดข้อมูลที่หลุดออกมาเท่านั้น ยังมีการหลุดของข้อมูลในลักษณะเดียวกันอีกหลายชุด รวมกันมีขนาดเกือบ 1 TB โดยทั้งหมดได้ถูกนำจำหน่ายในราคารวมกันเพียงแค่ 45 เหรียญ เท่านั้น

ชุดข้อมูลดังกล่าวที่หลุดออกมา นอกเนือจาก Collection #1 ยังมีทั้ง Collection #2, Collection #3, Collection #4, Collection #5, AP MYR&ZABUGOR #2 และ ANTIPUBLIC #1

Brian Krebs ได้อธิบายว่าชุดข้อมูล Collection #1 นั้น มีอายุเพียง 2 – 3 ปี ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บางรายที่ไม่ได้เปลี่ยนพาสเวิร์ดเลยในช่วง 3 ปีหลังมานี้ และชุดข้อมูลหลุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือ Collection #2 ซึ่งมีขนาดถึง 526 GB

สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ แฮกเกอร์ได้จำหน่ายชุดพาสเวิร์ดอายุไม่เกิน 1 ปี ซึ่งมีขนาดมหาศาลถึง 4 TB เลยทีเดียว

จริงอยู่ที่ผู้ใช้บางรายอาจไม่ให้ความสนใจเกี่ยวกับพาสเวิร์ดมากนัก ทำให้มีการใช้พาสเวิร์ดที่สามารถคาดเอาได้ง่ายอยู่บ่อยครั้ง ซ้ำรายผู้ใช้บางรายยังใช้พาสเวิร์ดเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก

นั่นจะกลายเป็นเหยื่อของเหล่าแฮกเกอร์ที่พยายามเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้ ผู้ใช้พีงตระหนักว่า เพียงแค่พาสเวิร์ดชุดเดียวที่ถูกแฮกไป ก็อาจสามารถเข้าถึงแอคเคาท์ต่าง ๆ ได้มากมาย และอีเมลแอดเดรสที่ถูกแฮกไป ก็เป็นกุญแจสำคัญที่จะเข้าถึงบริการออนไลน์ต่าง ๆ ได้หลายตัวอีกเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : bgr

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!