Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Samsung เปิดตัว Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่างเป็นทางการ

Published

on

หลังจากเป็นข่าวลือมาอย่างนาน ในที่สุด Samsung ก็ได้เปิดตัว Bixby หรือผู้ช่วยอัจฉริยะอย่างเป็นทางการแล้ว แต่​ Samsung ได้ออกแบบ Bixby ให้สามารถทำงานได้มากกว่า Siri และ Google Assistant ซึ่งทำได้เพียงตอบคำถามเท่านั้น

Samsung กล่าวว่า “แทนที่จะให้คนต้องเรียนรู้ว่าเครื่องจักรมีปฏิสัมพันธ์กับโลกได้อย่างไร แต่ให้เครื่องจักรเรียนและปรับตัวเข้ากับเรานั่นก็คือสิ่งที่ถูกต้อง” หน้าตาหรือ Interface ของ Bixby นั้นจะต้องใช้งานง่ายโดยไม่คำนึงถึงคุณสมบัติที่ถูกเพิ่มเข้ามา

เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้ว Bixby จะต้องมีอะไรที่แปลกและดีกว่า Siri และ Google Assistant ซึ่งกำลังเป็นของใหม่อยู่ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของ Samsung คือบริษัทไม่ค่อยมีนวัตกรรมด้านซอฟท์แวร์มากเท่าไหร่ แม้แต่อย่าง S Voice ก็ไม่ได้ดีเด่นอะไรมากมาย

Samsung อธิบายในบล็อกของตัวเองว่า Bixby สามารถทำได้แทบทุกอย่างที่จอทัชสกรีนจะทำได้ เข้าใจบริบทสิ่งที่เครื่องกำลังทำงานอยู่ เช่นผู้ใช้เปิดแอป เปิดเนื้อหาอะไรอยู่ ก็จะให้ข้อมูลอิงตามนั้น ผู้ใช้งานสามารถสั่งงาน Bixby สลับไปมาระหว่างการออกเสียงหรือพิมพ์คำสั่งลงไป และท้ายสุดคือ Bixby สามารถเข้าใจประโยคคำสั่งที่ไม่สมบูรณ์ได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องจำคอนเซปต์ของคำสั่งในการถาม AI ทุกครั้ง

ทั้งนี้ก็ยังไม่รู้ว่าหน้าตาของ Bixby หรือผู้ช่วยอัจฉริยะตัวใหม่ของ Samsung นั้นจะเป็นอย่างไร แต่ที่เรารู้อย่างหนึ่งคือซัมซุงจะเพิ่มปุ่มเพื่อเรียกใช้ Bixby เพื่อให้ใช้งานได้แม้ไม่เปิดจอ ก็ต้องรอชมพร้อมงานเปิดตัว Galaxy S8 วันที่ 29 มีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เผยเครื่อง Galaxy S10 ที่ไร้รอยบากและไร้ขอบยิ่งขึ้นกว่าเดิม!!

Published

on

จากกระแสของ Vivo NEX และล่าสุดกับ Oppo Find X ที่นำเทรนด์ของสมาร์ทโฟนใหม่แทนที่จะยังใช้รอยบากเหมือนกับ iPhone X ครับ

ล่าสุดมีภาพหลุดตัวเครื่องต้นแบบของ Galaxy S10 จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ไร้ขอบมากกว่าเดิม (ขอบด้านบนและด้านล่างหายไป) และไม่มีรอยบาก คาดว่า Galaxy S10 นั้นจะใช้โมดูลแบบเดียวกับ Vivo NEX และ Oppo Find X คือใช้กล้องแบบป็อปอัปเช่นเดียวกันครับ

จากภาพจะเห็นว่าตัวเครื่องนั้นแทบจะไม่มีเซ็นเซอร์อะไรอยู่ที่ด้านหน้าเครื่องเลยจึงเป็นไปได้ว่า Samsung จะดีไซน์ Galaxy S10 คล้ายๆ กับ NEX และ Find X คือทำเป็นแบบป็อปอัปและเป็นไปได้ว่าอาจมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ใต้หน้าจอด้วย

ด้านขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 6.2 นิ้ว ที่ด้านซ้ายมีปุ่ม Bixby ที่ด้านขวาเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง คาดว่า Galaxy S10 จะเปิดตัวในอีก 6 เดือนข้างหน้า หรือประมาณต้นปี 2019

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ภาพล่าสุด Nokia 5.1 Plus : ผ่านการรับรองจาก TENAA แล้ว

HMD Global ได้เปิดตัว Nokia X6 สำหรับจำหน่ายในประเทศจีน และ Nokia 5.1 สำหรับจำหน่ายทั่วโลกไปแล้ว 

Published

on

ล่าสุด สมาร์ทโฟนรุ่นกลางของ HMD Global ที่มีสเปคระหว่าง Nokia X6 และ Nokia 5.1 (รหัสรุ่น TA-1099) ซึ่งอาจมีชื่อรุ่นว่า Nokia 5.1 Plus หรือ Nokia X5 ได้รับการรับรองจาก TENAA (หน่วยงานที่ดูแลด้านสมาร์ทโฟนของประเทศจีน)

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยสเปคของ Nokia 5.1 Plus หรือ Nokia X5 ดังนี้

  • ชิปเซ็ต Helio P60 หรือ Snapdragon ซีรีส์ 600
  • แรม 3/4/6 GB
  • หน้าจอความละเอียด 1520 x 720 พิกเซล (HD+) อัตราส่วน 19:9 (มีส่วนเว้าบนหน้าจอด้วย)
  • แบตเตอรี่ 3,000 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Android Oreo (จะได้รับการอัปเกรดระบบ Android P)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Oppo มีผู้ใช้ทั่วโลกมากถึง “200 ล้านคน” : เริ่มรุกเข้าตลาดยุโรป

ภายในงานอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟน Find X ทาง Oppo ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเริ่มรุกเข้าตลาดสมาร์ทโฟนในยุโรป

Published

on

Oppo ได้เปิดเผยว่า มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนแบรนด์ Oppo ทั่วโลกมากถึง 200 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนที่น่าประทับใจมากสำหรับแบรนด์ระดับรองที่มีความแตกต่างจาก Apple และ Samsung อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ ยังมีจำหนวนสมาร์ทโฟนแบรนด์ Oppo ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC มากถึง 90 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี จำนวนผู้ใช้อาจเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ เนื่องจาก Oppo จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ ในประเทศอิตาลี, ฝรั่งเศส, สเปน และเนเธอร์แลนด์ เป็นชุดแรก

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!