Connect with us

Channel-Crossing

ในทุกๆวันนี้หลายคนคงทราบดีว่าโดรน 4 ใบพัดนั้นมีหลายแบรนด์แต่เวลาบินที่นานที่สุดเพียงประมาณ 25 นาที การบินด้วยเวลา 72 นาทีในการข้ามช่องแคบอังกฤษดูเหมือนว่าจะนานไปสำหรับความสามารถของโดรนที่ทำได้ แต่มีทีมของ Ocuair จากอังกฤษได้ท้าทายในการข้ามน้ำข้ามทะเลด้วยอากาศยานไร้คนขับ 4 ใบพัดที่ปรับแต่งขึ้นมา

20160212-Drone_Channel_Crossing-0038

การบินข้ามช่องแคบอังกฤษในครั้งนี้ ทีม Ocuair ได้ปรับแต่งโดรน 4 ใบพัดขึ้นมาและมีชื่อว่า Enduro ได้ทำการเทคออฟจากชายหาดในทางเหนือของฝรั่งเศส โดยใช้เรือติดตามในรัศมี 500 เมตรจากโดรน โดยในการบินครั้งนี้บังคับโดรนโดย Richard Gill กว่า 35 กิโลเมตรข้ามช่องแคบอังกฤษ และมุ่งสู่ชายหาดเชกสเปียร์ในโดเวอร์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษได้ใน 72 นาทีหลังจากการเทคออฟ

ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของโลกในวงการอากาศยานไร้คนขับ ที่สามารถบินได้ไกลขนาดนี้ ถือว่าครั้งนี้ท้าทายมากเพราะว่าไม่สามารถทำผิดพลาดอะไรได้เลย ถ้าผิดพลาดนิดเดียวหรือแบตหมดก็มีทางเดียวคือตกน้ำ

20160217-Drone_Channel_Crossing_Completed-0004-1100x825

ที่มา: GizmagOcuair

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว AirPods รุ่นสองพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ!

Published

on

AirPods หนึ่งในสินค้าอุปกรณ์เสริมสุดแพงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างดี เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ล่าสุดมีรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัวรุ่นที่สองปีนี้ครับ

Bloomberg รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว AirPods รุ่นที่สองภายในปีนี้ โดยบริษัทจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เข้ามาด้วย เช่น รองรับการใช้งาน Hey Siri, ความสามารถในการกันน้ำ และพัฒนาชิปประมวลผล Apple W2 ซึ่งช่วยเรื่องการจัดการสัญญาณให้ดีขึ้นกว่าเดิม

รอดูกันครับว่ารุ่นที่สองนี้จะมาพร้อมกับกล่องแบาร์จไร้สายด้วยหรือไม่ แต่เดาว่าต้องซื้อแยกนะ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple จดทะเบียนการค้าให้โลโก้ ‘แอปเปิ้ลสีรุ้ง’ ไว้ใช้กับเครื่องแต่งกาย

Published

on

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานระบุว่า Apple ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับทางกรมทรัพย์สินทางปัญญากับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกา (USPTO) ในการคุ้มครองลิขสิทธิ์โลโก้รูปแอปเปิ้ลสีรุ้งซึ่งเป็นโลโก้รุ่นบุกเบิกจาก สตีฟ จ็อบส์ อดีตซีอีโอผู้ล่วงลับที่เคยนำโลโก้ดังกล่าวมาใช้ครั้งแรกในการเปิดตัว Apple II เมื่อปี 1977

สำหรับรายละเอียดของการยื่นจดทะเบียนการค้านั้นระบุว่า Apple วางแผนจะใช้โลโก้สีรุ้งนี้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป อาทิเช่น หมวก หรือเสื้อผ้า ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาก็มีการผลิตเสื้อผ้าสกรีนโลโก้แอปเปิ้ลสีรุ้งวางจำหน่ายใน Apple Park อยู่แล้ว แต่นักวิเคราะห์ก็มองว่าการยื่นจดทะเบียนการค้าในครั้งนี้นอกจากจะใช้กับเครื่องแต่งกายแล้ว ก็น่าจะทำเพื่อต้องการรักษาโลโก้ดังกล่าวไว้เป็นอันดับแรกมากกว่าการนำไปใช้เชิงพาณิชย์กับกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เหมือนสมัยก่อน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทแห่งนวัตกรรม

Published

on

Fast Company ได้จัดอันดับ 50 บริษัทแห่งนวัตกรรมโดย Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทนวัตกรรมที่ดีที่สุดประจำปี 2018

Apple ไม่มีอะไรดีเด่นมาตั้งแต่ปี 2010 หลังจากเปิดตัว iPad จนกระทั่งปี 2017 บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสู่ตลาดมากมาย เช่น AirPods, Apple Watch Series 3, ARKits และ AR Framework รวมถึง iPhone X ด้วย

ในส่วนของอันดับต่อมาได้แก่ Netflix, Square, Tencent, Amazon, Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify และ NBA

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

เรื่องร้อนแรง!