Connect with us

ข่าววงการมือถือ

หลุดภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 จากผู้สร้างเคส Ghostek : ขอบจอโค้ง, ไม่มีปุ่ม Home

ยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไร ก็ยิ่งมีรายงานข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung มากขึ้นเท่านั้น ล่าสุดได้มีเรนเดอร์สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาโดยผู้สร้างเคส Ghostek

Published

on

ยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไร ก็ยิ่งมีรายงานข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung มากขึ้นเท่านั้น ล่าสุดได้มีเรนเดอร์สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาโดยผู้สร้างเคส Ghostek

เป็นที่รู้กันดีว่าผู้ผลิตเคสมักจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่กำลังจะวางจำหน่ายก่อนล่วงหน้าเพื่อที่จะได้จัดเตรียมผลิตเคสได้ทัน ล่าสุดผู้ผลิตเคส Ghostek ก็ได้แสดงภาพเรนเดอร์เคสกันน้ำรุ่น Atomic 3 ที่ครอบทับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่คาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy S8 Edge

จากภาพเคสกันน้ำ Atomic 3 ที่ปรากฏข้างต้นนั้น ได้แสดงให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น

  • กล้องหลัง 1 ตัว
  • ไม่มีปุ่ม Home ด้านหน้าตัวเครื่อง
  • ขอบจอโค้งทั้ง 2 ด้าน
  • ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง; มีข่าวลือว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกติดตั้งไว้ภายในหน้าจอ

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ไม่มีแฟลช LED ที่กล้องหลัง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสังสัยมาก

แต่อย่างไร นี่เป็นเพียงภาพเรนเดอร์ที่ผู้ผลิตเคสทำขึ้นจากรายละเอียดสเปคที่ได้รับจากบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน คาดว่าเราจะได้ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้นเมื่อถึงกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ในเดือนเมษายน 2017 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ใครก็หยุดไม่อยู่! สมาร์ทโฟน Honor ทำยอดขายถล่มทลายในเทศกาลช็อปปิ้งที่ประเทศจีน!

Published

on

เว็บไซต์ JD.com ได้จัดงานเทศกาลสำหรับนักช็อป 618 แห่งทั่วประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 18 มิถุนายน และสร้างสถิติใหม่ที่ยอดขายสูงถึง 127.5 พันล้านหยวน (6.45 แสนล้านบาท) โดยส่วนมากเป็นยอดขายมาจากสมาร์ทโฟนของ Huawei ตระกูล Honor ครับ

Honor ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Huawei ทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งตั้งแต่ต้นจนจบเทศกาล แม้แต่ในตลาดโลกก็ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลาย มีการส่งออกถึง 74 ประเทศ และมีการคาดการณ์ว่า ยอดขายในต่างประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 150%

Huawei Honor 10 มียอดขายสูงถึง 1 ล้านเครื่องภายในประเทศ และกว่าหนึ่งแสนเครื่องส่งออกสู่ต่างประเทศ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ในปัจจุบัน Huawei เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างมาก และเป็นบริษัทเดียวที่สามารถทำยอดขายแซงหน้า Apple ซึ่งเป็นผู้นำของวงการสมาร์ทโฟนได้ด้วยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

เทคโนโลยีใหม่จาก Samsung ที่ทำให้สมาร์ทโฟนในอนาคตจะมีขอบบางแบบ “ultra-thin!”

Published

on

แม้หลายคนจะบอกว่า เราไม่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ขอบบางมากกว่าสมาร์ทโฟนขอบบางในปัจจุบันอย่างvivo NEX หรือ Oppo Find X แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ยิ่งพื้นที่หน้าจอมากเท่าไหร่ ความสวยงามก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่ง Samsung ก็รู้สึกความจริงข้อนี้ดี และไม่หยุดการพัฒนาเทคโนโลยี ทำให้ล่าสุดมีการคิดค้นเทคนิคในการผลิตสมาร์ทโฟนจอบางสุดๆ (ultra-thin bezel) ขึ้นมาครับ

ในขณะที่ Huawei ใช้วัสดุโลหะสองตัวประกอบเข้าด้วยกันด้านข้าง แต่ Samsung กลับเลือกที่จะใช้วัสดุประกอบเข้าด้วยกันจากทั้ง 4 ด้าน และใช้เทคโนโลยีการยึดที่เรียกว่า “magnetic snaps”

ตัวยึดตัวนี้จะทำหน้าที่ยึดขอบทั้ง 4 ด้านเข้าด้วยกัน และแม้ว่าเทคโนโลยีของ Samsung จะดูไม่แข็งแรง แต่ข้อดีของเทคโนโลยีนี้คือ หากมีกรอบด้านหนึ่งบุบหรือเสียหาย ผู้ใช้ก็จะสามารถกรอบด้านนั้นได้ด้วยตนเองครับ

Samsung กล่าวว่าสิทธิบัตรนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แลบท็อป, ทีวี และแท็บเล็ต ได้เช่นกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

รัฐบาลอเมริกากดดันให้ Google พิจารณาความสัมพันธ์กับ Huawei อีกครั้ง!

Published

on

ตลอดเวลาที่ผ่านมาบริษัทสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนล้วนถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดและขัดขวางความพยายามที่จะส่งออกสมาร์ทโฟนสู่อเมริกา โดยรัฐบาลอเมริกาเสมอๆ และ Huawei ก็เป็นหนึ่งในบริษัทเหล่านั้นที่มีปัญหาอย่างมาก และในตอนนี้รัฐบาลอเมริกาก็กำลังกดดัน Google ให้พิจารณาความสัมพันธ์ระหว่าง Google และ Huawei อีกครั้ง

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ฝ่ายนิติบัญญัติจากอเมริกามีการโน้มน้าวให้ Google พิจารณาความสัมพันธ์กับ Huawei อีกครั้ง ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทั้งสองบริษัทนั้นเกี่ยวข้องกันอย่างมาก โดยในอดีตก็เคยร่วมกันผลิต Nexus 6P มาก่อน

ล่าสุดฝ่ายนิติบัญญัติตัดสินใจส่งจดหมายไปหา Sundar Pichai ใจความว่า การที่ Google สนับสนุนบริษัทที่มาจากระบอบคอมมิวนิสต์สร้างความผิดหวังให้กับฝ่ายนิติบัญญัติ โดย Google ได้โต้ตอบกลับว่า “เหมือนอย่างเช่นหลายๆ บริษัทในอเมริกา เรามีข้อตกลงกับบริษัทผู้ผลิตหลายแห่งทั่วโลก และ Huawei ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งทุกบริษัทล้วนได้รับการสนับสนุนจาก Google อย่างเท่าเทียม รวมถึงมีข้อตกลงที่จะรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของผู้ใช้งาน” ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!